Phương tiện truyền thông xã hội là một may mắn cho tất cả các doanh nghiệp. Nếu bạn thực hiện đúng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình, bạn có thể tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác của thương hiệu.

Có 3,34 tỷ người dùng mạng xã hội tích cực trên khắp thế giới. Với rất nhiều người trên mạng xã hội, nó cung cấp một nền tảng tuyệt vời để các doanh nghiệp tương tác với khán giả của họ.

Nhưng tất cả người dùng mạng xã hội đều đăng nhập từ các múi giờ khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Phương tiện truyền thông xã hội cực kỳ năng động. Nếu bạn muốn thu hút tất cả khán giả của mình, bạn cần đảm bảo rằng bài đăng của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ vào đúng thời điểm.

Vì vậy, đâu là thời điểm thích hợp để đăng bài trên mạng xã hội?

Tình huống khó xử này thường được các nhà tiếp thị trên thế giới trải qua. Tuy nhiên, có rất ít sự đồng thuận giữa các nghiên cứu khác nhau được thực hiện về thời gian tối ưu để đăng bài trên mạng xã hội.

Hãy cùng xem các nghiên cứu khác nhau nói gì về thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội.

Hướng dẫn thời điểm thích hợp để đăng trên mạng xã hội

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội?

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có sức hấp dẫn khác nhau và nhắm mục tiêu đến các nhóm người khác nhau. Ví dụ: Instagram là một nền tảng trực quan cao và được sử dụng chủ yếu bởi những người dưới 35 tuổi.

Mặt khác, 45% người đọc bài viết trên LinkedIn là những người ở các vị trí cấp trên, bao gồm giám đốc, phó chủ tịch và giám đốc điều hành cấp C.

Thứ này nói lên điều gì?
Nó cho thấy rằng mỗi nền tảng truyền thông xã hội có những tính cách người dùng khác nhau. Do đó, thói quen duyệt web của người dùng trên các nền tảng này là khác nhau. Bạn không thể sử dụng cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả để tìm thời điểm thích hợp để đăng bài trên mạng xã hội.

** Múi giờ là một yếu tố quan trọng khi bạn cân nhắc thời điểm đăng bài trên mạng xã hội. Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến một nghiên cứu từ CoSchedule, đã xem xét các múi giờ miền Đông và miền Trung. Một nghiên cứu khác mà tôi đã trích dẫn trong suốt bài viết là từ Sprout Social, và nó chỉ tính đến Múi giờ Trung tâm.

Hãy xem thời điểm thích hợp để đăng bài trên mạng xã hội khác nhau như thế nào trên các nền tảng khác nhau.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài trên Facebook?

Điều đầu tiên, ai thực sự sử dụng Facebook? Và hầu hết người dùng Facebook đến từ đâu?

Tìm hiểu Nhân khẩu học Đối tượng trên Facebook

Là mạng xã hội lớn nhất, Facebook tự hào có hơn 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Mọi người sử dụng Facebook trên các thiết bị điện thoại di động cũng như màn hình máy tính. Họ sử dụng nó cho công việc và giải trí. Nói tóm lại, cách sử dụng rất đa dạng.

Trước khi đi sâu vào thời điểm thích hợp để đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội này, chúng ta hãy xem xét nhân khẩu học người dùng của Facebook. Theo Statista, người dùng nam trong độ tuổi 24-35 là nhóm nhân khẩu học lớn nhất trên Facebook tính đến tháng 4 năm 2019.

Khi nói đến vị trí, hầu hết người dùng Facebook đến từ Ấn Độ, Hoa Kỳ và Brazil. Một nghiên cứu khác của eMarketers cho thấy những người trưởng thành ở Mỹ dành trung bình 22 phút trên Facebook mỗi ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người sử dụng Facebook chủ yếu qua điện thoại di động và máy tính bảng.

Xem thêm: Cách tải Video TikTok trên PC và Di động

Facebook: Đây là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội

CoSchedule kết hợp các kết quả từ các nghiên cứu khác nhau và đưa ra thời điểm thích hợp để đăng lên Facebook. Họ đã phân chia kết quả của họ dựa trên các ngành khác nhau. Trong tất cả các ngành, thời gian tốt nhất để đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội này là 9 giờ sáng.

Theo báo cáo, từ thứ Năm đến Chủ Nhật là những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook. Báo cáo của Sprout Social về điều này cụ thể hơn một chút. Theo đó, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là vào thứ Tư từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài trên Instagram?

Trước khi đến đúng thời điểm để đăng bài trên Instagram, chúng ta hãy hiểu ai thực sự sử dụng nền tảng này.

