Bạn đã bao giờ học được điều gì đó nhờ video của Google?

Bạn chắc chắn có.

Lấy ví dụ như tôi – một vài tuần trước, tôi đã học cách nấu món Bucatini all’Amatriciana, một trong những loại mì ống ngon nhất từ ​​trước đến nay. Trước đó, tôi đã thử học cách ném bóng như Tom Brady. Thời gian tốt.

Đó là vẻ đẹp của video. Họ cho bạn biết chính xác cách thực hiện một việc gì đó rất chi tiết.

Tiếp thị trực tuyến cũng vậy. Doanh nghiệp tạo video hướng dẫn cung cấp nhiều giá trị cho những khách hàng đang cố gắng tìm hiểu điều gì đó.

Trong bài viết, chúng ta sẽ nói về năm lý do tại sao các doanh nghiệp nên tạo video “hướng dẫn”.

1. Giúp khách hàng học cách sử dụng sản phẩm của bạn

Video là một phương tiện hoàn hảo để giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động cho cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Điều này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, từ người bán thiết bị làm mì ống đến các công ty SaaS sản xuất chatbot.

Ví dụ: PayPal sử dụng video hướng dẫn để giải thích các tính năng khác nhau của sản phẩm.

Cụ thể, phần nhanh bên dưới sẽ hướng dẫn khách hàng quy trình tạo hóa đơn bên trong công cụ.

Nhờ lời giải thích đơn giản và giọng nói hữu ích, khách hàng sẽ có thể gửi hóa đơn có thương hiệu sau khi xem.

Một video giải thích sản phẩm như thế này nhắm mục tiêu đến cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Một mặt, rất hữu ích cho khách hàng PayPal hiện tại khi học cách lập hóa đơn – một hoạt động tài chính thiết yếu.

Mặt khác, những người đang tìm kiếm ứng dụng thanh toán trực tuyến có thể thấy việc lập hóa đơn dễ dàng như thế nào với PayPal.

Vì vậy, có thể là video giải thích 30 giây hoặc hướng dẫn chi tiết về sản phẩm, video dễ sử dụng hơn so với việc đọc sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn.

Và khách hàng của bạn sẽ chọn họ đầu tiên nếu họ có quyền lựa chọn.

2. Xếp hạng cao hơn trên Google

Làm cách nào để “xếp hạng cao hơn trên Google” giúp thương hiệu của bạn phát triển?

Đơn giản — khoảng 23 phần trăm tìm kiếm sản phẩm bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm.

Đó là hàng nghìn khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng Google.

Các tìm kiếm bắt đầu bằng “Cách thực hiện…” là một số tìm kiếm phổ biến nhất và tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn được hiển thị.

Hãy giả sử rằng bạn là một doanh nghiệp SaaS bán một trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến — một ứng dụng nơi mọi người có thể dễ dàng tạo sơ yếu lý lịch và tải xuống.

Người đọc tiềm năng của bạn có thể sử dụng nhiều yêu cầu tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google. Giống những cái này.

Xem thêm: 6 bí mật của những người tạo video hiệu quả cao

video hướng dẫnvideo hướng dẫn

Nếu bạn tạo video hướng dẫn nhắm mục tiêu những yêu cầu này, Google có thể xếp hạng video đó cao và thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn.

Với sự nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và niềm đam mê giúp đỡ mọi người, bạn có thể đặt cược rằng nội dung của bạn sẽ thu được kết quả.

Mỗi yêu cầu trong hình ảnh trên là một từ khóa tiềm năng đại diện cho một mục đích tìm kiếm duy nhất — về cơ bản, đó là một chủ đề cho một video duy nhất.

Đó là lý do tại sao việc nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp là cần thiết để thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Google.

Tìm hiểu cách khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các sản phẩm và dịch vụ giống như sản phẩm và dịch vụ của bạn và tạo video kinh doanh để giúp họ trong hành trình mua hàng của họ.

Lịch tải lên nhất quán và nội dung video chất lượng sẽ gửi cho Google tín hiệu rõ ràng rằng bạn là một công ty nghiêm túc có thể cung cấp giá trị.

Đây là lúc video của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng và giúp bạn hiển thị nhiều hơn.

Đọc thêm: 4 Loại Nội dung Video để Giúp Quảng bá Doanh nghiệp của Bạn

3. Giúp khách hàng giải quyết một vấn đề cụ thể

Hãy xem hình ảnh với các tìm kiếm của Google ở ​​trên. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ đề cập nào về sản phẩm trong các truy vấn tìm kiếm đó không?

Dĩ nhiên là không.

Mọi người tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của họ hơn là các sản phẩm cụ thể (trừ khi bạn đang điều hành một công ty như Apple).

Vì video là công cụ giải thích tuyệt vời nên bạn có thể sử dụng chúng để cho thấy khách hàng tiềm năng của mình có thể giải quyết vấn đề mà họ đang gặp khó khăn như thế nào.

Đây là một ví dụ — giả sử bạn đang điều hành một công ty phần mềm bán chatbot. Chúng là những công cụ hữu ích cung cấp dịch vụ khách hàng và chia sẻ thông điệp tiếp thị.

