Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết mọi thứ cần biết về WhatsApp. Xét cho cùng, với hơn 2 tỷ người dùng, thật công bằng khi giả định rằng bạn sử dụng ứng dụng ít nhất một lần mỗi ngày. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thứ gì liên quan đến công nghệ, luôn có nhiều thủ thuật, mẹo và tính năng hơn để tìm hiểu và sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê một số thủ thuật WhatsApp ẩn hay nhất sẽ giúp bạn khai thác nhiều hơn WhatsApp.

Tạo lối tắt WhatsApp cho cuộc trò chuyện

Bạn có liên tục sử dụng WhatsApp để nhắn tin cho hai hoặc ba người giống nhau không? Vợ? Bạn trai? Chú chó?

Nếu vậy, bạn có biết rằng bạn có thể hợp lý hóa trải nghiệm của mình bằng cách thêm lối tắt hội thoại vào màn hình chính của thiết bị không? Chỉ cần mở ứng dụng, nhấp vào Trò chuyện và nhấn và giữ cuộc trò chuyện mà bạn muốn tạo lối tắt WhatsApp.

Khi bạn đã đánh dấu cuộc trò chuyện, hãy nhấn Tùy chọn (ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải) và chọn Thêm lối tắt trò chuyện từ menu bật lên.

Loại trừ Hình ảnh WhatsApp khỏi Thư viện của bạn

Tính năng chia sẻ WhatsApp là một công cụ tuyệt vời, nhưng đôi khi nó có thể gây khó chịu — đặc biệt nếu bạn là thành viên của một nhóm khăng khăng gửi hàng trăm hình ảnh meme và truyện cười mỗi tuần.

Những hình ảnh đó có thể làm tắc nghẽn thư viện của bạn, sử dụng không gian bộ nhớ có giá trị và có thể cực kỳ xấu hổ nếu chúng xuất hiện trước một cặp mắt sai lầm.

Bạn có thể đảm bảo rằng hình ảnh WhatsApp không kết thúc trong thư viện điện thoại của bạn bằng cách đi tới Tùy chọn> Trò chuyện> Cài đặt Trò chuyện và nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh Khả năng hiển thị phương tiện vào Tắt Chức vụ.

Tiết kiệm bộ nhớ trên hình ảnh và video

WhatsApp tự động tải tất cả ảnh, video, tệp âm thanh và tài liệu xuống thiết bị của bạn khi nhận được. Với số lượng tệp phương tiện mà bạn có thể nhận được trong một tuần nhất định, nó không phải là lý tưởng. Trừ khi bạn luôn cập nhật thư viện ảnh của mình, kích thước của nó sẽ nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Thật dễ dàng để ngăn chặn điều này xảy ra và tiết kiệm bộ nhớ (và dữ liệu). Gõ vào Lựa chọn khác và đi đến Cài đặt> Sử dụng dữ liệu và bộ nhớ. Ở dưới Tự động tải xuống phương tiện, gõ vào Khi sử dụng dữ liệu di động, Khi được kết nối trên Wi-Fi, và Khi chuyển vùng và bỏ chọn tất cả các hộp.

Lên lịch nhắn tin WhatsApp

Bạn có hay quên không? Chán ngán khi bỏ qua ngày kỷ niệm của cha mẹ bạn hoặc sinh nhật của em gái bạn? Đừng lo, WhatsApp có thể trợ giúp nhờ các tin nhắn đã lên lịch.

Bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để bắt đầu. Một ứng dụng như vậy có sẵn trên cả Android và iOS là SKEDit. Bạn có thể lên lịch cho các bài đăng, lập trình trả lời tự động, đặt lời nhắc và hơn thế nữa.

Gửi BCC trên WhatsApp bằng Broadcast

Blind Carbon Copy (BCC) là một tính năng email được sử dụng thường xuyên cho phép bạn gửi cùng một thông điệp cho nhiều người mà người nhận không biết ai khác đã liên lạc.

Một sự thật ít người biết rằng WhatsApp cho phép bạn làm điều tương tự. Tính năng này được gọi là Broadcast. Để sử dụng nó, hãy nhấp vào Các tùy chọn khác> Phát sóng mới và nhập tên của những người bạn muốn gửi tin nhắn của mình. Bạn sẽ có thể xem ai đã mở nó và nhận bất kỳ phản hồi nào một cách riêng tư và cá nhân.

Lưu ý rằng mọi người sẽ chỉ nhận được chương trình phát WhatsApp của bạn nếu họ đã lưu số của bạn trong sổ địa chỉ của họ.

