Nội Dung Chính Trong Bài Viết

Khi phương tiện truyền thông xã hội trở thành một phần tích hợp hơn trong cuộc sống của chúng ta, tiếp thị người có ảnh hưởng đã bùng nổ. Mọi người đang chuyển sang các ngôi sao Instagram, nhân vật Twitter và người dùng YouTube yêu thích của họ để được tư vấn và đề xuất về quyết định mua hàng. Để tận dụng tối đa mọi người có ảnh hưởng mà bạn có thể sử dụng, điều quan trọng là phải xây dựng chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng.

Những người có ảnh hưởng này được hàng triệu người tiêu dùng tin cậy và các nhà tiếp thị đang chú ý. Nó chỉ ra rằng 48% đã chạy các chiến dịch người ảnh hưởng quan tâm đến việc sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok, tăng 325% chỉ trong một năm theo Nghiên cứu về State of Influencer Marketing 2021.

Phương tiện truyền thông xã hội đã mang lại cho những người bình thường cơ hội xây dựng thương hiệu của riêng họ thông qua nội dung kích thích và tương tác. Những người có ảnh hưởng mới này dễ liên hệ hơn những người nổi tiếng truyền thống. Rốt cuộc, các quốc gia trên toàn cầu đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội dưới hình thức này hay hình thức khác. Và, vì ngày càng có nhiều người tham gia mạng xã hội, các công ty đã nhận ra rằng họ có thể tận dụng những nền tảng này để tiếp thị.

Số liệu thống kê về Influencer Marketing

Mối quan tâm đến tiếp thị người ảnh hưởng chỉ tăng lên, có nghĩa là rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, đưa ra các số liệu thống kê thú vị. Vì vậy, hãy cùng xem một số kết quả thu hút nhất của những nghiên cứu này. Dưới đây là 20 số liệu thống kê về influencer marketing sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

1. 70% thanh thiếu niên tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng truyền thống

Rất khó để các thương hiệu xây dựng được cùng mức độ tin cậy mà những người có ảnh hưởng sở hữu, nhưng nhờ tiếp thị người ảnh hưởng mà niềm tin có thể được truyền đến thương hiệu của bạn. Nhiều đến nỗi 4 trong 10 người đăng ký Millennial cho biết người có ảnh hưởng yêu thích của họ hiểu họ hơn bạn bè của họ. Một hiệu quả khác của tiếp thị người ảnh hưởng là các thương hiệu không phải lãng phí nguồn lực để quảng bá bản thân, thay vào đó sử dụng những người có ảnh hưởng để thay mặt họ nói và truyền tải thông điệp mà họ muốn mọi người nghe và tin tưởng.

2. 86% phụ nữ sử dụng mạng xã hội để được tư vấn mua hàng

Thống kê này nên quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào có phụ nữ là đối tượng mục tiêu chính hoặc nằm trong phạm vi khách hàng lý tưởng của họ. Có vẻ như nếu bạn muốn tiếp cận nhiều phụ nữ hơn và khiến họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn cần phải xuất hiện trên mạng xã hội và nhận thức được những người có ảnh hưởng mà họ quan tâm. Và hành vi này đang gia tăng, vì 78% phụ nữ đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội với ưu tiên cho Snapchat và Instagram. Khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng, hơn một nửa số phụ nữ đã mua hàng do các bài đăng của người có ảnh hưởng. Chìa khóa để thu hút nhóm thuần tập này thông qua những người có ảnh hưởng là phải chân thật và truyền cảm hứng.

3. 49% người tiêu dùng phụ thuộc vào các đề xuất của người ảnh hưởng

Thống kê này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đối với các thương hiệu trong việc kết nối với khán giả của họ. Không chỉ 49% người tiêu dùng phụ thuộc vào các đề xuất của người có ảnh hưởng, 40% đã mua thứ gì đó sau khi nhìn thấy nó trên Twitter, YouTube hoặc Instagram. Nếu người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng về lời giới thiệu của người có ảnh hưởng, họ có nhiều khả năng mua hàng hơn. Các thương hiệu có thể dựa trên sự tin tưởng của những người có ảnh hưởng.

