Với việc video được các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành ca ngợi là phương tiện tiếp thị tiết kiệm nhất, do đó, các nhà tiếp thị đã xếp hàng để xếp lượt xem có lợi cho các chiến dịch của họ. Tuy nhiên, với quá nhiều tiếng ồn trên internet liên quan đến nhóm tiếp thị video tốt nhất, các nhà tiếp thị cảm thấy khó khăn để xem xét nó và đưa ra quyết định.

Một mặt, họ có video dạng ngắn – chìa khóa để ngăn chặn người dùng trên mạng xã hội theo dõi của họ, mặt khác, họ có video dạng dài – tối quan trọng đối với SEO của trang web.

Có tính đến khoảng thời gian chú ý của người xem thu hẹp đáng kinh ngạc thậm chí còn ngắn hơn cả con cá vàng, hầu hết các nhà tiếp thị đều tuyên bố nội dung dạng ngắn là kênh để tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy.

Loại thời lượng mà video của bạn nên có phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các câu hỏi thực sự mà bạn nên hỏi là “Tôi dự định đạt được điều gì với video này?”, “Khách hàng tiềm năng của tôi nằm ở giai đoạn nào của kênh bán hàng?” Và “Làm cách nào để biến những trình duyệt này thành người mua?”.

Nhân khẩu học của khán giả, nền tảng chia sẻ video và loại nội dung hình ảnh là một số yếu tố quan trọng dẫn đến việc lựa chọn độ dài của video.

Hãy tưởng tượng bạn tạo một video dài chất lượng, chỉ để xuất bản nó dưới dạng một bài đăng trên Instagram. Nhiều khả năng là mọi người sẽ không tiếp tục vuốt để xem video cắt nhỏ cho đến khi kết thúc.

Theo Giám đốc điều hành của MotionCue, Osama Khabab, “Video có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để đạt được các mục tiêu tiếp thị. Mặc dù câu trả lời phổ biến nhất là ‘càng ngắn càng tốt’, nhưng câu trả lời đúng là: nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

“Được cho rằng chất lượng cao, cả hai loại video đều có thể giúp đạt được mục tiêu của nhà tiếp thị nếu anh ta xác định trước câu trả lời cho các câu hỏi phù hợp.”

Trong bài báo trên Forbes của mình, Osama nói, “Mọi người thường đánh giá thấp sức mạnh của một thông điệp mạnh mẽ. Bạn có thể đang bán thứ gì đó không mang tính đột phá về bản chất, nhưng nếu bạn cố gắng sáng tạo với thông điệp của mình, bạn có nhiều khả năng lọt vào các giải đấu lớn hơn. ”

Đã nói rằng, hãy xem khi nào bạn nên chọn một tập hợp con video thay vì tập hợp con khác để mang lại kết quả tốt nhất và lợi ích mà tập hợp đó có so với tập hợp con của nó, cùng xem So sánh Video dạng ngắn với Video dạng dài dành cho doanh nghiệp

Video dạng ngắn

Tính linh hoạt của video ngắn giúp doanh nghiệp tiếp cận với một bộ phận lớn người. Để đạt được hiệu quả như mong đợi, các nhà tiếp thị đã bắt đầu sử dụng video dạng ngắn để thúc đẩy chuyển đổi, đó là lý do tại sao chúng ta thấy nó xuất hiện nhiều trên internet. Chúng ta hãy xem xét từng ưu điểm của video dạng ngắn:

1. Thích hợp với việc giảm nhịp độ chú ý

Với việc internet trở nên phổ biến hơn và con đường dẫn đến nội dung mong muốn của chúng tôi đang ở trong tầm tay, chúng tôi đã trở nên thiếu kiên nhẫn. Người tiêu dùng không còn muốn chú ý đến các quảng cáo xâm nhập và thông điệp thương hiệu mà họ không thấy hữu ích.

Việc nhấp ra khỏi video quá dễ dàng nên nếu thông điệp của bạn không hấp dẫn, người xem sẽ làm như vậy.

Trong trường hợp này, video dạng ngắn làm cho thông điệp dễ hiểu hơn và giúp vượt qua TL; DR. Ngoài ra, các video dạng ngắn không khiến người xem phải cân nhắc xem liệu nội dung có đáng để đầu tư thời gian hay không.

Đọc thêm: 5 video huy động vốn cộng đồng hàng đầu và những gì họ có thể dạy cho bạn

2. Tiếp thu khán giả trên mạng xã hội

Vì chúng ta đang nói về video dạng ngắn, tôi tin rằng điều quan trọng là phải đề cập đến mạng xã hội. Không có gì đóng góp nhiều hơn vào khoảng thời gian đang giảm dần sự chú ý của chúng tôi ngoài video Snapchat và Instagram Story kỳ quặc và ngắn gọn.

