Định dạng video ngắn phổ biến từng được TikTok mang đến cho chúng ta đã thay thế các video được chia sẻ trên các ứng dụng truyền thông xã hội. Đối thủ gần nhất của nó là Instagram Reels.

Điều này khiến người sáng tạo nội dung băn khoăn không biết liệu họ có nên tạo Câu chuyện, video TikTok hay cả hai.

Dưới đây là những lợi ích của từng nền tảng và cân nhắc về việc bạn nên sử dụng và lý do tại sao. Xem bài viết Bạn nên sử dụng Instagram Reels, TikTok hay Cả hai? dưới đây nhé

Lợi ích của việc sử dụng câu chuyện Instagram

Instagram Reels là một thành phần của Instagram, tạo không gian cho nội dung video dạng ngắn với các lớp phủ âm nhạc được chia sẻ.

Nó có một số lợi ích chính mà chúng ta sẽ trình bày dưới đây …

nên sử dụng Instagram Reels, TikTok hay Cả hai

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền

Video câu chuyện được chia sẻ với những người theo dõi Instagram hiện tại của bạn, cùng với nhiều khán giả hơn. Reels đã được ghi nhận là cách nhanh nhất để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn vì ứng dụng đang tập trung vào việc chia sẻ nội dung này trong ứng dụng.

Do đó, người dùng chia sẻ nội dung video có thể tin tưởng vào tính nhất quán và hiểu biết hơn về cách hoạt động của thuật toán. Điều đó cũng có nghĩa là khán giả của bạn có thể sẽ tương tác nhiều hơn, vì cơ sở người theo dõi của bạn biết bạn mong đợi loại nội dung nào — họ có thể biết bạn ở cấp độ cá nhân hơn những gì khán giả trên TikTok làm.

Ứng dụng nhiều khía cạnh

Nhiều lựa chọn các tính năng và nội dung của Instagram hoạt động có lợi cho nó trong một số trường hợp. Ví dụ: người tạo nội dung trên ứng dụng có thể chọn xem một bức ảnh, một video dài hơn trên IGTV hoặc một video ngắn qua Reels hoạt động tốt nhất cho một chủ đề cụ thể.

Điều này cũng cho phép các tài khoản đa dạng hơn, vì bạn có thể phân đoạn và chia sẻ thành công nội dung của mình trên các danh mục mà không bị phạt vì điều đó.

Ví dụ: có thể dễ dàng chia sẻ nội dung về phong cách sống — nêu bật ẩm thực, thời trang và du lịch. Trên TikTok, điều này sẽ gây nhầm lẫn và sẽ ảnh hưởng đến cách tài khoản của bạn được phân loại và chia sẻ.

Tính thẩm mỹ

Instagram luôn là một ứng dụng trực quan, bắt đầu bằng nhiếp ảnh và dần dần hướng tới việc đưa nội dung video vào. Như vậy, nó dựa rất nhiều vào tính thẩm mỹ. Do đó, những người dùng chia sẻ Câu chuyện đang chia sẻ một phần mở rộng thẩm mỹ của riêng họ bằng cách thể hiện thị hiếu và sở thích của họ.

Reels cung cấp cho người dùng Instagram một cách thay thế để chia sẻ nội dung tương tự như TikTok.

Mặc dù chức năng này không phải là tính năng chính hoặc tương lai của nó, nhưng nó cung cấp cho người sáng tạo nội dung một cách để phát triển bằng cách chia sẻ những video dạng ngắn phổ biến này. Bạn cũng có thể chọn có đưa nó vào lưới của mình hay không, với ảnh hoặc phân đoạn làm ảnh bìa, duy trì hơn nữa giao diện trang của bạn.

Xem thêm: Tiếp thị truyền thông xã hội – 5 kỹ thuật cần thiết

Lợi ích của việc sử dụng TikTok

TikTok là một ứng dụng cực kỳ phổ biến nói về nội dung video dạng ngắn.

Có nhiều lý do để chia sẻ nội dung của bạn trên ứng dụng, từ tính chất lan truyền đến nội dung đa dạng.

Đi virus

TikTok giải thích rằng thuật toán của nó đẩy nội dung đến trang Dành cho bạn dựa trên các tương tác trên ứng dụng, cài đặt tài khoản cụ thể và thông tin liên quan đến video.

Tuy nhiên, điều này không rõ ràng. Người dùng nhận thấy video có thể lan truyền một tuần sau khi được đăng.

Tuy nhiên, các video lan truyền, có xu hướng bùng nổ. Có nhiều cách khác nhau để bắt kịp xu hướng và thách thức, cho dù đó là nhảy, bài hát hay âm thanh. Về cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể lan truyền.

