Với mức độ tương tác trên mạng xã hội dao động dưới 0,1%, các mạng hiển thị nhiều quảng cáo hơn bao giờ hết và khả năng hiển thị trên mạng xã hội không phải trả tiền liên tục giảm, truyền thông xã hội dường như không phải là kênh tiếp thị sinh lợi như trước đây.

Tuy nhiên, cơ sở người dùng đang tăng lên, khách hàng đang sử dụng mạng xã hội để tương tác với thương hiệu và quan trọng nhất, mạng xã hội có tác động đến quyết định mua hàng.

Điều này cho chúng ta biết điều gì?

Mặc dù phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội có thể đang giảm nhưng khách hàng của bạn vẫn đang dựa vào các nền tảng này để giúp họ tìm kiếm thông tin và kết nối với các thương hiệu.

Nó cho chúng tôi biết chúng tôi phải tìm ra cách tiếp cận họ trong một bối cảnh đang hoạt động chống lại chúng tôi. Chúng ta phải thực hiện công việc xã hội cho chúng ta theo một cách khác.

Một phần của điều này bắt đầu với chính nội dung.

Làm thế nào để Trungancorp mang đến cho khán giả một thứ gì đó khiến họ quan tâm, nổi bật, thu hút sự chú ý của họ, đồng thời tuân thủ các giới hạn về nhân vật? Cùng xem Cách thêm nhiều ngữ cảnh hơn vào nội dung truyền thông xã hội của bạn

Cách thêm nhiều ngữ cảnh hơn vào nội dung truyền thông xã hội của bạnChúng tôi thêm ngữ cảnh.

Là một người dùng, một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của tôi là nhấp vào một liên kết chỉ để cảm thấy thất vọng vì chính nội dung đó.

Vì vậy, tôi miễn cưỡng nhấp vào các liên kết hơn.

Tuy nhiên, nếu tôi hiểu nội dung cần có trước khi thực sự mở nó ra, thì điều đó vô cùng hữu ích.

Điều tuyệt vời là điều này có thể được thực hiện thông qua hình ảnh, cập nhật mở rộng, video, định dạng và hơn thế nữa.

Hãy đi sâu vào.

1. Vượt ra ngoài tiêu đề

Thật đơn giản – sao chép tiêu đề bài đăng và đưa nó vào một bản cập nhật xã hội. Đủ dễ dàng phải không?

Vấn đề với điều này là nó có thể rất nhàm chán! Trong hầu hết các trường hợp, nó không bán được bài đăng và chắc chắn nó không khuyến khích mọi người nhấp vào.

Thay vì chỉ chia sẻ tiêu đề, hãy xem xét những điều sau.

Báo giá

Cho dù đó là một trích dẫn được chia sẻ trong phần hay một câu thu hút sự chú ý của bạn, hãy sử dụng lời kêu gọi trong bản cập nhật của bạn.

Số liệu thống kê

Thống kê là một cách tuyệt vời để đưa ra quan điểm và / hoặc hỗ trợ một ý tưởng. Trên hết, họ có xu hướng thu hút sự chú ý của mọi người.

Có một chỉ số trong nội dung của bạn hấp dẫn? Sử dụng nó trong các cập nhật xã hội của bạn.

Thách thức / Giải pháp

Nội dung của bạn có đang giải quyết vấn đề của ai đó không? Sau đó dẫn đầu với điều đó.

Cho khán giả biết thách thức là gì và nội dung của bạn đang giúp giải quyết nó như thế nào.

Takeaways

Một trong những chiến thuật nội dung yêu thích của tôi, đặc biệt là với nội dung dài hơn, là bao gồm một điều quan trọng cho người đọc của bạn. Nó chỉ ra những điểm quan trọng đối với người đọc và đảm bảo ngay cả những người đọc lười biếng nhất cũng có thể bỏ qua thứ gì đó.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các bản cập nhật xã hội. Đừng ngần ngại tập trung vào những điểm cần rút ra.

Muốn biết thêm mẹo về cách viết cập nhật mạng xã hội hoàn hảo?

Tôi muốn giới thiệu bài viết này từ Công cụ lập kế hoạch đăng bài, nó xem xét mọi thứ từ độ dài tối ưu đến thông điệp thoại và khán giả thụ động.

2. Sử dụng Hình ảnh tốt hơn

Điều này có vẻ rõ ràng.

Tuy nhiên, theo tôi, hình ảnh là chìa khóa thành công trong xã hội.

Sau tất cả, chúng tôi biết người dùng nhớ hình ảnh hơn từ ngữ và màu sắc có thể thu hút sự chú ý tốt hơn nhiều so với màu đen và trắng.

Vấn đề mà tôi thấy, là chúng ta thường lười biếng trong việc lựa chọn hình ảnh của mình. Tôi biết tôi chắc chắn có tội về điều này.

Chúng tôi lấy một hình ảnh có sẵn hoặc hình ảnh blog nổi bật và gọi nó là một ngày. Điều đó thực sự hữu ích như thế nào?

Làm cách nào chúng ta có thể sử dụng hình ảnh để thêm ngữ cảnh vào các cập nhật xã hội của mình?

Dưới đây là một vài ý tưởng.

