Vận chuyển thả là một phương thức hiện đại, tiện lợi và sắp xếp hợp lý mô hình thương mại điện tử nơi bạn không phải đối phó với hàng tồn kho hoặc hàng tồn kho của mình.

Tuy nhiên, một khái niệm hấp dẫn đến mức có thể, có một số điều bạn nên tự hỏi mình trước khi đi sâu vào: thả vận chuyển có lãi không?

Chỉ riêng ngành vận tải biển khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ đạt mốc 200 tỷ đô la vào năm 2026 – cho thấy rằng đó không chỉ là một mô hình kinh doanh khả thi, mà nếu bạn là người bán, bạn sẽ có lợi nhuận.

Tuy nhiên, mặc dù có thể xảy ra trường hợp này, nhưng để khám phá xem liệu vận chuyển theo đơn đặt hàng có mang lại lợi nhuận cho bạn hay không, điều quan trọng là phải tìm hiểu sâu hơn một chút.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của việc vận chuyển thả trong khi cân nhắc xem liệu nó có thực sự là một liên doanh sinh lời hay không.

Hãy bắt đầu nào.

Giảm vận chuyển: ưu điểm

Ngoài lợi ích rõ ràng là không thực sự phải giao dịch, lưu trữ hoặc mua hàng, còn có những lợi ích bổ sung để giảm vận chuyển.

1. Giảm chi phí khởi động

Khi bạn đang xem xét liệu vận chuyển giảm có mang lại lợi nhuận hay không, bạn cần phải xem xét lợi tức đầu tư (ROI).

Một trong những điểm cộng lớn nhất cho việc vận chuyển giảm giá là chi phí khởi động của bạn ít hơn nếu bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử tìm nguồn cung ứng hàng của riêng bạn hoặc sản xuất các sản phẩm của bạn.

Bằng cách loại bỏ ngân sách của bạn cho phí kho hàng và mua nguyên vật liệu hoặc hàng tồn kho, bạn có thể thiết lập và vận hành doanh nghiệp của mình với chi phí ít hơn. Và, nếu bạn có ngân sách ban đầu khá, bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng: các chiến dịch tiếp thị, truyền thông và sáng kiến ​​của bạn.

Hầu hết các nền tảng vận chuyển giảm giá đều giảm lợi nhuận của bạn cho các dịch vụ của họ hoặc tính phí hàng tháng (hợp lý) — chi phí thấp hơn đáng kể so với việc giữ nhà kho hoặc mua lô hàng lớn.

2. Nhanh chóng và có thể mở rộng

Thiết lập một doanh nghiệp vận chuyển hàng lẻ là một quá trình khá nhanh chóng. Khi bạn đã thiết lập cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của mình và chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển theo đơn đặt hàng ưa thích, bạn có thể bắt đầu bán hàng.

Tất nhiên, bạn sẽ phải dành thời gian phát triển thương hiệu, thiết lập các trang mạng xã hội, tìm hiểu khán giả và tạo nội dung theo định hướng giá trị để phát triển đế chế của mình — nhưng, bằng cách có thể thiết lập nhanh — với quyền chiến lược, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sớm hơn là muộn hơn.

Một khi bạn bắt đầu đạt được đà vận chuyển giảm, việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn các mô hình Thương mại điện tử truyền thống. Không phải lo lắng về hàng tồn kho, bạn có thể tập trung vào việc thu hút nhiều người hơn đến cửa hàng của mình và truyền cảm hứng cho các tùy chỉnh lặp lại mà không phải lo lắng về việc tìm kiếm không gian cho hàng tồn kho bổ sung hoặc gặp phải các vấn đề có khả năng gây tổn hại đến thương hiệu. Lợi nhuận và sự an tâm kết hợp.

Xem thêm Quảng cáo Video so với Quảng cáo Hình ảnh: So sánh Đa nền tảng

3. Kỹ năng & kinh nghiệm

Khi bạn được trang bị cho một doanh nghiệp Thương mại điện tử, nơi xử lý giao hàng và thực hiện không phải là mối quan tâm chính của bạn, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học cách tương tác với khán giả, cải thiện quy trình và phát triển thương hiệu của mình.

Làm như vậy sẽ không chỉ thúc đẩy bạn vượt lên, mà bạn sẽ phát triển một loạt các kỹ năng và kinh nghiệm tiếp thị mới có thể mở ra những cánh cửa chuyên nghiệp mới sinh lợi cho bạn.

Là một người gửi hàng thành công, bạn sẽ nắm được:

  • Copywriting & content marketing
  • Tiếp thị có trả tiền và hiệu suất
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tiếp thị di động
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) & tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)
  • Phân tích dữ liệu và thử nghiệm A / B
  • Sản xuất video và chỉnh sửa hình ảnh

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực bổ ích và được đền bù xứng đáng, vì vậy nếu bạn quyết định treo cổ giày vận chuyển, kết hợp các kỹ năng này sẽ đưa bạn vào một vị trí tốt để thay đổi nghề nghiệp.

