Ngày nay, một nhà tiếp thị sẽ cho bạn biết nhân khẩu học của người dùng cho Facebook và Instagram không giống nhau.

Mặc dù được quản lý trong cùng một giao diện trình quản lý quảng cáo, nhưng thực tế là hai con đường này bắt đầu có ít điểm chung hơn.

Nhìn bề ngoài, đó thường là một câu chuyện “Instagram có xu hướng trẻ hóa hơn”. Điều đó chắc chắn đúng, nhưng thật thú vị (và quan trọng!) Cần lưu ý rằng cũng có rất nhiều mục tiêu khác nhau cho người dùng trên các nền tảng này.

Những khác biệt này là chìa khóa trong cách kết quả phát ra trong quảng cáo trên các nền tảng.

Trước đây, Instagram là một hộp vị trí đã được kiểm tra, và người ta chỉ cần suy nghĩ thêm về nó. Khoảng không quảng cáo nhỏ hơn, vì vậy việc xáo trộn với nó không nhất thiết mang lại nhiều giá trị hơn; nó chỉ là nước thịt nếu nó hoạt động.

Bây giờ? Chúng ta đang thấy những hiệu suất rất khác nhau ở hai kênh, không chỉ về độ tuổi mà còn ở các định dạng quảng cáo.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà quảng cáo?

Hãy xem xét cả những gì chúng ta biết về người dùng trong mỗi nền tảng và sau đó là một nghiên cứu điển hình về cách chúng ta thấy những sự thật này được thể hiện như thế nào. Cùng xem Sự khác nhau giữa Instagram và Facebook tác động như thế nào đến chi tiêu truyền thông của bạn

Phân bổ độ tuổi giữa các nền tảng

Bây giờ, những biểu đồ này trông hơi khác vì một biểu đồ chứa giới tính và một biểu đồ thì không. Tuy nhiên, takeaway ở đây là rất rõ ràng.

Đầu tiên, đây là phân bổ người dùng theo độ tuổi cho Instagram trên toàn thế giới, kể từ ngày 19 tháng 10 năm 2019.

Phân bổ người dùng Instagram trên toàn thế giới tính đến tháng 10 năm 2019

Nói cách khác, trong số tất cả người dùng của họ, 71,2% dưới 34 tuổi.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào Facebook. (Những con số này thay đổi một chút vì chúng được phân chia theo độ tuổi.)

Phân bổ người dùng Facebook trên toàn thế giới tính đến tháng 10 năm 2019

Ngay cả khi chúng ta xem xét trường hợp tốt nhất về tỷ lệ phần trăm nam giới, thì phân phối của họ cho những người từ 34 tuổi trở xuống chỉ chiếm 37,2%.

Không nghi ngờ gì nữa: cuộc nói chuyện về việc Instagram phần lớn là trẻ trung hơn là sự thật.

Lý do sử dụng giữa hai

Hãy đi xa hơn điều đó trong một phút, vì đối với nhiều người, điều này dường như là kiến ​​thức thông thường. Có những khác biệt thú vị về động lực đằng sau tại sao người dùng trên các nền tảng này.

Đầu tiên, hãy gắn bó với Instagram và xem xét lý do sử dụng ở đó:

Những lý do sử dụng Instagram hàng đầu theo người dùng ở Hoa Kỳ

Như với nhiều mạng xã hội, có một thành phần lớn bạn bè / gia đình.

Phần cần chú ý sau đó là:

  • 47% theo dõi để giải trí.
  • 34% làm điều đó để theo dõi các thương hiệu và công ty.

Điều này đặc biệt thú vị, vì nó làm nổi bật cách thức mà quảng cáo Instagram có thể hiệu quả nhất và thậm chí có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn: người dùng đang mong đợi nhận được thông tin từ các thương hiệu và họ muốn được giải trí bằng nó.

Hãy kết hợp điều đó với lý do sử dụng Facebook:

Những lý do sử dụng Facebook hàng đầu theo người dùng ở Hoa Kỳ

Rất tiếc!

Họ thực sự chỉ muốn giao lưu với bạn bè và gia đình, và có thể có một số giải trí. Họ không phải về thương hiệu của bạn.

Điều này hoạt động chức năng như thế nào trong quảng cáo?

Động lực này bắt đầu diễn ra trên tất cả các loại tài khoản vào năm ngoái.

Có những phàn nàn chung về chu kỳ bán hàng dài hơn, ít tương tác với người dùng hơn và ROAS cho Facebook nói chung là thấp hơn từ các nhà tiếp thị và thương hiệu.