Hiểu nhân khẩu học của khán giả trên Instagram

Cũng giống như Facebook, cơ sở người dùng của Instagram là giới trẻ. Phần lớn trong số 1 tỷ người dùng Instagram ở độ tuổi dưới 35. Khoảng 60% người dùng nói rằng họ sử dụng Instagram hàng ngày.

Instagram: Đây là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội

Theo báo cáo của CoSchedule, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram cho hầu hết các ngành là từ 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Ngày tốt nhất để đăng trên Instagram là thứ Sáu.

Báo cáo của Sprout Social cũng cho thấy mức độ tương tác đạt đỉnh vào giữa ngày trên Instagram. Tuy nhiên, ngay cả các bài đăng được tải lên vào buổi tối và buổi sáng giữa tuần cũng có xu hướng hoạt động tốt.

Theo Sprout Social, thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram là thứ Tư lúc 11 giờ sáng. Khung giờ từ 10-11 giờ sáng các ngày thứ Sáu cũng hoạt động tốt không kém. Instagram nhận thấy lượng tương tác ít nhất trên các bài đăng vào Chủ nhật.

Vào những ngày khác, khung thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng không hấp dẫn lắm.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài trên Twitter?

Ai sử dụng Twitter?
Trước tiên, hãy tìm hiểu nhân khẩu học của khán giả trên Twitter trước khi chúng ta thảo luận về thời điểm tốt nhất để đăng bài trên nền tảng này.

Tìm hiểu Nhân khẩu học Đối tượng trên Twitter

Nhân khẩu học về khán giả của Twitter khác với các mạng xã hội khác. Đó là bởi vì cùng với dân số trẻ, Twitter cũng hấp dẫn những thế hệ lớn tuổi hơn.

21% người dùng Twitter ở Mỹ thuộc nhóm tuổi 25-34. Hơn nữa, những người từ 55 đến 64 tuổi cũng chiếm tỷ lệ tương tự trong dân số Twitter.

Twitter: Đây là thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội

Twitter có xu hướng nóng lên vào sáng sớm và sau đó tăng trở lại vào buổi tối. Báo cáo của CoSchedule gợi ý rằng thời gian tốt nhất để đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội này là từ 8-10 giờ sáng hoặc 6-9 giờ tối.

Tuy nhiên, báo cáo của Sprout Social khẳng định rằng Twitter hoạt động tích cực nhất vào buổi sáng. Thời gian tốt nhất để đăng trên Twitter là 9 giờ sáng vào thứ Tư hoặc thứ Sáu. Nếu muốn tránh mức độ tương tác thấp, bạn nên bỏ qua khung thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng vào tất cả các ngày. Giữa tuần là thời điểm tốt nhất để đăng, trong khi thứ Bảy nhận thấy ít tương tác nhất.
Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài trên LinkedIn?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu những người sử dụng LinkedIn.

Tìm hiểu Nhân khẩu học Đối tượng trên LinkedIn

LinkedIn không có được mức độ phổ biến như các nền tảng truyền thông xã hội khác. Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ 26% người lớn sử dụng LinkedIn. Tuy nhiên, 46% tổng số người dùng LinkedIn ở Mỹ tự hào có thu nhập hơn 75.000 USD.

LinkedIn: Đây là thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội

Báo cáo của CoSchedule cho thấy thời gian tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn đối với các doanh nghiệp B2C là 12 giờ đêm trong khi đối với các công ty truyền thông, 8 giờ sáng là thời điểm tốt nhất. Đối với phần lớn các ngành khác, 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều là thời điểm tuyệt vời để đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Vì các chuyên gia đang làm việc sử dụng LinkedIn, Sprout Social nhận thấy rằng hầu hết hoạt động trên LinkedIn đều tập trung vào các ngày làm việc. Thời gian tốt nhất để đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội này là 9-10 giờ sáng hoặc 12 giờ đêm vào Thứ Tư.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài trên Pinterest?
Trước khi chúng tôi tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Pinterest, hãy hiểu thông tin nhân khẩu học về khán giả trên nền tảng này.

Hiểu nhân khẩu học của khán giả trên Pinterest

Pinterest luôn được đánh dấu là một nền tảng thu hút nhiều phụ nữ hơn. Trang mạng xã hội này có tổng cộng 250 triệu người dùng hàng tháng.

Theo Pew Research, 41% phụ nữ nói rằng họ đã sử dụng trang web này. Ngược lại, chỉ có 16% nam giới nói như vậy. Ngoài ra, Pinterest phổ biến nhất ở nhóm tuổi từ 30 đến 49 tuổi.

