Hình thu nhỏ của video thường bị những người sáng tạo trên mạng xã hội bỏ qua, nhưng chúng có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Một hình thu nhỏ hấp dẫn sẽ thu hút nhiều người hơn đến với nội dung của bạn vì nó khơi gợi sự tò mò. Sau cùng, video của bạn sẽ chỉ nhận được lượt xem nếu nhận được “nhấp chuột”.

Có nhiều loại hình thu nhỏ khác nhau và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt về chúng là gì và cách tạo hình thu nhỏ cho video của bạn trên mạng xã hội.

Hình thu nhỏ là gì?

Hình thu nhỏ của video là hình ảnh nhỏ mà bạn nhìn thấy trước khi phát video. Thuật ngữ “thumbnail” xuất phát từ khái niệm hình ảnh hoặc khung hình video được giảm xuống kích thước của một hình thu nhỏ thực tế. Nó hoạt động như một bản xem trước hoặc tóm tắt những gì sắp xảy ra.

Thông thường, mọi người chọn một khung hình từ video để làm hình thu nhỏ, nhưng điều này có thể dẫn đến hình thu nhỏ không thú vị hoặc thậm chí bị mờ. Hãy coi nó như chụp ảnh màn hình từ một video đang phát — hình ảnh sẽ không có chất lượng rất cao do chuyển động và thiếu hiệu ứng.

Ngoài ra, người chỉnh sửa có thể tạo một hình ảnh thu nhỏ riêng biệt và chỉnh sửa nó vào video. Điều này mang lại cho bạn nhiều tự do hơn vì bạn có thể sử dụng hình ảnh tĩnh, chất lượng cao, áp dụng hiệu ứng và thêm văn bản để mô tả nội dung bằng lời nói. Bạn cũng có thể tạo hình thu nhỏ động, điều này lý tưởng cho các ứng dụng như TikTok, nơi các hình thu nhỏ được làm động.

Tại sao hình thu nhỏ lại quan trọng?

Nhiều người sáng tạo coi hình thu nhỏ là một thứ tầm thường hoặc một điều đáng suy nghĩ, nhưng nó cũng quan trọng như bất kỳ phần nào khác của quá trình chỉnh sửa video. Hình thu nhỏ cung cấp cho người xem tiềm năng tóm tắt về chủ đề hoặc khái niệm của video. Và nó cũng cho họ cái nhìn tổng quan về thẩm mỹ và thương hiệu của bạn.Cách tạo hình thu nhỏ cho video của bạn trên mạng xã hộiNếu hình thu nhỏ của bạn nhàm chán hoặc không truyền tải đủ thông tin, mọi người sẽ có nhiều khả năng chạm vào. Ngoài việc cung cấp bản xem trước nội dung, một hình thu nhỏ tốt còn cho người xem biết rằng bạn xem nội dung của mình một cách nghiêm túc và họ có thể tin tưởng vào bạn về tính nhất quán và hiệu suất tốt
Trước khi bạn bắt đầu tạo hình thu nhỏ, có một số yếu tố chính cần xem xét.

1. Đánh dấu chủ đề

Mục đích của hình thu nhỏ là cho người xem biết nội dung của video, vì vậy, bạn cần tập trung hình thu nhỏ của mình xung quanh chủ đề chính. Ví dụ: nếu bạn đã tạo một bản chỉnh sửa video về buổi biểu diễn trên sân khấu của một ca sĩ, hãy sử dụng ảnh của họ trong buổi biểu diễn đó để làm hình thu nhỏ.

2. Bao gồm thương hiệu của bạn

Nếu loại video bạn quay hoặc chỉnh sửa có màu, lớp phủ hoặc sử dụng hiệu ứng cụ thể, hãy bao gồm cả hiệu ứng đó trong hình thu nhỏ. Để tính thẩm mỹ của hình thu nhỏ phù hợp hoặc bổ sung cho phong cách của video.

Liên quan: 5 cách để quảng cáo thương hiệu CBD của bạn trực tuyến

3. Đừng đi quá đà

Cố gắng tránh sử dụng quá nhiều hiệu ứng, nhãn dán và văn bản trong hình thu nhỏ vì nó có thể khiến chủ thể mất tập trung. Chỉnh sửa của bạn phải nâng cao chủ đề, không làm nó bị át đi.

4. Hãy nhất quán

Chúng tôi biết rằng cảm hứng sáng tạo có thể ập đến với chúng tôi bất cứ lúc nào, điều này có thể dẫn đến mong muốn thay đổi thẩm mỹ của bạn. Nhưng hãy cố gắng giữ nó nhất quán nhất có thể.

Nếu nền tảng bạn đang sử dụng có bố cục ba video mỗi hàng trên hồ sơ của bạn, hãy giữ nguyên vẻ thẩm mỹ cho sáu hoặc chín video trước khi thay đổi nó. Điều này sẽ dẫn đến một lưới hình chữ nhật với các hình thu nhỏ được nhóm theo kiểu.