Nhiều nhà quảng cáo đã không đề cập riêng đến Instagram trong các cuộc trò chuyện đó, nhưng họ là một cuộc thảo luận xứng đáng. Điều này đặc biệt trở thành sự thật với sự ra đời của các đơn vị quảng cáo mới và cách Facebook đang lựa chọn để phân phối chúng.

Có hai bổ sung chính cho nền tảng Instagram sau đó được tung ra cho Facebook:

Thành công của việc sử dụng Câu chuyện một cách tự nhiên trên Instagram là không thể phủ nhận và biểu đồ này chỉ vượt qua năm ngoái vào thời điểm này:

Người dùng Instagram Stories hoạt động hàng ngày

Các câu chuyện sau đó đã được thêm vào Facebook. Niềm tin của họ vào sự phát triển của nó ở phía Facebook là rất quyết liệt, việc thiết kế lại ứng dụng của họ đã đặt Câu chuyện lên hàng đầu trong trải nghiệm.

Tuy nhiên, có một giai thoại là nhiều nhà quảng cáo không nhìn thấy sức hút của quảng cáo ở đó giống như trong Câu chuyện trên Instagram. Tỷ lệ chấp nhận là 300 triệu vào tháng 3 năm ngoái, vẫn kém hơn 500 triệu người dùng của Instagram.

Mặc dù là một con số đáng gờm, nhưng đây thực sự là điểm mà sự khác biệt về lý do tại sao người dùng trên các nền tảng dường như đang ở phía sau và nó kết hợp với việc phân phối thấp hơn ở lứa tuổi trẻ hơn để làm cho Facebook Stories trở thành một bối cảnh quảng cáo khó khăn hơn so với mảnh đất màu mỡ mà chúng ta đang liên tục tìm thấy trong Câu chuyện trên Instagram.

Nghiên cứu về Nhân khẩu học & Vị trí cho Câu chuyện

Chúng tôi đã thấy sự năng động của Quảng cáo Instagram với nhân khẩu học theo độ tuổi diễn ra khá nhất quán trong hai năm qua.

Nhưng bắt đầu từ năm ngoái, chúng tôi bắt đầu thấy sự chuyển đổi sang Câu chuyện trở nên rõ ràng. Không chỉ từ góc độ khoảng không quảng cáo và mức độ chấp nhận trên Instagram, mà còn ở hiệu suất quảng cáo vượt trội.

Mô hình Câu chuyện hoạt động tốt hơn Nguồn cấp dữ liệu đã được chú ý ở cả quy mô nhỏ và lớn.

Dưới đây là một ví dụ từ đầu năm 2019. Chi tiêu này diễn ra trong vài tuần, nơi chúng tôi chỉ cần kiểm tra Câu chuyện trên Instagram là vị trí đặt quảng cáo.

Chúng tôi đã chỉ định quảng cáo riêng biệt cho nó để tối đa hóa trải nghiệm màn hình, nhưng Facebook hoãn lại việc phân bổ ngân sách:

Cách Facebook & # 038; Sự khác biệt trên Instagram ảnh hưởng đến chi tiêu cho truyền thông của bạn

Điều này đã trở thành một sự xuất hiện phổ biến, dẫn đến các bước tiếp theo trên con đường:

Chúng ta nên tập trung bao nhiêu vào một quy trình sáng tạo riêng biệt cho Câu chuyện trên Instagram? Và sau đó, liệu chúng ta có nên phân bổ ngân sách theo cách thủ công để có được nhiều hàng tồn kho nhất có thể hay không.

Trong một số trường hợp, chúng tôi nhận thấy rằng Câu chuyện hoạt động tốt với quảng cáo, nhưng việc phân bổ ngân sách còn quá phiến diện.

Khi chúng tôi đã kiểm soát việc chỉ định ngân sách, chúng tôi có thể tối đa hóa khối lượng nhiều hơn và mở rộng quy mô một cách hiệu quả:

Cách Facebook & # 038; Sự khác biệt trên Instagram ảnh hưởng đến chi tiêu cho truyền thông của bạn

Chìa khóa để làm cho loại kết quả này khả thi là hiểu hai yếu tố được nêu ở đầu bài đăng này:

  • Đó là một sự lệch tuổi khác nhau.
  • Họ muốn một cái gì đó khác với nền tảng.

Người dùng Instagram muốn và mong đợi được nghe từ các thương hiệu, kết hợp với mong muốn được giải trí.

Các vị trí câu chuyện đạt được những mục tiêu này theo từng đợt.

