PR có thể làm cho thương hiệu của bạn nổi tiếng? 

Chỉ hỏi thôi Cameron HeroldAdrian Salamunovic, hai doanh nhân đã xâm nhập vào con đường của họ để được công chúng mà không cần chi một xu nào cho một công ty quan hệ công chúng hay quảng cáo ưa thích.

Wall Street Journal, Wired và Fortune, kể cả một số ít, tất cả đều đưa ra những câu chuyện về các công ty khởi nghiệp của họ, nhờ nó hoàn toàn có thật và chân thực.

Cuốn sách “PR miễn phí” vừa mới phát hành của họ hướng dẫn cách thu hút sự chú ý của các nhà báo, blogger, phóng viên và xuất hiện trước công chúng mà không cần kinh phí lớn hay nền tảng PR. Sau đây là tất cả những bí mật PR miễn phí mà bạn cần biết

Lịch sử của PR

Quan hệ công chúng có từ đầu những năm 1900 khi các ban công khai được thành lập để tác động đến dư luận và cuối cùng là các nhà báo.

Thông cáo báo chí được sử dụng để liên lạc với các nhà báo trong các tình huống khủng hoảng, giúp sửa chữa danh tiếng và dẫn đến kết quả là báo chí tích cực vào giữa những năm 1900.

Khi đài phát thanh và truyền hình phát triển như các phương tiện truyền thông, PR trở thành một phần truyền thông quan trọng hơn của một công ty. Các nhà báo là người gác cổng cho những gì tạo nên tin tức rầm rộ và là người được sử dụng làm nguồn tin.

Tại sao lại là PR?

Quan hệ công chúng được coi là sự chứng thực của bên thứ ba so với quảng cáo hoặc nội dung được tài trợ, rõ ràng là phải trả tiền.

Không giống như quảng cáo, dừng lại khi chiến dịch trả tiền kết thúc, quan hệ công chúng vẫn tiếp tục cống hiến. Điều này có thể ở dạng giới thiệu lưu lượng truy cập, liên kết đến cơ quan có thẩm quyền, thương hiệu và hơn thế nữa.

Nó đã được chứng minh rằng phương tiện truyền thông tạo ra phương tiện truyền thông. Khi thương hiệu của bạn được nhắc đến một lần trên các phương tiện truyền thông, nhiều phương tiện truyền thông có xu hướng đổ xô đến và đó có thể là một hiệu ứng domino.

Trong thời đại mà lòng tin của người tiêu dùng đang ở mức thấp, các kết quả quan hệ công chúng tích cực sẽ xây dựng uy tín và sự tín nhiệm tạo dựng niềm tin.

Salesforce báo cáo rằng 95% khách hàng có nhiều khả năng trung thành với công ty mà họ tin tưởng hơn trong khi 92% có nhiều khả năng mua các sản phẩm và dịch vụ bổ sung từ các doanh nghiệp đáng tin cậy.

Tất cả những bí mật PR miễn phí mà bạn cần biết để mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình

Trường cũ đáp ứng cơ hội cho trường mới

Chu kỳ tin tức hôm nay là 24/7. Các nhà báo, hãng truyền thông, công cụ tìm kiếm và các kênh truyền thông xã hội đều khao khát nội dung hay.

Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài từ hai đến ba mạng truyền hình và một vài cửa hàng phát thanh và báo in ở mỗi thị trường.

Sách PR miễn phíBạn không cần phải trả giá tại Đại lộ Madison để có kết quả của Tạp chí Phố Wall.

Số lượng các hãng truyền thông ồ ạt và ngày càng phát triển trong khi số lượng nhà báo và nhân sự ngày càng giảm do cắt giảm ngân sách. Trong thập kỷ qua, các tòa soạn báo đã giảm hơn 20.000 việc làm, tương ứng với mức giảm 39%.