Xem thêm: Cách tận dụng tối đa các CPC LinkedIn cao đó

Khóa WhatsApp để tăng quyền riêng tư

Có nhiều người sử dụng điện thoại của bạn không? Có lẽ con bạn sử dụng nó để chơi trò chơi hoặc thư ký của bạn sử dụng nó để thực hiện các cuộc gọi thay mặt bạn.

Rất may, có một cách để khóa WhatsApp và giữ cho nội dung của nó tránh khỏi những con mắt tò mò. Bạn đã từng cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, nhưng giờ không còn như vậy nữa. Chức năng hiện là một phần gốc của WhatsApp; bạn có thể sử dụng vân tay để bảo mật hộp thư đến của mình trên Android hoặc Touch ID hoặc Face ID trên iOS.

Để thiết lập khóa vân tay WhatsApp trên Android, hãy truy cập Các tùy chọn khác> Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật và cuộn xuống Khóa vân tay. Trượt nút gạt bên cạnh Mở khóa bằng vân tay vào Trên Chức vụ.

Nếu bạn là người dùng iOS, hãy truy cập Cài đặt > Tài khoản > Sự riêng tư > Khóa màn hình và bật một trong hai Yêu cầu ID cảm ứng hoặc là Yêu cầu Face ID.

Quyền riêng tư của Trò chuyện WhatsApp

Hai con ve xanh. Một lợi ích cho sự hữu ích, một cú đánh vào quyền riêng tư.

Nếu bạn chỉ trò chuyện với bạn bè và gia đình, điều đó có thể không quan trọng, nhưng nếu số của bạn được thêm vào một nhóm đông người lạ cho một hội nghị hoặc đám cưới thì sao? Bạn có thể không muốn mọi người nhìn thấy khuôn mặt của mình và được cảnh báo khi bạn đang nhập.

Giải pháp là chỉnh sửa khả năng hiển thị của Nhìn thấy lần cuối trạng thái, Ảnh hồ sơ, Về, Trạng thái, và Đọc biên nhận.

Để làm như vậy, hãy đi đến Các tùy chọn khác> Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật và thực hiện các sửa đổi cần thiết. Bạn có thể chọn mọi người, địa chỉ liên hệ của bạn hoặc không ai nhìn thấy thông tin chi tiết của bạn (mặc dù xác nhận đã đọc chỉ được bật / tắt).

Tắt tiếng cuộc trò chuyện WhatsApp khó chịu

Vì vậy, bạn được thêm vào một nhóm có đầy đủ các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp làm việc. Đôi khi, nó có thể hữu ích, nhưng thường thì nó chứa đầy những câu chuyện phiếm vô cớ về con mèo của bà hoặc bảng tính của Barry.

Nếu bạn rời nhóm, bạn sẽ gây ra sự xúc phạm cho các thành viên khác của nhóm. Rốt cuộc, tại sao bạn lại không muốn được cảnh báo mỗi khi chị họ của bạn gửi hình ảnh đứa con mới chào đời của cô ấy đang làm điều gì đó “dễ thương”?

Tiết kiệm sự tỉnh táo của bạn bằng cách tắt tiếng các cuộc trò chuyện một cách tự do. Điều hướng đến cuộc trò chuyện bạn muốn tắt tiếng, sau đó nhấn vào Các tùy chọn khác> Tắt tiếng. Bạn sẽ được lựa chọn tắt tiếng trong tám giờ, một tuần hoặc một năm — và cũng có một hộp kiểm cho phép bạn tắt thông báo trên màn hình của nó.

Thay đổi nền WhatsApp

WhatsApp đã xuất hiện từ năm 2009, nhưng nó vẫn sử dụng cùng một hình nền hơi kỳ quặc với những nét vẽ nguệch ngoạc trong phim hoạt hình. Bất cứ điều gì phải tốt hơn thế, phải không?

May mắn thay, bạn có thể thay đổi nó. Theo dõi Các tùy chọn khác> Cài đặt> Trò chuyện> Hiển thị> Hình nền và bạn sẽ có thể thêm ảnh của riêng mình từ thư viện, xóa hoàn toàn hình nền để có nền xám hoặc chọn một màu đồng nhất thay thế.

Xem thêm: 10 xu hướng truyền thông xã hội nguy hiểm không nên thử ở nhà

Tìm kiếm tin nhắn WhatsApp

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình điên cuồng cuộn lại các tin nhắn cũ để thử tìm một số điện thoại hoặc địa chỉ email quan trọng?

