Trong nền kinh tế chú ý, các công ty phải thường xuyên đưa ra những nội dung hay để luôn được quan tâm. Tất nhiên, làm điều này một cách nhất quán là một thứ tự cao; một thứ có thể lấn át những gì tốt nhất trong chúng ta.

Và khi nói đến việc tạo nội dung video cụ thể, các nhà tiếp thị có thể tận dụng nó như thế nào? Một chiến lược tốn ít công sức là sử dụng lại nội dung để tạo video.

Định vị lại nội dung là gì?

Thay đổi nội dung là một cách thông minh để tận dụng tối đa những gì bạn đã tạo. Bạn thường có thể tái chế nó thành một định dạng nội dung mới, chẳng hạn như sử dụng một bài đăng trên blog để tạo video.

Chuyển đổi tài liệu viết thành video có thể giúp làm mới mọi thứ. Nó cũng thúc đẩy khách truy cập xem nhiều hơn những gì bạn đăng, cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Có lẽ lợi thế quan trọng nhất của nó là nhóm của bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để liên tục đưa ra những ý tưởng mới.

Nếu bạn nghi ngờ video như một phương tiện thì hãy cân nhắc rằng 70% nhà tiếp thị tin rằng video hiển thị ROI tích cực, vì vậy chắc chắn có giá trị ở đây.

Bây giờ, hãy đi sâu vào cách bạn có thể sử dụng lại nội dung đã viết của mình thành video.

1. Tạo video từ bài đăng trên blog của bạn

Như đã gợi ý trước đó, một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng lại các bài đăng trên blog của bạn là tạo video từ chúng.

Có một số cách để làm điều này.

Bạn có thể tạo một video nói chuyện, nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái trước máy quay, bạn có thể tường thuật lại một số cảnh quay và hình ảnh bắt mắt có liên quan.

Dưới đây là một số trang web lưu trữ video miễn phí mà bạn có thể xem để làm cho video của mình thú vị hơn.

Bạn cũng có thể phát huy hết khả năng của mình với một video hoạt hình. Nếu bạn có sẵn tài nguyên, bạn có thể tự làm bằng công cụ tạo video. Nhưng nếu bạn bị thúc ép về thời gian hoặc muốn thứ gì đó chuyên nghiệp hơn, bạn có thể làm việc với một đại lý video như của chúng tôi để giúp bạn hoàn thành dự án của mình.

Và, bạn biết đấy, các video giải thích hoạt hình 2D là đặc sản của chúng tôi ?

2. Tạo video tương tác cho trang web của bạn

Một cách khác để sử dụng lại nội dung đã viết của bạn là chuyển nó thành trải nghiệm hình ảnh dưới dạng video tương tác.

Thực tế là mọi người thích trải nghiệm phong phú và nếu một thương hiệu có thể cung cấp điều đó, thì điều đó có thể dẫn đến mối quan hệ khách hàng-khách hàng bền chặt hơn. Ngoài ra, mọi người càng dành thời gian tương tác với nội dung của bạn lâu hơn, thì họ càng có nhiều khả năng nhớ đến bạn và cuối cùng mua hàng của bạn.

video-nike tương tác

Tín dụng: HYPEMAKER cho NIKE

3. Tạo video dịch vụ khách hàng từ video Câu hỏi thường gặp của bạn

Chuyển hỗ trợ khách hàng và nội dung sản phẩm thành video có thể giúp khách hàng tiềm năng và nhóm hỗ trợ của bạn dễ dàng hơn!

Hãy chia nhỏ nó ra: giả sử khách hàng tiềm năng / khách hàng của bạn có câu hỏi, họ có thể chỉ xem một video có liên quan thay vì phải nhấc điện thoại lên để gọi hỗ trợ. Họ thậm chí sẽ không phải chọn lọc qua các trang Câu hỏi thường gặp. Mọi thứ trở nên thuận tiện hơn.

Bạn cũng có thể thêm video hướng dẫn hoặc bản giới thiệu sản phẩm trong khi giới thiệu sản phẩm trực tiếp trên trang web của mình hoặc liên kết sản phẩm đó với YouTube. Điều này cũng sẽ giảm chi phí thuê và quản lý nhân viên cho các cuộc gọi hỗ trợ của bạn.