Ví dụ: BuzzFeed xuất bản hơn 200 câu chuyện và video mỗi ngày trong khi The Washington Post xuất hơn 500 video và bài đăng mỗi ngày. Có hơn 600.000 podcast và 505 triệu blog. Hơn 7.000 tạp chí ở Mỹ và hơn 1400 tờ báo. Hơn 1.700 đài truyền hình tồn tại ở Mỹ.

Các nhà báo được kỳ vọng sẽ làm nhiều hơn với ít hơn. Điều này bao gồm việc tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật và đa phương tiện.

Điều này để lại cơ hội lớn cho việc phủ sóng trên các phương tiện truyền thông với các chiến thuật và chiêu thức PR đúng đắn.

Vì vậy, cho dù bạn là nhà tiếp thị kỹ thuật số, công ty khởi nghiệp, solopreneur, tổ chức phi lợi nhuận hay bất kỳ tổ chức quy mô nào – hãy xem các mẹo PR này để mở rộng kết quả quan hệ công chúng của bạn trên bất kỳ ngân sách nào.

Xem thêm: Cách thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Đối tượng & Góc độ phù hợp

Bạn phải biết đối tượng và góc độ của mình trước khi có thể chuyển sang giới thiệu câu chuyện của mình với giới truyền thông.

Nếu bạn có sẵn tính cách khán giả, bạn nên biết họ chủ yếu đọc những ấn phẩm nào. Khi bạn biết các ấn phẩm thì bạn có thể nghiên cứu xem ai là người đưa ra các loại câu chuyện phù hợp với câu chuyện thương hiệu của bạn.

Khám phá những gì khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm, sau đó cung cấp nó. Đó là doanh nghiệp 101.

“Nếu bạn không thể nói với nhà báo tại sao khán giả của họ sẽ quan tâm thì bạn chưa sẵn sàng chào sân,” Herold và Salamunovic nói.

Góc của câu chuyện là phần xoay mà bạn đưa vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trở nên thú vị hoặc hấp dẫn.

Quảng cáo chiêu hàng xấu: “Tôi muốn bạn viết một câu chuyện về ứng dụng mà tôi sẽ ra mắt vào tuần tới.”

Quảng cáo chiêu hàng tốt: “Chúng tôi đang tung ra một ứng dụng mới dành cho các doanh nhân giúp tiết kiệm một giờ mỗi ngày trong năng suất, tăng cảm giác hạnh phúc ở nơi làm việc và giảm căng thẳng.”

Các góc độ câu chuyện tốt nhất đến từ việc biết được đề xuất giá trị độc đáo của bạn hoặc điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo hoặc sáng tạo đối với ngành của bạn. Điều này sẽ giúp đóng khung ý tưởng câu chuyện của bạn thành các danh mục, có thể bao gồm:

 • Thông báo: Chúng bao gồm các sản phẩm mới hoặc nhân viên mới.
 • Thường xanh: Đây là những ý tưởng vượt thời gian, chẳng hạn như “cách viết một cuốn sách trong 30 ngày”.
 • Theo mùa: Bị ràng buộc vào các ngày lễ hoặc sự kiện cụ thể như Super Bowl hoặc các cuộc bầu cử.
 • Sự kiện: Chẳng hạn như nếu thương hiệu của bạn là một phần của SXSW hoặc hội nghị ngành chẳng hạn như Pubcon.

Pitch hoàn hảo & Thông cáo báo chí để PR miễn phí

Có một câu nói cũ, “thông cáo báo chí đã chết, thông cáo báo chí còn sống lâu.”

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thông cáo báo chí không hề chết, nó thực sự rất sống động và tốt đẹp. Thông cáo báo chí trả lời các câu hỏi quan trọng về tin tức thương hiệu của bạn: ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao.

Kể từ cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số, nhiều người đã tin rằng thông điệp duy nhất quan trọng là thông điệp mà bạn đưa ra trực tuyến. Tuy nhiên, họ vẫn muốn đưa tin trên Forbes, The New York Times, NBC và các phương tiện truyền thông địa phương.