Trải nghiệm toàn màn hình rất phong phú và các yếu tố tương tác như cuộc thăm dò đặc biệt ở đó để thu hút người dùng tham gia.

Chi tiêu theo quy mô: Quảng cáo câu chuyện trên Facebook làm gì

Điều này rõ ràng đưa ra câu hỏi về Quảng cáo câu chuyện trên Facebook.

Có thể hiểu, Facebook đang tập trung vào việc những điều này được áp dụng như một phần lớn của sự tương tác của người dùng trên nền tảng.

Thật không may, có được lực kéo trên chúng đã khó khăn hơn.

Trong hầu hết mọi trường hợp, chúng tôi gặp phải khoảng không quảng cáo thấp, mức độ tương tác thấp và khối lượng chuyển đổi thấp (hoặc không).

Số dặm của bạn có thể khác nhau, nhưng khi so sánh với Quảng cáo câu chuyện trên Instagram, chúng không ở cùng một giải đấu.

Gần đây, chúng tôi đã thử nghiệm điều này trong một đợt mua quảng cáo lớn trong những ngày lễ. Việc mua tập trung vào lượt cài đặt ứng dụng, đặc biệt là để thử và chinh phục đối thủ cạnh tranh chính.

Khi có kết quả, chúng tôi đã tổng hợp hiệu suất Nguồn cấp dữ liệu so với Câu chuyện và sự khác biệt đã được đánh dấu.

Phân bổ chi tiêu

  • Câu chuyện trên Facebook: $ 6,706
  • Nguồn cấp dữ liệu: $ 601.102
  • Câu chuyện trên Instagram: $ 145.367

CPM

  • Câu chuyện trên Facebook: $ 16,63
  • Nguồn cấp dữ liệu: $ 15,94
  • Câu chuyện trên Instagram: $ 12,70

Và đây là cách chi phí cho mỗi lần cài đặt đã giảm trong ba:

Cách Facebook & # 038; Sự khác biệt trên Instagram ảnh hưởng đến chi tiêu cho truyền thông của bạn

Mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong lượt mua, nhưng Facebook Stories bị tụt lại phía sau rất nhiều về lượt cài đặt trong khi có CPM cao nhất.

Nguồn cấp dữ liệu vẫn có chi phí khá cao, mặc dù khối lượng của chúng lớn hơn nhiều, nhưng vào cuối ngày, Quảng cáo câu chuyện trên Instagram tiếp tục giành chiến thắng.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà quảng cáo?

Không, nguồn cấp dữ liệu không chết.

Không, không có nghĩa là Facebook Story Ads sẽ không bao giờ hoạt động.

Điều đó có nghĩa là nhu cầu và mong đợi của người dùng là khác nhau. Nó không chỉ là về các nhóm tuổi và nơi họ đi chơi, mà còn là việc gặp họ ở điểm giao nhau giữa sở thích và xu hướng gắn bó.

Facebook đang xem xét các tín hiệu từ Instagram và tung ra chúng như một dịch vụ, nhưng không mong đợi tỷ lệ chấp nhận tương tự.

Cũng giống như chúng ta sẽ thấy cơ sở người dùng của Instagram có khả năng giảm dần theo nhân khẩu học cũ hơn theo thời gian, hãy mong đợi đường cong áp dụng hoạt động theo cách tương tự trên các loại đơn vị quảng cáo và trải nghiệm mới.

Chìa khóa sẽ là khi sự thay đổi đó xảy ra. Dữ liệu cho chúng ta thấy ngay bây giờ, nó vẫn chưa xảy ra.

Là nhà tiếp thị, công việc của Trungancorp là theo dõi những thay đổi này xảy ra, bởi vì chúng sẽ diễn ra chậm chạp.

Câu chuyện Thành công của quảng cáo không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng những người đã xem và thấy nó diễn ra đã chuyển dịch và hòa nhập vào làn đường đó một cách nhanh chóng.

Phần lớn các thương hiệu vẫn không thực hiện công bằng với đơn vị quảng cáo và cho rằng chúng không hoạt động. Đây là những thời điểm vàng để tận dụng chúng như một thương hiệu bởi vì sự cạnh tranh còn kém xa so với nơi bạn có thể.

Mặt khác, hãy hiểu thành công quảng cáo trên một nền tảng không đồng nghĩa với thành công tự động trên nền khác. Đã đến lúc coi đây là hai nền tảng quảng cáo khác nhau.

Instagram không còn chỉ là một hộp kiểm trong giao diện quảng cáo của Facebook và nó cũng không nên như vậy trong kế hoạch tiếp thị của bạn.

Đánh giá post