Mặc dù sự phổ biến của các dịch vụ như Zoom và Skype, Messenger Rooms không nên bị bỏ qua nếu bạn cần một cách dễ dàng để tổ chức các cuộc gọi điện video với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của mình.

Messenger Rooms hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản để bắt đầu. Để giúp bạn trên con đường của mình, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo và thủ thuật tốt nhất cho Phòng Messenger.

1. Bạn không cần tài khoản Facebook để tham gia

Mặc dù bạn cần có tài khoản Facebook để tạo Phòng Messenger, nhưng bạn không cần phải có tài khoản để tham gia. Đối với những người đã rời bỏ Facebook vì lý do lo lắng về các chính sách bảo mật của công ty, điều đó có nghĩa là họ không phải bỏ lỡ một cuộc gọi nào.


10 mẹo và thủ thuật phòng Messenger cho người mới bắt đầu

Khi bạn bè của bạn nhấp vào liên kết để tham gia, họ có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook nếu muốn. Tuy nhiên, lời nhắc chính là tham gia với tư cách khách. Tất cả những gì họ cần nhập là một cái tên.

2. Không có giới hạn thời gian

Trên Zoom, có giới hạn thời gian tối đa là 40 phút cho các cuộc họp nhóm. Nếu muốn lâu hơn, bạn phải nâng cấp lên Zoom Pro.

Với Phòng Messenger, không có giới hạn thời gian như vậy, bất kể bạn có bao nhiêu người đang trò chuyện. Nó có nghĩa là bạn có thể dành thời gian của bạn, thư giãn và không phải lo lắng về đồng hồ tích tắc.

3. Chứa tối đa 50 người mỗi phòng

Bạn có thể khó tìm đủ bạn bè để tụ tập trong một cuộc gọi điện video để đạt đến giới hạn này, nhưng Phòng Messenger cho phép tối đa 50 người tham gia mỗi cuộc gọi.

Nó có nghĩa là nó hoàn hảo cho các cuộc họp kinh doanh, câu đố ảo, họp mặt gia đình và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn nhìn thấy nhiều người hơn trên màn hình của mình cùng một lúc, hãy thử ứng dụng Messenger Rooms trên máy tính để bàn.

4. Sử dụng phím tắt cho phòng Messenger

Nếu bạn đang thực hiện một cuộc gọi, bạn không muốn phải loay hoay với chuột để mở các menu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các phím tắt cho Phòng Messenger sau:

  • Kết thúc cuộc gọi: Alt + E
  • Toàn màn hình: Alt + F
  • Chia sẻ màn hình: Alt + S
  • Cài đặt: Alt + P
  • Chuyển đổi tắt tiếng: Alt + M
  • Chuyển đổi video: Alt + V

Xem thêm Cách đăng bài ẩn danh trong nhóm Facebook

5. Kiểm soát ai tham gia phòng Messenger của bạn

Theo mặc định, bất kỳ ai có URL Phòng Messenger của bạn đều có thể tham gia. Điều đó tốt nếu bạn chỉ cung cấp liên kết đến một nhóm đáng tin cậy, nhưng nếu bạn đang sử dụng cuộc gọi cho các mục đích công khai hơn, bạn có thể muốn kiểm soát những người được phép vào.

Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng với Phòng Messenger. Từ Mời mọi người cửa sổ, nhấp vào Chỉnh sửa bên dưới liên kết phòng. Chuyển cấp độ quyền thành Chỉ những người bạn chấp thuận.

Sau đó, khi ai đó cố gắng tham gia, bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối. Hãy nhớ rằng nếu bạn bật cấp độ quyền này, những người tham gia sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Messenger. Họ không thể tham gia với tư cách khách mời.

6. Chia sẻ màn hình của bạn

Bạn đang cố gắng mô tả điều gì đó trên màn hình của mình cho những người khác trong cuộc gọi? Không cần. Trong Phòng Messenger, bạn chỉ có thể chia sẻ màn hình của mình với mọi người để họ thấy chính xác những gì bạn thấy.

Để làm điều này, hãy nhấp vào Chia sẻ màn hình của bạn biểu tượng từ thanh công cụ dưới cùng. Nó xuất hiện dưới dạng hai hình vuông chồng lên nhau. Bạn có thể chia sẻ một cửa sổ cụ thể hoặc toàn bộ màn hình của mình.

