Bạn có thể nhớ lại từ thời thơ ấu của mình rằng có một sự khác biệt đáng kể giữa cách một người phụ nữ ăn trưa nhẫn tâm ở trường đặt câu hỏi “thức ăn” trên khay của bạn và cách mẹ bạn yêu thương chuẩn bị một chiếc bánh sandwich cho bạn, không có vỏ bánh, chỉ là bạn thích nó như thế nào.

Tương tự, việc phân phát nội dung video phụ trên LinkedIn sẽ không để lại ấn tượng tốt cho khán giả mục tiêu của bạn. Mọi người có thể biết khi nào trái tim bạn không ở trong đó.

LinkedIn là một mỏ vàng khi nói đến các doanh nghiệp B2B. Có hơn 30 triệu công ty trên nền tảng này và theo Foundation, 80% khách hàng tiềm năng B2B đến từ LinkedIn. Những con số đó sẽ khiến bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng phấn khích vì mạng lưới này mang đến cơ hội kết nối với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Trong biểu đồ này, bạn sẽ thấy LinkedIn xếp chồng lên nhau như thế nào so với các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến khác về mức độ ưa thích. Mọi người thường có xu hướng đặt niềm tin vào LinkedIn nhiều hơn so với Facebook.

yêu thích phương tiện truyền thông xã hộiyêu thích phương tiện truyền thông xã hội

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao chiến lược nội dung video của mình cho video gốc trên LinkedIn với 6 phương pháp hay nhất. Nhưng trước khi chúng ta làm điều đó, chúng ta hãy đề cập đến những điều cơ bản trước.

Khái niệm cơ bản về video gốc trên LinkedIn

LinkedIn đã giúp người dùng của mình có thể tải video lên vào năm 2017.

Đây là những gì bạn cần biết:

  • Video phải dài từ ba giây đến mười phút.
  • Nếu bạn tải video lên, hãy đảm bảo kích thước không vượt quá 5GB và không nhỏ hơn 75KB.
  • Bạn cũng có thể quay video nguyên bản thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.
  • Hiện tại, không thể thêm nhiều video vào một bài đăng trên LinkedIn
  • Các định dạng này không được hỗ trợ: Video thô, VP6, WMV1as, ProRes, MPEG-2
  • Bạn có thể đăng video ngang và dọc. Video dọc sẽ được cắt thành hình vuông khi chúng hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu.
  • Tỷ lệ co: 1: 2,4 hoặc 2,4: 1
  • Độ phân giải: 256 × 144 đến 4096 × 2304
  • Tốc độ bit: 192 kbps – 30 Mb / giây
  • Sau khi đăng video, bạn sẽ có quyền truy cập vào số liệu phân tích và thông tin chi tiết, chẳng hạn như lượt xem; lượt thích, tiêu đề của những người đã xem video của bạn, các công ty hàng đầu và vị trí, v.v.

Video gốc hoạt động tốt trên nền tảng vì LinkedIn thích loại nội dung này hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài đăng của chúng tôi về lý do tại sao video gốc trên LinkedIn lại phù hợp với doanh nghiệp.

Bây giờ thì đã hết cách rồi, hãy bắt đầu với nó.

6 phương pháp hay nhất cho video gốc trên LinkedIn

1. Coi video của bạn là phim câm

Hóa ra, mọi người trên LinkedIn có xu hướng xem video khi tắt âm thanh. Trên thực tế, 80% video được xem trong im lặng. Sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn ghi nhớ điều này.

Một cách đơn giản để đảm bảo thông điệp của bạn không mất đi ý nghĩa trong trường hợp này là bạn chèn phụ đề chi tiết. Bạn cũng có thể thêm tiêu đề và phụ đề nếu cần.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường xuyên đăng các video có thể xem được khi tắt âm lượng.

Đọc thêm: Tiếp thị Tâm lý: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu

2. Làm cho nó linh hoạt

Mọi người không cuộn qua nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của họ để xem vô số nội dung dài dòng. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn tạo video Gốc cho nền tảng.

Bạn có một cửa sổ rất ngắn để thu hút và thu hút sự chú ý của khán giả. Hãy chắc chắn rằng bạn không mất chúng với nội dung kéo.

