Khi tìm kiếm một công việc mới, LinkedIn có thể là một công cụ mạnh mẽ. Nền tảng này có một bảng công việc chi tiết, hơn 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và là nơi lui tới cho các CEO và người quản lý tuyển dụng.

Nhưng để sử dụng LinkedIn có lợi cho bạn, bạn phải sử dụng đầy đủ nền tảng này. Để làm được điều đó, bạn cần biết những gì bạn không nên làm.

Dưới đây là bảy sai lầm trên LinkedIn có thể gây hại cho quá trình tìm kiếm việc làm mà Trungancorp chia sẻ với bạn

7 sai lầm trên LinkedIn có thể gây hại cho việc tìm kiếm việc làm của bạn

Không tận dụng tối đa dòng tiêu đề của bạn

Bạn có vị trí công việc hiện tại là tiêu đề của bạn trên LinkedIn không? Hoặc nếu bạn không được tuyển dụng, điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trên trang của bạn có phải là điều gì đó dọc theo dòng “quản lý bán hàng” mà không có ngữ cảnh nào khác không?

Nếu bạn trả lời có cho một trong hai điều này, bạn đang tự làm mình thất vọng.

Dòng tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi bạn xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của họ hoặc khi ai đó truy cập hồ sơ của bạn. Do đó, bạn nên xem phần này như một cơ hội để tiếp thị bản thân.

Giải thích kỹ năng của bạn có thể giúp ích cho các nhà tuyển dụng tiềm năng như thế nào — và đừng ngại đùa giỡn hoặc sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Để thay đổi dòng tiêu đề của bạn, hãy chuyển đến biểu tượng bút chì bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn. Dưới họ và tên của bạn, có một khoảng trắng có tiêu đề Tiêu đề để bạn viết quảng cáo chiêu hàng năm giây mới của mình. Nhấp chuột Cứu sau khi làm điều đó và bạn đã sẵn sàng.

Hành động như một người máy

Mặc dù LinkedIn chuyên nghiệp hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, nhưng việc thể hiện cá tính là điều cần thiết. Các nhà tuyển dụng hàng đầu không chỉ muốn một người giỏi công việc của họ — họ còn muốn làm việc với một người giúp cá tính của họ tỏa sáng.

Khi đăng bài trên LinkedIn, bạn đừng cảm thấy mình cần phải cầu kỳ hay tỏ ra như một người không phải như vậy. Giữ nó sạch sẽ, nhưng hãy thoải mái suy nghĩ bên ngoài hộp.

Sử dụng giọng điệu trò chuyện, chia sẻ video và nói về các vấn đề bạn quan tâm sẽ giúp thể hiện những điều bạn sắp tuyển dụng với người quản lý.

Không đóng góp nội dung của riêng bạn

Khi sử dụng LinkedIn, hầu hết người dùng đều quên mất phần “xã hội” của mạng xã hội. Nhưng LinkedIn không chỉ là một sơ yếu lý lịch kỹ thuật số. Bằng cách đóng góp vào các cuộc trò chuyện, bạn có thể mở ra các cơ hội mới và hình thành các kết nối lâu dài.

Mỗi ngày, hãy dành một chút thời gian để để lại những bình luận có ý nghĩa về các bài đăng của Connections của bạn. Cùng với việc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn cũng sẽ tăng khả năng hiển thị hồ sơ của mình.

Đọc thêm: Cách lập hồ sơ từ hồ sơ LinkedIn của bạn

Đừng ngại bắt đầu cuộc trò chuyện của riêng bạn. LinkedIn cho phép bạn viết các bài báo trên trang của mình, sau đó bạn có thể chia sẻ với khán giả của mình. Khi bạn viết những phần này, LinkedIn cũng sẽ chăm sóc SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) cho bạn.

Để viết một bài báo mới trên LinkedIn, hãy nhấn vào Viết bài , bạn có thể tìm thấy nút này ở cùng nơi bạn viết cập nhật trên nguồn cấp tin tức của mình. Khi bài đăng của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Công bố ở trên cùng bên phải màn hình của bạn.

Nói quá nhiều hoặc quá ít về bản thân

Nếu bạn không thể tự tin bán các kỹ năng của mình, bạn sẽ thấy khó có được những công việc hàng đầu. Nhiều người dùng LinkedIn (và những người tìm việc nói chung) tự kìm hãm bản thân bằng cách hành động như thể họ chưa đạt được nhiều thành tựu.

