Mặc dù bạn có thể sử dụng Facebook Messenger hàng ngày, nhưng Trung An Corp đảm bảo rằng vẫn còn một số bí mật của Facebook Messenger mà bạn chưa biết. Với ý nghĩ đó, đây là một số thủ thuật và tính năng của Facebook Messenger mà bạn nên thử ngay bây giờ.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video

Facebook Messenger không chỉ dành cho tin nhắn văn bản. Thật đơn giản để bắt đầu một cuộc gọi thoại hoặc video bằng cách sử dụng các nút ở đầu cửa sổ trò chuyện của bạn.

Bạn cũng có thể để lại tin nhắn thoại bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu người mà bạn muốn trò chuyện không có mặt, chỉ cần để lại tin nhắn cho họ mà họ có thể nghe sau.

15 thủ thuật ẩn trên Facebook Messenger bạn cần thử

Chia sẻ vị trí của bạn

Nếu bạn cần cho bạn bè biết chính xác vị trí của mình, hãy bắt đầu trò chuyện với họ, nhấn vào bốn dấu chấm ở góc dưới bên trái và chọn Địa điểm. Bạn của bạn sẽ ngay lập tức nhận được bản đồ hiển thị vị trí chính xác của bạn.

Tất nhiên, có một lập luận mạnh mẽ về quyền riêng tư chống lại việc tiết lộ vị trí của bạn cho Mark Zuckerberg. Nhưng yên tâm là bạn có thể xóa dữ liệu vị trí của mình khỏi Facebook nếu muốn.

Thêm biệt hiệu trên Facebook Messenger

Chắc hẳn bạn đã có một vài người bạn sử dụng biệt danh hoàn toàn không liên quan đến tên thật của họ trên Facebook. Bạn cũng có thể có những người bạn đã thay đổi họ trong nhiều năm, nhưng bạn dường như chỉ nhớ lại tên cũ của họ.

Hãy tránh cho bạn sự nhầm lẫn và sử dụng tính năng biệt hiệu của Messenger để giúp nhắc bạn biết tất cả những người này là ai. Chỉ cần mở một cuộc trò chuyện, nhấn vào tên của họ và bạn sẽ thấy tùy chọn thêm biệt hiệu.

Sử dụng Hình dán, GIF và Thích

Facebook đã tích hợp cả đống nhãn dán để bạn sử dụng trong tin nhắn; nhiều phong cách khác nhau có sẵn. Bạn có thể chọn mục yêu thích của mình để luôn sẵn sàng cung cấp.

Nếu nhãn dán không phải là thứ của bạn, Facebook đã tích hợp Giphy vào Messenger, vì vậy bạn có thể tìm thấy bất kỳ ảnh GIF nào bạn thích và chèn nó bằng một vài cú nhấp chuột. Tất cả đều rất dễ dàng.

Ngoài ra còn có một nút thích nhanh mà bạn có thể sử dụng để phản ứng đơn giản với một tin nhắn. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng bạn cũng có thể thay đổi kích thước nó bằng cách giữ ngón tay cái trước khi bạn đăng.

Bạn cũng nên tự hiểu ý nghĩa của các vòng kết nối trong Facebook Messenger.

Xem thêm: Cách tạo hồ sơ Facebook ẩn danh (và tại sao bạn nên làm)

5. Sử dụng Facebook Messenger làm Thẻ lên máy bay

Một số hãng hàng không cung cấp cho hành khách tùy chọn nhận thông tin cập nhật về chuyến bay và thông báo làm thủ tục của họ thông qua Facebook Messenger. Và khi đến sân bay, bạn có thể sử dụng Facebook Messenger làm thẻ lên máy bay.

Vẫn tốt hơn, nếu bạn cần đặt lại chuyến bay của mình, bạn cũng có thể thực hiện tất cả thông qua Messenger.

Gửi tiền qua Facebook Messenger

Bạn có cần trả lại tiền cho một người bạn nào đó không? Sau đó, chỉ cần đi sâu vào Messenger và thanh toán trực tiếp cho họ.

Nhấp vào bốn dấu chấm và chọn Thanh toán. Lần đầu tiên làm điều này, bạn sẽ cần kết nối thẻ ghi nợ với tài khoản của mình.

Bắt đầu trò chuyện nhóm

Thay vì chuyển tiếp cuộc trò chuyện giữa bạn bè, hãy bắt đầu trò chuyện nhóm với tất cả các bên liên quan để bạn có thể sắp xếp mọi thứ ngay lập tức. Mọi người đều nhận được tất cả các bản cập nhật và không ai bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

Bạn cũng có thể đặt tên cho các nhóm của mình và ghim chúng lên trên cùng, vì vậy nếu bạn có một cuộc trò chuyện nhóm lâu dài với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè chơi bowling của mình, bạn có thể giữ cho nó ngăn nắp và dễ tìm.