Sử dụng từ ngữ của bạn

Hãy nhớ cách tôi vừa nói để sử dụng dấu ngoặc kép / takeaways / số liệu thống kê trong các bản cập nhật của bạn? Lấy những thứ đó và biến chúng thành hình ảnh.

Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người và cung cấp một số thông tin bổ sung cho bản cập nhật của bạn.

Thêm chuyển động

Một vài tháng trước, tôi đã xem qua một quảng cáo trên Instagram của Cotapaxi mà tôi vô cùng yêu thích. Tất nhiên, tôi không thể tìm thấy quảng cáo chính xác, nhưng nó trông rất giống như thế này:

Cotapaxi đang bán áo khoác và những áo khoác này có nhiều màu sắc khác nhau.

Làm cách nào để bạn có thể cho khán giả thấy những biến thể đó trong một lần cập nhật?

Với một GIF!

GIF rất thú vị, thu hút sự chú ý và với công nghệ, việc tạo ra chúng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Các công cụ như Gifox, ezGif và Giphy đều miễn phí và dễ sử dụng.

Thêm giọng nói

Bạn muốn cung cấp cho người dùng bản xem trước về những gì họ sẽ nhận được?

Tại sao không nói chuyện trực tiếp với họ?

Brie Anderson, Giám đốc Chương trình Tiếp thị Kỹ thuật số tại WSU Tech gần đây đã đăng một bản tóm tắt hội nghị… dưới dạng video:

Điều tôi thích ở bài viết này là nó làm tôi phấn khích. Nó cho tôi biết về hội nghị và những điều tôi nên biết.

Thực tế là, điều này có thể được thực hiện cho bất kỳ loại nội dung nào và nó có thể được thực hiện trực tiếp từ điện thoại của bạn.

Cũng giống như GIF, video không khó và thậm chí phụ đề có thể được thực hiện miễn phí.

Xem thêm: Cách biến âm thanh TikTok thành nhạc chuông hoặc báo thức Android

Kể một câu chuyện

Hình ảnh cho phép chúng ta kể một câu chuyện mà chúng ta có thể không kể được. Lấy ví dụ về các quảng cáo Facebook Chanel này đã chạy trong Ngày của Mẹ:

Không từ ngữ nào có thể hiểu được cảm giác mà những quảng cáo này mang lại. Chúng thật dễ thương. Họ kể một câu chuyện. Và chúng tôi biết chính xác chúng dùng để làm gì.

Sử dụng hình ảnh của bạn để vượt xa mức bình thường. Sử dụng chúng để kể câu chuyện bạn muốn kể.

Biết Meme của bạn

Web di chuyển nhanh chóng và meme cũng vậy. Từ Không việc gì của tôi Kermit đến Sad Keanu, bạn không bao giờ biết mình có thể gặp phải chuyện gì.

Mặc dù ngớ ngẩn nhưng meme có thể là một cách tuyệt vời để thêm ngữ cảnh vào các cập nhật xã hội của bạn. Nhưng cũng giống như bất cứ điều gì khác, đừng nhảy vào meme vì lợi ích của nó. Đảm bảo rằng nó phù hợp với thương hiệu của bạn.

3. Sử dụng Khoảng trắng của bạn

Một điều tôi nhận thấy gần đây là các bản cập nhật xã hội được mở rộng – các bản cập nhật chiếm nhiều dung lượng hơn nhưng không nhất thiết phải bao gồm nhiều từ hơn.

Đây là một ví dụ:

Điều tôi thích ở các bản cập nhật mở rộng này là chúng cho phép bạn cung cấp cho người theo dõi thêm thông tin về những gì bạn đang chia sẻ mà không bị quá tải. Họ cảm thấy có mục đích.

Một số mẹo để tạo các bản cập nhật mở rộng:

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn đưa ra quan điểm dễ dàng hơn nhiều so với lời nói. Họ cũng nổi bật.

Giả sử bạn sẽ liệt kê 3 mục. Sử dụng các chữ số biểu tượng cảm xúc thay vì chỉ viết các số 1,2,3. Nó làm cho cùng một điểm nhưng thu hút mắt hơn một chút.

Biết mạng

Nếu bạn định tạo các bản cập nhật mở rộng, hãy nhớ rằng cả Facebook và LinkedIn đều sẽ cắt phần cập nhật của bạn. Đặt thông tin quan trọng nhất của bạn ở đầu và lưu ý đến độ dài.

Kết thúc bằng Hashtags

Bất kể bạn đang đăng bài trên mạng nào, nếu bạn định tạo một bản cập nhật mở rộng, hãy chuyển thẻ bắt đầu bằng # của bạn xuống cuối.

Mặc dù thẻ bắt đầu bằng # có thể có lợi cho việc tìm kiếm và thêm ngữ cảnh, nhưng chúng có thể làm cho bản cập nhật xuất hiện đông đúc.

Bắt đầu di chuyển!

Mạng xã hội ngày càng trở nên khó khăn hơn nhưng không có nghĩa là không có giá trị.

Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho vòng cập nhật tiếp theo của mình, hãy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng một số mẹo được đề cập ở trên để thêm ngữ cảnh và thúc đẩy mức độ tương tác.

Hãy nhớ rằng, bạn không phải làm mọi thứ trong danh sách này nhưng hãy thử kiểm tra các yếu tố khác nhau để tìm ra yếu tố nào phù hợp nhất với khán giả của bạn. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể khám phá.

Đánh giá post