Thật khó để thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn, chưa nói đến việc giữ họ ở đó và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền. Nhưng điều đó không khó vì bạn có thể sử dụng video để thu hút, giải trí và thông báo cho khán giả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Trong khi khách hàng ngày càng trở nên thông thái hơn, họ cũng ngày càng trở nên khắt khe hơn và thích xem video hơn là đọc thông tin. Vì vậy, hãy cung cấp cho mọi người những gì họ muốn!

số liệu thống kê về tiếp thị nội dung video - Motioncuesố liệu thống kê về tiếp thị nội dung video - Motioncue

Nội dung video xây dựng lòng tin

Sử dụng nội dung video là một cách tuyệt vời để tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn đã điều hành một doanh nghiệp trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ biết rằng niềm tin là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Có nhiều cách khác nhau mà nội dung video có thể giúp bạn thực hiện điều này. Là một phương pháp giao tiếp hấp dẫn, chúng cho phép bạn kết nối cá nhân hơn với khán giả của mình.

Có khác nhau các loại nội dung video rằng tất cả đều xây dựng lòng tin theo những cách khác nhau. Dưới đây là một số điều cần nhớ khi tạo nội dung video có giá trị cho khán giả của bạn:

Xem thêm: Làm thế nào để được xác minh trên Twitter và cuối cùng nhận được dấu kiểm màu xanh lam

Kể câu chuyện của bạn

Các video kể về lịch sử công ty của bạn giúp khách hàng biết rằng bạn là người hợp pháp và có kinh nghiệm, đồng thời tạo ra mối liên kết cá nhân bằng cách tạo ra sự kết nối giữa thương hiệu của bạn và người tiêu dùng.

Video này từ Chipotle đã làm đúng:

Truyền đạt thông tin

Giải thích các yếu tố nhất định liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ thúc đẩy bạn như một nguồn đáng tin cậy và hữu ích.

Hiển thị sản phẩm của bạn

Các video chứng minh sản phẩm của bạn sẽ tạo niềm tin về hiệu quả của chúng và khuyến khích mọi người mua hàng.

Đây là một ví dụ tuyệt vời giới thiệu Apeel:

Câu chuyện thành công

Nếu bạn muốn xây dựng lòng tin, cách tốt nhất là giới thiệu một video chứng thực. Khách hàng tiềm năng được tạo niềm tin khi mua hàng từ trang web của bạn và tăng ý định mua hàng của họ.

Các video cuối cùng là thông qua nội dung do người dùng tạo. Những video này cung cấp cho doanh nghiệp của bạn sự tín nhiệm và khả năng hiển thị cũng như thu hút mọi người nói về thương hiệu của bạn.

Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo nội dung và người tiêu dùng có nhiều khả năng bị thuyết phục mua sản phẩm của bạn từ một khách hàng hài lòng hơn là nếu bạn cố gắng bán cho họ. Và ai mà không thích quảng cáo miễn phí!

Xem thêm: Tận dụng sức mạnh của cá nhân hóa trong nội dung video

Video giúp trả lời các câu hỏi

Truyền đạt thông tin thông qua nội dung video là một cách tuyệt vời để làm cho nó có thể truy cập được và tránh nhầm lẫn. Những video này, thường được gọi là ‘video giải thích’, có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách linh hoạt hơn nhiều so với phần Câu hỏi thường gặp.

Chúng có thể vô cùng hữu ích trong việc cung cấp cho khách hàng thông tin về cách doanh nghiệp của bạn hoạt động và cách họ có thể hưởng lợi, cũng như trả lời nhanh chóng và hiệu quả bất kỳ câu hỏi chính nào mà họ có thể có.

Video giải thích là một cách gần như kỳ diệu để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Các công ty như Dropbox đã đạt được thành công to lớn trong những năm đầu tiên của họ bằng cách sử dụng các chiến thuật tiếp thị dựa trên giới thiệu và video giải thích về con số dính trên trang chủ.

Chiến lược đã giúp nâng cao định giá của công ty lên 4 tỷ đô la chỉ trong hai năm rưỡi.

Điều này là do họ dành cho khách hàng ít nỗ lực hơn nhiều so với việc đọc các trang văn bản và họ có thể kết hợp thông tin cần thiết với hình ảnh và hoạt ảnh thú vị để thu hút khách hàng trong khi câu hỏi của họ được trả lời.

