Tôi biết thật khó chịu khi YouTube không có âm thanh trong khi các trang web và chương trình âm thanh khác hoạt động tốt. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu chửi bới YouTube, rất có thể chính trình duyệt của bạn hoặc PC của bạn là nguyên nhân gây ra tình trạng không có âm thanh trên YouTube. Nếu bạn hiện không thể nghe thấy âm thanh trên YouTube nhưng video vẫn hoạt động tốt thì tôi có thể giúp khắc phục sự cố này.

Cá nhân tôi đã phải đối mặt với vấn đề này nhiều lần trước đây, và có vẻ như không có giải pháp duy nhất cho vấn đề này. Do đó, dưới đây tôi đã liệt kê tất cả các giải pháp có thể để sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube.

Mẹo: Trước khi bạn làm theo các giải pháp khả thi này, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố cơ bản trong bài viết của tôi về cách khắc phục sự cố không có âm thanh trong Chrome. Các bước đơn giản này có thể khắc phục sự cố và bạn sẽ không phải thực hiện các giải pháp phức tạp này.

1. Bật tiếng YouTube trong bộ trộn âm lượng PC

Thông thường, khi tôi không có âm thanh trên YouTube, đó chỉ đơn giản là do tôi đã vô tình tắt tiếng YouTube hoặc trình duyệt của mình trong bộ trộn âm lượng trên PC. Windows có các thanh âm lượng riêng biệt cho từng chương trình đa phương tiện chạy trên đó, vì vậy bạn có thể tắt tiếng YouTube trong khi các chương trình âm thanh khác hoạt động tốt. Đây là cách bật tiếng YouTube trong bộ trộn âm lượng.

1. Phát video YouTube trong trình duyệt của bạn và đảm bảo rằng video đó tiếp tục chạy trong khi bạn làm theo quy trình.

2. Bây giờ nhấp chuột phải vào “Loa” biểu tượng ở góc dưới bên trái của thanh tác vụ và chọn “Mở Bộ trộn âm lượng” từ nó.

Mở bộ trộn âm lượng

3. Tại đây, hãy đảm bảo YouTube hoặc thanh âm lượng của trình duyệt của bạn không bị tắt tiếng hoặc quá nhỏ để nghe thấy.

bật tiếng YouTube trong bộ trộn âm lượng

2. Video có thể có bản quyền

Nếu một số video YouTube không có âm thanh nhưng những video khác vẫn hoạt động tốt thì có thể là do vấn đề bản quyền. Nhiều video có bản quyền được tải lên bất hợp pháp trên YouTube không có âm thanh. Bạn thực sự không thể làm bất cứ điều gì để khắc phục âm thanh, chỉ cần báo cáo chúng và tiếp tục.

3. Sử dụng cửa sổ Ẩn danh / Riêng tư

Âm thanh YouTube có thể không hoạt động trong cửa sổ bình thường nhưng có thể hoạt động trong cửa sổ Ẩn danh hoặc Riêng tư. Trong cửa sổ Ẩn danh, tiện ích mở rộng trình duyệt, cookie và dữ liệu được lưu trữ khác không hoạt động. Vì vậy, nếu bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ gây ra sự cố không có âm thanh trên YouTube, thì Cửa sổ ẩn danh sẽ khắc phục sự cố đó.

Để khởi chạy Cửa sổ ẩn danh, hãy nhấn Ctrl + Shift + N trên các trình duyệt dựa trên Chrome và chromium và nhấn Ctrl + Shift + P trên hầu hết các trình duyệt khác. Bây giờ, hãy xem nó có khắc phục được tình trạng không có âm thanh trên YouTube hay không. Nếu có, hãy tắt mọi tiện ích mở rộng hoặc plugin được cài đặt gần đây vì nó có thể gây ra sự cố. Bạn cũng nên xóa dữ liệu duyệt web mà tôi sẽ thảo luận riêng bên dưới.

Xem thêm: Cách xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Instagram

Chế độ ẩn danh trong Chrome

4. Xóa dữ liệu duyệt web

Cho dù âm thanh YouTube có hoạt động ở chế độ Ẩn danh hay không, thì việc xóa dữ liệu duyệt web là một giải pháp tốt để khắc phục sự cố này. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa dữ liệu trình duyệt trong Chrome, đối với các trình duyệt khác, hãy xem bài đăng này.

1. Trong Chrome, nhấp vào menu chính ở góc trên bên phải và chọn “Môn lịch sử” từ nó.

Lịch sử Chrome

2. Bây giờ hãy nhấp vào “Xóa dữ liệu truy cập” trong bảng điều khiển bên trái.

Xóa dữ liệu duyệt web trong chrome

3. Tại đây, hãy đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn trong “Căn bản” tab được chọn, và sau đó nhấp vào “Xóa dữ liệu”.

Xóa dữ liệu

Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trong Chrome và có thể khắc phục sự cố không có âm thanh trên YouTube.

5. Thay đổi trình duyệt

Một cách chắc chắn để xác nhận đó không phải là vấn đề trình duyệt là chỉ cần chuyển sang một trình duyệt khác. Chrome, Firefox, Opera, Microsoft Edge và Safari hoạt động tốt để xem video YouTube. Chuyển sang một trong các trình duyệt này và cố gắng cài đặt mới để không có dữ liệu được lưu trữ nào có thể can thiệp. Nếu điều này khắc phục được sự cố, hãy đặt lại hoặc cài đặt lại trình duyệt chính của bạn.

Xem thêm: Cách phát triển thương hiệu của bạn trên mạng xã hội với tư cách là một Solopreneur

6. Đóng các chương trình đa phương tiện khác

Cũng có khả năng một số chương trình âm thanh / video khác có thể gây nhiễu âm thanh YouTube. Đóng tất cả các chương trình đa phương tiện trên PC và trong trình duyệt. Điều này bao gồm trình phát đa phương tiện, ứng dụng web, các trang web video / âm thanh khác và bất kỳ thứ gì có thể phát âm thanh hoặc video. Sau đó, hãy thử phát video YouTube và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Nếu sự cố đã được khắc phục, hãy mở lần lượt từng chương trình đa phương tiện và xem chương trình nào đang gây ra sự cố với âm thanh YouTube.

Phần kết luận

Như tôi đã nói trước đây, không có âm thanh trên YouTube thường không phải là vấn đề ở đầu YouTube. Do đó, bạn nên tập trung vào việc sửa các cài đặt trình duyệt hoặc PC của mình. Nhưng tất nhiên, cũng có khả năng âm lượng trình phát YouTube quá thấp hoặc bị tắt tiếng mà bạn không nhận thấy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mẹo nào liên quan đến vấn đề âm thanh không có trên YouTube, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post