tìm kiếm twitter Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tìm kiếm trên Twitter. Bạn đặt một cái gì đó vào hộp tìm kiếm và nhấn ‘enter’. Đơn giản, phải không? Nhưng điều đáng nói về Twitter là nó là một nền tảng mở với các bản cập nhật trực tiếp. Nó không hoạt động theo cách mà nhiều công cụ tìm kiếm làm và bạn có nhiều cách kết nối với người dùng và nội dung. Ví dụ: lấy thẻ bắt đầu bằng #. Được trang web chấp nhận để làm cho nội dung tìm kiếm có thể thực hiện được, về cơ bản nó sẽ nhóm các bài đăng lại với nhau. Mặc dù đây không phải là cách duy nhất để tìm kiếm mọi thứ trên Twitter, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng của nó. Bất kỳ ai sẽ sử dụng Twitter trong bối cảnh chuyên nghiệp, cho dù là một phần của chiến dịch truyền thông xã hội nhằm thu hút sự tham gia của B2C hay như một cách để kết nối với những người có ảnh hưởng khác, đều cần hiểu cách điều hướng tìm kiếm trên Twitter. Nếu bạn muốn sử dụng tìm kiếm Twitter như một người chuyên nghiệp, bạn cần biết tất cả các cách bạn có thể sử dụng các tùy chọn công cụ tìm kiếm độc đáo của họ để tìm những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể chia nhỏ nó ra dựa trên chính quá trình tìm kiếm.

Khái niệm cơ bản: Từ khóa và toán tử Boolean

Giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, bạn có thể nhận được kết quả dựa trên các từ khóa được đặt ở bất kỳ đâu trong tweet, tiểu sử Giới thiệu về bản thân hoặc nội dung. Và như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, bạn có thể chơi với các toán tử boolean được xác định rõ ràng thường được hỗ trợ từ công cụ tìm kiếm đến công cụ tìm kiếm. Xem thêm: 7 Kỹ thuật Nhúng Nội dung Truyền thông Xã hội Mẹo tìm kiếm trên TwitterVới Twitter, các toán tử tìm kiếm bạn nên sử dụng nhiều là:
 • [“search phrase”] để xác định kết hợp chính xác
 • [“search phrase1” OR “search phrase2”] để tìm kiếm MỘT trong các từ
 • [“search phrase1” –“search phrase2”] để loại trừ bất kỳ từ nào hoặc bất kỳ cụm từ nào khỏi kết quả tìm kiếm (lưu ý không có khoảng trắng sau -)
Một số điều cần lưu ý ở đây:
 • Tìm kiếm trên Twitter ngày càng nhiều cá nhân hóa: Bạn sẽ thấy ai trong số bạn bè của mình đã tương tác với nhiều kết quả tìm kiếm của bạn hoặc tác giả của chúng (đặc biệt là tab “Tất cả”; để bớt lộn xộn, hãy thử nhấp qua tùy chọn kết quả “Gần đây” và so sánh)
 • Các tweet được quảng cáo có thể làm rối tung kết quả tìm kiếm của bạn (chúng thường không liên quan chính xác đến những gì bạn đang tìm kiếm ngay cả khi bạn đang sử dụng “” / đối sánh chính xác)
 • URL vấn đề cho tìm kiếm Twitter! Đây là một ảnh chụp màn hình nhanh từ [“content marketing”] kết quả tìm kiếm: Tôi đã kết thúc ở kết quả này mà không có đề cập đến cụm từ tìm kiếm của tôi ngoại trừ trong URL]
Tìm kiếm trên TwitterĐọc thêm SEJ: Cách sử dụng toán tử tìm kiếm Boolean: Ứng dụng SEO

