Công cụ chương của YouTube vừa có nâng cấp mới sáng bóng. Tính năng phân đoạn video, cho phép người dùng nhấp vào dấu thời gian và chuyển đến bất kỳ điểm nào trong video, giờ đây đi kèm với danh sách chương cuộn. Bảng tương tác này lớn, có thể duyệt cao và xuất hiện ở phía bên phải của video YouTube.

Khi bạn kích hoạt tính năng này, nó trông giống như sau:

Nhiều tháng trước, chúng tôi đã giải thích lợi ích của dấu thời gian và cách thêm chúng vào phần mô tả video YouTube của bạn.

Chúng tôi cũng đánh giá cao khả năng phân đoạn các chủ đề nhiều lớp của họ, giúp khán giả của bạn tìm hiểu nội dung ‘hướng dẫn’ hoặc các bài đánh giá chuyên sâu. Nhưng một lợi ích ít được biết đến là cách những dấu thời gian này có thể đẩy video của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm của Google. Đó là một nguồn tài nguyên vô giá để phát triển trên YouTube bởi vì thực sự – ai mà không muốn có thêm lượt xem từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới?

Mọi người sáng tạo, đặc biệt là những người trên nền tảng cạnh tranh của YouTube, xứng đáng được hưởng một phần của SEO, miếng bánh phân đoạn video. Để xác nhận quyền sở hữu của bạn, chỉ cần tiếp tục đọc.

Xem thêm 20 Video Đào tạo Doanh nghiệp Tốt nhất Có Hiệu quả Cao

Cách tiếp cận bản nâng cấp các chương của YouTube

Thoạt nhìn, bạn có thể bỏ qua phần nâng cấp chương mới vì công cụ này hơi bị ẩn. Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ, hãy làm theo các bước sau:

1. Tìm một video YouTube hiển thị các chương trên dòng thời gian của video đó. Nếu bạn không thể tìm thấy, chỉ cần xem video dưới đây. Đó là hướng dẫn của chúng tôi về cách truy cập nâng cấp các chương video, tất nhiên, có một số chương để thử nghiệm:

2. Nhấp vào phát, sau đó điều hướng đến một chương bằng cách nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên dòng thời gian video. Khi bạn đã chọn một chương, tên của chương sẽ xuất hiện bên dưới thanh tiến trình của video, như được hiển thị bên dưới.

3. Bên cạnh tiêu đề chương, bạn sẽ thấy một mũi tên hướng sang phải. Nhấp vào nó để mở rộng một bảng điều khiển lớn cho phép bạn duyệt / chọn tất cả các chương trong video.

Điều tốt về tính năng này là nó hoàn toàn có hiệu lực trở về trước. Nếu bạn tạo dấu thời gian cho các video hiện có của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy các chương video được nâng cấp đó xuất hiện.

Trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, bạn có chức năng tương tự. Chỉ cần nhấn vào một chương trong trình phát video và nó sẽ hiển thị danh sách mọi chương được liên kết với video.

Xem thêm Cách kết hợp nhiều video thành một

Các chương video trên YouTube: Chúng có làm giảm thời gian xem của kênh không?

Khi nói về các chương video, chúng tôi cố gắng nhấn mạnh rằng chúng có giá trị như thế nào trong việc giới thiệu cho người xem nội dung của bạn. Thay vì nhấn phát video và tự hỏi video đó đòi hỏi gì, về cơ bản khán giả của bạn có thể xem sơ lược.

Tuy nhiên, người xem của chúng tôi – cộng đồng vidIQ – luôn hỏi cùng một câu hỏi gây tranh cãi về các chương video. Họ muốn biết các chương video ảnh hưởng như thế nào đến Thời gian xem của kênh. Rốt cuộc, khuyến khích người xem bỏ qua các điểm khác nhau trong video không thể tốt cho việc giữ chân người xem, phải không?

Câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi đó rất đơn giản: Đừng mất quá nhiều thời gian để lo lắng về những con số. Nhìn chung, các chương video là một phần nhỏ trong thành công của kênh YouTube của bạn. Họ sẽ không tạo ra hoặc phá vỡ hành trình và tính năng này cung cấp giá trị cho người xem của bạn.

Ví dụ, hãy xem một trong những hướng dẫn hoạt động hiệu quả nhất của chúng tôi, “Cách xóa video trên YouTube.”Video này có hơn nửa triệu lượt xem và có nhiều chương video xuyên suốt. Để đạt được con số cao như vậy, chúng tôi không hy sinh nhiều lượt xem hoặc Thời gian xem như người ta nghĩ.

Và hãy nhớ rằng, nếu phân đoạn video của bạn được đề xuất trên tìm kiếm của Google, đó là một lý do khác để tiếp tục sử dụng các chương video. Những màn hình Googe đó tiêu thụ rất nhiều bất động sản trên màn hình di động, giúp video của bạn có cơ hội được nhấp vào nhiều hơn.

Hi vọng bài viết mà Trung An Corp chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn!

Đánh giá post