Twitter được thành lập vào năm 2006 bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams. Nó đã trở thành nơi để tìm hiểu về những gì đang xảy ra trên thế giới ngay bây giờ. Cho dù bạn quan tâm đến âm nhạc, thể thao, chính trị, tin tức, người nổi tiếng hay những khoảnh khắc hàng ngày — hãy đến Twitter để tham gia cuộc trò chuyện!

Tất nhiên, Twitter không chỉ là một nguồn cấp tin tức. Đây là một dịch vụ dành cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp để giao tiếp và giữ kết nối thông qua việc trao đổi các tin nhắn nhanh chóng, thường xuyên. Mọi người đăng Tweet, có thể chứa ảnh, video, liên kết và tối đa 280 ký tự văn bản. Những tin nhắn này được đăng lên hồ sơ công khai của bạn, được gửi cho những người theo dõi bạn và có thể tìm kiếm được trên tìm kiếm trên Twitter. Nền tảng này là công khai và do đó mọi Tweet và cuộc trò chuyện đều có thể được xem bởi bất kỳ ai, ngoại trừ trường hợp bạn đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình.

Điều khác biệt giữa Twitter với các nền tảng xã hội khác là bản chất thời gian thực, nhịp độ nhanh của nó. Nó cũng rất có tính đối thoại vì thứ nguyên thời gian thực của dòng thời gian của người dùng. Tất nhiên, thẻ bắt đầu bằng # cũng giúp việc khám phá nội dung mới trong lĩnh vực xã hội dễ dàng hơn nhiều.

Twitter là một nền tảng thời gian thực tuyệt vời để nhanh chóng truyền bá tin tức, tham gia vào dịch vụ khách hàng hoặc đóng góp vào các cuộc trò chuyện có liên quan khác về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Twitter đặc biệt hiệu quả để thu hút người mua B2B và người tiêu dùng B2C bằng nội dung dẫn dắt tư tưởng và lời khuyên hữu ích hoặc thông tin chi tiết về các chủ đề mà họ quan tâm. Là một nhà tiếp thị, bạn cần phải là một phần của các cuộc trò chuyện thịnh hành. Cùng xem tiếp Làm thế nào để sử dụng Twitter cho doanh nghiệp dưới đây nhé!

Twitter là gì

Mặc dù Twitter là một trong những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu, một số quan niệm sai lầm phổ biến vẫn tồn tại.

Quan niệm sai lầm 1: Người theo dõi là chỉ số thành công duy nhất

Các thương hiệu có thể đạt được nhiều điều hơn là chỉ có được số lượng người theo dõi tối đa của họ. Đó là về quản lý cộng đồng, xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi bạn. Một số thương hiệu có thể có một vài người theo dõi, nhưng nếu họ rất tận tâm và gắn bó, điều đó có nghĩa là nhiều hơn nếu bạn có hàng triệu người theo dõi và họ không quan tâm đến những gì bạn đang làm hoặc không tương tác với thương hiệu của bạn.

Quan niệm sai lầm 2: Người dùng chỉ tweet

Trên thực tế, người dùng đến với nền tảng này để tìm hiểu những điều mới, tương tác với những thứ mà họ quan tâm, sau đó tweet và chia sẻ nội dung.

Quan niệm sai lầm 3: Twitter chỉ dành cho doanh nhân và dân công nghệ

Mọi người trên Twitter quan tâm đến nhiều loại tin tức và chính trị, văn hóa đại chúng, thể thao, bình luận trực tiếp về các sự kiện. Bất cứ điều gì dưới ánh mặt trời. Mọi người từ mọi nền tảng đều được đại diện trên nền tảng và không phải ai cũng sử dụng Twitter vì những lý do giống nhau.

Quan niệm sai lầm 4: Tweet chỉ là văn bản

Trên thực tế, những tweet tốt nhất nhận được nhiều sự tương tác nhất bao gồm ảnh, video, gif, bạn có thể đặt tên cho nó. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn thu hút mọi người trò chuyện và tương tác với các tweet của mình, hãy nghĩ xa hơn văn bản và đảm bảo bao gồm hình ảnh và video.

Xem thêm: Cách ẩn các chủ đề thịnh hành trên Twitter

Ai sử dụng Twitter?

Mặc dù mọi người trải nghiệm Twitter khác nhau, nhưng đây là một vài lĩnh vực quan tâm chính mà mọi người tìm kiếm trên Twitter.

  • Tin tức và chính trị: Mọi người muốn tìm hiểu tin tức địa phương và toàn cầu mới nhất, xem các sự kiện chính trị khi chúng diễn ra và tương tác với các cộng đồng và phong trào xã hội.
  • Các môn thể thao: Từ Thế vận hội cho đến Dự thảo NFL, bạn có thể nhận thông tin cập nhật theo thời gian thực, xem các cầu thủ ngôi sao nói gì và kết nối với người hâm mộ trên toàn thế giới.
  • Văn hóa nhạc pop: Bạn có thể tìm hiểu xem những người nổi tiếng yêu thích của mình đang làm gì bằng cách theo dõi họ trên Twitter và tham gia vào cuộc trò chuyện.
  • Người có ảnh hưởng: Bạn có thể xem các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong ngành của bạn đang nói gì và kết nối với những người sáng tạo, nghệ sĩ và người nổi tiếng.
  • Tính thiết thực: Twitter cung cấp rất nhiều tiện ích. Bạn có thể nhận thông tin và cập nhật về việc đi lại, nhận thông tin cập nhật và hỗ trợ về thảm họa cũng như liên hệ với các đại lý dịch vụ khách hàng mà thậm chí không cần phải gọi điện.
  • Dịch vụ khách hàng: Rất nhiều người sử dụng Twitter cho dịch vụ khách hàng, vì vậy các thương hiệu cần chú ý đến việc phục vụ những khách hàng đó theo thời gian thực.