Mọi người trên các nền tảng như vậy đang săn lùng nội dung hấp dẫn. Với tính tự phát và kỳ quặc, các nhà tiếp thị có thể chống lại sự cản trở của việc cuộn ngón tay cái và đạt được những khoảnh khắc dừng ngón tay cái dưới 30 giây.

Ngoài ra, khi thế hệ millennials bắt đầu bước vào độ tuổi giữa 20 và 30 và trở nên vững chắc hơn về tài chính, họ đã trở thành một phân khúc thị trường quan trọng đối với các doanh nghiệp. Và mạng xã hội là cách tốt nhất để bạn tiếp cận với họ.

3. Dễ dàng sử dụng lại

Video dạng ngắn rất đáng nhớ, đó là lý do tại sao việc biến nội dung vĩ mô hiện có, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, trên trang web của bạn thành một video dễ hiểu là điều tối quan trọng đối với sự tham gia của các khách hàng tiềm năng. Bằng cách tạo video giới thiệu, bạn sẽ cung cấp đủ thông tin để thu hút người dùng nhấp vào và thực hiện hành động.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các video ngắn như một cơ hội để làm nổi bật nội dung văn bản trên trang web của mình

Ngân sách và thời gian để sử dụng lại nội dung vĩ mô sẽ là tối thiểu và lợi ích mang lại là vô song.

Vì vậy, khi nào video dạng ngắn hoạt động tốt nhất?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những lợi ích của video dạng ngắn, hãy xem CEO của MotionCue nói gì về ứng dụng của nó: “Theo tôi, video dạng ngắn hoạt động tốt nhất khi một doanh nghiệp đang cố gắng nâng cao nhận thức. Việc tạo ra nội dung hấp dẫn đánh trúng hợp âm vang của ‘điều này thật thú vị’ với người xem sẽ không chỉ làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ mà còn giúp bạn kiếm được một vài lượt chia sẻ ở đây và ở đó. ”

Anh ấy nói thêm: “Nếu khán giả của bạn không biết bạn, rất hiếm khi họ đầu tư 10 phút trở lên cho video của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất để khuyến khích nhận thức về thương hiệu là thông qua video dạng ngắn ”.

Các loại video dạng ngắn

Những câu chuyện

Snapchat là công ty tiên phong cho xu hướng này vào năm 2011. Nhanh chóng cho đến ngày nay, Câu chuyện ở khắp mọi nơi. Về cơ bản, đây là những video 10 giây khuyến khích sự thẳng thắn và được tiêu thụ với tốc độ đáng kinh ngạc hiện nay.

Đoạn giới thiệu video giới thiệu nội dung dài

Như đã thảo luận ở trên mà Trungancorp đã đề cập, các video dài hơn và nội dung văn bản có thể được chuyển thành các phần nhỏ vừa phải để làm nổi bật các điểm chính và thu hút công chúng.

Đọc thêm: Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Xu hướng

Chia sẻ tin tức thịnh hành là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện và có vẻ phù hợp. Điều này cũng làm tăng cơ hội kiếm được cổ phiếu.

Sự kiện

Chia sẻ những điểm nổi bật từ một sự kiện có thể làm cho thương hiệu của bạn được nhân bản hơn.

Video nổi bật

Tạo video giới thiệu sản phẩm ngắn có thể giúp đảm bảo khán giả của bạn sẽ xem toàn bộ chuỗi video.

Bằng chứng về video dạng ngắn

Thống kê video dạng ngắnThống kê video dạng ngắn

Tín dụng: vidyard.com

Theo nghiên cứu trên, rõ ràng là tỷ lệ giữ chân của video dạng ngắn tốt hơn so với video dạng dài.

Hơn nữa, theo HubSpot, 26 giây là giới hạn video tốt nhất trên Instagram, 45 giây cho Twitter và 60 giây cho Facebook.

Video dạng dài

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà người tiêu dùng bị tấn công bởi hàng trăm tin nhắn mỗi ngày và do đó, họ trở nên cực kỳ chọn lọc về những gì họ sẽ chú ý đến. Vì vậy, các doanh nghiệp cần coi chú ý như một mặt hàng khan hiếm. Để luôn dẫn đầu trong những trường hợp như vậy, thông điệp của bạn phải độc đáo, rõ ràng và có tác động. ” – Osama Khabab

Với tuyên bố trên, rõ ràng là bất kể độ dài của video nếu bạn có thể làm cho nó có tác động, bạn sẽ gặt hái được những kết quả mà bạn đã đề ra để đạt được.

Đúng, video dạng ngắn có thể tiêu hóa được, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng nội dung dạng dài vẫn có ý nghĩa và giá trị nhất.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét lợi ích của video dạng dài chi tiết hơn:

1. Cung cấp giá trị

Các video ý nghĩa đánh dấu vào tất cả các ô bên phải được phổ biến trên internet. Nhiều doanh nghiệp sử dụng video dài để giáo dục, giải trí và thu hút người xem – từ đó mang lại giá trị không gì sánh được.

