Với hơn một tỷ người dùng, Instagram là một trong những trang mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện có.

Tuy nhiên, với ngày càng nhiều thương hiệu đăng bài trên nền tảng, việc tiếp cận đúng đối tượng – và lôi kéo họ theo dõi tài khoản của bạn – ngày càng khó hơn.

Các thương hiệu đang sử dụng một loạt các chiến thuật để tăng số lượng người theo dõi của họ. Nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là bạn có thể sử dụng một chiến lược quảng cáo để xây dựng điều đó sau đây – Nhanh.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về cách tạo quảng cáo Instagram để tăng lượng người theo dõi và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Hãy bắt tay ngay vào nó!

Thủ thuật quảng cáo trên Instagram

Sử dụng quảng cáo để xác định giá mỗi chuyển đổi cho người theo dõi mới

Bạn có thể tự hỏi tại sao sử dụng quảng cáo lại là một chiến lược đáng cân nhắc khi nói đến việc xây dựng người theo dõi.

Đầu tiên, nó mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận một lượng lớn hơn, nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn.

Nó cũng cho phép bạn xác định số tiền bạn đang chi tiêu cho đối tượng đó.

Một số liệu có thể giúp bạn theo dõi giá trị quảng cáo của mình là giá mỗi chuyển đổi.

Để tính toán giá mỗi chuyển đổi của bạn, chỉ cần chia tổng chi phí cho số lượng khách hàng mới có được từ cùng một chiến dịch hoặc kênh. Bạn có thể sử dụng khung này để đo lường chi phí cho mỗi người theo dõi trên Instagram.

Ví dụ: giả sử chiến dịch có giá 900 đô la và bạn có thể nhận được 200 người theo dõi.

Chia 900 cho 200, mang lại cho bạn giá mỗi chuyển đổi khoảng 4,50 đô la cho mỗi người theo dõi.

Hãy nhớ rằng giá mỗi chuyển đổi của bạn không phải là một con số tĩnh. Với những thay đổi thường xuyên về hiệu suất quảng cáo, bạn có thể thấy một tháng có chi phí đặc biệt thấp, trong khi tháng tiếp theo… không quá nhiều.

Khi bạn biết mình đang chi bao nhiêu cho mỗi người theo dõi – có thể từ vài xu đến vài đô la – bạn có thể đảm bảo rằng mình đang tiêu tiền một cách khôn ngoan bằng cách chạy quảng cáo đến đúng đối tượng.

Xem thêm: 13 Video Khởi động để Khởi động Doanh nghiệp của Bạn

Xác định đối tượng của bạn trên Instagram

Hãy nhớ rằng, phần quan trọng nhất của chiến dịch người theo dõi là đảm bảo bạn đang chạy quảng cáo cho một đối tượng cụ thể.

Bạn muốn đảm bảo ngân sách của mình hướng đến việc hiển thị quảng cáo cho đúng người – những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng thực tế nhất.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ hướng đến khách hàng của bạn. Bây giờ, nếu điều đó có nghĩa là bạn cần trả nhiều tiền hơn cho mỗi người theo dõi, đừng lo lắng. Tốt hơn là chi tiêu nhiều hơn để có được những người theo dõi chất lượng cao.

Tạo một Persona

Để bắt đầu xây dựng đối tượng mục tiêu, bạn cần xác định tính cách người mua của mình.

Điều này sẽ cho phép bạn xác định người theo dõi mà bạn muốn thu hút và chạy quảng cáo cho những người có những đặc điểm đó.

Mục tiêu là xác định người đó, tạo quảng cáo họ thích, khiến họ theo dõi bạn, đăng nội dung họ thích và cuối cùng họ trở thành khách hàng.

Bạn không thể làm điều này nếu không có nhân vật mục tiêu.

Xây dựng khán giả của bạn

Bây giờ, bạn cần phải xây dựng một lượng khán giả.

Đối tượng đó trông như thế nào? Chúng được đặt ở cấp quốc gia hay tiểu bang? Họ là nam hay nữ?

Họ làm gì? Họ bao nhiêu tuổi?

Họ có sở thích cụ thể hay chỉ dựa trên đối tượng tiếp thị lại mà bạn đã có từ CRM của mình?

Tất cả thông tin này rất cần thiết trong việc xây dựng đối tượng phù hợp để chạy quảng cáo và tiếp cận những người có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu của bạn nhất.

Sử dụng Đối tượng Facebook

Tin tốt: bạn không nhất thiết phải xây dựng lượng khán giả mới này từ đầu.

Bởi vì Instagram thúc đẩy hệ thống quảng cáo của Facebook, những đối tượng này cũng có thể là những đối tượng tương tự mà bạn đã nhắm mục tiêu trên Facebook.

Bằng cách theo dõi và học hỏi từ các báo cáo và phân tích tích hợp mà công cụ này cung cấp, bạn sẽ có thể tìm thấy các bộ quảng cáo tốt nhất để chạy cho chiến dịch của mình.

Để bắt đầu, hãy mở Trình quản lý quảng cáo Facebook và đi tới Đối tượng.

Nhấp chuột Tạo khán giả và nhấp vào Đối tượng tùy chỉnh từ menu thả xuống.

Sau khi cửa sổ đầu tiên xuất hiện, hãy chọn Hôn ước là loại đối tượng tùy chỉnh. Tiếp đó hãy chọn Hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram trong cửa sổ bật lên tiếp theo.

Từ đó, chọn tài khoản Instagram chính xác.

Tiếp theo, nhập “5” vào Trong những ngày qua hộp. Nhập tên ngắn gọn nhưng mang tính mô tả cho khán giả của bạn và nhấp vào Tạo đối tượng.

Tại thời điểm này, Facebook sẽ bắt đầu theo dõi đối tượng tùy chỉnh cho bất kỳ ai nhấn đúp, nhận xét, lưu nội dung của bạn, gửi cho bạn tin nhắn trực tiếp hoặc nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn.

Điều này khá khó tin vì nó cho phép bạn chuyển đổi tất cả các hành động không phải trả tiền của mình trên Instagram (chia sẻ bài đăng, tải lên câu chuyện, trả lời nhận xét, v.v.) thành các hành động cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của mình.

Giờ đây, việc tạo ra khán giả là một chủ đề lớn trong các phương tiện truyền thông trả phí. Vì vậy, tôi sẽ không đi sâu vào tất cả những điều đó bây giờ.

Điều tôi sẽ nói là bạn muốn có sự kết hợp tốt giữa nhắm mục tiêu theo đối tượng mới và sử dụng cơ sở dữ liệu đối tượng hiện tại của mình.

Sử dụng danh sách từ CRM của bạn

Nếu CRM của bạn đã được tải lên Facebook, bạn có thể tìm thấy những người chính xác để nhắm mục tiêu và xây dựng lượng theo dõi của bạn trên Instagram dựa trên danh sách email của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể tạo quảng cáo Instagram mà những người theo dõi của bạn sẽ thấy thường xuyên.

Tiếp theo, Tạo quảng cáo Instagram

Được trang bị với thông tin đó, đã đến lúc tạo quảng cáo. Quảng cáo đó là phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình này và bạn nên thử nghiệm nhiều loại quảng cáo khác nhau.

Điều quan trọng nữa là quảng cáo được thiết kế dành riêng cho Instagram, để nó có nguồn gốc từ nền tảng và trông giống như những quảng cáo mà mọi người đã quen với việc nhìn thấy.

Điều đó có nghĩa là chỉ sử dụng ảnh chất lượng cao kèm theo chú thích hấp dẫn, trong trường hợp này, khuyến khích người xem theo dõi tài khoản của bạn.

Khi nghi ngờ, hãy sử dụng quảng cáo thu hút mọi người. Ảnh có người có xu hướng hoạt động tốt hơn so với ảnh không có khuôn mặt.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo gắn thẻ tên tài khoản trong dòng đầu tiên của bản sao quảng cáo. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhấp vào và theo dõi bạn.

