Khi bạn đã nắm được thông tin cơ bản về màu sắc, hình ảnh, kiểu chữ và bố cục, bạn có thể tự hỏi bạn có thể tìm thấy các mẫu và ví dụ về từng thứ đó ở đâu để sử dụng cho thương hiệu của riêng mình. Chà, tin tốt là bạn có thể thực hiện tất cả những điều này một cách dễ dàng từ hướng dẫn về phong cách thương hiệu.

Hướng dẫn phong cách là một tài liệu cung cấp các nguyên tắc về cách thương hiệu của bạn hiển thị trên các phương tiện truyền thông khác nhau, như trang web, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Mỗi thương hiệu nên có của riêng của họ. Cho dù bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình, vào bài đăng trên mạng xã hội hay vào bất cứ thứ gì trực quan, sử dụng hướng dẫn kiểu có nghĩa là bạn không phải đoán màu sắc, hình ảnh hoặc phông chữ – tất cả chúng đều có sẵn với rất nhiều ví dụ trong hướng dẫn phong cách của bạn.

Vẻ đẹp của việc hướng dẫn phong cách thương hiệu là nó đưa mọi người vào cùng một trang, thể hiện tầm nhìn thống nhất về doanh nghiệp của bạn, cho dù thiết kế của bạn đến từ tiếp thị, dịch vụ khách hàng, bán hàng hay thiết kế web.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có tài liệu hướng dẫn về phong cách, chẳng hạn nếu bạn là một công ty ở giai đoạn đầu? Tại một số thời điểm, bạn sẽ cần tạo một cái để đảm bảo tính nhất quán trên toàn thương hiệu của mình. Cho đến khi bạn có, bạn có thể đảm bảo tính nhất quán đơn giản bằng cách đảm bảo thiết kế của bạn nhất quán với các tài sản kỹ thuật số chính khác của bạn, như trang web hoặc hình ảnh sản phẩm của bạn.

Hãy xem xét những điều chính bạn sẽ cần thực hiện từ hướng dẫn kiểu khi bạn ghép một đồ họa. Bao gồm các:

 • Màu sắc
 • Kiểu chữ
 • Hình ảnh
 • Biểu trưng

Những thứ này phải dễ hiểu, dễ tái hiện, vì vậy bạn có thể biết cách và khi nào, sử dụng chúng.

Tạo hướng dẫn phong cách thương hiệu của bạn

Dưới đây là danh sách những điều cần cân nhắc khi tổng hợp hướng dẫn phong cách cho thương hiệu của bạn:

 1. Xác định bảng màu của bạn
 2. Xác định phông chữ của bạn
 3. Xác định hình ảnh của bạn
 4. Xác định việc sử dụng logo có thể chấp nhận được

Hãy xem xét từng chi tiết hơn.

1. Xác định bảng màu của bạn

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

Bạn sẽ tìm thấy mô tả về màu sắc và thậm chí có thể là lý do tại sao chúng đại diện cho thương hiệu công ty cụ thể. Bên cạnh các mảng màu mẫu khác nhau, bạn cũng sẽ tìm thấy các giá trị RGB và HEX, cho biết mã màu chính xác để bạn có thể tái tạo từng mã trong trình chỉnh sửa mà bạn sử dụng.

Mã RGB, hoặc các giá trị Đỏ, Xanh lục, Xanh lam, chỉ đơn giản là ba con số cho biết mức độ sử dụng của mỗi màu cơ bản để tạo nên màu mong muốn. Ví dụ: màu “Cá hồi” có thể sử dụng RGB sau: 250, 128, 114.

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

Bạn cũng có thể gặp mã HEX cho một màu cụ thể. Đây là số thập lục phân có 6 chữ số cho biết cường độ của màu đỏ, xanh lục và xanh lam trong màu. Ví dụ: màu “cá hồi” có thể sử dụng HEX sau: FA8072.

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

2. Xác định phông chữ của bạn

Còn về kiểu chữ hoặc phông chữ bạn sử dụng? Phần này của hướng dẫn phong cách của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn nhất quán để trông chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy một số phông chữ và kích thước khác nhau được liệt kê, mỗi phông chữ dành cho một mục đích khác nhau. Hướng dẫn kiểu chỉ định cái nào sẽ đi đâu và thường cũng sẽ hiển thị khoảng cách giữa các chữ cái và đoạn văn.

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

3. Xác định hình ảnh của bạn

Rõ ràng, khi bạn đang đặt các đồ họa lại với nhau, bạn sẽ muốn biết những bức ảnh hoặc hình ảnh nào phù hợp với thương hiệu của mình. Phần hình ảnh của hướng dẫn kiểu phải đưa ra nhiều ví dụ để bạn không cần phải được phê duyệt cho mọi ví dụ mà bạn sử dụng.

Xem thêm: Video học trực tuyến – Cơ bản về giáo dục từ xa

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

Rõ ràng, biểu trưng của bạn là một phần rất rõ ràng của thương hiệu và đây là ví dụ cho thấy việc sử dụng đúng biểu trưng HubSpot ở trên cùng và các ví dụ về việc sử dụng không được chấp nhận biểu trưng Hubspot ở dưới cùng. Hướng dẫn phong cách của bạn lý tưởng nên chỉ ra cách KHÔNG sử dụng biểu tượng của bạn, để bạn và những người khác trong công ty của bạn có thể tránh sử dụng nó một cách sai lầm.