5. Giữ nó càng ngắn càng tốt

Hình thu nhỏ sẽ kết thúc trong video dưới dạng clip của chính nó. Do đó, điều quan trọng là phải giữ nó ngắn như trình chỉnh sửa video của bạn cho phép bạn cắt một clip hoặc ngắn như thời lượng hình thu nhỏ hoạt hình của nền tảng. Bằng cách này, người xem sẽ chỉ nhìn thấy nó trong một tích tắc trước hoặc sau video và nó sẽ không bị phân tâm khỏi nội dung.

6. Sử dụng Tỷ lệ Kích thước Chính xác

Tỷ lệ kích thước hình thu nhỏ phải giống với video, nếu không bạn sẽ có các đường viền trống, không mong muốn trong hình thu nhỏ.

Cách tạo hình thu nhỏ

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo hình thu nhỏ. Hãy thảo luận về tất cả chúng.

Xem thêm: Cách kiểm soát thông báo YouTube của bạn gửi cho người đăng ký

Chỉnh sửa hình ảnh

Đầu tiên, có được hình ảnh chất lượng cao của đối tượng trong video. Giữ nó liên quan đến nội dung; vì vậy nếu bạn đang làm vlog trang trí lại phòng ngủ, hãy xem một vài bức ảnh chụp bạn cầm cọ vẽ lên.

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh để bạn có được bản chỉnh sửa hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi đang sử dụng Video Star, một trình chỉnh sửa video dành cho iOS.

Một mẹo thẩm mỹ tốt là tận dụng các đường viền để làm cho nó trông gọn gàng và chuyên nghiệp. Ngoài ra, hãy tăng độ phơi sáng và độ sắc nét để hình ảnh rõ ràng hơn.

Để đưa hình thu nhỏ vào video của bạn, bạn cần xuất hình ảnh đã chỉnh sửa vào thư viện ảnh của mình. Sau đó, mở trình chỉnh sửa video của bạn, chuyển đến phần đầu hoặc phần cuối của video và chia nó thành một clip khác ngắn như trình chỉnh sửa cho phép. Bây giờ, nhập hình ảnh thu nhỏ vào clip đó.

Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa video đều cho phép bạn chỉnh sửa ảnh. Vì vậy, bạn có thể làm theo cùng một phương pháp để tách clip và chỉnh sửa hình ảnh trong chính trình chỉnh sửa video. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và xuất và nhập bổ sung, vì tỷ lệ kích thước đã được đặt thành tỷ lệ kích thước của video.

Tạo một hình thu nhỏ hoạt hình

Một số nền tảng tạo hoạt ảnh cho hình thu nhỏ và mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng hình ảnh bất động, nhưng việc tận dụng hoạt ảnh có thể thu hút nhiều người xem hơn.

Trước tiên, hãy xác định thời lượng nền tảng phát hình thu nhỏ hoạt hình một lần, sau đó chia video của bạn thành một clip có độ dài đó ở phần đầu hoặc phần cuối. Tìm một phân đoạn của video rõ ràng và hấp dẫn, tốt nhất là trước khi chỉnh sửa bằng chuyển động và nhập vào clip đó. Chỉnh sửa nó theo cùng một phong cách bạn làm với một hình thu nhỏ hình ảnh tĩnh.

Vì hoạt ảnh của hình thu nhỏ tồn tại rất ngắn, nên việc thêm hiệu ứng chuyển động chậm sẽ giúp hình thu nhỏ có tốc độ ít hơn. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng đảo ngược để đối tượng dường như quay đi quay lại trong một vòng lặp vô tận.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng hình ảnh tĩnh cho nền tảng có hình thu nhỏ động, bạn sẽ cần cắt clip của nó theo cùng độ dài của thời lượng hoạt ảnh. Nếu không, hình ảnh thu nhỏ sẽ bao gồm phát lại video.

Xem thêm: Không có âm thanh trên YouTube? Dưới đây là 6 giải pháp khả thi để khắc phục nó

Chọn hình thu nhỏ từ video

Khi tải video lên nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ được nhắc chọn hình thu nhỏ. Nếu bạn đã chỉnh sửa video của riêng mình, chỉ cần kéo con trỏ đến đầu hoặc cuối video tùy thuộc vào vị trí bạn đưa video vào. Và nếu bạn đã hoàn toàn bỏ qua bước tùy chỉnh hình thu nhỏ, bạn vẫn cần chọn một hình thu nhỏ từ video.

Để đảm bảo rằng bạn chọn một hình thu nhỏ tốt, chưa chỉnh sửa từ video, bản thân video sẽ cần chỉnh sửa chất lượng cao. Đảm bảo rằng nó có độ nét cao và có những khoảnh khắc không có quá nhiều chuyển động hoặc nhòe. Đảm bảo rằng bạn cũng đang sử dụng màu tốt cho video.

Hình thu nhỏ là ấn tượng đầu tiên của người xem về nội dung của bạn, vì vậy đây không phải là bước bạn muốn bỏ qua. Đi theo con đường dễ dàng và chọn một hình thu nhỏ từ video không phải lúc nào cũng là lựa chọn tồi tệ nhất, nhưng bạn chắc chắn có thể tăng cường sự hiện diện thương hiệu của mình bằng cách tùy chỉnh hình thu nhỏ của riêng bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post