Media Services là một nhà cung cấp dịch vụ sản xuất và trang web của họ có phần “tài nguyên” với các video hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm.

4. Chuyển lời chứng thực của khách hàng thành video

Nếu bạn có một số đánh giá / lời chứng thực tuyệt vời của khách hàng, hãy ghép chúng lại với nhau để tạo thành một video nhỏ. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí giới thiệu nó trên trang web của bạn.

Đó sẽ là một cách tuyệt vời để thu hút ánh nhìn của mọi người và để lại tác động.

Xem thêm: Công cụ Instagram dành cho người dùng thành thạo để tạo bài đăng và câu chuyện tốt hơn

Ví dụ về lời chứng thực của khách hàng

5. Tạo video giới thiệu thay vì thêm tiểu sử

Nhiều trang web bao gồm trang “giới thiệu” trên trang web của họ, nơi họ giới thiệu ngắn gọn về nhóm, mục tiêu của công ty và những gì họ làm.

Bạn có thể gói tất cả thông tin này dưới dạng video và trình bày nó một cách sáng tạo hơn. Thực hiện một cách tiếp cận kể chuyện; nó sẽ đáng nhớ cho người xem.

Một video như thế này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của mình với thế giới trên phương tiện truyền thông xã hội.

6. Biến các bài báo chuyên sâu thành các bài học video nhỏ

Nếu bạn là một chuyên gia kiến ​​thức trong ngành của mình và đã xuất bản các bài báo và bài đăng trên blog chuyên sâu về một chủ đề, bạn có thể sử dụng chủ đề đó để xây dựng một thư viện gồm các bài học video nhỏ dạy mọi người điều gì đó mà họ sẽ thấy hữu ích.

Tìm kiếm các chuyên gia tại công ty của riêng bạn để xuất hiện trong video hoặc tạo video hoạt hình. Nếu bạn không có một nhóm nội bộ để tạo một nhóm, bạn có thể làm việc với một đại lý sản xuất video như của chúng tôi để giúp bạn. Nếu điều đó có vẻ giống như điều gì đó bạn quan tâm, hãy liên hệ, chúng tôi muốn trò chuyện nhiều hơn!

Nếu nhu cầu về các bài học ngắn hạn tăng lên, bạn có thể bắt đầu tạo các khóa học chuyên sâu và kiếm đăng ký.

Học viện HubSpot là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Các khóa học của họ có giá trị và miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký để bắt đầu học.

7. Tạo chuỗi video mẹo từ sách / sách điện tử của bạn

Nếu bạn đã xuất bản một cuốn sách hoặc sách điện tử, thì bạn có thể tạo một chuỗi video ngắn giới thiệu những điểm chính của mỗi chương hoặc những điểm chính của cuốn sách.

Mẹo chuyên nghiệp: bạn cũng có thể chia sẻ tóm tắt video ngắn trên TikTok, Reels hoặc YouTube Shorts.

8. Tạo video thông báo ngắn từ các thông cáo báo chí của bạn

Video ngắn là tất cả các cơn thịnh nộ. Bạn có TikTok, Câu chuyện, Đoạn ngắn trên YouTube và Câu chuyện phù du trên hầu hết mọi nền tảng xã hội lớn.

Bạn có thể lấy những điểm chính từ thông cáo báo chí và tạo video thông báo cho những người theo dõi của bạn. Chia sẻ chúng dưới dạng quần short hoặc câu chuyện.

Đó là một cách tuyệt vời để quảng bá và giữ cho mạng xã hội của bạn luôn hoạt động.

Xem thêm: Công cụ lên lịch đăng bài lên nhiều nền tảng truyền thông xã hội cùng một lúc

Câu chuyện video

Kết thúc

Nếu bạn đang thiếu ý tưởng về nội dung video, Trung An Corp hy vọng blog này sẽ giúp ích cho bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản, hãy xem qua những thứ bạn đã tạo ra trong quá khứ.

Bạn không bao giờ biết, ý tưởng video lớn tiếp theo của bạn có thể đến từ các kho lưu trữ.

Đánh giá post