4. TikTok đã tạo Quỹ người sáng tạo trị giá 1 tỷ đô la để nuôi dưỡng những người có ảnh hưởng

Để khuyến khích những người sáng tạo có ước mơ kiếm sống từ TikTok bằng giọng nói và sự sáng tạo độc đáo của họ, nền tảng này đã ra mắt Quỹ người sáng tạo TikTok vào năm 2020. Quỹ này yêu cầu người sáng tạo phải có tối đa 100.000 lượt xem video trong một tháng để đủ điều kiện và là phần thưởng cho TikTokers vì đã mang lại niềm vui cho đông đảo khán giả. Quỹ bắt đầu với mức $ 200k và dự kiến ​​sẽ tăng lên $ 1 tỷ ở Mỹ trong ba năm tiếp theo. Mục đích của họ là xây dựng một đội quân những người có ảnh hưởng có thể kiếm sống thông qua quan hệ đối tác thương hiệu, các giao dịch tài trợ và đại diện. Một số người nhận quỹ đầu tiên là đầu bếp Matt Broussard, ‘cô gái Kombucha’ Brittany Tomlinson và người thích chơi khăm David Dobrik.

Xem thêm Thả vận chuyển có lợi nhuận không?

5. Các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng Kiếm 5,78 đô la cho mỗi đô la chi tiêu

Tình trạng của Influencer Marketing 2020 nhận thấy rằng 66% nhà tiếp thị có kế hoạch tăng ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng của họ, lĩnh vực tiếp thị này đang trở thành kênh phát triển nhanh nhất cho các thương hiệu, đánh bại tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền và tiếp thị qua email. Ngoài ra, các doanh nghiệp kiếm được 5,78 đô la cho mỗi đô la chi tiêu cho những người có ảnh hưởng, với một số người kiếm được tới 18 đô la. Đó là lợi tức đầu tư đáng kể và bạn có thể tính ROI của mình bằng cách sử dụng máy tính trên mạng xã hội. Xét về các kênh người ảnh hưởng, Instagram và Twitter được coi là những nền tảng hiệu quả nhất.

6. Influencer Marketing giúp thương hiệu có được khách hàng tốt hơn

Việc xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng cộng hưởng với thương hiệu của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và tạo các chiến dịch phù hợp với giá trị của những người theo dõi người có ảnh hưởng. Ngoài ra, 51% nhà tiếp thị nói rằng tiếp thị người ảnh hưởng giúp họ có được khách hàng tốt hơn.

7. 57% các công ty thời trang và làm đẹp tham gia vào Influencer Marketing

Thời trang và làm đẹp là những ngành phụ thuộc nhiều vào tiếp thị người ảnh hưởng, vì tăng trưởng hữu cơ cho các thương hiệu ngày càng trở nên khó khăn hơn nếu không có quảng cáo và khuếch đại. Trong lĩnh vực này, 57% công ty hiện sử dụng những người có ảnh hưởng như một phần của hỗn hợp tiếp thị của họ, trong khi 21% đang có kế hoạch thêm điều này vào chiến lược của họ trong năm tới. Nhiều thương hiệu hiện sử dụng những người có ảnh hưởng để đạt được thành công lớn như Tropicana sử dụng @foreveryoursbetty, Tess Daly, người đã đạt được thỏa thuận với Benefit và boohoo thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên, trong khi nhiều thương hiệu thời trang và làm đẹp quan tâm đến việc sử dụng những người có ảnh hưởng, nhiều người muốn đảm bảo rằng những người họ chọn phải có ý thức xã hội chân thành để thúc đẩy thành công.

8. Các thương hiệu lớn có kế hoạch tăng chi tiêu cho tiếp thị người ảnh hưởng

Ngày càng có nhiều thương hiệu và nhà tiếp thị nhận ra những kết quả đáng kinh ngạc mà tiếp thị người ảnh hưởng có thể tạo ra. Tác động này dẫn đến việc tăng chi tiêu, với khoảng 71% nhà tiếp thị có kế hoạch tăng ngân sách của họ trong 12 tháng tới với phần lớn thích làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ. Việc tăng chi tiêu không chỉ để giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận khán giả mới và cải thiện việc quảng bá thương hiệu mà còn nhanh chóng trở thành một kênh quan trọng, với nhiều nhà tiếp thị đặt KPI của chiến dịch để đo lường thành công.

