Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, giả định cơ bản của tôi là bạn có thể đã nghe nói về cách thế giới số hóa nhanh chóng và bạn cần phải bắt kịp nếu bạn sẽ tiếp tục có liên quan lâu dài trên thị trường, điều này đúng với một số mức độ.

Khi bạn kết thúc ngày hôm nay, đây là một số điều sẽ diễn ra trong không gian kỹ thuật số

  1. 200 triệu giờ video YouTube sẽ được rất nhiều người dùng YouTube trên khắp thế giới xem.
  2. Công cụ tìm kiếm của Google sẽ xử lý tổng cộng 3 tỷ truy vấn tìm kiếm
  3. Người dùng YouTube đã tải lên ít nhất 2 tỷ giờ nội dung video.
  4. Người dùng Facebook đã tải lên tổng cộng 5 tỷ trạng thái cập nhật.
  5. Và đây là kẻ giết người, cứ mỗi giây trôi qua, có tổng cộng 5 tài khoản Facebook mới được tạo.

Các số liệu thống kê trên có vẻ giống như hư cấu nhưng sự thật là chúng là sự thật. Một điều không thể phủ nhận là thực tế rằng thế giới và cuộc sống của rất nhiều người trong đó đang xoay quanh internet và không gian kỹ thuật số.

Sự phát triển này của Internet là nguyên nhân chính đằng sau nhu cầu ngày càng tăng của phương tiện truyền thông kỹ thuật số và cùng với đó là sự phát triển của ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số. Lấy ví dụ, các trang chia sẻ hình ảnh như Instagram và Pinterest.

Số liệu thống kê về người dùng đang hoạt động cho cả hai nền tảng lần lượt là 800 triệu và 200 triệu, khiến nó có tổng cộng 1 tỷ người dùng đang hoạt động cho hai kênh. Hai tỷ người dùng đăng tổng cộng ít nhất 3 tỷ hình ảnh mỗi ngày.

Mặc dù chúng tôi có thể đồng ý rằng hầu hết các hình ảnh sẽ mang tính cá nhân, nhưng một phần lớn hình ảnh thuộc về các thương hiệu và công ty, những người sẽ cố gắng tiếp cận người dùng của các nền tảng này để giúp thúc đẩy giá trị và mục tiêu kinh doanh.

Khi Facebook được ra mắt vào năm 2004, với tư cách là một trong những nền tảng Truyền thông xã hội đầu tiên, rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thậm chí không cố gắng theo đuổi tiếp thị trên nền tảng này vì họ vẫn hoài nghi về khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của nó nhưng 12 năm sau đó đã trôi qua nhanh chóng. Năm 2016, công ty báo cáo doanh thu 48 tỷ đô la chỉ tính riêng doanh thu quảng cáo.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu khởi nghiệp: 7 mẹo bạn cần biết

Nhập các cơ quan truyền thông kỹ thuật số

Các cơ quan truyền thông kỹ thuật số không thực sự là một thứ gì đó cho đến năm 2008 khi nội dung video và hình ảnh bắt đầu ngày càng trở nên phổ biến hơn trên internet.

Mục đích cơ bản của việc này là giúp các doanh nghiệp truyền thống trở nên tích cực hơn trong không gian internet để họ có thể tăng doanh thu bằng cách thu hút khách hàng mới trực tuyến.

Trong những năm từ 2008 đến 2014, các cơ quan truyền thông kỹ thuật số đã thúc đẩy hiệu suất và chạy các chiến dịch tạo ra kết quả rõ ràng. Nhưng điều này không kéo dài lâu bởi vì ngành công nghiệp này trở nên quá cạnh tranh và nhiều doanh nghiệp cũng đang nhảy vào cuộc đua để thu hút khách hàng dựa trên internet.

Và khi một ngành trở nên quá đông đúc, nó sẽ trở nên dễ bị lộ và dễ bị tổn thương, điều này khiến cho việc mắc sai lầm trở nên dễ dàng.

Ngày nay, có rất nhiều sai lầm phổ biến mà các cơ quan truyền thông kỹ thuật số mắc phải

Điều này xảy ra là do sân đấu trở nên quá thách thức, với rất nhiều người chơi và số lượng khách hàng hạn chế.

Đối với các cơ quan truyền thông kỹ thuật số, đây không còn là câu chuyện về cải thiện việc cung cấp dịch vụ, mà giờ đây là việc tìm kiếm khách hàng và do đó mọi thứ đang được thực hiện một cách vội vàng và đôi khi, khi mọi thứ diễn ra theo hướng đó, rất dễ mắc phải những sai lầm như vậy. như được liệt kê bên dưới.

