Nếu là người dùng Facebook thường xuyên, bạn có thể nhận thấy số lượng quảng cáo video trên nền tảng này tăng vọt. Trong khi các doanh nghiệp vẫn sử dụng quảng cáo ảnh và quảng cáo băng chuyền, họ đang ngày càng yêu thích định dạng quảng cáo video. Và có một lý do chính đáng cho điều đó – mọi người thích xem video. Trên thực tế, Facebook có lượng xem video trung bình hàng ngày là 8 tỷ.

Vì vậy, bài viết 5 phương pháp hay nhất để khuếch đại quảng cáo video trên Facebook của bạn này Trung An Corp sẽ chỉ cho bạn. Cùng khám phá nào!

Trường hợp cho quảng cáo video trên Facebook

Một nghiên cứu của Locowise cho thấy nội dung video tiếp cận 13,4% tổng số người xem trên trang Facebook trong khi nội dung ảnh đạt 13,13% tổng số khán giả. Mặc dù sự khác biệt về phạm vi tiếp cận không nhiều nhưng video có tỷ lệ tương tác dẫn đầu ấn tượng. Nghiên cứu cho thấy video thu hút được 5,49% khán giả tiếp cận trong khi tỷ lệ tương tác với ảnh là 4,67%.

nghiên cứu địa phương

Nguồn: Locowise

Các phương pháp hay nhất để có quảng cáo video trên Facebook có tác động hơn

Với các số liệu thống kê ở trên, đây là năm phương pháp hay nhất bạn nên làm theo nếu bạn muốn tạo quảng cáo video trên Facebook có tác động.

1. Xác lập giá trị sản phẩm của bạn

Video của bạn phải có thể thiết lập giá trị của sản phẩm bằng cách thể hiện những gì nó có thể làm cho khán giả. Nếu bạn muốn mọi người hành động sau khi xem video của mình, hãy đảm bảo rằng video đó không chỉ mang tính giải trí. Nếu không, họ sẽ tiếp tục cuộn, tìm kiếm phần nội dung tiếp theo để sử dụng.

Tạo video giới thiệu chính xác khả năng của sản phẩm và những vấn đề mà sản phẩm có thể giải quyết. Điều này sẽ cung cấp cho khán giả ý tưởng tốt hơn về cách sản phẩm của bạn có thể có giá trị đối với họ.

Adobe Spark, chẳng hạn, đã tạo quảng cáo Facebook bằng cách sử dụng các video do người dùng của nó tạo. Vì quảng cáo đang cố gắng quảng bá tính năng tạo video của nền tảng, nên việc trưng bày ví dụ về kết quả cuối cùng là giải pháp hoàn hảo để chứng minh các loại video có thể được tạo bằng Adobe Spark.

adobe spark

2. Bao gồm một bản tóm tắt mở đầu

Chắc chắn, video của bạn có thể đã có tiêu đề và tiêu đề phụ, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đủ để thu hút khán giả của bạn. Bạn sẽ cần thêm ngữ cảnh bổ sung để thiết lập video theo cách hấp dẫn và lôi cuốn.

Bạn cũng có thể sử dụng không gian để cung cấp thông tin bổ sung về sản phẩm không được đưa vào video. Hoặc bạn thậm chí có thể thêm một cụm từ hoặc câu hỏi mở đầu ngắn để thu hút mọi người xem.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng lượt comment trên Facebook 

Lấy ví dụ như quảng cáo sau đây của Lensball. Họ đã bao gồm một bản tóm tắt với giải thích ngắn gọn về sản phẩm là gì và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (CTA) để truy cập vào trang web của thương hiệu.

lensball

3. Thiết kế video gây tiếng vang mà không có âm thanh

Một nghiên cứu nội bộ của Facebook năm 2016 cho thấy 80% mọi người có phản ứng tiêu cực với việc bất ngờ phát quảng cáo video lớn, mặc dù thông qua nghiên cứu tương tự, Facebook cũng phát hiện ra rằng 41% video vô nghĩa nếu không có âm thanh. Và theo Digiday, khoảng 85% lượt xem video trên nền tảng này không có âm thanh. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo quảng cáo video có tác động, trước tiên bạn cần thiết kế sao cho âm thanh tắt. May mắn thay, Facebook cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng thêm phụ đề vào quảng cáo video của mình, bao gồm tùy chọn bật phụ đề tự động.