3. Tạo video có lưu ý đến hành trình của người mua

Khi bạn lập kế hoạch chiến lược nội dung video của mình cho LinkedIn, hãy nghĩ về hành trình của người mua. Tạo video gây ấn tượng với người xem ở mọi giai đoạn: nhận thức, cân nhắc và quyết định.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về hành trình của người mua và các video bạn có thể sản xuất cho từng giai đoạn:

Giai đoạn nhận thức – Đầu kênh (TOF)

Các video trong giai đoạn này phải thu hút được nhiều khán giả. Mục đích chính là xây dựng nhận thức về thương hiệu và định vị công ty của bạn trong tâm trí của những khách hàng tiềm năng mục tiêu. Video dẫn dắt tư tưởng, video xã hội ngắn thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và video hướng dẫn thực hiện là những video tuyệt vời cho giai đoạn này trong hành trình của người mua.

Video hậu trường này của Sony là một ví dụ tuyệt vời về video hấp dẫn cho giai đoạn này.

Giai đoạn cân nhắc – Giữa phễu (MOF)

Video ở giai đoạn này sẽ giúp khán giả của bạn trong giai đoạn nghiên cứu của họ. Bạn có thể thử nghiệm với nội dung dài hơn tại đây, chẳng hạn như hội thảo trên web, video giải thích, v.v.

Giai đoạn quyết định – Cuối phễu (BOF)

Bây giờ bạn đang ở trong trò chơi kết thúc. Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng của bạn đã chọn công ty của bạn như một giải pháp tốt nhất cho vấn đề của họ. Video ‘Giới thiệu về chúng tôi’ và lời chứng thực video là hoàn hảo cho giai đoạn này.

4. Hãy nhớ rằng, lời nói có trọng lượng

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để đăng một video trên LinkedIn? Tuyệt vời, nhưng bạn đã nghĩ về bản sao chưa? Thực tế là mô tả và tiêu đề quan trọng. Bạn sẽ cần phải tạo ra những thứ đó có lưu ý đến khán giả và nền tảng.

Nhờ người viết quảng cáo để kết hợp các phụ đề hấp dẫn với nhau cho video của bạn. Sau khi đã sắp xếp xong, bạn đã sẵn sàng.

Mặc dù bạn có thể lên đến 1.300 ký tự, nhưng tốt nhất bạn nên giữ phụ đề của mình ở mức 150.

Đọc thêm: Bốn bước để tạo thông điệp thương hiệu mạnh

5. Bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng

Bạn đang tạo video có mục tiêu. Đó có tể là giáo dục khán giả của bạn, khiến họ chia sẻ nội dung của bạn, đăng ký hoặc mua thứ gì đó, v.v. Dù đó là gì, hãy đảm bảo người xem biết CTA (lời kêu gọi hành động) là gì.

Video của The Body Shop có CTA rõ ràng. Họ yêu cầu người xem xem báo cáo phát triển bền vững trên trang web của họ.

6. Giữ thương hiệu nhất quán

Dù bạn đưa ra nội dung nào, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn hiện diện. Thiết lập một giai điệu độc đáo (màu sắc, phong cách, v.v.) và giữ cho nó nhất quán. Nếu bạn định xây dựng lại thương hiệu, hãy suy nghĩ nghiêm túc về nó trước khi thực hiện các thay đổi.

Điểm mấu chốt

LinkedIn đang dần trở thành NS mạng để các thương hiệu xây dựng kết nối và chia sẻ nội dung video là một cách tuyệt vời để tận dụng nền tảng này.

Chỉ cần nhớ đặt một số suy nghĩ vào nội dung bạn đăng; nếu không, không có ích gì. Bạn không muốn nội dung video tương đương với “món thịt bí ẩn” mà bạn đã được phục vụ tại căng tin trường học của mình.

Nhằm mục đích cung cấp cho khán giả của bạn giá trị và chất lượng. Nếu bạn giữ ưu tiên đó, bạn sẽ thấy kết quả tích cực.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại video Linkedin khác nhau, hãy xem hướng dẫn toàn diện của Trungancorp được liên kết bên dưới:

hướng dẫn video linkedinhướng dẫn video linkedin

Đánh giá post