Cuộc sống của một nhà tiếp thị không phải là một cuộc sống đơn giản, và việc cố gắng thực hiện một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng cũng không phải là ngoại lệ.

Để bắt đầu, tiếp thị người ảnh hưởng và tiếp thị liên kết đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn.

Chúng có những điểm tương đồng nhưng khác nhau ở chỗ, tiếp thị liên kết có xu hướng dựa vào các mối quan hệ B2B, tiếp thị người ảnh hưởng chỉ là B2C – ngay cả trong sự phát triển của chính mối quan hệ tiếp thị.

Trong tiếp thị người ảnh hưởng, các thương hiệu ký hợp đồng với những người có ảnh hưởng – những người có ảnh hưởng trong mạng lưới của họ, dù là kỹ thuật số hay cá nhân – để giới thiệu doanh nghiệp của họ với khách hàng.

Ngày nay, những người có ảnh hưởng chủ yếu tồn tại trên mạng xã hội, trên LinkedIn, Twitter, Instagram và Facebook.

Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể nói chuyện trực tiếp với cơ sở khách hàng của họ một cách xác thực hơn.

Nhưng cũng giống như việc quản lý các chi nhánh có thể phức tạp, các chương trình tiếp thị người có ảnh hưởng cần sự hỗ trợ từ công nghệ để làm cho chúng có thể mở rộng.

Sau đây là 9 bước để thành công với Influencer Marketing bằng công nghệ

Bắt đầu với Công nghệ Tiếp thị Người ảnh hưởng

Cho đến gần đây, thế giới tiếp thị người ảnh hưởng dựa vào truyền miệng.

Nhưng sự ra đời của công nghệ đã giúp các doanh nghiệp quản lý mọi khía cạnh của nỗ lực tiếp thị dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều công cụ đã xuất hiện để quản lý những thách thức của tiếp thị người ảnh hưởng.

Việc quản lý lịch trình nội dung trên mạng xã hội, chuyển liên kết giới thiệu và mã cho những người có ảnh hưởng, tìm kiếm và giới thiệu những người có ảnh hưởng cũng như trả tiền đúng hạn cho những người có ảnh hưởng đều được quản lý dễ dàng hơn với công nghệ phù hợp.

Chọn một nền tảng tiếp thị hiệu suất cho doanh nghiệp của bạn cho phép bạn kiểm soát toàn bộ các chương trình người ảnh hưởng và chiến lược tiếp thị hiệu suất của mình.

influencer marketing

Nền tảng Tiếp thị Người ảnh hưởng giúp ích như thế nào?

Trong một trường hợp, một nhà sản xuất vòng đeo tay thủ công nổi tiếng toàn quốc mà tôi làm việc đang tìm kiếm sự phát triển hơn nữa.

Trong khi công ty dựa vào các đại sứ thương hiệu từ trước, họ nhận thấy – trở lại năm 2018 – rằng các đại sứ đuôi dài của họ đã không hoạt động. Họ nhận thấy rằng khuyến khích là một cách đặc biệt để thúc đẩy doanh số bán hàng giữa các đại sứ này.

Điều này dẫn đến việc thiết lập các mức thưởng cho phép các đại sứ thương hiệu giành được những phần thưởng độc đáo bằng cách tăng doanh số bán hàng của họ.

Cuối cùng, công nghệ của mạng lưới đối tác của họ đã giúp thương hiệu tăng doanh thu 590% và lưu lượng truy cập trang web tăng gấp ba lần.

Với một số trợ giúp về công nghệ, họ đã có thể cải tổ hoạt động kinh doanh của mình và hiện có hơn 120.000 đại sứ thương hiệu làm việc cho công ty.

Một khách hàng khác, một công ty dinh dưỡng dành cho vận động viên cử tạ, đã chứng kiến ​​nhiều thành công cá nhân trên toàn thế giới thể hình.

Tuy nhiên, họ đang tìm cách cải thiện khả năng tiếp cận của mình, và chương trình giới thiệu của họ không hoạt động tốt như lẽ ra phải có.