Quảng cáo video trên Facebook của Lacoste là một ví dụ tuyệt vời về một quảng cáo được thiết kế để tắt âm thanh. Với tiêu đề “Vượt thời gian”, quảng cáo đã kể một câu chuyện tình yêu kéo dài hàng thập kỷ và cho thấy các nhân vật đang phát triển và phát triển bằng cách thể hiện sự tiến hóa trong phong cách của họ. Hằng số duy nhất là chiếc áo sơ mi polo của nhân vật chính, biểu thị rằng đó là một sự lựa chọn phong cách vượt thời gian.

quảng cáo video lacoste facebook

Nguồn: Câu chuyện thành công trong kinh doanh trên Facebook

4. Mục tiêu tham gia trong 3 giây đầu tiên

Ba giây đầu tiên của quảng cáo video Facebook của bạn là quan trọng nhất. Nếu bạn không thể thu hút khán giả ngay lập tức trong khoảng thời gian này, thì rất có thể họ sẽ không xem phần còn lại của video. Theo Facebook, 65% những người xem ba giây đầu tiên của video sẽ tiếp tục xem trong ít nhất 10 giây. Và 45% sẽ tiếp tục xem trong 30 giây.

Đối với Test Kitchen của Mỹ, việc chuyển từ hình ảnh tĩnh sang video hoạt hình đã có tác động đáng kể đến quảng cáo chính của họ. Họ đã chạy thử nghiệm trên ba loại chuyển động khác nhau: tạo hoạt ảnh cho một công thức nấu ăn, tạo hoạt ảnh cho logo và tạo ảnh động cho một hình ảnh tĩnh của một quả trứng rán. Tất cả các chuyển động này đã được thêm vào trong ba giây đầu tiên của video.

Họ nhận thấy rằng hình ảnh món ăn táo bạo dường như gây được tiếng vang lớn nhất đối với khán giả. Và phiên bản hoạt hình của món trứng rán đã hoạt động tốt hơn nhiều so với hình ảnh tĩnh. Khách hàng tiềm năng của họ tăng 45% và họ có thể giảm 31% chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

nhà bếp thử nghiệm của Mỹ

Nguồn: Câu chuyện thành công trong kinh doanh trên Facebook

Tham khảo thêm: Hướng dẫn hoàn chỉnh về Lắng nghe mạng xã hội Facebook

5. Tránh video ngang

Có ba thông số kỹ thuật quảng cáo video trên Facebook mà bạn có thể sử dụng – dọc, vuông và ngang. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình có tác động lớn hơn, bạn sẽ cần video dọc hoặc video vuông. Điều này chủ yếu là do phần lớn người dùng Facebook truy cập nền tảng này trên điện thoại thông minh của họ, thay vì máy tính để bàn và máy tính xách tay. Và các định dạng vuông và dọc phù hợp hơn với màn hình di động, dẫn đến thành công của chúng.

So với video ngang, video vuông chiếm nhiều không gian hơn 78% trên News Feed của người dùng. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ và dễ nhìn. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của Animoto cho thấy định dạng hình vuông và chiều dọc vượt trội hơn so với video ngang về lượt xem, mức độ tương tác và tỷ lệ hoàn thành.

Ví dụ: Viện Jane Goodall đã quyết định chạy thử nghiệm A / B bằng cách sử dụng các video vuông và ngang cho quảng cáo Facebook của họ. Họ đã chi 50 đô la cho mỗi phiên bản nhưng video vuông được chứng minh là người chiến thắng lớn. Phiên bản hình vuông ghi lại số lượt xem nhiều gấp đôi và số lượt chia sẻ nhiều gấp ba lần so với phiên bản ngang.

jane goodall viện quảng cáo video facebook a / b thử nghiệm

Nguồn: Animoto

Video vuông và dọc trông đẹp hơn trên thiết bị di động, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hy sinh tính thẩm mỹ của quảng cáo trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ảnh chụp màn hình quảng cáo video MUBI dọc sau đây là từ máy tính xách tay. Nó trông cũng hấp dẫn như trên điện thoại thông minh, vì vậy bạn sẽ không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào nếu chuyển sang quảng cáo video Facebook vuông hoặc dọc.

mubi

Bạn đã thử bất kỳ phương pháp hay nhất nào sau đây để cải thiện quảng cáo video trên Facebook của mình chưa? Nếu bạn vẫn đang tìm ra cách tiếp cận video hoàn hảo cho thương hiệu của mình thông qua trả phí hoặc không phải trả tiền, hãy thử xem sổ làm việc miễn phí của Trung An Corp để tối đa hóa giá trị nội dung video của bạn. Nếu thích bài viết này “5 phương pháp hay nhất để khuếch đại quảng cáo video trên Facebook của bạn” hãy cho chúng tôi biết nhé.

Đánh giá post