Tắt thông báo Messenger

Nếu bạn đã từng tham gia một cuộc trò chuyện nhóm tích cực, bạn có thể nhận thấy đây có thể là một hình thức tra tấn đặc biệt. Thông báo cho mỗi tin nhắn thực sự có thể bắt đầu khiến bạn lo lắng.

Khắc phục sự cố bằng cách tắt tiếng toàn bộ cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể tắt tiếng cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian đã định — 15 phút, một giờ, tám giờ, 24 giờ — hoặc bạn có thể chọn Cho đến khi tôi bật lại trong một khoảng thời gian không xác định.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể tắt hoàn toàn thông báo của Messenger bằng cách sử dụng menu cài đặt gốc của Android hoặc iOS.

Xem thêm: Facebook giới thiệu các cách thức mới để các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng

Thay đổi màu cuộc trò chuyện

Bị bệnh của Smurfy blue? Nhấp vào một liên hệ và chọn Chủ đề. Thao tác này sẽ thay đổi màu cuộc trò chuyện cho mọi người trong cuộc trò chuyện, ngay cả khi đó là cuộc trò chuyện nhóm.

Bạn cũng có thể định dạng văn bản của mình theo cách khác trong Facebook Messenger.

Kiểm tra tin nhắn từ những người không phải bạn bè

Theo mặc định, bạn chỉ thấy tin nhắn từ danh bạ của mình, mặc dù đôi khi bạn có thể nhận được tin nhắn từ người lạ. Nếu bạn muốn kiểm tra những thông báo này, hãy truy cập Cài đặt> Yêu cầu tin nhắn.

Các cuộc trò chuyện được chia thành tin nhắn từ những người bạn có thể biết và tin nhắn mà Facebook đã xác định là spam.

Xóa bản xem trước

Nếu bạn thấy thông báo của mình hiển thị trên màn hình khóa, thì bạn nên ngăn Messenger hiển thị nội dung tin nhắn của bạn trong những thông báo đó. Bạn không thực sự muốn bạn bè của mình có thể xem các cuộc trò chuyện riêng tư trong khi điện thoại của bạn ở trên bàn trước mặt họ.

Để xóa các bản xem trước, chỉ cần vào cài đặt và bỏ chọn Xem trước thông báo lựa chọn.

Chụp ảnh trong Messenger

Thay vì chụp ảnh bằng ứng dụng máy ảnh của điện thoại, sau đó tải nó lên Messenger, bạn thực sự có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy ảnh để hoàn thành công việc. Chụp nhanh một bức ảnh tự sướng hoặc một bức ảnh nào đó bạn cần chia sẻ và nó sẽ gửi ngay lập tức.

Bạn cũng có thể giữ nút để quay video bằng công cụ tương tự, có các tùy chọn để sử dụng camera sau, mở rộng chế độ xem của bạn và hơn thế nữa.

Vẽ trên hình ảnh của bạn

Không phải ai cũng hài lòng với một bức ảnh đơn giản. Đôi khi bạn cần vẽ trên đó hoặc viết một chút thông tin để làm rõ những gì người nhận phải học từ hình ảnh. Vì vậy, hãy nhấp vào Biên tập trong khi xem hình ảnh của bạn và thêm bất kỳ sửa đổi nào được yêu cầu.

Chơi bóng rổ trên Messenger

Nếu bạn muốn chơi bóng rổ nhanh với một người bạn — tất cả những gì bạn cần làm là gửi biểu tượng cảm xúc về bóng rổ cho họ, sau đó nhấn vào tin nhắn. Từ đó, bạn chỉ cần vuốt để đưa nó vào vòng, điều này sẽ giúp bạn có được một điểm. Cuối cùng khi bạn bỏ lỡ vòng, trò chơi của bạn sẽ kết thúc và điểm số của bạn được thống kê và gửi cho bạn của bạn để họ có thể cố gắng đánh bại nó.

Nó chỉ là một trong nhiều trò chơi tức thì mà Facebook đã đưa vào nền tảng này.

Sử dụng Messenger mà không cần Facebook

Không phải ai cũng có tài khoản Facebook, điều đó có vẻ khó tin. Nếu bạn muốn sử dụng Facebook Messenger mà không cần tài khoản Facebook, chỉ cần cài đặt ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của bạn và ứng dụng này sẽ nhận dạng bạn bằng số điện thoại của bạn.

Facebook Messenger so với WhatsApp

Cuộc tranh luận giữa Messenger và WhatsApp không có dấu hiệu kết thúc. Hầu hết mọi người sẽ tự nhiên bị hút về phía một trong hai. Một yếu tố chính dường như là ứng dụng mà bạn bè của bạn sử dụng.

Tất nhiên, cả hai đều thuộc sở hữu của Facebook, vì vậy có lẽ sẽ không lâu nữa cho đến khi hai dịch vụ này được kết hợp với nhau dưới một số hình thức!

Đánh giá post