Nếu đó là những mục tiêu phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, thì một thông cáo báo chí được viết tốt, gây chú ý là tấm vé vàng để bạn được tìm thấy trên mạng xã hội và tìm kiếm.

Quảng cáo chiêu hàng

Đưa một câu chuyện lên phương tiện truyền thông không yêu cầu bằng cấp PR, nhưng nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn, nhà nghiên cứu và người kết nối giỏi

Bạn cần có khả năng bán những gì các nhà báo và phương tiện truyền thông đang mua theo cách hữu ích, phù hợp và kịp thời.

 • Đảm bảo rằng nó được cá nhân hóa và phù hợp với nhà báo.
 • Giữ cho nó ngắn gọn và đến mức không có lông tơ.
 • Trước khi bạn bắt đầu chào hàng, hãy theo dõi phóng viên trên Twitter và bắt đầu tương tác và xây dựng mối quan hệ đó.

#SocialPRSecret để Pitching Peeves

Tôi bắt gặp Destiny Lalane, một nhà văn tự do cho các ấn phẩm bao gồm Elite Daily, Thought Catalog, PaleoHacks, Jopwell và Glassdoor.

“Hai thú cưng lớn nhất của tôi khi nhận được lời quảng cáo chiêu hàng từ các thương hiệu là sự thiếu phù hợp và hoàn toàn không muốn xây dựng mối quan hệ. Cùng với nhiều nhà báo khác, tôi có một dấu ấn kỹ thuật số. Tìm kiếm nhanh trên Google kết hợp với 10 phút thời gian của bạn và bạn sẽ tìm thấy điều gì đó về tôi mà khách hàng của bạn liên quan.

Điều này có thể giúp chuyển một lời chào đáng tin cậy vào phần giới thiệu với khách hàng của bạn. Nói chung, xây dựng các mối quan hệ là rất quan trọng, nhưng đặc biệt là đối với báo chí.

Theo dõi các nhà báo có liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội ngay cả khi họ chỉ có vài trăm người theo dõi trên Instagram, chia sẻ câu chuyện của họ, thích tweet / ảnh của họ ngay cả khi họ không đề cập đến khách hàng của bạn trong tháng này hoặc quý này. Đó là một cách dễ dàng để ghi nhớ tâm trí của họ, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị cho một vòng tiếp cận khác. ”

Giải phẫu một Thông cáo Báo chí

Thông cáo báo chí không phải là một tài liệu tiếp thị và không nên được viết giống như một tài liệu. Nếu bạn viết như một nhà báo, bạn sẽ được một nhà báo chú ý.

Nhận thông tin về ai, cái gì, ở đâu, khi nào và như thế nào và giữ nó thành 400 từ với nhiều chi tiết hơn trên trang web của bạn. Dưới đây là các phần chính của một thông cáo báo chí từ đầu đến cuối.

 • Dòng tiêu đề (đảm bảo bạn có các từ khóa được tải trước).
 • Dòng tiêu đề phụ (tùy chọn).
 • Trực quan: Bao gồm tối thiểu một biểu trưng, ​​một hình ảnh và một video nếu có thể.
 • Vị trí và Ngày phát hành.
 • Tóm tắt (có một liên kết với URL đầy đủ đến công ty).
 • Vấn đề.
 • Dung dịch.
 • Dữ liệu và Thông tin Thị trường.
 • Trích dẫn của bạn (cũng có thể bao gồm báo giá của người có ảnh hưởng, khách hàng hoặc đối tác).
 • Kết thúc và kêu gọi hành động.
 • Bản mẫu.
 • Thông tin liên hệ trên phương tiện truyền thông: Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi TEK Group, thông tin liên hệ trên phương tiện truyền thông là phần thông tin được mong muốn nhất khi truy cập trang web của một thương hiệu. Bạn có địa chỉ liên hệ truyền thông được liệt kê trên trang web của mình không?

Hình ảnh

Các nhà báo cho biết họ “luôn luôn” hoặc “thường xuyên” sử dụng các yếu tố đa phương tiện 70,5% thời gian.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng thông cáo báo chí được phân phối kèm theo hình ảnh và video có được nhiều khả năng hiển thị hơn trong lưu lượng truy cập tìm kiếm và giới thiệu.