Đây chỉ là một vài danh mục sở thích tạo nên các cuộc trò chuyện chính trên Twitter, nhưng bạn thực sự có thể tìm thấy một cuộc trò chuyện cho bất kỳ điều gì bạn quan tâm. Với rất nhiều người và sở thích, các thương hiệu có thể sử dụng các cuộc trò chuyện này để hiểu và chia sẻ nội dung với đối tượng mục tiêu của họ.

Hơn nữa, Twitter được sinh ra trong không gian trực tiếp, với mọi người tweet và đọc Tweet khi họ đi, khi họ nhìn thấy nó, khi họ nghĩ về nó. Nền tảng này là nhịp đập của thế giới, phát triển theo thời gian với 280 thông điệp ký tự mới mỗi giây cho biết nhiều hơn về những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Vì khía cạnh trực tiếp này, Twitter chủ yếu được sử dụng trên thiết bị di động, nơi mọi người có thể chia sẻ và đọc ngay lập tức.

Tại sao các nhà tiếp thị nên sử dụng Twitter?

Twitter có thể là một nền tảng mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị, một khi bạn biết cách sử dụng nó.

Khám phá xu hướng

Trước tiên, bạn có thể sử dụng nền tảng này để khám phá những gì đang xảy ra xung quanh mình. Thương hiệu cần cập nhật tin tức, xu hướng và sở thích của khách hàng trên thế giới. Vì vậy, Twitter là nơi hoàn hảo để xem những thứ này khi chúng phát triển và lưu ý xem thương hiệu của bạn phù hợp như thế nào trong bối cảnh đang phát triển này. Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu bán lẻ và bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc thông tin chi tiết về những gì khách hàng yêu thích, Twitter là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những gì mọi người quan tâm, từ người nổi tiếng đến màu sắc cho đến dịch vụ, vì vậy bạn có thể nhắm mục tiêu các tweet của mình cho phù hợp.

Quản lý thương hiệu

Bạn có thể sử dụng Twitter để quản lý danh tiếng thương hiệu của mình. Twitter là nơi mọi người chia sẻ mọi cảm xúc của mình. Vì vậy, đó là một nơi tốt để theo dõi tình cảm xung quanh thương hiệu của bạn và quản lý bất kỳ bình luận tiêu cực nào trước khi nó vượt khỏi tầm kiểm soát và trở thành một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội.

Mọi người thích nói chuyện và trên Twitter, bạn có thể tìm hiểu cách họ nói về thương hiệu của bạn. Bạn có thể sắp xếp các tweet xung quanh thương hiệu của mình để đánh giá tình cảm và danh tiếng toàn cầu mà bạn có, đồng thời sử dụng nó để đưa ra định hướng cho các lựa chọn tiếp thị tiếp theo của bạn.

Xem thêm: 9 xu hướng tiếp thị Snapchat bạn cần biết ngay bây giờ

Nâng cao nhận thức

Twitter cũng là một nơi tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Vì yếu tố khả năng khám phá, Twitter là một nơi tuyệt vời để đưa nội dung của bạn lên phía trước. Người dùng năng động và tò mò, và sẽ lắng nghe. Các thương hiệu trong môi trường này không bị coi là nhiễu hoặc spam nhưng với nội dung tốt, thương hiệu có thể xuất hiện như những chuyên gia thực sự trong danh mục hoặc lĩnh vực mà họ quan tâm. Miễn là bạn đang cung cấp nội dung tuyệt vời, đó sẽ là một nơi tuyệt vời để thu hút mọi người đến với thương hiệu của bạn và thu hút sự quan tâm.

Cung cấp dịch vụ khách hàng

Bởi vì Twitter dựa trên Trực tiếp và các dòng tweet xuất hiện ngay lập tức, nền tảng này cung cấp một cách tuyệt vời để tương tác với những khách hàng cần câu trả lời ngay lập tức. Nó cũng giúp bạn quản lý những bình luận tiêu cực đó và chứng minh năng lực của bạn để xử lý khách hàng một cách cẩn thận, tăng thiện cảm với thương hiệu của bạn.

Mọi người đang di chuyển và trải nghiệm thương hiệu của bạn suốt ngày này qua ngày khác và vì vậy họ sẽ sử dụng Twitter như một cách để nhận được dịch vụ khách hàng ngay lập tức. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra các tweet và nhận xét này một cách thường xuyên, để bạn có thể phục vụ chúng trong thời gian thực.

Nghiên cứu cạnh tranh

Mọi thương hiệu lớn đều có mặt trên Twitter vì những lý do đã đề cập ở trên. Điều đó làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để theo dõi những gì đối thủ đang làm và nghiên cứu cách họ nói và những gì họ tập trung vào. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt tốt hơn – hoặc lên cấp – đối thủ cạnh tranh của bạn.

Kết nối với những người khác

Twitter cũng là một nơi tuyệt vời để kết nối với khách hàng, những người ủng hộ thương hiệu và những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng này có xu hướng có lượng khán giả thực sự lớn. Vì vậy, nếu bạn thu phục được họ, bạn sẽ thu phục được khán giả của họ và đó là một cách tuyệt vời để nhân bản hóa thương hiệu của bạn và duy trì tính chân thực.

Khi bạn hiểu cách sử dụng Twitter hiệu quả, nền tảng này có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu và tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

Chìa khóa để làm chủ phương tiện truyền thông xã hội là hiểu cách tìm và thu hút khán giả của bạn cũng như cách hoạt động của mỗi nền tảng. Một cách tuyệt vời để làm điều này là dành thời gian đăng ký một khóa học tiếp thị và truyền thông xã hội, khóa học này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Đánh giá post