Với nhiều nền tảng xã hội hơn bao giờ hết để lựa chọn, các thương hiệu phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa: họ nên xuất hiện ở đâu?

Trong mắt người tiêu dùng, tất cả các nền tảng xã hội không được tạo ra bình đẳng. Sở thích về nền tảng xã hội của người tiêu dùng khác nhau dựa trên các yếu tố như độ tuổi, sở thích và giới tính, và thậm chí sau đó không có gì đảm bảo rằng nền tảng mà họ lựa chọn là nơi họ muốn tương tác với các thương hiệu. Thay vì sử dụng phương pháp phun và cầu nguyện, xác định nền tảng truyền thông xã hội mà khách hàng của thương hiệu sử dụng là một cách hiệu quả hơn để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Theo Sprout Social Index ™ Edition XVII mới nhất: Accelerate, Facebook, Instagram và YouTube là ba nền tảng hàng đầu mà người tiêu dùng theo dõi thương hiệu.

các nền tảng xã hội mà khách hàng sử dụng, dẫn đầu là Facebook, YouTube và Instagram

Một khi các nhà tiếp thị xác định được đối tượng của họ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào, họ cũng cần phải tự làm quen với những điểm đầu vào và đầu ra của những gì làm cho mỗi nền tảng được đánh dấu. Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ chia sẻ số liệu thống kê cần biết và thông tin chi tiết về từng nền tảng để giúp các nhà tiếp thị xác định các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu cần ưu tiên cho chiến lược của họ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về “Hơn 15 thương hiệu nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu nên sử dụng vào năm 2021” ngay dưới đây nhé.

Tại sao bạn nên ở trên Facebook

Với hàng tỷ người dùng đang hoạt động ở mọi lứa tuổi, Facebook là một nền tảng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua như một phần trong chiến lược kỹ thuật số của họ. Theo Sprout Social Index ™, việc nâng cao nhận thức vẫn là ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu và một nền tảng có tầm ảnh hưởng sâu rộng như Facebook có thể giúp các nhà tiếp thị tiếp cận với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Và Facebook tiếp tục cực kỳ phổ biến — 60% người tiêu dùng muốn thấy các thương hiệu sử dụng nền tảng này nhiều hơn. Đối với các thương hiệu đang tìm cách tăng phạm vi tiếp cận và phát triển doanh nghiệp của họ, có nhiều khả năng khách hàng tiếp theo của họ là trên Facebook.

YouTube

Tại sao bạn nên ở trên YouTube

Dữ liệu của Sprout cho thấy 54% nhà tiếp thị nói rằng video là nội dung có giá trị nhất để đạt được các mục tiêu xã hội của thương hiệu, khiến YouTube trở thành ứng cử viên hàng đầu cho các thương hiệu. Và với tư cách là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, YouTube là một trang web truyền thông xã hội lý tưởng cho các thương hiệu muốn tiếp cận và tương tác với khán giả của họ. Theo Sprout Social Index ™, 53% người tiêu dùng theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội để tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới. Rawlings Sporting Goods, một nhà bán lẻ nổi tiếng với việc sản xuất dụng cụ bóng chày, thường xuyên đăng tải các video ngắn trên YouTube để quảng cáo cho việc ra mắt các sản phẩm mới như găng tay hay gậy bóng chày.

Tham khảo chi tiết: Mua view youtube

Instagram

Tại sao bạn nên ở trên Instagram

Khi người tiêu dùng, đặc biệt là khán giả trẻ, đổ xô đến các nền tảng trực quan, các thương hiệu cần đầu tư vào các ứng dụng như Instagram, nơi nội dung trực quan là vua. Instagram là một trong những nền tảng được người lớn ở Mỹ sử dụng rộng rãi nhất và 48% người tiêu dùng muốn các thương hiệu sử dụng Instagram nhiều hơn nữa. Người tiêu dùng cũng đang trượt vào DM của doanh nghiệp với tất cả các câu hỏi và phản hồi của họ, biến Instagram trở thành một phần có giá trị trong chiến lược dịch vụ khách hàng của bất kỳ thương hiệu nào. Với một công cụ như Sprout Social, các nhà tiếp thị có thể giữ cho hộp thư đến của họ được tổ chức và quản lý hiệu quả các DM trên Instagram của họ để đảm bảo không có thư nào bị bỏ lại phía sau.

nảy mầm dms instagram xã hội

Twitter

Tại sao bạn nên ở trên Twitter

Twitter là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu giúp các thương hiệu cập nhật các xu hướng mới nhất và các cuộc trò chuyện phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ. Điều này làm cho Twitter trở thành một nền tảng mạnh mẽ để các thương hiệu thu thập những hiểu biết chân thực của người tiêu dùng về cách cải thiện sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung xã hội của họ. Twitter cũng cho phép các thương hiệu giữ liên lạc trực tiếp với khán giả của họ, giúp người tiêu dùng dễ dàng chia sẻ phản hồi hoặc đặt câu hỏi. Đối với các thương hiệu, việc duy trì sự hiện diện tích cực và nhanh nhạy trên Twitter là rất quan trọng để duy trì lợi thế cạnh tranh. 47% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ mua hàng từ những thương hiệu trả lời câu hỏi của khách hàng kịp thời so với đối thủ cạnh tranh. Tại Sprout, chúng tôi tự hào về việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng mạnh mẽ và một phần của điều đó bắt nguồn từ khả năng giải quyết và giải quyết các thắc mắc của khách hàng trong thời gian gần như thực tế.

Pinterest

Tại sao bạn nên ở trên Pinterest

Pinterest là nền tảng dành cho các thương hiệu đang tìm cách phát hiện các xu hướng mới nổi và nhắm mục tiêu đến đối tượng thích hợp. Một lý do khác khiến các thương hiệu nên đầu tư vào chiến lược Pinterest của họ? Pinterest là nền tảng truy cập của người tiêu dùng để lấy cảm hứng và khám phá các thương hiệu mới để mua sắm. Nghiên cứu cho thấy 80% người ghim hàng tuần đã khám phá ra một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên Pinterest và 85% đã bắt đầu một dự án, chẳng hạn như lên kế hoạch cho đám cưới hoặc sinh nhật, trên Pinterest trước đó. Ví dụ: để giúp những người sửa sang nhà cửa, Ikea đã hợp tác với Pinterest để tạo một câu đố tương tác cung cấp cho người mua sắm một bảng tùy chỉnh với các đề xuất và cảm hứng về sản phẩm.

TikTok

Tại sao bạn nên tham gia TikTok

Một trong những trang web truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất được yêu thích trong Thế hệ Z, TikTok là nền tảng ưu tiên video được biết đến với nội dung lan truyền và giống meme. Nhưng khi nền tảng này có vẻ khó khăn, các thương hiệu nên cung cấp cho TikTok một cái nhìn thứ hai. Đối với những người mới bắt đầu, các xu hướng trên TikTok có thể truyền cảm hứng cho các nội dung xã hội khác và giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về những chủ đề nào có liên quan đến người tiêu dùng trẻ tuổi. Và ngay cả khi thương hiệu của bạn quyết định không mở tài khoản TikTok, có những xu hướng mà các nhà tiếp thị có thể mượn từ TikToks để sử dụng trong các nội dung video dạng ngắn khác.

LinkedIn

Tại sao bạn nên tham gia LinkedIn

Mặc dù LinkedIn thường được kết hợp với tiếp thị B2B, nhưng có rất nhiều lý do tại sao các thương hiệu nên xem xét phát triển chiến lược LinkedIn của họ. LinkedIn là một nền tảng mạnh mẽ để tạo khách hàng tiềm năng; các thương hiệu có thể siêu nhắm mục tiêu đến đối tượng chuyên nghiệp của họ bằng cách sử dụng dữ liệu nhân khẩu học phong phú và lọc dựa trên sở thích. Đây cũng là ngôi nhà của những người tìm việc và các nhà đầu tư, làm cho LinkedIn trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị để tuyển dụng và thiết lập thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

WhatsApp

Tại sao bạn nên sử dụng WhatsApp

Với hơn hai tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới, WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin tiêu dùng phổ biến nhất. Đối với các thương hiệu, WhatsApp mang đến cơ hội kết nối cá nhân với khách hàng trên toàn thế giới, hỗ trợ kịp thời và chia sẻ các cập nhật kinh doanh theo thời gian thực. Khả năng tương tác trực tiếp với người tiêu dùng đặc biệt quan trọng khi bạn cho rằng 47% xác định thương hiệu tốt nhất là thương hiệu cung cấp dịch vụ khách hàng mạnh mẽ. Ví dụ: Adidas Football sử dụng WhatsApp để thông báo các dịch vụ sản phẩm mới và để tương tác trực tiếp với khách hàng của họ.

Reddit

Tại sao bạn nên sử dụng Reddit

Reddit là một trong những trang mạng xã hội được buôn bán nhiều nhất, với hàng tỷ lượt truy cập mỗi tháng và hơn 100.000 cộng đồng dựa trên sở thích. Đó là một nền tảng nổi tiếng với việc thúc đẩy kết nối đích thực, nơi Redditors đặc biệt tìm kiếm và tham gia các cuộc trò chuyện mà họ có thể tin tưởng. Reddit là nơi tập trung các cộng đồng gắn bó với những người có chung sở thích. Ngay cả khi các thương hiệu không tham gia cuộc trò chuyện, việc lắng nghe những gì Redditors đang nói sẽ mang lại những thông tin chi tiết có giá trị có thể được sử dụng để cải thiện sản phẩm và dịch vụ

Tham khảo thêm:  12 cách sử dụng sự kiện trên Facebook cho thương hiệu của bạn

Twitch

Tại sao bạn nên tham gia Twitch

Theo Sprout Social Index ™, 25% nhà tiếp thị đã trích dẫn video trực tiếp là nội dung có giá trị nhất để đạt được các mục tiêu xã hội của họ. Và mặc dù Twitch thường gắn liền với trò chơi, nhưng nó nhanh chóng trở thành nền tảng phù hợp để phát trực tiếp mọi thứ. Tại bất kỳ thời điểm nào, có hàng triệu người phát trực tiếp hoạt động trên Twitch, khiến nó trở thành một nền tảng lý tưởng cho các thương hiệu muốn nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ tuổi như Millennials và Generation Z thông qua video trực tiếp. Ví dụ: Thể thao phức hợp sử dụng Twitch để phát trực tuyến chương trình bóng đá hàng tuần chia nhỏ các trận đấu và chia sẻ tin tức về đội.

Google Doanh nghiệp của tôi

Tại sao bạn nên sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Mặc dù không hoàn toàn là một ứng dụng truyền thông xã hội truyền thống như Facebook hay Twitter, nhưng Google Doanh nghiệp của tôi là một nền tảng quan trọng không kém vì các bài đánh giá đóng vai trò trong hành trình của người mua. Theo Sprout Social Index ™, 88% người tiêu dùng có khả năng mua hàng của một thương hiệu sau khi đọc các đánh giá từ những khách hàng khác. Các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi giúp các thương hiệu dễ dàng phản hồi các đánh giá của khách hàng khi họ đến và nhanh chóng giải quyết các thông tin không chính xác hoặc sai lệch. Khả năng theo dõi phản hồi trực tiếp trong Google Doanh nghiệp của tôi giúp các nhà tiếp thị củng cố danh tiếng trực tuyến của thương hiệu đồng thời cung cấp cho khách hàng bối cảnh họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt.

Yelp

Tại sao bạn nên tham gia Yelp

Chiến lược quản lý đánh giá trực tuyến là điều bắt buộc đối với bất kỳ thương hiệu nào muốn khách hàng hài lòng và là một cơ hội để xây dựng chương trình quảng bá thương hiệu. Yelp, một trang web đánh giá người tiêu dùng phổ biến khác, đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp trong các ngành như thực phẩm và đồ uống, dịch vụ địa phương, cuộc sống về đêm và giải trí. Các bài đánh giá trên Yelp có tác dụng rất lâu trong việc ảnh hưởng đến tình cảm của khách hàng đối với một thương hiệu — một bài đánh giá tích cực có thể mở ra một làn sóng bán hàng trong khi một bài đánh giá tiêu cực có thể đánh chìm doanh nghiệp. Và mặc dù không ai thích bị chỉ trích, đánh giá tiêu cực thực sự có thể giúp doanh nghiệp xác định các lĩnh vực cần cải thiện và nhân đôi điểm mạnh của họ.

Tumblr

Tại sao bạn nên sử dụng Tumblr

Sự sáng tạo không bao giờ cạn kiệt trên Tumblr, nơi có hơn 200 triệu blog xuất bản 80 triệu bài đăng mỗi ngày. Tumblr mang đến cho các thương hiệu cơ hội để phát huy sức mạnh sáng tạo của họ, thử nghiệm với nhiều định dạng nội dung khác nhau từ bài đăng văn bản đến ảnh cho đến video và thậm chí cả nội dung âm thanh. Nó cũng mang lại cho các thương hiệu sức mạnh để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, nhắm mục tiêu người dùng dựa trên thông tin nhân khẩu học như giới tính, vị trí và sở thích. Trong Tháng nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần, các thương hiệu như Headspace và Trill Project đã hợp tác với Tumblr để tạo nội dung cho blog Post it Forward.

Tripadvisor

Tại sao bạn nên sử dụng Tripadvisor

Đối với các thương hiệu du lịch và khách sạn, ít trang web đánh giá nào quan trọng hơn Tripadvisor. Tripadvisor không chỉ là một trong những trang web đánh giá du lịch phổ biến nhất ở Mỹ, mà còn tiếp cận 60% tổng số khách du lịch đặt phòng trực tuyến. Nói cách khác, trang web đánh giá đại diện cho cơ hội cuối cùng mà một doanh nghiệp có để thuyết phục khách du lịch chọn dịch vụ của họ thay vì đối thủ cạnh tranh. Khi các thương hiệu duy trì hồ sơ Tripadvisor của họ, họ sẽ có vị trí tốt hơn để cung cấp cho khách du lịch thông tin chi tiết mà họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt. Và khi hoạt động du lịch khắp đất nước phục hồi, giờ là lúc các thương hiệu phải xem xét lại và phục hồi chiến lược Tripadvisor của họ trước khi khách du lịch lên đường.

Nhà câu lạc bộ

Tại sao bạn nên tham gia Clubhouse

Một trong những nền tảng truyền thông xã hội mới nhất xuất hiện, Clubhouse là một ứng dụng chỉ dành cho người được mời, chỉ có âm thanh, nơi người dùng có thể tổ chức các cuộc trò chuyện trong phòng trò chuyện. Và bất chấp danh sách chờ, Clubhouse vẫn là điểm đến phổ biến của các thương hiệu cũng như người dùng. Đối với các thương hiệu, Clubhouse là một nền tảng tuyệt vời để nâng cao nhận thức và tương tác. Các thương hiệu có thể tổ chức các cuộc trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia trong ngành hoặc Hỏi và Đáp cho khách hàng của họ. Clubhouse cũng tạo ra những cuộc trò chuyện thân mật hơn có thể giúp các thương hiệu xây dựng mối quan hệ chân thực hơn với đối tượng mục tiêu của họ.

Khán giả của bạn trên nền tảng mạng xã hội nào?

Để xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài, trước tiên bạn cần xác định nơi đối tượng của bạn sống trực tuyến. Nhưng biết được khách hàng của bạn thường xuyên sử dụng nền tảng mạng xã hội nào mới chỉ là một nửa trận chiến. Bạn cũng cần hiểu điều gì làm cho mỗi trang web truyền thông xã hội được đánh dấu và các quy tắc tương tác.

Trung An Corp mong rằng bài viết Hơn 15 thương hiệu nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu nên sử dụng vào năm 2021, sẽ giúp thu hút hiệu quả khán giả của bạn trên bất kỳ nền tảng xã hội nào, có cho mình những chiến lược xã hội phù hợp với thương hiệu của mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post