Giảm vận chuyển: nhược điểm

Bây giờ chúng ta chuyển sang nhược điểm: những cạm bẫy tiềm ẩn của việc nắm bắt hoặc đầu tư vào mô hình vận chuyển thả.

1. Kiểm soát ít hơn một chút

Mặc dù vận chuyển theo phương thức thả không loại bỏ việc xử lý và hoàn thành hàng trong kho, nhưng khi bạn làm việc với hầu hết các nhà cung cấp, họ có quyền kiểm soát các khía cạnh bao gồm chi phí và thời gian vận chuyển, thiết kế gói hàng hoặc cá nhân hóa.

Sự thiếu kiểm soát này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thêm cá tính thương hiệu của bạn khi khách hàng nhận được mặt hàng của bạn — và một số người tiêu dùng có thể không phải lúc nào cũng thấy các điều khoản giao hàng của bạn thuận lợi.

Sự thiếu linh hoạt trong các lĩnh vực này có thể ngăn cản một số khách hàng chuyển đổi hoặc có tác động tiêu cực đến lòng trung thành (có thể khiến mọi người đến với đối thủ cạnh tranh của bạn). Tuy nhiên, trong trường hợp này, bằng cách tập trung vào các lĩnh vực phù hợp trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, bạn có thể chống lại sự thiếu kiểm soát này.

2. Đó không phải là kế hoạch ‘làm giàu nhanh chóng’

Một trong những nhược điểm cố hữu của vận chuyển theo phương thức thả là tư duy mà mọi người áp dụng khi thành lập doanh nghiệp của họ.

Nhiều người đã được bán với giấc mơ vận chuyển thả: “thiết lập cửa hàng của bạn, làm việc một chút, và kiếm được nhiều lợi nhuận.” Khi tin rằng điều này là đúng, nhiều người bắt đầu kinh doanh vận chuyển hàng lẻ với mong đợi kết quả ngay lập tức — và thất bại thảm hại.

Mặc dù một doanh nghiệp vận chuyển hàng lẻ cung cấp sự hấp dẫn của chi phí khởi động thấp hơn và khả năng tiếp cận dễ dàng hơn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn phải trả tiền cho đặc quyền của người khác đối phó với nỗ lực hoàn thành của bạn theo thời gian.

Các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thả có thể đánh dấu sản phẩm của họ trong khi thu xếp trước một khoản cắt giảm lợi nhuận của bạn, có nghĩa là để được hưởng thu nhập lành mạnh, bạn phải nỗ lực.

Thay vì coi vận chuyển giảm giá như một kế hoạch ‘làm giàu nhanh chóng’ hoặc một nguồn thu nhập dễ dàng, bạn phải nhớ rằng đó là một doanh nghiệp Thương mại điện tử — và bạn phải coi nó như một doanh nghiệp. Nếu không, tất cả những gì bạn sẽ làm là ném thời gian và tiền bạc của mình xuống vực thẳm.

Xem thêm Tôi Cần Những Kỹ Năng Gì Để Trở Thành Người Quản Lý Truyền Thông Xã Hội?

Vì vậy, thả vận chuyển có lợi nhuận không?

Trung bình, những người gửi hàng lẻ kiếm được lợi nhuận ròng từ $ 100 đến $ 50.000 một tháng. Điều này gợi ý hai điều:

  1. Có rất nhiều lợi nhuận được thực hiện khi vận chuyển thả
  2. Để kiếm được lợi nhuận kha khá với tư cách là một người giao hàng, bạn phải làm việc chăm chỉ và luôn làm những điều đúng đắn

Để tạo ra lợi nhuận như một doanh nghiệp vận chuyển hàng lẻ, việc hiểu rõ đối tượng của bạn, thực hiện sứ mệnh thương hiệu và tiếp thị phù hợp trên các kênh và điểm tiếp xúc là điều cần thiết.

Thông điệp thương hiệu của bạn và nội dung bạn cung cấp cho khán giả là điều cần thiết: tập trung vào những lĩnh vực này và bạn sẽ được hưởng lợi tức đầu tư lành mạnh.

Đối xử với doanh nghiệp của bạn một cách tôn trọng và bạn sẽ đảm bảo ưu điểm vận chuyển giảm nhiều hơn nhược điểm. Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn và để bắt đầu một cách đúng đắn, hãy đọc các mẹo vận chuyển hàng giảm giá cần thiết của chúng tôi.

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm về tất cả các khía cạnh của thương mại điện tử và bán khóa học thương mại điện tử DMI có thể là lựa chọn phù hợp.

Đánh giá post