9. Ngành tiếp thị người ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ đạt 13,8 tỷ đô la vào năm 2022

Là một ngành công nghiệp, tiếp thị người ảnh hưởng đã mở rộng theo cấp số nhân trong hai năm qua. Chỉ trị giá 1,7 tỷ đô la vào năm 2016, ngành dự kiến ​​đạt 13,8 tỷ đô la vào năm 2022 khi ngành chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhiều hơn và trở thành một thị trường hiệu quả hơn. Sự tăng trưởng này đồng nghĩa với việc sử dụng rộng rãi hơn và sẽ yêu cầu các nhà tiếp thị phát triển các chiến lược tiếp thị có người ảnh hưởng theo cách đo lường chiến dịch, tạo phân tích để mở rộng chiến dịch và xem xét cách quản lý mối quan hệ giữa thương hiệu và người có ảnh hưởng.

10. 82% mọi người tin tưởng Mạng xã hội để hướng dẫn các quyết định mua hàng

Hơn 3/4 người tiêu dùng tin tưởng ý kiến ​​họ tìm thấy trên mạng xã hội, bao gồm cả ý kiến ​​từ bạn bè, gia đình và những người có ảnh hưởng, để giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho các nhà tiếp thị trong việc quảng bá sản phẩm (được tài trợ hoặc không) để tiếp cận đối tượng mới và ảnh hưởng đến các nhóm thuần tập chính bằng cách phục vụ cho Thế hệ Z và Millennials.

20 Thống kê Tiếp thị Người ảnh hưởng Đáng ngạc nhiên

11. Tiếp thị truyền thông xã hội đã vượt qua tiếp thị in ấn

Điều này có nghĩa là các thương hiệu đang trải qua quá trình chuyển đổi trong cách họ chi tiêu ngân sách tiếp thị. Việc mua quảng cáo đắt tiền và không hiệu quả, chẳng hạn như nhiều lần mua trên báo và tạp chí, đang nhường chỗ cho tiếp thị người có ảnh hưởng. Lợi tức đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội hiện đang vượt xa bất kỳ phương tiện truyền thống nào.

Xem thêm Quảng cáo Video so với Quảng cáo Hình ảnh: So sánh Đa nền tảng

12. 42% khách hàng sử dụng công nghệ chặn quảng cáo

Ngày càng có nhiều người dùng Internet loại bỏ quảng cáo truyền thống khỏi trải nghiệm trực tuyến của họ. Ở Hoa Kỳ, việc sử dụng chặn quảng cáo là 37% trên máy tính xách tay và 15% trên thiết bị di động, vì người tiêu dùng cảm thấy mệt mỏi với các cửa sổ bật lên và biểu ngữ. Nhưng những người có ảnh hưởng hiện đang lấp đầy khoảng trống. Mọi người không chặn video của những người nổi tiếng trên mạng xã hội yêu thích của họ – trên thực tế, họ đang ăn từng lời họ nói. Sức mạnh quảng cáo đang chuyển sang những người thực sự và những người có ảnh hưởng.

13. Các nhà tiếp thị chi tới $ 100.000- $ 500.000 cho các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng

Chi tiêu cho những người có ảnh hưởng đã tăng lên trong vài năm qua và nó sẽ tiếp tục tăng lên. Nhiều ngân sách dành cho tiếp thị người ảnh hưởng đang tăng lên, với 19% nhà tiếp thị dự kiến ​​đầu tư trung bình từ 1.000 đến 10.000 đô la, tiếp theo là 18% chi từ 100.000 đến 500.000 đô la cho các chiến dịch nhiều mặt.

14. 41% người dùng Twitter có ý định mua hàng dựa trên một Tweet

Trên thực tế, có vẻ như những người có ảnh hưởng trên Twitter có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của những người theo dõi. Trên nền tảng này, những người có ảnh hưởng hiện là đối thủ của bạn bè về mặt xây dựng lòng tin, với 61% người dùng Twitter theo dõi người sáng tạo dẫn đến mức độ yêu thích thương hiệu tăng 61% và ý định đề xuất tăng 64%. Tham gia vào các chiến dịch tiếp thị với những người có ảnh hưởng rõ ràng có tiềm năng thúc đẩy doanh số bán hàng hóa và dịch vụ và tấn công tin tức trên Twitter cũng có thể là điều cần xem xét.