Bắt đầu công việc mà không dành thời gian để hiểu đầy đủ về công việc kinh doanh của khách hàng

Hãy hỏi bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào không muốn nghe về tiếp thị kỹ thuật số, họ có thể đã từng làm việc với một cơ quan mắc phải sai lầm này. Bạn thậm chí sẽ thấy rằng một số cơ quan truyền thông kỹ thuật số thậm chí không hiểu các phân khúc thị trường như B2B và B2C và các chiến lược hiệu quả cho từng phân khúc.

Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng đối với bất kỳ đại lý truyền thông kỹ thuật số nào là dành thời gian để tìm hiểu trước về công ty họ muốn tiếp thị trước khi họ chạy quảng cáo đầu tiên hoặc tạo quảng cáo đầu tiên cho công ty.

Bởi vì thông thường, điều xảy ra với nhiều cơ quan truyền thông kỹ thuật số là họ có thể tiếp thị một công ty trong phân khúc thị trường B2C và đạt được kết quả tuyệt vời, điều này khiến họ nghĩ rằng chiến lược tương tự sẽ dành cho doanh nghiệp B2B, một điều hoàn toàn sai lầm.

Đưa ra những lời hứa mà họ không thể giữ

Tôi đã tự mình xem qua điều này và nghe tất cả khi nói đến các cơ quan truyền thông kỹ thuật số và những lời hứa. Như tôi đã nói trước đó rằng hầu hết các đại lý đang đấu tranh để giữ chân khách hàng mới thay vì tập trung vào việc mang lại kết quả dựa trên hiệu suất. Đây là lý do tại sao rất nhiều đại lý đang bao bọc lời nói của họ chỉ để cố gắng có được một khách hàng mới hoặc để giữ lại một khách hàng cũ, một điều gì đó sai trái một cách trắng trợn!

Nếu một công ty truyền thông kỹ thuật số cung cấp dịch vụ SEO và bạn nghe thấy nhân viên SEO của họ hứa với bạn rằng anh ta chắc chắn sẽ đưa bạn lên trang đầu tiên đáng quý của Google. Chạy khỏi cơ quan đó vì sự thật mà nói, không có điều đó.

Làm việc không có kế hoạch

Không có gì là trừu tượng trong Digital Marketing. Một số thương hiệu hàng đầu thế giới chạy các chiến dịch sát thủ đơn giản chỉ vì đằng sau chiến dịch, sẽ có một tài liệu chiến lược được nghiên cứu kỹ lưỡng và có cấu trúc tốt, đóng vai trò là xương sống của toàn bộ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Nhưng ngày nay, hầu hết các đại lý kỹ thuật số chỉ lấy một mẫu chiến lược và gọi nó là một ngày. Vâng, điều đó có vẻ thuận lợi trong ngắn hạn nhưng về lâu dài, việc chạy một chiến dịch kỹ thuật số mà không có kế hoạch và chiến lược phù hợp sẽ chỉ dẫn đến thảm họa.

Xem thêm: Sáu điều cần thiết tạo nên một video ứng dụng tuyệt vời

Nghĩ rằng điều đó thật dễ dàng

Có thể có tổng cộng 2 tỷ người dùng trên nền tảng Truyền thông xã hội như Facebook nhưng điều đó không giúp việc tăng lượng khán giả ở đó dễ dàng hơn. Nó khó khăn như địa ngục và một sai lầm bạn không nên mắc phải là hứa với khách hàng rằng bạn sẽ tăng lượng khán giả của họ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Làm như vậy, bạn sẽ phơi bày danh tiếng của mình và của công ty trước những con kền kền và hãy tin tưởng ở tôi, chúng sẽ săn đón bạn nếu bạn không thực hiện những gì bạn đã hứa.

Một đại lý kỹ thuật số tuyệt vời là một đại lý thực tế và tập trung vào việc đưa ra những lời hứa thiết thực và mở rộng quy mô tùy thuộc vào thành tích đạt được từ các chiến dịch của họ.

Không có một hệ thống thích hợp để quản lý các dự án và khách hàng

Một thực tế đã biết là mọi doanh nghiệp B2B thành công như đại lý truyền thông kỹ thuật số đều sử dụng hai phần mềm, CRM và PMS. CRM là viết tắt của Customer Relationship Management để quản lý các mối quan hệ với khách hàng của bạn và PMS là viết tắt của Project Management Software được sử dụng để quản lý và giám sát các mối quan hệ của bạn với khách hàng.

Cả hai phần mềm đều cần thiết vì việc chạy một chiến dịch kỹ thuật số cần một nhóm gồm nhiều người với các kỹ năng khác nhau và để họ phát triển, họ cần có một không gian thuận tiện để họ có thể dễ dàng cộng tác và tổ chức.

Nếu bạn là chủ sở hữu đại lý truyền thông kỹ thuật số hoặc ai đó đang cần các dịch vụ do đại lý truyền thông kỹ thuật số cung cấp, thì Trung An Corp hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về một số điều quan trọng cần lưu ý nếu bạn muốn tối ưu hóa các chiến dịch của mình để thành công.

Đánh giá post