Cách thu hút người theo dõi thông qua quảng cáo trên Instagram

Hãy nhớ rằng, chìa khóa của chiến dịch này là tìm những người sẽ được lợi nhất khi theo dõi tài khoản của bạn và khuyến khích họ làm như vậy.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn làm được điều đó.

Hãy thử đi với giá trị sốc và phong trào

Tất nhiên không có gì quá sốc.

Khi tôi nói giá trị sốc, tôi chỉ đơn giản muốn nói điều gì đó sẽ khiến khán giả của bạn chú ý. Một cái gì đó mà họ không nhìn thấy trên Nguồn cấp dữ liệu của họ hàng ngày và sẽ thu hút sự chú ý của họ đủ lâu để bạn chuyển lời đề nghị của mình.

Mục đích của tôi: Hình ảnh bao gồm con người và bất kỳ thứ gì có chuyển động nhỏ. Đây không nhất thiết phải là một quảng cáo video toàn cảnh, nhưng bất cứ thứ gì chuyển động trong vài giây đầu tiên chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của ai đó.

Và nói về quảng cáo video, bất kỳ lúc nào bạn có thể đưa một quảng cáo vào chiến lược quảng cáo của mình, tôi khuyến khích bạn nên làm như vậy. Những thứ này có xu hướng thu hút sự chú ý của mọi người lâu nhất – và bạn có thể thu hút họ càng lâu thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi thành người theo dõi.

Hãy trả trước với đề nghị của bạn

Ưu đãi là gì?

Nếu bạn muốn mọi người theo dõi mình, hãy cho họ một lý do.

Bạn sẽ tổ chức một sự kiện trên trang Instagram của mình? Tặng một lớp học hoặc sản phẩm miễn phí?

Hay đơn giản là bạn sẽ cung cấp nội dung có giá trị phù hợp với mong muốn và nhu cầu của họ?

Cho họ biết họ sẽ nhận được gì khi theo dõi trang của bạn và việc tương tác thường xuyên với nội dung của bạn sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Lấy một gợi ý từ danh sách email của bạn

Hãy nghĩ về các quảng cáo và ưu đãi trên Instagram của bạn giống như lựa chọn tham gia email của bạn. Các chiến lược tương tự mà bạn sử dụng để phát triển danh sách email của mình có thể được sử dụng để tăng số lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Thông thường, một chiến lược email bắt đầu với một lời đề nghị không thể cưỡng lại được. Đó có thể là nội dung bị ràng buộc – PDF miễn phí, sách trắng, v.v. – mã giảm giá, lớp học miễn phí, bạn có gì.

Để đổi lấy những ưu đãi đó, mọi người cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, điều này cho phép bạn giữ liên lạc và nuôi dưỡng họ thành những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Thực hiện chiến lược tương tự và sử dụng nó trên Instagram. Nếu bạn có ưu đãi chọn tham gia được chuyển đổi tốt trên trang web của mình, hãy sử dụng ưu đãi đó trong quảng cáo Instagram của bạn. Thay vì nhiều địa chỉ email hơn, bạn sẽ có nhiều người theo dõi Instagram hơn.

Yêu cầu theo dõi

CTA rõ ràng là rất quan trọng để nhận được chuyển đổi.

Vào cuối ngày, bạn đang tìm kiếm nhiều người theo dõi hơn. Đừng ngại yêu cầu chúng.

Chỉ cần nhớ, hãy đảm bảo luôn thể hiện giá trị mà họ sẽ nhận được khi đổi lại.

Kết thúc

Để tài khoản Instagram của bạn thành công, bạn cần liên tục tìm ra những cách mới để thêm người theo dõi mới.

Sử dụng quảng cáo Instagram không phải là một chiến thuật thường được nói đến, nhưng tôi thấy đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tích cực phát triển tài khoản của bạn bằng cách tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu cao.

Hãy dùng thử và tiếp tục thử nghiệm các quảng cáo và ưu đãi của bạn.

Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thành công của một chiến dịch quảng cáo trong việc xây dựng cơ sở người theo dõi của bạn.

Chúc bạn có nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết của Trung An Corp

Đánh giá post