Trung An Corp sẽ chia sẻ cho bạn cách YouTube thêm dữ liệu lưu lượng truy cập và doanh thu vào Mobile Analytics. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

YouTube đang mang đến nhiều báo cáo phân tích hơn cho thiết bị di động mà trước đây chỉ có trên máy tính để bàn, bao gồm dữ liệu về nguồn lưu lượng truy cập và doanh thu.

Giờ đây, người sáng tạo có thể được cập nhật về thu nhập của họ khi họ đang di chuyển và xem cách người xem tìm thấy video của họ.

Nói về doanh thu, YouTube đang mang đến cho người sáng tạo một cách mới để giải quyết trường hợp của họ nếu họ cảm thấy họ bị loại khỏi Chương trình Đối tác YouTube một cách không chính xác.

Đây là thông tin thêm về các thông báo từ bản cập nhật tin tức hàng tuần của YouTube.

Báo cáo YouTube Analytics khác trên thiết bị di động

YouTube đang trong quá trình mang đến nhiều tính năng dành cho máy tính để bàn hơn cho thiết bị di động.

Là một phần của sáng kiến ​​này, người sáng tạo sẽ có quyền truy cập vào hai báo cáo mới trong tab doanh thu trong ứng dụng Studio Mobile.

Báo cáo doanh thu hàng tháng

Phân tích thiết bị di động của YouTube StudioẢnh chụp màn hình từ YouTube.com/CreatorInsider

Báo cáo này hiển thị doanh thu ước tính cho tháng hiện tại, cùng với dữ liệu lịch sử để bạn có thể so sánh hiệu suất giữa các tháng.

Báo cáo Doanh thu Giao dịch

Phân tích YouTube dành cho thiết bị di độngẢnh chụp màn hình từ YouTube.com/CreatorInsider

Báo cáo này cho biết nguồn thu nhập của bạn, bao gồm tư cách hội viên của kênh, Super Chat, Hình dán đặc biệt và những thứ khác mà người xem trả tiền.

Báo cáo Hiệu suất Nguồn Lưu lượng

Phân tích YouTube dành cho thiết bị di độngẢnh chụp màn hình từ YouTube.com/CreatorInsider

Trước đây chỉ có trong phần tổng quan về video của YouTube Studio trên máy tính để bàn, giờ đây, người sáng tạo sẽ có quyền truy cập vào báo cáo nguồn lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

Thẻ này sẽ cho bạn thấy hai điều cụ thể:

  • Bản tóm tắt về hiệu suất các nguồn lưu lượng truy cập của bạn
  • Cho dù bất kỳ nguồn lưu lượng truy cập nào trong số đó cao hơn, thấp hơn hoặc điển hình so với các video trước đó.

Nguồn lưu lượng truy cập được giới hạn ở các khu vực khác nhau của YouTube, chẳng hạn như thông báo, nguồn cấp dữ liệu người đăng ký, đề xuất và trang kênh.

Nhấn vào thẻ để tìm hiểu xem hiệu suất của bạn trong tháng này cao hơn, thấp hơn hay thông thường so với các tháng trước.

Phân tích YouTube dành cho thiết bị di độngẢnh chụp màn hình từ YouTube.com/CreatorInsider

Lưu ý rằng báo cáo này không hiển thị các nguồn lưu lượng truy cập bên ngoài

YouTube hy vọng sẽ đưa ra các nguồn lưu lượng truy cập và báo cáo doanh thu trong vài ngày tới.

Tham khảo thêm:  Cách có nhiều lượt xem trên YouTube đơn giản.

Khiếu nại qua video

Trong một bản cập nhật khác dành cho những người sáng tạo trong Chương trình Đối tác YouTube – nếu bạn bị cấm tham gia chương trình, giờ đây, bạn có thể gửi kháng nghị qua video.

Người sáng tạo trong Chương trình Đối tác YouTube đủ điều kiện kiếm doanh thu quảng cáo từ video của họ. Vì vậy, nó có thể là một đòn giáng mạnh vào sinh kế của người sáng tạo nếu họ bị loại khỏi chương trình.

YouTube thường xuyên xem xét tất cả các kênh kiếm tiền để đảm bảo các kênh này đang tuân thủ các chính sách của công ty. Quá trình này liên quan đến một nhóm người đánh giá và đôi khi họ mắc lỗi.

Có thể xảy ra trường hợp người đánh giá tạm ngưng hoặc từ chối các kênh từ chương trình đối tác YouTube một cách không chính xác.

Giờ đây, khi người sáng tạo tin rằng người đánh giá của YouTube đã mắc lỗi, họ có thể quay video giải thích lý do tại sao kênh của họ không vi phạm chính sách kiếm tiền.

Họ sẽ có một sự thay đổi để giải thích nội dung kênh của họ và loại nội dung mà họ sản xuất.

Sau đó, nhóm chính sách của YouTube sẽ xem xét video và toàn bộ kênh, có lưu ý đến ngữ cảnh bổ sung đó.

Nếu do nhầm lẫn thực sự, YouTube sẽ bật lại tính năng kiếm tiền cho kênh.

YouTube đang mở rộng phiên bản beta này để cho phép người sáng tạo gửi video bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, với phụ đề tiếng Anh nếu ngôn ngữ mẹ đẻ đó không được hỗ trợ. YouTube hy vọng sẽ mở rộng bản beta này nhiều hơn nữa trong tương lai gần.

Trung An Corp mong rằng bài viết YouTube thêm dữ liệu lưu lượng truy cập và doanh thu vào Mobile Analytics. sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá post