Trong nỗ lực cung cấp nhiều thông tin hơn, Facebook một lần nữa cập nhật thuật toán nguồn cấp tin tức của mình. Thay đổi mới nhất này sẽ giúp Facebook tăng cường khả năng hiển thị của các câu chuyện mà họ cho rằng bạn sẽ thấy “thực sự có nhiều thông tin”.

Từ khóa ở đây là cá nhân hóa và dự đoán. Tín hiệu xếp hạng mới của Facebook nhằm mục đích cung cấp các câu chuyện đến nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn bằng cách dự đoán những câu chuyện nào bạn sẽ thấy có nhiều thông tin nhất đối với cá nhân bạn.

Thay đổi này sẽ tác động như thế nào đến các nhà xuất bản và nhà tiếp thị của Facebook? Facebook cho biết một số trang có thể bị lỗ nhỏ hoặc tăng lưu lượng truy cập giới thiệu.

Facebook xác định ‘thông tin’ như thế nào?

Vâng, nó mang tính cá nhân và luôn thay đổi, theo bài đăng trên blog của Facebook.

“Một cái gì đó mà một người thấy có nhiều thông tin có thể khác với cái mà một người khác thấy có nhiều thông tin,” theo Facebook. “Đây có thể là một bài báo về một sự kiện hiện tại, một câu chuyện về người nổi tiếng yêu thích của bạn, một mẩu tin tức địa phương, đánh giá về một bộ phim sắp ra mắt, một công thức hoặc bất cứ điều gì thông báo cho bạn.”

Có hai phần đối với tín hiệu “thông tin” của Facebook.

Xem thêm: Tại sao Facebook là con khỉ đột 800 pound của phát trực tiếp

1. Phản hồi

Facebook đã nói một chút về Chương trình chất lượng nguồn cấp dữ liệu của mình, trong đó mọi người xếp hạng các câu chuyện xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ theo thang điểm từ 1 (“thực sự không có nhiều thông tin”) đến 5 (“thực sự có nhiều thông tin”).

Điều mà Facebook phát hiện ra là những thứ được mọi người đánh giá là “thực sự giàu thông tin” đều “liên quan đến sở thích của họ, nếu họ thu hút mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận rộng hơn và nếu chúng chứa tin tức về thế giới xung quanh”.

2. Mức độ liên quan

Vì những gì được coi là cung cấp thông tin thay đổi rất nhiều từ người này sang người khác, nên Facebook sẽ cố gắng dự đoán mức độ liên quan của người dùng sẽ nghĩ một câu chuyện.

Facebook sẽ đưa ra các dự đoán dựa trên các yếu tố cá nhân hóa, chẳng hạn như mối quan hệ của người dùng với người hoặc trang và những gì người dùng nhấp vào, nhận xét và chia sẻ.

Xem thêm: Facebook tiết lộ quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động dựa trên mục đích mới

Điều chỉnh mới nhất này của Facebook theo sau những điều chỉnh gần đây nhằm ưu tiên các bài đăng của bạn bè và gia đình và giảm lượng người dùng clickbait nhìn thấy trong nguồn cấp tin tức của họ.

Bạn nghĩ gì về sự thay đổi mới nhất này đối với nguồn cấp tin tức của Facebook? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Trung An Corp nhé!

Tín dụng hình ảnh: Depositphotos

Đánh giá post