Cạnh trẻ trung

Khán giả trên TikTok chủ yếu là thế hệ trẻ Zs. Điều này đã ảnh hưởng đến nội dung được xem và chia sẻ, đồng thời xây dựng một nền văn hóa độc đáo trong các không gian truyền thông xã hội. Những cộng đồng này bị thu hút vào ứng dụng để giải trí thông qua sự hài hước, lời khuyên, hướng dẫn, nguồn cảm hứng và các điệu nhảy vui nhộn.

Tính năng trong ứng dụng

TikTok là một nền tảng sáng tạo. Vì video là dạng nội dung duy nhất bạn có thể chia sẻ trên ứng dụng nên nó có một số tính năng độc đáo.

Ví dụ: thư viện âm thanh rộng lớn có nghĩa là bạn có thể dễ dàng cộng tác với những người khác hoặc đưa một số bài hát và bản phối lại vào video của mình. Nó cũng có những hiệu ứng đặc biệt thường lan truyền.

Nội dung

TikTok cho phép video có thời lượng lên đến 60 giây. Vì một phút đôi khi không đủ dài để thể hiện một ý tưởng hoặc khái niệm, điều đó giúp người sáng tạo tạo ra chuỗi video nhỏ dễ dàng và phổ biến hơn.

Đây là những phần tiếp theo cho ‘phần 2’ giúp tăng sự tương tác giữa các khán giả.

TikTok là ứng dụng Dynamo đã truyền cảm hứng cho Instagram Reels và đã phát triển để bao gồm một cộng đồng hàng tỷ người. Nền văn hóa của nó tiếp tục phát triển và phát triển không có dấu hiệu chậm lại. Nếu bạn đã tìm thấy cộng đồng của mình ở đây, thành công là điều không thể tránh khỏi.

Reels vs TikTok: Bạn có nên sử dụng cả hai?

Instagrammers và TikTokkers có thể tạo và chia sẻ nội dung video cho cả Reels và TikTok. Nhiều người sáng tạo đang thử nghiệm vùng nước với cả hai loại nước này, họ sợ phải bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Nó cung cấp cho họ một cách để tham gia vào các cộng đồng trực tuyến khác nhau, vì khán giả của Reels và TikTok có nền văn hóa truyền thông xã hội riêng biệt.

Bạn có thể chia sẻ các video giống nhau cho từng nền tảng, tuy nhiên, bạn nên tải chúng lên từng nền tảng riêng lẻ, thay vì định hình lại video đã xuất bản hoặc video có hình mờ.

Vì khán giả trên mỗi nền tảng khác nhau, bạn có thể cần chỉnh sửa video theo những cách khác nhau. Đây là một cách tuyệt vời để tận dụng các tính năng chỉnh sửa của mỗi tính năng, điều này có thể tăng hiệu suất video của bạn.

Tương lai của hai ứng dụng này vẫn chưa rõ, mặc dù đã có những so sánh và suy đoán. Mặc dù không thể so sánh tác động của TikTok với các ứng dụng khác, nhưng người tiền nhiệm video gần nhất của nó là Vine.

Một số người nghĩ rằng Instagram sẽ chiếm ưu thế theo cách tương tự như thành công của nó với nội dung Câu chuyện phù du, được mô phỏng theo tính năng Snapchat đã trở nên phổ biến lúc bấy giờ.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể trở thành người có ảnh hưởng khi sử dụng cả hai ứng dụng. Điều đó đang được nói, hầu hết những người sáng tạo nổi tiếng có xu hướng chọn một ứng dụng và gắn bó với nó. Bạn có thể liên kết tài khoản Instagram và YouTube với tài khoản của mình trên TikTok để khuyến khích mọi người theo dõi bạn trên các nền tảng đó. Tuy nhiên, người ta cần lưu ý rằng khi khán giả thụ phấn chéo xảy ra, mọi người sẽ không muốn xem cùng một nội dung.

Tìm đam mê của bạn, bắn nó, chia sẻ nó và xem nền tảng nào phù hợp nhất với bạn. Sau khi có, bạn có thể tập trung năng lượng của mình vào đó và phát triển bằng các chiến lược đã thử và đã thử nghiệm cho video của mình. Để có phạm vi tiếp cận tối đa, bạn có thể liên tục tạo video cho cả hai nền tảng.

Xem thêm: Cách sử dụng Twitter mà không cần tài khoản: Hướng dẫn nhanh

Sử dụng Instagram Reels và TikTok

Có tiềm năng thành công trên mỗi nền tảng, mặc dù có những khác biệt đáng chú ý giữa Câu chuyện và TikToks ảnh hưởng đến hiệu suất video.

Yếu tố lợi ích được liệt kê khi chọn nội dung của bạn phù hợp hơn với Instagram hoặc TikTok, hoặc cả hai.

Đánh giá post