Tìm kiếm trên Twitter: HashtagsTìm kiếm Hashtag

Như đã đề cập trước đây, thẻ bắt đầu bằng # là cách dễ nhất để tìm kiếm nội dung trên Twitter *.
* Hãy để tôi giải thích điều này: Tìm kiếm theo hướng Hashtag là tìm kiếm do con người quản lý bán phần vì mọi người thực sự TAG các tweet của họ để đưa nó vào chỉ mục. Đó là sự khác biệt chính giữa tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # và chỉ đơn giản là tìm kiếm một từ.
Hashtag.org và Hashtagify.me đều cho phép bạn tìm kiếm, duyệt hoặc thêm thẻ bắt đầu bằng #. Twchat cho phép lưu trữ kết quả tìm kiếm theo hashtag cũng như biến chúng thành phòng trò chuyện Twitter [find more hashtag tools here]. Mẹo tìm kiếm trên TwitterMẹo: Bắt đầu nhập bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào và xem Twitter đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Đó là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng! Tìm kiếm trên TwitterĐọc thêm SEJ: 5 công cụ miễn phí và tuyệt vời để sử dụng #Hashtags một cách khôn ngoan

Tìm kiếm tên người dùng

Có nhiều tùy chọn và cơ hội cho việc tìm kiếm của người dùng Twitter:
 • [to @username]: Tìm kiếm các tweet đề cập đến người dùng đó
 • [from:@username]: Tìm kiếm các tweet do người dùng xuất bản
 • [@username]: Tất cả những điều trên (về cơ bản, bất kỳ đề cập nào về tên người dùng khi người dùng được gắn thẻ trong một tweet)
Mẹo tìm kiếm trên TwitterMẹo: Bạn có thể kết hợp các tùy chọn này với các toán tử boolean để tìm nhiều cơ hội quản lý danh tiếng bị bỏ lỡ. Ví dụ: Đây là cụm từ tìm kiếm thực tế mà tôi đang sử dụng để theo dõi tên của mình được đề cập ngoài các kết quả Twitter tiêu chuẩn “đề cập”:
[“ann smarty” OR seosmarty OR seosmarty.com -from:@seosmarty -@seosmarty]
Ở đâu:
 • “Ann smarty” -> đề cập đến tên đầy đủ của tôi
 • seosmarty -> đề cập đến biệt danh của tôi bất cứ khi nào nó không được gắn thẻ
 • seosmarty.com -> đề cập đến blog cá nhân của tôi (cho dù nó đã được rút ngắn trong một tweet hay không)
 • HOẶC -> BẤT KỲ điều nào ở trên sẽ được đưa vào kết quả tìm kiếm
 • -từ: @seosmarty -> loại trừ các tweet của riêng tôi
 • – @ seosmarty -> loại trừ các tweet gắn thẻ tôi vì Twitter đã làm rất tốt khi thông báo cho tôi về những điều này
Quản lý danh tiếng Tìm kiếm trên Twitter

Những cảm xúc

Có lẽ phương pháp tìm kiếm ít được sử dụng nhất là cảm xúc. Bạn thực sự có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng mặt cười cùng với từ khóa của bạn để thu hẹp kết quả dựa trên ngữ cảnh. Xem thêm: Cách chúng tôi tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội lên 170% trong 3 tháng Giả sử bạn sẵn sàng xem liệu những người khác trên Twitter có gặp vấn đề tương tự với một thiết bị mới bạn vừa mua hay không. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm tên của thiết bị đó hoặc thương hiệu và thêm một khuôn mặt cau có. Vì vậy, nó có thể trông giống như, “Samsung Galaxy S5 :(“. Bạn sẽ nhận được kết quả dựa trên ? phù hợp hơn với giai điệu của những gì bạn đang tìm kiếm, thay vì một loạt các tweet ngẫu nhiên sử dụng tên sản phẩm – điều này giúp bạn có khả năng bỏ qua rất nhiều liên kết vô ích đến các câu chuyện tin tức và đánh giá. Mẹo tìm kiếm trên TwitterMẹo: Nếu tôi là bạn, tôi sẽ chỉ định một nhân viên dịch vụ khách hàng riêng theo dõi những cảm xúc tiêu cực nhạy cảm với thương hiệu trên Twitter: Nếu những cảm xúc này được giải quyết kịp thời, nhiều cảm xúc tiêu cực này sẽ tạo ra một chiêu PR tốt: theo dõi cảm xúc tiêu cực nhạy cảm với thương hiệu trên TwitterĐọc thêm SEJ: Tìm kiếm nhận được tất cả cảm xúc nhờ Twitter Có lời khuyên? Bình luận? Gợi ý? Hãy cho Trung An Corp biết trong phần bình luận!
Đánh giá post