Thế hệ Millennials và Thế hệ Z tìm kiếm sự mới lạ và sáng tạo trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Đã qua rồi cái thời mà các công ty đầu tư thời gian và tiền bạc quý báu của họ vào việc rèn luyện thể chất và tuyển dụng nhân viên mới. Bây giờ, tất cả chỉ là hoàn thành công việc một cách hiệu quả thông qua video.

Làm thế nào các công ty xây dựng quá trình giới thiệu và đào tạo nhân viên là rất quan trọng.

Có một kế hoạch hành động được hệ thống hóa để giới thiệu và đào tạo nhân viên giúp những người mới tuyển dụng quyết định xem họ có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Các chương trình giới thiệu tuyệt vời có thể tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên lên đến 82% trong các tổ chức.

Nhiều công ty đã thực hiện quy trình video hướng dẫn và đào tạo nội bộ, qua đó họ có xu hướng tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể sử dụng nội dung video như một sân chơi để sáng tạo và tìm cách nâng cao toàn bộ trải nghiệm về việc giới thiệu và đào tạo nhân viên.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu các cách kết hợp nội dung video khác nhau để mang lại trải nghiệm đào tạo và giới thiệu nhân viên xuất sắc. Cùng xem Cách sử dụng nội dung video để giới thiệu và đào tạo nhân viên dưới đây nhé!

Chọn phong cách

Trước tiên, xác định phong cách và loại nội dung video cần đưa vào để giới thiệu và đào tạo.

Đó có thể là một video hành động trực tiếp hoặc một video hoạt hình.

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất vì nó sẽ phân xử xem người xem có kết nối với nội dung hay không. Các công ty phải quyết định phong cách nào có thể dễ dàng phục vụ mục đích.

Có những giới hạn nhất định để xem xét với video live-action về mặt ý tưởng, nhưng với hoạt hình, bầu trời là giới hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn hoạt ảnh, bạn cũng cần phải chọn một kiểu hoạt ảnh.

Bạn có thể truyền tải thông điệp của mình theo phong cách 2D hoặc 3D phẳng.

Có rất nhiều khoảng trống để thổi hồn vào các thiết kế và khái niệm khi nói đến hoạt hình.

Đọc thêm: Cách xóa tất cả nhận xét của bạn trên YouTube

Video giới thiệu và đào tạo, chẳng hạn như live-action có thể không cho phép bạn sáng tạo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp với tầm nhìn của mình.

Các công ty vẫn có thể sử dụng sự khéo léo của mình trong việc chọn bối cảnh, vị trí, vũ đạo, ánh sáng và khung hình phù hợp, v.v.

Bạn có thể sử dụng nhân viên của chính họ hoặc thuê diễn viên bán thời gian để hoàn thành video.

Trong ví dụ, BambooHR sử dụng một số yếu tố của hoạt ảnh chuyển động dừng trong video hành động trực tiếp.

Ngoài ra, họ đã sử dụng các địa điểm tuyệt vời, đội ngũ nhân viên của riêng họ và trình tự để thể hiện văn hóa của họ cho nhân viên mới.

Từ nguồn gốc công ty đến văn hóa, bao gồm tất cả mọi thứ

Các nghiên cứu cho thấy 69% nhân viên sẽ gắn bó với một công ty trong khoảng thời gian 3 năm khi và nếu họ được giới thiệu một cách hiệu quả.

Vì vậy, video giới thiệu phải cho bạn biết tất cả về công ty này, những gì nó cung cấp và những gì nó mong đợi ở nhân viên mới.

Video giới thiệu và đào tạo phải được xây dựng kỹ lưỡng để bạn có thể truyền cảm hứng cho những nhân viên mới và tích hợp họ vào văn hóa làm việc đã định.

Bao gồm nguồn gốc của công ty, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị, văn hóa, đặc quyền, học tập và phát triển.

Trong video Canva Culture, chúng ta bắt gặp Melanie Perkins, người sáng lập và CEO của Canva cùng với một số VP và nhân viên nói về nguồn gốc của Canva từ khởi đầu khiêm tốn đến thành công không thể phủ nhận.

Các công ty phải kết nối và làm quen với những nhân viên mới của họ với tầm nhìn mà họ sẽ hướng tới. Canva hiện được định giá 1 tỷ đô la với ba văn phòng trên khắp thế giới.

Chúng ta có thể thấy trong video rằng họ có một đầu bếp thường trú, qua đó họ có thể ăn và chia sẻ đồ ăn cùng nhau trên cùng một bàn để giới thiệu một chút về văn hóa của họ và những gì Canva cung cấp cho nhân viên của mình.