15. Các cặp đôi đang thay đổi tiếp thị người ảnh hưởng

Các cặp đôi đang nổi lên như một làn sóng mới của những người có ảnh hưởng thành công trên khắp các nền tảng. Sử dụng mối quan hệ của họ, nhiều người đang tận dụng địa vị của họ để xây dựng thương hiệu. Truyền hình thực tế là một trong những động lực chính với sự tham gia của các bộ phim như ‘Love Island’ và ‘Nghiêm túc đến nhảy múa’ tạo ra những ngôi sao có thể ảnh hưởng đến khán giả. Hãy nghĩ đến Joe Sugg và Dianne Buswell hoặc Tommy Fury và Molly-Mae Hague. Với hơn 10 triệu người theo dõi, cựu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex (hay còn gọi là Harry và Meghan) đã kết hợp sức mạnh ngôi sao của họ trên Instagram để tạo ra hiệu ứng tuyệt vời.

16. Facebook là mạng xã hội có ảnh hưởng nhất

Với khoảng 2,89 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, Facebook là một trong những kênh truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất, với 52% quyết định mua hàng bị ảnh hưởng bởi nền tảng này. Các mạng truyền thông xã hội khác đang bắt kịp gã khổng lồ, nhưng Facebook đang nắm giữ vai trò của riêng mình, đặc biệt là với quyền sở hữu Instagram và WhatsApp. Do đó, điều quan trọng là phải duy trì hoạt động trên Facebook và tương tác với những người có ảnh hưởng để mở rộng phạm vi tiếp cận Facebook của bạn.

17. YouTube đang Hot trên Facebook’s Heels

Trong khi Facebook vẫn là con chó alpha, YouTube đang đi nhanh theo gót của mình, đặc biệt khi nói đến việc trở thành triệu phú từ những người có ảnh hưởng của nó. Nền tảng này đã tạo nên những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trở thành những người bình thường (nghĩ rằng PewDiePie và Ryan’s World) và sự nổi tiếng được mở cho tất cả các nhóm tuổi và nhân khẩu học. Tất cả mọi người trên YouTube đều có điều gì đó và các nhà tiếp thị đang chú ý đến bằng cách đổ nhiều tiền hơn vào tiếp thị người ảnh hưởng trên nền tảng này.

18. 60% người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog khi mua sắm tại cửa hàng

Điều này làm thay đổi ý nghĩa của việc mua sắm so sánh. Theo nghiên cứu, 3% người tiêu dùng sẽ cân nhắc mua sản phẩm tại cửa hàng nếu được quảng cáo bởi một người nổi tiếng, so với 60% đối với một người có ảnh hưởng. Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn hơn, mà hơn một nửa số khách hàng đang tham khảo blog và mạng xã hội trên thiết bị di động của họ trước khi mua sắm, nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin và bài đăng dễ tiếp cận (xã hội và blog) để tiết lộ danh tiếng của sản phẩm.

19. Ý định mua hàng của những người có ảnh hưởng trên Twitter đã tăng lên 5,2 lần

Một phần của nghiên cứu tiếp thị người ảnh hưởng có nghĩa là khám phá mạng truyền thông xã hội nào phù hợp nhất để quảng bá thương hiệu của bạn và nơi có thể tìm thấy đối tượng mục tiêu của bạn. Theo Twitter, những người có ảnh hưởng đã tạo ra tăng 5,2 lần về ý định mua hàng khi người dùng tiếp xúc với các tweet của thương hiệu và người có ảnh hưởng so với 2,7 lần khi chỉ hiển thị các tweet của thương hiệu.

20. 71% nhà tiếp thị tin rằng quan hệ đối tác với người ảnh hưởng là tốt cho việc kinh doanh

Chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng không nên là đề xuất một sớm một chiều. Chúng là một chiến lược liên tục có giá trị trong bộ công cụ của nhà tiếp thị, với một cuộc khảo sát của Mediakix cho thấy gần ba phần tư các chuyên gia tiếp thị cho rằng chúng tốt cho việc kinh doanh. Nếu bạn có thể hợp tác với họ và tạo mối quan hệ lâu dài, biến họ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn, thông điệp mà họ thể hiện sẽ trở nên đáng tin cậy hơn thay vì quảng cáo. Nó giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn nếu bạn được một người có ảnh hưởng coi là đáng tin cậy.

Trung An Corp chúc bạn có thêm nhiều kiến thức với bài chia sẻ trên

Đánh giá post