Tiết kiệm thời gian của bạn và ngón tay cái của bạn bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp của WhatsApp. Chỉ cần mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn tìm kiếm, sau đó nhấn vào Các tùy chọn khác> Tìm kiếm và nhập cụm từ bạn đang tìm kiếm. Trên iPhone, bạn sẽ cần mở Trò chuyện và vuốt xuống để hiển thị hộp tìm kiếm.

Tin nhắn có gắn dấu sao

Tất nhiên, thay vì tuyệt vọng tìm kiếm những tin nhắn cũ, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chủ động và lưu ngay lúc nhận được phải không?

Lo và kìa — bạn có thể! Chỉ cần nhấn và giữ một tin nhắn riêng lẻ, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu sao trên thanh ở đầu màn hình. Để xem tất cả các tin nhắn được gắn dấu sao của bạn, hãy nhấp vào Tùy chọn khác> Tin nhắn có gắn dấu sao.

Điều tự nhiên là bạn sẽ nói chuyện với một số địa chỉ liên hệ — gia đình, đối tác, bạn thân — nhiều hơn những người khác. Nhưng nếu hộp thư đến WhatsApp của bạn nhìn thấy hàng tá tin nhắn mới mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy khó chịu khi phải cuộn / tìm kiếm các liên hệ thường xuyên sử dụng mỗi khi muốn gửi tin nhắn.

Do đó, một phím tắt WhatsApp hữu ích khác là ghim các tin nhắn WhatsApp từ những người liên hệ thường xuyên vào đầu danh sách hộp thư đến của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấn và giữ cuộc trò chuyện bạn muốn ghim, sau đó nhấn Ghim ở đầu màn hình. Để bỏ ghim, hãy lặp lại quy trình.

(NB: Bạn chỉ có thể ghim ba cuộc trò chuyện cùng một lúc.)

Đánh dấu cuộc trò chuyện là chưa đọc

Khi bạn mở một cuộc trò chuyện WhatsApp, ứng dụng sẽ ngay lập tức đánh dấu tất cả các tin nhắn trong nhóm là đã đọc, ngay cả khi bạn không cuộn qua tất cả chúng. Đó là một chút khó chịu; bạn có thể quên quay lại cuộc trò chuyện để trả lời nếu nó không còn hiển thị là chưa đọc.

Để nhắc nhở bản thân, bạn có thể thử đặt một cuộc trò chuyện trở lại trạng thái chưa đọc. Làm như vậy sẽ không hiển thị cho bạn bao nhiêu tin nhắn riêng lẻ trong cuộc trò chuyện mà bạn chưa đọc, nhưng nó sẽ đánh dấu cuộc trò chuyện bằng dấu chấm “Chưa đọc” màu xanh lam.

Để đánh dấu một cuộc trò chuyện là chưa đọc trên WhatsApp, hãy nhấn và giữ cuộc trò chuyện được đề cập, sau đó đi tới Tùy chọn khác> Đánh dấu là chưa đọc.

Xem khi ai đó đọc tin nhắn WhatsApp của bạn

Trung An Corp biết hai dấu tích màu xanh cùng với một tin nhắn mà bạn đã gửi có nghĩa là người nhận đã nhận và mở nó — nhưng họ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào.

Để có thông tin chi tiết chính xác hơn về tin nhắn bạn đã gửi, bạn có thể nhấn và giữ nó trong cửa sổ trò chuyện và chọn Thông tin ở đầu màn hình. Bạn sẽ thấy dấu thời gian hiển thị thời điểm tin nhắn đến thiết bị của người khác và thời gian tin nhắn được mở.

Thêm định dạng vào tin nhắn WhatsApp

WhatsApp không có trình soạn thảo văn bản chính thức, nhưng nó cho phép bạn thêm một số định dạng vào tin nhắn bạn gửi. Nếu bạn đang gửi những đoạn văn bản dài, đó là một cách tuyệt vời để làm cho nội dung dễ tiêu hóa hơn đối với những người đang đọc nó.

Bốn kiểu định dạng có sẵn:

  • Chữ in đậm: Thêm dấu hoa thị
  • trên mỗi mặt của văn bản. Văn bản in nghiêng:
  • Thêm dấu gạch dưới (_) vào mỗi bên của văn bản. Gạch ngang:
  • Thêm dấu ngã (~) vào mỗi bên của văn bản. Monospace:

Thêm ba dấu gạch ngược (“ `) vào mỗi bên của văn bản.

Tìm hiểu thêm về WhatsApp

Các phím tắt, mẹo và thủ thuật WhatsApp này sẽ nhanh chóng biến bạn thành một người dùng thành thạo. Nhưng trên thực tế, danh sách này chỉ làm xước bề mặt của những gì có thể.

Đánh giá post