Pinterest: Đây là thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội

Thuật toán của Pinterest bắt buộc bạn phải biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội nếu bạn muốn có nhiều tương tác hơn. Do Nguồn cấp dữ liệu thông minh của Pinterest, không phải tất cả các Ghim bạn đăng sẽ được nhìn thấy ngay sau khi bạn xuất bản chúng.

Trong thuật toán, chất lượng của Ghim là yếu tố quan trọng để xác định chắc chắn liệu nó có được thêm vào SmartFeed hay không. Để xếp hạng Ghim của bạn, bạn cần nhận được sự tham gia của người dùng. Chiến lược tốt nhất để làm theo cho thuật toán của Pinterest là đăng vào thời điểm tốt nhất khi bạn có khả năng nhận được nhiều tương tác hơn.

Người dùng Pinterest dường như thích duyệt mạng xã hội vào buổi tối hoặc nửa giờ sáng.

Không giống như các mạng truyền thông xã hội khác, mọi người có xu hướng tránh xa Pinterest khi họ đang làm việc. Vì vậy, bất kỳ lúc nào từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều chắc chắn không phải là thời điểm thích hợp để đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội này.

CoSchedule cho chúng ta biết rằng, khi nói đến Pinterest, thời gian tốt nhất để đăng trên mạng xã hội là bất cứ nơi nào từ 8 giờ tối đến 11 giờ tối. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác nhiều hơn trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng vì đây là một khoảng thời gian hoạt động khác trên nền tảng truyền thông xã hội.

Xem thêm: Cách tìm kiếm và tải xuống danh sách phát YouTube trên máy tính của bạn

Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài trên YouTube?

Ai thực sự sử dụng YouTube?

Khi nào họ hoạt động mạnh nhất?

Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này để xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài trên nền tảng này.

Hiểu nhân khẩu học của khán giả trên YouTube

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai sau Google và cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai. Ngoài ra, nó có số lượng người dùng tích cực cao thứ hai trên tất cả các nền tảng mạng xã hội sau Facebook.

Điều đó đủ để đánh giá thực tế rằng YouTube vô cùng phổ biến. Nhưng nhân khẩu học đối tượng nào mà nó thu hút nhất?

Theo một nghiên cứu của We Are Flint, YouTube là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở nhóm tuổi từ 18 đến 44. Vì vậy, nó không chỉ là một kênh dành cho thế hệ millenials.

Dưới đây là một số thông tin thú vị hơn về YouTube:

  • Hơn 50% khán giả của YouTube là nữ.
  • Hầu hết người dùng YouTube đến từ Hoa Kỳ. Họ chiếm 15,5% tổng dân số YouTube. Ấn Độ, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc lần lượt có nhiều du khách nhất sau Hoa Kỳ.
  • 59% người dùng Thế hệ Z cho biết hiện tại họ sử dụng YouTube nhiều hơn so với năm ngoái.

YouTube: Đây là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên YouTube

Vì vậy, đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên YouTube? Câu trả lời cho câu hỏi này khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi.

Một trong những nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất về chủ đề này được thực hiện bởi Fredericks Networks. Mặc dù những phát hiện là từ năm 2015, đây vẫn là nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi nhất
Theo đó, thời gian tốt nhất để đăng bài trên YouTube là từ 12 giờ đến 3 giờ chiều vào các ngày thứ Năm và thứ Sáu. Điều này là do lượng người xem bắt đầu tăng vào thứ Năm và cao nhất vào thứ Bảy.

Bằng cách đăng video trước thời gian cao điểm một chút, sẽ có cơ hội tốt hơn để giúp chúng được lập chỉ mục. Đến chiều Chủ nhật, lượng người xem bắt đầu giảm dần và chạm đáy vào ba ngày đầu tuần.

Phần kết luận

Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội khác nhau giữa các ngành và nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Tại sao như vậy?

Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn đều phục vụ cho người dùng từ các nhóm tuổi khác nhau và có nhiều sở thích khác nhau. Dựa trên các kiểu duyệt của họ, bạn có thể tìm thời điểm tốt nhất để đăng trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội này.

Dựa trên dữ liệu sử dụng, các nền tảng truyền thông xã hội cho thấy mức độ tương tác và hoạt động tăng đột biến tại các thời kỳ cụ thể. Tuy nhiên, mức độ tương tác mà bài đăng của bạn nhận được phụ thuộc vào chất lượng nội dung và cơ sở người xem của bạn.

Bạn nghĩ đâu là thời điểm tốt nhất để đăng lên mạng xã hội? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận dưới bài viết của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post