Thương hiệu này đã tạo ra một mạng lưới giới thiệu có thương hiệu tùy chỉnh có thể nhắm mục tiêu đến thị trường thích hợp bổ sung và thể dục của họ.

Họ biết rằng chỉ có thể cải thiện mức độ tương tác và chuyển đổi bằng cách trao quyền sở hữu đại diện thương hiệu của họ đối với chương trình liên kết của doanh nghiệp.

Bằng cách tạo ra một nền tảng liên kết liền mạch, họ tin rằng họ sẽ có lợi hơn trong việc kiếm các chi nhánh và đại sứ thương hiệu.

Kể từ khi ra mắt chương trình mới vào năm 2018, công ty đã có hơn 1.200 lượt đăng ký đại diện mới.

Hơn nữa, doanh nghiệp hiện chiếm 20% doanh thu hàng năm chỉ từ giới thiệu thương mại điện tử.

Với sự trợ giúp của công nghệ, công ty này đã có thể tăng doanh thu giới thiệu của mình – và các công ty khác cũng có thể làm điều tương tự bằng cách sử dụng công nghệ để làm lợi thế của họ.

Xem thêm: Instagram sẽ cho phép người dùng soạn thảo các câu chuyện để lưu lại sau này

9 bước để thành công chương trình tiếp thị người ảnh hưởng

Nền tảng tiếp thị hiệu suất phù hợp hoạt động cho các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chiến lược tiếp thị hiệu suất của họ, cho dù đó có nghĩa là tiếp thị liên kết hay tiếp thị người ảnh hưởng.

Nhưng ngay cả khi nó hoạt động, bạn phải bắt đầu từ đâu?

Một phần của việc làm cho công nghệ hoạt động cho bạn là hiểu cách thức hoạt động của nó. Nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách một thiết bị kỹ thuật số, bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng nó một cách tối đa.

Dưới đây là một số điều cơ bản để sử dụng công nghệ influencer cho doanh nghiệp của bạn.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của doanh nghiệp mình là gì. Chúng có thể bao gồm:

  • Với tới.
  • Hôn ước.
  • Các ấn tượng.
  • Lượt xem.
  • Bán hàng.
  • Tăng lượng người theo dõi.

Tại sao bạn cần biết những điều này?

Điều quan trọng là bạn phải xác định những điều này ngay từ đầu, cho dù mục tiêu của bạn có liên quan đến chúng hay chúng trông như thế nào cụ thể trong thị trường ngách của bạn.

Điều này cho phép bạn thiết kế một nền tảng duy nhất phù hợp với các mục tiêu dài hạn của mình.

2. Xác định các kênh truyền thông xã hội của bạn

Bạn sẽ cần biết những kênh nào bạn sẽ nhắm mục tiêu.

Nếu có vẻ như Facebook là con đường tốt nhất của bạn về phía trước, bạn sẽ không muốn dựa vào một người có ảnh hưởng chỉ trên Twitter.

Điều này sẽ yêu cầu nghiên cứu thị trường ngách của bạn trước khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình. Đặc biệt, bạn sẽ cần đánh giá thị trường ngách của mình để hiểu khách hàng của bạn có nhiều khả năng sử dụng ứng dụng mạng xã hội nào nhất.

Nếu bạn có thể xác định điều này, bạn có thể thiết lập một cách khéo léo hơn nơi tập trung của bạn.

3. Tham gia Mạng lưới Tiếp thị Hiệu suất

Khi bạn đã xác định KPI của mình và các kênh truyền thông xã hội bạn muốn sử dụng, đã đến lúc tham gia mạng tiếp thị hiệu suất.

Nền tảng phù hợp cho phép bạn tạo ra một không gian hiệu quả nơi những người có ảnh hưởng của bạn có thể tập hợp, tham khảo nội dung được tạo sẵn và giao tiếp với nhau.

Xem thêm: Ứng dụng Twitter tiếp tục gặp sự cố trên Android? 7 bản sửa lỗi

4. Bắt đầu tiếp cận với những người có ảnh hưởng

Bạn đang thiết lập và chạy trên trang web tiếp thị người có ảnh hưởng của mình.

Tuyệt vời! Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.