Một cuộc khảo sát gần đây xác nhận mức độ hiệu quả của những loại video này vì 83% mọi người đồng ý rằng video giải thích sản phẩm / dịch vụ giúp họ đưa ra quyết định mua hàng

Nội dung video kích động hành động

Như bạn có thể thấy từ ví dụ về Dropbox, nội dung video là một cách tốt để kích động hành động từ khách hàng tiềm năng.

Mặc dù video giải thích là nền tảng chính của chiến lược này, chúng không đơn độc và nội dung video thuộc bất kỳ loại nào cũng là một phương pháp giao tiếp hấp dẫn với khán giả của bạn.

Đáng kinh ngạc 72% doanh nghiệp đã tuyên bố rằng video đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ và 70% khách hàng đã chia sẻ nội dung video từ các nguồn kinh doanh.

Hiệu quả của video không chỉ là do tỷ lệ chia sẻ; các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người xem nhớ 95% tin nhắn đã xem trong một video, so với chỉ 10% của cùng một thông điệp khi đọc văn bản.

Việc triển khai video có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng và ở lại với họ – người dùng trung bình sẽ chi khoảng 88% thời gian trên một trang web nếu nó cung cấp cho họ nội dung video.

Nội dung của bạn thậm chí không cần phải bán hết để kích thích hành động và thực sự thì cách tốt nhất để tiếp cận người tiêu dùng là thông qua các video vui nhộn, giàu cảm xúc hoặc giải trí mà không rõ ràng là nhằm vào doanh số bán hàng.

Một chiến thuật tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy mọi người thực hiện hành động khi họ đang xem video của bạn là sử dụng biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng. Chiến lược này đặc biệt hữu ích trong giai đoạn xem xét hành trình của người mua.

Các biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng bên trong video

Các biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng bên trong nội dung video về cơ bản liên quan đến việc chèn biểu mẫu — thường là hộp đăng ký hoặc hộp địa chỉ email — vào video của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ nội dung video của bạn.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để ‘chuyển’ video của mình, vì vậy người xem chỉ có thể xem video đó nếu họ đã hoàn thành biểu mẫu hoặc đưa ra tùy chọn ‘bỏ qua’ để cung cấp cho khách truy cập nhiều lựa chọn hơn.

Dù bằng cách nào, vị trí tốt nhất để chèn biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng là trong 10 – 20 giây đầu tiên của video. Điều này sẽ cải thiện tỷ lệ hoàn thành vì người xem sẽ muốn tiếp tục xem nhưng đã tương tác với nội dung.

Có những công cụ trực tuyến đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chèn biểu mẫu, bao gồm hai tùy chọn; một từ HubSpot và một từ Wistia gọi là cửa quay.

Turnstile chủ yếu là công cụ thu thập email và bạn có thể sử dụng nó bằng cách tạo tài khoản Wistia và sử dụng mẫu để tạo biểu mẫu của riêng bạn để nhúng vào video của bạn.

Thông qua HubSpot, bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu của mình thông qua một giao diện đơn giản, sau đó chọn vị trí chèn biểu mẫu vào video và sử dụng mã nhúng để đặt biểu mẫu vào trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình tạo Mẫu để nắm bắt hiệu quả email của khán giả trên cùng một trang với video.

Khi video đã gửi địa chỉ email của họ, trình tạo biểu mẫu cho phép bạn gửi ngay các email tự động, chẳng hạn như đề nghị sản phẩm hoặc các đề xuất video khác.

Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp đang tìm cách xây dựng chiến lược tiếp thị video từ đầu, hãy xem ebook của Trungancorp!

Gói nó lại

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng video chắc chắn có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng chuyển đổi.

Tuy nhiên, điều này nên đi đôi với một trang web chuyên nghiệp, thẩm mỹ cùng với biểu mẫu trực tuyến thân thiện với người dùng với các trường đơn giản và hạn chế để đạt được thành công tối đa.

Tin tốt là không giống như nhiều công cụ tiếp thị phải mất một thời gian mới gặt hái được lợi ích, khi bạn bắt đầu đưa video lên trang web của mình, bạn sẽ gần như ngay lập tức bắt đầu tăng chuyển đổi và thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp của mình.

Đánh giá post