Hồ sơ LinkedIn của bạn là giai đoạn để bạn gây ấn tượng. Nói về thời gian bạn đã giúp nhóm tiếp thị của mình tăng 20.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội của họ. Đề cập đến cách nhóm bán hàng của bạn chuyển đổi thêm 50% khách hàng tiềm năng với sự trợ giúp của bạn.

Mặt khác, đừng khoe khoang quá nhiều. Bạn muốn cân bằng giữa việc bán bản thân quá ngắn và quá thổi phồng bộ kỹ năng của mình. Đề cập đến thành tích của bạn, mô tả chúng một chút và không bao giờ nói dối.

Không có phần Giới thiệu

Dưới phần tiêu đề và vị trí trên hồ sơ cá nhân của bạn, bạn sẽ thấy một phần cho phép bạn tóm tắt bạn là ai và bạn làm gì.

Ở đây, bạn nên tránh làm hai điều. Đầu tiên là để trống hoàn toàn. Thứ hai là sao chép và dán tiêu đề của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng phần này để mở rộng một chút về nền tảng của bạn và những gì bạn cung cấp.

Để thay đổi nội dung trong hộp này, hãy chuyển đến biểu tượng bút chì đối diện với Giới thiệu. bên trong Tóm lược , viết bất cứ điều gì bạn muốn mọi người biết về bạn. Hãy nghĩ về phần này giống như câu hỏi “cho chúng tôi biết về bản thân bạn” trong một cuộc phỏng vấn xin việc

Khi bạn đã hoàn thành bản tóm tắt của mình và kiểm tra chính tả và ngữ pháp, hãy nhấp vào màu xanh lam Cứu ở cuối hồ sơ của bạn.

Không mô tả lịch sử công việc của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, việc thêm một danh sách các vị trí việc làm trước đây của bạn và các công ty bạn đã làm việc sẽ tăng thêm ít giá trị cho nhà tuyển dụng. Mặc dù việc thể hiện rằng bạn có kinh nghiệm là điều tốt, nhưng bạn cần đi vào chi tiết hơn một chút.

Đọc thêm: 8 cách mạng xã hội có thể giúp bạn học một ngôn ngữ mới

Đối với mỗi vai trò công việc bạn đã có, hãy nói về những gì bạn đã học được trong vai trò đó và kết quả bạn đã giao. Nếu bạn đã xuất bản bất kỳ tác phẩm nào mà bạn đặc biệt tự hào, hãy bao gồm cả các liên kết đến điều này.

Để thay đổi lịch sử công việc của bạn, hãy chuyển đến biểu tượng bút chì bên cạnh mỗi vị trí. Cuộn xuống Sự miêu tả và viết về kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn muốn thêm phương tiện, hãy nhấp vào Tải lên hoặc Liên kết. Khi bạn hài lòng với những gì mình đã thêm, hãy nhấn Cứu. Bạn sẽ thấy những thay đổi trên hồ sơ của mình ngay lập tức.

Bạn cũng nên lặp lại các bước trên để thêm chiều sâu cho nền tảng giáo dục của bạn.

Bỏ đi các phần

LinkedIn cho phép bạn thêm nhiều phần khác nhau vào hồ sơ của mình. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng một vài trong số này, bạn sẽ nổi bật vì rất ít người khác làm như vậy.

Một số phần bạn có thể không biết, nhưng nên cân nhắc khi sử dụng chúng. Chúng bao gồm:

  • Đặc sắc: Ghim nội dung hay nhất của bạn lên đầu trang.
  • Thành tích: Liệt kê các ngôn ngữ bạn nói, các dự án bạn tự hào và hơn thế nữa.
  • Các ngôn ngữ được hỗ trợ: Bạn đang muốn chuyển ra nước ngoài? Cân nhắc tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho nhiều ngôn ngữ.

Để thêm các phần mới, hãy chuyển đến đầu hồ sơ của bạn và chọn Thêm phần hồ sơ. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu thả xuống với nhiều danh mục khác nhau. Xem qua những điều này và quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn cho nhiều thứ hơn là chỉ một sơ yếu lý lịch kỹ thuật số. Và khi bạn làm vậy, bạn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội.

Ngay cả khi bạn không tìm được việc trực tiếp trên LinkedIn, bạn vẫn có thể sử dụng nền tảng này để thể hiện kiến ​​thức về ngành của mình và kết nối với những người bạn muốn làm việc cùng.

Đánh giá post