Kể từ đây trở đi, bạn sẽ ngay lập tức muốn bắt đầu tiếp cận những người có ảnh hưởng và bạn không cần 800 người có ảnh hưởng để bắt đầu.

Bắt đầu từ quy mô nhỏ là lựa chọn tốt nhất, cho dù bạn đang nói về những người có ảnh hưởng nano hay một nhóm nhỏ những người có ảnh hưởng.

Bây giờ, tại sao nhỏ hơn tốt hơn? Những người có ảnh hưởng nano có lợi vì họ có tỷ lệ tương tác cao hơn so với những người có ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng nhỏ như Kim Kardashian, Selena Gomez, v.v.

Một nhóm nhỏ rất hữu ích, đặc biệt là khi bắt đầu vì nó cho phép bạn sử dụng nó như một nơi thử nghiệm.

Rất có thể, bạn sẽ không kiếm được vàng khi bắt đầu. Và đó là điều bình thường.

Nhưng hãy dành thời gian đó và sử dụng nó vì lợi ích của riêng bạn.

Hãy thử các liên kết giới thiệu và ngôn ngữ khác nhau từ người có ảnh hưởng đến người có ảnh hưởng và theo dõi số liệu thống kê từ mọi sáng tạo càng chặt chẽ càng tốt.

Thông tin thu thập được từ nền tảng sẽ cực kỳ hữu ích trong việc thiết lập mạng lưới của bạn. Tốt hơn nữa, bạn sẽ có thể loại bỏ những khiếm khuyết trong chiến lược của mình trước khi mọi thứ thực sự bắt đầu.

5. Tạo lịch trình nội dung

Khi bắt đầu, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là xây dựng một lịch trình nội dung được phát triển kỹ lưỡng.

Điều này nghe có vẻ lạ, vì những người có ảnh hưởng của bạn sẽ là những người tạo ra một lượng lớn nội dung. Nhưng bạn vẫn cần tạo nhiều nội dung cho cả trang web và cho những người có ảnh hưởng của bạn.

Lịch trình nội dung là cực kỳ quan trọng, vì nó làm cho cuộc sống của các nhà tiếp thị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nó giúp họ xác minh thời hạn nội dung, nơi tải lên và tất cả nội dung đều đến tay những người có ảnh hưởng như mong đợi.

Nội dung thương hiệu có thể được tải lên bảng điều khiển người có ảnh hưởng của doanh nghiệp bạn trong nền tảng tiếp thị hiệu suất của bạn.

Đây là một nơi đơn giản, nơi tất cả nội dung của bạn có thể được lưu trữ và những người có ảnh hưởng của bạn có thể truy cập ngay lập tức.

6. Xem xét và tối ưu hóa nội dung

Khi bạn đã tải nội dung lên trang web của mình, những người có ảnh hưởng của bạn sẽ có thể sử dụng nội dung đó khi họ thấy phù hợp.

Nhưng có lẽ vẫn chưa đến lúc để chúng chạy miễn phí.

Các doanh nghiệp nên làm việc với những người có ảnh hưởng của họ khi mới bắt đầu. Điều này là quan trọng, ngay cả khi nó cảm thấy không thoải mái.

Sử dụng số liệu thống kê và dữ liệu từ nền tảng của bạn, bạn có thể cho những người có ảnh hưởng biết loại nội dung nào đang hoạt động tốt nhất với người tiêu dùng.

Nghe có vẻ không nhiều nhưng rất cần thiết để tạo mối quan hệ tích cực giữa những người có ảnh hưởng của bạn và khách hàng tiềm năng.

Đừng phó mặc công việc của họ cho số phận.

Sử dụng nghiên cứu để cho họ thấy nội dung nào phù hợp nhất với cả hai bạn – và hãy nhớ rằng mọi chuyển đổi họ thực hiện cho bạn là một khoản thanh toán cho họ.

Khuyến khích họ thực hiện với khả năng tốt nhất của họ.

7. Sử dụng mạng của bạn, theo dõi dữ liệu của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của nền tảng người có ảnh hưởng là nó cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê của những người đề cập đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu không có nền tảng, bạn sẽ phải dựa vào các phương pháp tiếp thị truyền thông xã hội truyền thống, một nhiệm vụ khó khăn khi làm việc với hàng chục đến hàng trăm đến hàng nghìn người có ảnh hưởng.