Dưới đây là một số mục tiêu mà khách hàng mục tiêu của bạn có thể có:

  • Hỗ trợ khách hàng 24/7
  • Phục hồi các giỏ hàng bị bỏ rơi hơn
  • Tăng cường nhận thức về các chương trình khuyến mãi và bán hàng giữa những người ghé thăm cửa hàng.

Bạn có thể tạo video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của mình để giải quyết từng vấn đề này. Vấn đề là không quảng cáo công cụ của bạn mà là chỉ ra cách nó giải quyết một vấn đề cụ thể.

Đây là một ví dụ — Một công ty chatbot đã thực hiện video hướng dẫn này để cung cấp cho người dùng của họ hướng dẫn từng bước về cách xây dựng một chatbot để tạo khách hàng tiềm năng tự động.

Một khách hàng quan tâm đến việc cải thiện tạo khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thủ thuật hữu ích này.

Với việc chatbot có phần mới lạ đối với nhiều người, giải thích cách sử dụng chúng trong video là cách tốt nhất để giảm sự do dự và khiến người dùng cân nhắc mua hàng.

4. Nhắm mục tiêu khách hàng trên kênh bán hàng của bạn

Phễu bán hàng là một chuỗi các bước mà một người thực hiện để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và trở thành khách hàng.

Đó là một chiến lược mà các doanh nghiệp sử dụng để điều chỉnh thông điệp tiếp thị cho từng nhóm khách hàng (những người chưa nghe về doanh nghiệp của bạn, những người đã truy cập trang web của bạn, khách hàng hiện tại, v.v.)

Vẻ đẹp của video hướng dẫn là chúng phù hợp với mọi nơi trong phễu bán hàng. Đây là cách thực hiện.

  • Đầu kênh (giai đoạn khám phá và nhận biết) – khách hàng không biết về thương hiệu của bạn và đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề họ gặp phải. Các video giải thích ngắn hướng dẫn cách giải quyết vấn đề đó có thể thu hút sự chú ý của họ
  • Giữa kênh (nghiên cứu sản phẩm) – video hướng dẫn người xem qua các tính năng của sản phẩm có thể giúp giải thích lý do tại sao sản phẩm của bạn là một lựa chọn tuyệt vời
  • Cuối kênh (đưa ra quyết định mua hàng) – Video có thể giúp khách hàng khám phá toàn bộ tiềm năng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua được. Loại nội dung này có thể làm hài lòng và giữ chân người mua của bạn.

Nếu kênh bán hàng của bạn khiến khách hàng bị rò rỉ — điều đó có nghĩa là họ ngừng tương tác với thương hiệu của bạn ở một giai đoạn cụ thể — bạn có thể sử dụng các video ngắn để che đi “điểm yếu” đó.

Đây là một ví dụ — video giải thích ngắn này mô tả cách bắt đầu với một ứng dụng và tìm những ứng viên tốt nhất trong vòng một phút.

Vì nó đóng vai trò như một lời giới thiệu về sản phẩm, nó có thể hữu ích cho những khách hàng “đầu kênh” đang tìm kiếm giải pháp.

Các video giải thích đầu phễu như video này rất phù hợp để quảng cáo doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao họ thường là một phần của các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội và Google.

5. Chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Các video hướng dẫn giúp thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và tạo dựng danh tiếng là một doanh nghiệp đáng tin cậy. Chỉ cần nghĩ về những cơ hội đi kèm với video:

  • Giới thiệu chuyên môn trong ngành. Ví dụ, tạo một công cụ xây dựng sơ yếu lý lịch, đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức tốt về xu hướng tuyển dụng
  • Chứng tỏ bạn hiểu rõ về khách hàng tiềm năng của mình như thế nào. Ngay cả một bản giải thích sản phẩm phần mềm ngắn cũng cho thấy công ty của bạn hiểu biết như thế nào về đối tượng mục tiêu vì các tính năng của sản phẩm được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của họ.

Lợi ích cuối cùng của video là sự tự tin mà chúng truyền cảm hứng cho khách hàng. Bằng cách giúp xây dựng danh tiếng của công ty bạn, nội dung video sẽ tạo cơ hội để tạo ấn tượng tốt ban đầu.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng lời chứng thực của khách hàng qua video như một chiến thuật khác để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn và xây dựng uy tín.

Vì 62% khách hàng nói rằng video chứng thực giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, nên đó là cơ hội mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua.

Tiếp thị video hướng dẫn — kết thúc

Lợi ích cuối cùng của video hướng dẫn là chúng tạo cơ hội để tránh quảng cáo trực tiếp.

Đó là điều mà tất cả các doanh nghiệp đang cố gắng hoàn thành. Và nếu được thực hiện đúng, video có thể giúp doanh nghiệp của bạn phục vụ khách hàng ở bất kỳ giai đoạn nào của phễu bán hàng.

Điều đó thật tuyệt vời phải không? Không có phương tiện nào khác làm điều đó tốt hơn video.

Nếu bạn muốn tạo video cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trung An Corp. Chúng tôi rất muốn giúp đưa tầm nhìn của bạn vào cuộc sống.

Đánh giá post