Lấy Wistia làm ví dụ. Để có vẻ xứng đáng với thời gian của những khách hàng tiềm năng, Wistia tạo ra một loạt video có kiến ​​thức để giáo dục họ.

Điều này không chỉ làm tăng lòng trung thành, mà triển vọng của Wistia cũng tồn tại đủ lâu để SEO của trang được thúc đẩy.

2. Thúc đẩy sự tham gia sâu sắc

Gọi video dạng ngắn là vua của sự tương tác. Nhưng khi nói đến việc xây dựng kết nối lâu dài với khán giả của bạn, thì video dạng dài sẽ chiếm ưu thế.

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017, người ta phát hiện ra rằng 80% video có thời lượng dưới 5 phút chỉ đóng góp vào chưa đến một nửa mức độ tương tác tổng thể. Tuy nhiên, 8% video vượt quá mốc 15 phút dẫn đến 50% mức độ tương tác của khán giả.

3. Xây dựng thương hiệu của bạn

Video dạng dài hoạt động đặc biệt hiệu quả khi xây dựng hình ảnh thương hiệu và nổi bật giữa đám đông. Các video dài trang bị cho bạn cơ hội định hướng thương hiệu của mình theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.

Bạn có thể biến doanh nghiệp của mình thành một nền tảng nơi người tiêu dùng đến học hỏi hoặc bạn có thể cung cấp giá trị dưới hình thức giải trí. Có quá nhiều lựa chọn có sẵn.

Vì vậy, khi nào video dạng dài hoạt động tốt nhất?

Theo quan điểm của Osama, video dạng dài gặt hái được kết quả tốt nhất khi “nó được tạo ra bởi một thương hiệu theo cá tính của người sáng lập. So với video dạng ngắn hoạt động tốt nhất trong giai đoạn nhận biết, video dạng dài hoạt động hoàn hảo giữa giai đoạn cân nhắc và mua hàng của phễu bán hàng. ”

Hãy lấy Gary Vaynerchuk làm ví dụ. Các video của anh ấy trung bình dài hơn 30 phút nhưng anh ấy vẫn xây dựng được cộng đồng hơn 2,5 triệu người đăng ký và trung bình có 80 nghìn người xem video của anh ấy.

Đây là một trong những lý do tại sao mọi người biết đến Gary và muốn học hỏi từ thành công của anh ấy. Hãy tưởng tượng nếu một người không có thương hiệu nào đăng một video dài 50 phút, bạn thậm chí có nhấp vào nó không?

Các loại video dạng dài

Video trực tiếp

Video trực tiếp đã xuất hiện từ khá lâu rồi, nhưng vào năm 2016 khi Facebook bắt tay vào phát triển nó, nó đã trở nên phổ biến hơn vì nhiều người đã có cơ hội truy cập nó.

Trước video trực tiếp, Facebook đã ưu tiên cho các video ngắn, tuy nhiên, hiện tại, thuật toán được lập trình để ưu tiên các video trực tiếp hơn.

Podcast

Podcast là đặt cược tốt nhất của bạn khi nói đến việc giáo dục khách hàng của bạn. HubSpot, Marketing Over Coffee, Success Made Simple, v.v. đều thực hiện các podcast để khuyến khích sự trung thành và gắn bó với thương hiệu.

Nhận xét

Ngày nay có rất ít người mua một sản phẩm mà không xem xét đánh giá của ai đó. Bằng cách tự mình đưa ra các đánh giá, bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng đưa ra quyết định.

Bằng chứng về video dạng dài

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2016, 29% người dùng điện thoại thông minh đã dành thời gian xem video hơn 20 phút. Trong năm 2017, con số đó đã tăng hơn một nửa hoặc 54%.

Trên Facebook, các video dài hơn 10 phút thu hút 79% lượt chia sẻ và nhiều hơn 74% lượt xem so với các video ngắn hơn vào năm 2017. Các chuyên gia tin rằng con số này sẽ chỉ tăng lên khi các ứng dụng video dạng dài trong kinh doanh, giải trí và giáo dục tiếp tục đạt được sức hút.

Phần kết luận

Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng thời lượng video lý tưởng là dưới 3 phút. Nhưng điều đó có nghĩa là video ngắn là phương tiện tiếp thị duy nhất mà bạn có thể tận dụng để đạt được chuyển đổi?

Nghiên cứu rõ ràng chỉ ra thực tế rằng các nhà tiếp thị có thể đạt được kết quả tốt nhất cho chiến dịch của họ bằng cách xem xét các yếu tố quan trọng mang tính quyết định đối với thời lượng của video.

Đánh giá post