Thay vào đó, nền tảng phù hợp cho phép bạn theo dõi hiệu quả số liệu thống kê của người ảnh hưởng của mình mọi lúc. Cập nhật trực tiếp có nghĩa là bạn luôn cập nhật về hiệu suất của nhóm của mình.

Điều đó bao gồm hầu hết tất cả, các liên kết có ảnh hưởng của bạn đã hoạt động như thế nào, cũng như loại tương tác mà họ đang tạo ra, có thể là nhấp chuột, đăng ký email, lượt xem, người theo dõi hoặc chuyển đổi.

Nó cũng tiết kiệm thời gian cho nhóm tiếp thị của bạn.

Thay vì phải theo dõi và phân tích tất cả dữ liệu đó trong nội bộ, bạn có thể truy cập mọi thứ mình cần ngay trên chính ứng dụng.

8. Thanh toán cho các chi nhánh của bạn đúng hạn

Chọn một nền tảng giúp bạn dễ dàng quản lý những người có ảnh hưởng là chìa khóa quan trọng.

Cho dù đó là tìm họ, liên hệ với họ hay ký hợp đồng với họ, bạn có thể tiếp cận họ một cách hiệu quả và chuẩn bị cho họ làm việc với bạn.

Nhưng công việc bạn cần thực hiện với những người có ảnh hưởng không chỉ dừng lại ở đó.

Nếu bạn muốn có một danh tiếng tích cực, bạn cần phải trả tiền cho những người có ảnh hưởng của bạn đúng lúc, mọi lúc. Thanh toán trễ là một dấu hiệu xấu đối với một doanh nghiệp, vì nó nói lên thành tích kém hơn của họ.

Mặc dù bạn có thể giữ chân một số người có ảnh hưởng của mình bằng việc thanh toán chậm, nhưng những người khác nhất định phải tranh cử, giới thiệu cho một công ty khác thay vì cố gắng thực hiện khoản thanh toán của bạn.

Nền tảng tốt nhất giúp bạn dễ dàng thanh toán đúng hạn cho những người có ảnh hưởng.

Không thanh toán trễ, không bỏ lỡ thanh toán, không có trường hợp quên gửi séc đó qua đường bưu điện. Thay vào đó, bạn có thể trả tiền cho những người có ảnh hưởng khi hợp đồng đã ký của bạn quy định.

9. Làm cho mối quan hệ đối tác hoạt động cho họ

Ngoài việc thúc đẩy các chi nhánh của bạn thực hiện các công việc cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc cho họ.

điều này như thế nào?

Trong trường hợp thương hiệu được đề cập ở trên và có khả năng là doanh nghiệp của riêng bạn, điều đó có nghĩa là cung cấp các ưu đãi.

Ưu đãi có thể bao gồm thẻ quà tặng và giải thưởng tiền mặt, nhưng nó có thể vượt xa hơn thế.

Bạn có thể làm nổi bật một bản ghi cho những người có ảnh hưởng khác của bạn xem hoặc một mã giảm giá thậm chí còn cao hơn, hy vọng rằng sẽ giúp họ thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn, chẳng hạn như.

Hoặc, cung cấp cho họ một tỷ lệ hoa hồng cao hơn cho tháng tới.

Ảnh hưởng đến người tiêu dùng và giành được khách hàng

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu cho chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của mình, hãy xem xét liệu tiếp thị liên kết có thực sự phù hợp với bạn ngay từ đầu hay không.

Điểm tương đồng giữa các chiến lược tiếp thị hiệu suất là rất rõ ràng và có thể giúp bạn bắt đầu phác thảo chiến dịch của mình trước khi bắt đầu.

Với công nghệ người ảnh hưởng phù hợp, bạn có thể tăng số lượt chuyển đổi, xây dựng cơ sở khách hàng đáng tin cậy đồng thời thu hút thêm nhiều người có ảnh hưởng hơn trong tương lai.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Đánh giá post