Đọc thêm: Cách tải xuống và lưu tất cả ảnh trên Instagram của bạn

https://www.youtube.com/watch?v=zso6jskUaS8

https://www.youtube.com/watch?v=zso6jskUaS8

 

Làm cho nó tương tác để nâng cao hoàn toàn trải nghiệm

Mọi người đều thích kiểm soát. Các video tương tác điều khiển bằng tay cho người xem để họ có thể đưa ra lựa chọn và điều hướng nội dung theo cách họ thích. Điều này có thể thú vị và hấp dẫn.

Nhớ lại “Bandersnatch” của Gương màu đen, bộ phim tương tác một lần từ một trong những loạt web khoa học viễn tưởng hấp dẫn nhất.

Nó không phải là tác phẩm hay nhất của Charlie Brooker (người tạo ra Gương màu đen), nhưng lý do duy nhất mà mọi người ngồi qua nó là vì trải nghiệm nhập vai mà nó cung cấp thông qua yếu tố tương tác.

Theo các nghiên cứu, 28% nhà tiếp thị tin rằng video tương tác tốt hơn video tuyến tính về mức độ tương tác cao hơn, ROI tốt hơn và thời gian tồn tại lâu hơn.

Video tương tác có tỷ lệ nhấp đúp cao hơn 11% so với video tuyến tính. Trong một cuộc khảo sát, 78% nhà tiếp thị đã báo cáo thành công với các video tương tác.

Dưới đây là một ví dụ về video tương tác thú vị thu hút người xem: Honda — The Other Side.

Google

Hầu hết mọi người đều mơ ước được làm việc cho Google vào một thời điểm nào đó trong đời. Video giới thiệu này tiếp thêm lửa và mong muốn cho những thực tập sinh có tham vọng may mắn được gia nhập những gã khổng lồ công nghệ.

Video cho thấy khuôn viên Google có những gì trong cửa hàng dành cho sinh viên thực tập của mình, chẳng hạn như khoang ngủ, lưới bóng chuyền, cuộc họp nhóm, quán cà phê và thú cưng. Nó cũng có các cuộc phỏng vấn các thực tập sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Video có chất lượng sản xuất đáng kinh ngạc. Nó mang đến cho người xem cảm nhận toàn diện về sự đổi mới và môi trường làm việc của Google.

GrubHub

Giao đồ ăn có thể trông giống như một công việc dễ dàng, nhưng có những thách thức tinh tế đối với nó. GrubHub sử dụng video giới thiệu này để giúp các tân binh vượt qua những trở ngại ban đầu.

Đoạn video cho thấy một nhân viên GrubHub chia sẻ công thức bí mật của mình để trở thành một tài xế giao đồ ăn thành công. Từ những điều cơ bản đến các mẹo và thủ thuật nâng cao hơn, nó có tất cả.

GrubHub đã bắn hai con chim bằng một viên đá. Video giới thiệu này cũng hoạt động như một hướng dẫn sử dụng vì người xem có thể tiếp thu nhiều thông tin thông qua hình ảnh trên màn hình.

Trôi dạt

Drift là một công ty tiếp thị có trụ sở tại Boston, MA. Video giới thiệu của họ mang đến cho người xem cái nhìn sâu hơn về văn hóa làm việc của họ.

Video nổi qua các phòng ban, hội trường và các hoạt động diễn ra xung quanh văn phòng. Nhân viên Drift, hay còn gọi là “Driftlings”, cũng chia sẻ kinh nghiệm của riêng họ.

Xem trước một ngày điển hình tại nơi làm việc sẽ giúp những người mới tuyển dụng hào hứng với hành trình của họ với công ty. Nó cũng đặt ra kỳ vọng của họ về những gì sẽ đến với họ khi họ tham gia.

https://www.youtube.com/watch?v=CfTKviQKSR4

https://www.youtube.com/watch?v=CfTKviQKSR4

Zynga

Zynga là một công ty phát triển trò chơi xã hội nổi tiếng với các sản phẩm miễn phí như Farmville và Zynga Poker.

Video giới thiệu này được thực hiện theo phong cách phim tài liệu có các cuộc phỏng vấn thú vị của các nhân viên và thành viên của nhóm sáng lập Zynga.

Nó cũng giới thiệu những hình ảnh trực quan về những gì trụ sở Zynga cung cấp. Các đặc quyền bao gồm các bữa ăn ngon, trung tâm chăm sóc sức khỏe và trò chơi điện tử.

Lời kết

Các video giới thiệu và đào tạo mang đến cơ hội cho trải nghiệm học tập và phát triển không ngừng nghỉ. Nhân viên sẽ luôn có quyền truy cập vào các video để họ có thể tiếp tục quay lại xem thêm và phát triển các quan điểm khác nhau.

Vì tham gia và đào tạo là hai trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất khiến nhân viên chìm hay bơi, nên việc có nội dung video sẽ cải thiện và nâng cao trải nghiệm tổng thể cho nhân viên.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Đánh giá post