Mọi người trong cuộc gọi sẽ ngay lập tức nhìn thấy màn hình của bạn. Hoàn hảo cho các cuộc trình diễn, thuyết trình và hơn thế nữa.

Nếu bạn không muốn những người khác trong cuộc gọi có thể chia sẻ màn hình của họ, hãy truy cập Xem những người tham gia cuộc gọi > Cài đặt > Chia sẻ màn hình.

7. Tổ chức một bữa tiệc theo dõi

Nếu bạn không thể gặp mặt trực tiếp để xem phim, phương pháp tốt nhất tiếp theo của bạn là tổ chức một bữa tiệc xem ảo.

Với Messenger Rooms, bạn có thể xem video trên Facebook cùng nhau. Mọi người đều xem cùng một thứ và có thể điều khiển trình phát video, vì vậy mọi thứ luôn đồng bộ.

Bạn có thể trò chuyện qua giọng nói hoặc qua hộp trò chuyện ở bên cạnh. Hãy thử — xem một số video hài với bạn bè hoặc một số kỷ niệm tình cảm với gia đình.

Xem thêm Cách thay đổi tên người dùng hoặc URL trang Facebook của bạn

8. Trò chuyện bằng văn bản

Mặc dù bạn có thể chủ yếu sử dụng Phòng Messenger cho các chức năng trò chuyện video và âm thanh, nhưng cũng có một cuộc trò chuyện văn bản mà bạn có thể bật ra. Chỉ cần nhấp vào bong bóng thoại ở trên cùng bên phải.

Tại đây, bạn có thể chia sẻ tệp, GIF, biểu tượng cảm xúc và tạo các cuộc thăm dò ý kiến. Đó là một cách hay để làm cho cuộc gọi của bạn trở nên tương tác hơn.

Điểm trừ là chỉ những người đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook mới có thể sử dụng trò chuyện. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai đã tham gia cuộc gọi của bạn với tư cách là khách sẽ bị loại – họ thậm chí sẽ không thể đọc được cuộc gọi đó chứ chưa nói đến việc tham gia.

9. Dễ dàng chia sẻ phòng của bạn trên Facebook

Nếu bạn sử dụng Facebook, thật dễ dàng để chia sẻ phòng của bạn với các phần khác nhau của trang mạng xã hội.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào Phát sóng trực tiếp ở trên cùng bên phải (nó trông giống như một máy ảnh). Tại đây, bạn có thể chọn nơi để chia sẻ phòng của mình (dòng thời gian, trang hoặc nhóm) và đối tượng là ai (như tất cả bạn bè của bạn hoặc những người bạn cụ thể).

Bạn cũng có thể tạo phòng từ các ứng dụng và thiết bị khác của Facebook, như WhatsApp, Instagram và Portal. Nếu khách của bạn sử dụng những thứ này, họ cũng có thể tham gia từ họ, bất kể bạn đã sử dụng cách nào để tạo phòng.

10. Kick Any Troublemakers

Mặc dù hy vọng điều đó sẽ không xảy ra với bạn, nhưng đôi khi mọi người gây rắc rối trong cuộc gọi. Với Messenger Rooms, bạn có thể nhanh chóng đối phó với những kẻ gây rối này.

Nhấp chuột Xem những người tham gia cuộc gọi từ menu dưới cùng (biểu tượng trông giống như hai người) và nhấp vào Di dời bên cạnh người phạm tội, sau đó Di dời một lần nữa để xác nhận nó.

Nếu phòng của bạn chưa có, phòng sẽ được đặt để chỉ những người bạn phê duyệt mới có thể tham gia. Ngoài ra, người bạn đã xóa sẽ không thể tham gia lại phòng. Nếu họ đã đăng nhập vào Facebook, bạn có thể cấm họ tham gia lại một trong các phòng của bạn.

Tận dụng lợi thế của mọi ưu đãi dành cho phòng Messenger

Phòng Messenger rất đơn giản để nắm bắt. Sử dụng các mẹo và thủ thuật của chúng tôi và bạn sẽ sớm khám phá ra mọi thứ mà nó cung cấp. Nó có thể trở thành công cụ lựa chọn hàng đầu của bạn khi tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

Quyết định nó không dành cho bạn? Điều đó hoàn toàn tốt, vì có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời khác như Whereby, Skype, GoToMeeting, Zoom, và hơn thế nữa.

Sau khi đọc bài viết của Trung An Corp, bạn đã biết cách sử dụng chưa

Đánh giá post