4. Xác định việc sử dụng logo có thể chấp nhận được

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

Hướng dẫn phong cách thương hiệu của bạn phải chứa tất cả thông tin bạn cần, bao gồm một số ví dụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng với thương hiệu của riêng mình. Vì vậy, cho dù bạn đang thêm hình ảnh vào bài đăng blog hoặc bản tin của mình, thì hướng dẫn về phong cách sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Giới thiệu Thiết kế Đồ họa 1: Cơ bản về Thiết kế

Hiểu mục tiêu thiết kế của bạn

Trước khi bạn bắt đầu kết hợp một đồ họa, có một số điều bạn cần thiết lập. Mặc dù hướng dẫn phong cách của bạn được thiết kế có lưu ý đến thị trường chung của bạn, nhưng điều chúng ta sẽ nói ở đây là đối tượng mục tiêu cụ thể cho hình ảnh bạn đang tạo.

Một số câu hỏi cần suy nghĩ là:

 • Đối tượng mục tiêu là ai – và họ đi chơi trực tuyến ở đâu?
 • Họ có phải là những độc giả nặng ký thích những bài báo dài với đồ họa đi kèm không; hay họ thích nội dung có kích thước nhỏ hơn trên các nền tảng như Instagram?
 • Bạn muốn hiển thị hình ảnh cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng hay cả hai?

Hiểu được bối cảnh mà đồ họa sẽ được sử dụng là điều cần thiết vì nó ảnh hưởng đến giao diện của nó. LinkedIn, ví dụ, là một mạng lưới chuyên nghiệp phục vụ cho doanh nghiệp và công ty. Nếu bạn có ý định sử dụng hình ảnh trên LinkedIn, hình ảnh đó có phản ánh tốt nhất mục tiêu kinh doanh của bạn khi xét đến tông màu của nền tảng không?

Ngược lại, có lẽ đồ họa ít nghiêm túc hơn, thậm chí áp dụng tính hài hước và sẽ được triển khai trên một nền tảng như Twitter hoặc Facebook.

Bạn cũng cần phải xem xét phương tiện và định dạng của đồ họa – nó có được sử dụng trên một trang web không; một bản tin email; một tweet; một bài đăng trên Facebook; một blog; Hay ở đâu đó khác? Hơn nữa, bạn nên xem xét cách khán giả của bạn sử dụng nội dung. Bạn có thu hút chủ yếu là người tiêu dùng di động hay chủ yếu là người dùng máy tính để bàn? Có rất nhiều câu hỏi bạn nên tự hỏi mình về nơi hình ảnh này sẽ đi đến đâu và nó sẽ được hiển thị cho ai. Điều chỉnh nội dung phù hợp với phương tiện và nền tảng sẽ đảm bảo nội dung có tác động như mong muốn.

Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng thiết kế hoặc biểu mẫu hỗ trợ chức năng của đồ họa. Hãy tự hỏi chức năng tổng thể của đồ họa mục tiêu là gì. Ví dụ: nó có thể là một hình ảnh để hỗ trợ một blog nhằm mục đích tăng người đăng ký của bạn.

Giới thiệu thiết kế đồ họa 2: Hướng dẫn phong cách thương hiệu

Và mặc dù nó có thể không phải lúc nào cũng được công bố chính thức, nhưng điều quan trọng là phải đặt câu hỏi để bạn hiểu rõ ràng về cách sử dụng mong muốn.

Trước khi bắt đầu tạo đồ họa, điều quan trọng là phải biết:

 • Ngân sách (nếu có)
 • Hạn chót
 • Bạn phải mất bao lâu để tạo chúng

Mặc dù bạn vẫn có thể đạt được một số tiền khổng lồ với ít tài nguyên, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng lại các tài sản hiện có, nhưng đôi khi việc sử dụng hoặc sửa đổi hình ảnh cổ phiếu để đạt được những gì bạn muốn sẽ nhanh hơn.

Nếu bạn có ý định sử dụng hình ảnh lưu trữ thường xuyên hơn, bạn sẽ cần tính đến chi phí và thời gian để có được hình ảnh phù hợp, cũng như bất kỳ giấy phép bổ sung nào có thể được yêu cầu để sử dụng hình ảnh theo những cách khác nhau. Hình ảnh có sẵn có thể miễn phí, nhưng cũng có thể có giá tới 10 đô la, tùy thuộc vào gói bạn sử dụng. Chúng tôi đề xuất một số trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí, bao gồm:

Và đó là nó! Giới thiệu về cách tạo hướng dẫn phong cách cho thương hiệu của bạn và hiểu cách xác định mục tiêu thiết kế cho thương hiệu của bạn. Muốn có thêm ý tưởng để tạo ra một phong cách thương hiệu tuyệt vời? Dưới đây là 32 thiết kế trang web giúp bạn luôn có cảm hứng. Hãy ghi nhớ những mẹo này sẽ tạo ra trải nghiệm nhất quán cho khán giả của bạn cho dù họ đang tương tác với bạn ở đâu.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bài viết này hữu ích đối với bạn nhé!

Đánh giá post