 • Nhiếp ảnh: Đầu tư vào nhiều loại nhiếp ảnh và thỏa sức sáng tạo ngoài ảnh chụp đầu. Chụp ảnh càng tốt thì cuộc sống của một nhà báo càng dễ dàng hơn. Chụp hành động theo cả chiều ngang và chiều dọc.
 • Đồ họa thông tin: Việc biến dữ liệu thành hình ảnh cũng chiếm được cảm tình và sự chú ý của các phương tiện truyền thông bao gồm mạng xã hội, tìm kiếm và phương tiện truyền thống.
 • Video: Máy ảnh iPhone của bạn là máy quay phim ngày nay và các ứng dụng của bạn giữ chìa khóa cho một số chỉnh sửa dễ nhất và tốt nhất – không yêu cầu kỹ năng. Đừng ngại sáng tạo với video, không cần ngân sách.

Tối ưu hóa

Tối ưu hóa thông cáo báo chí của bạn không có nghĩa là làm cho tất cả trở thành spam với quá nhiều từ khóa. Nếu bạn đang thực hiện các phiên bản trên mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng bạn có các thẻ phù hợp, bao gồm:

 • Từ khóa: Đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ cách khán giả của mình đang tìm kiếm và ghi nhớ những cụm từ khóa đó.
 • Tên tệp hình ảnh: Hãy ghi nhớ sức mạnh và ảnh hưởng của tìm kiếm hình ảnh của Google.
 • Liên kết để giới thiệu lưu lượng truy cập: Đảm bảo bạn làm theo các phương pháp hay nhất của Google, mọi thứ sẽ thay đổi.
 • Có thể chia sẻ: Tin tức của bạn sẽ được chia sẻ như thế nào trên mạng xã hội? Hình ảnh có đáng để chia sẻ không và nó có kể một câu chuyện không?

Phân bổ

 • Trả: Ereleases, PR Newswire hoặc Business wire.
 • E-mail: Cho người đăng ký email của bạn biết điều gì đang xảy ra trong một phiên bản đơn giản liên kết đến toàn bộ câu chuyện trên trang web của bạn
 • Google Doanh nghiệp của tôi: Dành các bài đăng Google Doanh nghiệp của tôi để báo cáo tin tức và kiểm soát khả năng hiển thị trên trang một của Google. Bạn thậm chí có thể thêm video hoặc hình ảnh – làm cho nó nổi bật và nổi bật.
 • Phiên bản tùy chỉnh cho phòng tin tức trực tuyến của trang web của bạn, Linkedin, Phương tiện.
 • Nhiều độ dài: 160 ký tự, 1 đoạn văn.
 • Các phiên bản mạng xã hội: Tạo các phiên bản duy nhất của thông cáo báo chí của bạn cho từng mạng. Nếu khán giả của bạn đang ở trên Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn đăng tải tin tức trước tiên trên kênh quan trọng nhất đối với khán giả của mình. Instagram đang bắt kịp Twitter về những tin tức nóng hổi.
 • Danh sách phương tiện: Đảm bảo danh sách phương tiện của bạn được cá nhân hóa và chuẩn bị cho từng quảng cáo chiêu hàng. Bạn không cần phải là BFF với một nhà báo để có được một câu chuyện, bạn chỉ cần làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Sẵn sàng cho nó?

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hoặc khởi động lại hành trình quảng bá miễn phí, liên kết tốt và xây dựng uy tín thương hiệu của mình chưa?

Hãy nắm bắt sắc thái của bạn và xem danh tiếng phát triển, chỉ cần nhớ quá trình này là một quá trình được xây dựng dựa trên đà phát triển. Không có cái gọi là nút “tạm dừng chiến dịch”.

Quan hệ công chúng là một quá trình “luôn diễn ra”. Trung An Corp hi vọng bạn thích bài viết này

Đánh giá post