Màn hình kết thúc, còn được gọi là màn hình ngoài video, là công cụ mà YouTube cung cấp cho người sáng tạo để hướng người xem thực hiện hành động sau khi kết thúc video của bạn. Màn hình kết thúc của bạn có thể làm nổi bật các liên kết đến các video hoặc danh sách phát khác nhau, CTA đăng ký, liên kết đến các trang web được phê duyệt hoặc liên kết đến các kênh khác. Hôm nay Trungancorp sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo màn hình kết thúc cho video Youtube.

 

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách tạo màn hình kết thúc YouTube

Bạn có thể tạo màn hình kết thúc YouTube ngay trong tài khoản YouTube của mình và bên dưới chúng ta sẽ xem xét cách thêm các phần tử màn hình kết thúc vào video của bạn.

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

2. Ở góc trên cùng bên phải, chọn biểu tượng tài khoản của bạn, sau đó chọn YouTube Studio .

3. Trên menu bên trái, chọn Nội dung .

4. Nếu bạn muốn thêm màn hình kết thúc vào video hiện có, hãy chọn video, nhấp vào biểu tượng bút chì (hiển thị bên dưới) và bỏ qua bước tiếp theo.

5. Nếu bạn muốn thêm màn hình kết thúc vào video mới, hãy chọn nút Tạo ở trên cùng bên phải của màn hình để tải tệp video lên.

6. Sau khi hoàn thành bước bốn hoặc bước năm, hãy chọn tab video elements.

7. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn Thêm màn hình kết thúc bằng cách nhập từ video hiện có hoặc thêm video của riêng bạn.

8. Chọn các màn hình kết thúc bạn muốn thêm vào video của mình, điền thông tin cần thiết và nhấp vào Tạo phần tử .

9. Đối với các tùy chỉnh khác, bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí của từng phần tử trên màn hình kết thúc và khoảng thời gian hiển thị từng phần tử.

10. Bạn có thể xem trước màn hình kết thúc bằng cách chọn Xem trước ở góc trên cùng bên trái hoặc chỉ cần chọn Lưu để hoàn thiện màn hình kết thúc của mình.

 

Kích thước màn hình kết thúc chuẩn của YouTube

Hướng dẫn ở trên nêu chi tiết cách bạn có thể tạo màn hình kết thúc trong Creator Studio của YouTube, nhưng bạn cũng có thể tải lên màn hình của riêng mình. Khi làm như vậy, điều cần thiết là đảm bảo rằng đó là kích thước chính xác.

Kích thước tiêu chuẩn là 1280px x 720px và tỷ lệ khung hình HD tiêu chuẩn là 1920px x 1080px. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều mẫu hơn để sử dụng.

Mẫu màn hình kết thúc của YouTube

Mặc dù bạn chắc chắn có thể thiết kế một mẫu trên YouTube nhưng có nhiều mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng sẽ giúp bạn tạo ra một màn hình kết thúc chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy xem qua một số tài nguyên dưới đây.

  • Adobe Spark : Bao gồm nhiều mẫu khác nhau để tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và mở rộng phạm vi tiếp cận YouTube của bạn. Trang web sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình, vì vậy nó rất đơn giản và dễ sử dụng.
  • Canva : Tạo màn hình kết thúc được cá nhân hóa với mẫu được tạo sẵn hoặc từ đầu. Bạn có thể bao gồm hình minh họa, biểu tượng, nhãn dán và thậm chí cả hiệu ứng động.
  • Snappa : Các mẫu màn hình kết thúc YouTube miễn phí và có thể tùy chỉnh được thiết kế chuyên nghiệp. Chỉ cần chọn một mẫu, tạo một tài khoản và bạn có thể bắt đầu thiết kế.
  • YouTube : Nhiều kênh đã tải lên các mẫu được tạo sẵn để tải xuống. Bạn có thể duyệt qua các video, chọn mẫu ưa thích của mình và điều hướng đến hộp mô tả và tải xuống tùy chọn yêu thích của bạn.

Độ dài màn hình kết thúc của YouTube

Màn hình kết thúc phát trong 5 đến 20 giây cuối cùng của video của bạn. Đảm bảo rằng các yếu tố bạn chọn đưa vào xuất hiện vào đúng thời điểm để tối đa hóa tác động của thẻ màn hình kết thúc, vì mục tiêu là thu hút người dùng thực hiện thêm hành động với kênh của bạn và tạo ra nhiều lượt xem và tương tác hơn.

Nếu bạn muốn thêm CTA vào các phần khác của video, bạn có thể làm như vậy với thẻ YouTube.

Cách tắt màn hình kết thúc của YouTube

Nếu bạn muốn xóa màn hình kết thúc khỏi video YouTube của mình, hãy làm theo các bước sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

2. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn và chọn YouTube Studio .

3. Trên màn hình menu ở phía bên trái của trang, hãy chọn Nội dung. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các video YouTube của mình.

4. Chọn biểu tượng bút chì trên video mà bạn muốn xóa màn hình kết thúc.

5. Nhấp vào Phần tử video .

6. Trên màn hình kết thúc, hãy nhấp vào Chỉnh sửa phần tử .

7. Nhấp vào xóa .

Với tư cách là người sáng tạo, bạn là người duy nhất có thể xóa màn hình kết thúc khỏi video của mình, vì vậy, bạn có thể đảm bảo rằng người dùng đang nhìn thấy những gì bạn muốn họ xem.

Sử dụng màn hình kết thúc chất lượng cao để thu hút lại sự chú ý của khán giả.

Nếu khán giả đã xem video của bạn đến hết, bạn đã thu hút được sự chú ý của họ. Tuy nhiên, bạn không muốn mất sự chú ý của họ sau khi video kết thúc, bạn muốn họ tiếp tục tương tác.

Màn hình kết thúc sẽ giúp bạn thu hút lại sự chú ý của khán giả và truyền cảm hứng cho họ xem một video khác hoặc chuyển đổi họ thành người đăng ký. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng này, hãy tìm hiểu cách kiếm tiền trên YouTube và các số liệu thống kê cần thiết của YouTube mà các nhà tiếp thị cần biết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi cách tạo màn hình kết thúc Youtube. Đừng quên chia sẻ bài viết này!

 

5/5 - (1 bình chọn)