Facebook hiện đang vượt ra ngoài các tín hiệu cơ bản là thích, bình luận và chia sẻ để xem thời gian như một tín hiệu xếp hạng. Trước đây, Facebook đã tính thời gian đọc như một tín hiệu xếp hạng, cũng như tỷ lệ thoát, nhưng cập nhật thời gian xem của tuần này có một chút khác biệt.

Dựa trên dữ liệu được thu thập bởi người dùng cá nhân, Facebook hiện sẽ cố gắng dự đoán mọi người sẽ dành bao lâu để xem một phần nội dung. Điều này sẽ dựa trên khoảng thời gian bạn đã xem các loại nội dung khác trong quá khứ. Sau đó, Facebook sẽ xếp hạng nội dung, ưu tiên nội dung mà Facebook tin rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian để xem nhất.

“Cập nhật xếp hạng này sẽ tính đến khả năng bạn nhấp vào một bài báo và sau đó dành thời gian đọc nó.”

Với bản cập nhật này, Facebook cho biết cuối cùng bạn sẽ thấy nhiều bài viết hơn mà bạn sẽ quan tâm đến việc đọc. Công ty cho biết tín hiệu xếp hạng mới này sẽ không tính đến Bài viết tức thời làm yếu tố, nó sẽ chỉ tính đến thời gian một người dành để xem nội dung bất kể loại nào.

Xem thêm: Cách tạo video trực tiếp trên Facebook và theo dõi lượng người xem

Cập nhật khác

Facebook đã lén tung ra một bản cập nhật khác với thông báo này có thể ảnh hưởng đến Pages. Theo dữ liệu người dùng trên Facebook cho biết mọi người thích xem các bài đăng từ nhiều nguồn khác nhau. Nói cách khác, họ không muốn lúc nào cũng thấy các bài đăng từ các Trang giống nhau.

Trong tương lai, Facebook sẽ cố gắng đa dạng hóa các nguồn bài đăng trong Bảng tin của mọi người bằng cách không có quá nhiều bài đăng từ cùng một trang được ghép thành một hàng.

Bản cập nhật này có ảnh hưởng đến Trang của bạn không? Facebook có điều này để nói:

“Chúng tôi dự đoán rằng hầu hết các Trang sẽ không thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Một số Trang có thể thấy lưu lượng truy cập giới thiệu tăng nhẹ và một số Trang có thể giảm nhẹ. ”

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Vì vậy, quãng đường của bạn có thể thay đổi với bản cập nhật này, vì nó luôn phụ thuộc vào chất lượng nội dung. Nội dung chất lượng tốt, có thể chia sẻ thường được mọi người nhìn thấy

Hãy chia sẻ nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post