Tiếp thị video đã đóng một vai trò lớn trong bối cảnh truyền thông xã hội. Xu hướng này đã được tăng tốc trong vài năm qua.

Vào năm 2021, 42% số người báo cáo rằng họ tích cực hơn trên mạng xã hội trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Xu hướng tiếp thị đang thay đổi này cho phép các doanh nghiệp thử nghiệm trò chơi tiếp thị video của họ bằng cách sử dụng các chiến thuật tiếp thị mới.

Một trong những chiến thuật như vậy là tiếp thị video của người có ảnh hưởng.

1. Video có ảnh hưởng là gì?

Video có ảnh hưởng được tạo bởi bất kỳ người có ảnh hưởng nào đang hoạt động trên YouTube, Instagram, TikTok hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác như một phần của nội dung được tài trợ.

Những người có ảnh hưởng kiểm soát khía cạnh sáng tạo của doanh nghiệp đồng thời lưu ý đến tính tương đối và tính xác thực của chính họ với khán giả và hình ảnh thương hiệu của công ty mà họ đang làm việc.

2. Xu hướng tiếp thị video của người có ảnh hưởng đang diễn ra

  • Sự gia tăng trong việc sử dụng IGTV

Truyền hình Instagram (IGTV) là một trong những tính năng Instagram phổ biến nhất được những người có ảnh hưởng sử dụng.

Mặc dù video Instagram hiển thị trong các bài đăng và câu chuyện phải ngắn, nhưng IGTV đã giải tỏa hạn chế này. Do đó, nó phù hợp với nội dung dài, cho phép những người có ảnh hưởng có tương tác sâu rộng với những người theo dõi họ.

  • Mức độ phổ biến của video TikTok ngày càng tăng

TikTok đã đạt được động lực lớn như một ứng dụng truyền thông xã hội trong những năm gần đây.

Ở Mỹ, trung bình một người dùng mở TikTok 8 lần một ngày. Các thương hiệu được cung cấp nhiều tùy chọn chiến dịch quảng cáo cho các chương trình khuyến mãi.

Với đúng loại người có ảnh hưởng, họ có thể tạo ra các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng tuyệt vời.

  • Phạm vi tiếp cận cao hơn của các câu chuyện trên Facebook

Với 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2021, không nghi ngờ gì nữa, Facebook là một nền tảng tiếp thị tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Facebook Watch mới được giới thiệu cho phép người dùng khám phá các video mới nhất được đăng bởi các trang và những người họ theo dõi. Nó cũng cho phép tùy chọn chia sẻ, khiến nó trở thành mỏ vàng cho những người có ảnh hưởng.

  • Sử dụng các chỉ số kinh doanh và công nghệ mới

Các doanh nghiệp hiện đang ngày càng nhận thức được hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của họ.

Họ đang kết hợp các video của người có ảnh hưởng trong các chiến dịch email của họ và đo lường mức độ thành công bằng tỷ lệ nhấp chuột.

Bên cạnh đó, video influencer marketing đang trên đà phát triển với các công nghệ hiện đại như thực tế ảo, video 360 độ, trí tuệ nhân tạo, v.v.

3. Tiếp thị video có ảnh hưởng có đáng không?

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc những người có ảnh hưởng được trả sáu con số — trong đó một số người tranh cãi rằng số tiền đó cao hơn giá trị của nó.

Nhưng hãy nghĩ về số tiền bạn đang chi để trả cho quảng cáo và bài đăng được tài trợ trên các nền tảng xã hội, sau đó so sánh tác động của những quảng cáo đó với tiếp thị video do những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thực hiện.

Có khả năng cao hơn là tác động của hoạt động tiếp thị do người dùng YouTube hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khác thực hiện sẽ lớn hơn vì mối quan hệ chặt chẽ mà họ chia sẻ với những người theo dõi của mình.

Điều này cũng được hỗ trợ bởi Amelia Neate, một chuyên gia từ cơ quan Influencer Matchmaker.

“Những người có ảnh hưởng có thể hiểu khán giả của họ ở mức độ sâu hơn thông qua các cuộc thăm dò và giao tiếp liên tục. Những người theo dõi của họ không cảm thấy như họ đang bị ‘bán’ – họ cảm thấy được kết nối và đánh giá cao bởi người có ảnh hưởng đó và do đó, nhiều khả năng sẽ mua một sản phẩm theo đề xuất của họ, “- điều đó thật xứng đáng.

Đọc thêm: Cách giảm quảng cáo được nhắm mục tiêu trên mạng xã hội

4. Video của người có ảnh hưởng có thể được sử dụng như thế nào để tiếp thị?

Video hướng dẫn của những người có ảnh hưởng cho khán giả biết cách sử dụng sản phẩm và trả lời các truy vấn chung liên quan đến sản phẩm đó.

Video thường được tài trợ bởi một thương hiệu giới thiệu sản phẩm của họ.

Trong video mở hộp, người có ảnh hưởng lấy mẫu sản phẩm thường do thương hiệu gửi.

Người có ảnh hưởng tiếp thị sản phẩm bằng cách mở gói sản phẩm và cho khán giả thấy các thành phần của sản phẩm cũng như diện mạo của sản phẩm.

Trong video giới thiệu sản phẩm, những người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm trong video của họ và hướng dẫn cách hoạt động!

Một thương hiệu thường gửi mẫu quà tặng cho người có ảnh hưởng thông qua quan hệ đối tác được tài trợ, người này sau đó sẽ sử dụng mẫu quà tặng đó để tạo nội dung và quảng bá thương hiệu.

Trong các cuộc tiếp quản thương hiệu, người có ảnh hưởng tiếp quản tài khoản mạng xã hội của thương hiệu để tạo nội dung và đăng bài thay mặt công ty, thường dẫn đến tăng lượng người xem.

5. Chọn người có ảnh hưởng phù hợp để hợp tác kinh doanh

  • Kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng

Điều quan trọng là chọn những người có ảnh hưởng chia sẻ các giá trị xã hội giống như thương hiệu của bạn.

Vì vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra các tài khoản mạng xã hội, nhận xét và lượt theo dõi của họ để đảm bảo rằng sự rung cảm của người có ảnh hưởng phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi mọi tình huống không lường trước được khi thương hiệu của bạn bị liên kết với một người có ảnh hưởng sai lầm — khiến công ty của bạn gặp nguy hiểm.

Trước khi bạn hợp tác với một người có ảnh hưởng, hãy xem video, nội dung và phong cách giao tiếp của họ.

Điều này rất quan trọng vì người có ảnh hưởng đó sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn thông qua tương tác xã hội, giọng điệu, chất lượng video, v.v.

  • Đánh giá mức độ tương tác của khán giả

Sự tương tác của khán giả là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị video có ảnh hưởng.

Tác động của những người có ảnh hưởng tỷ lệ thuận với mối quan hệ mà họ chia sẻ với khán giả.

Để phân tích mức độ tương tác của khán giả, hãy xem nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ dưới bài đăng của người có ảnh hưởng.

6. Các công cụ để tìm ra người có ảnh hưởng phù hợp

BuzzSumo là một nền tảng dựa trên đám mây, nơi bạn có thể khám phá và tìm kiếm các từ khóa mới, câu chuyện thịnh hành, nội dung thành công, v.v.

Công cụ trả phí này cho phép bạn tìm những người có ảnh hưởng phù hợp cho một chủ đề cụ thể. Bạn chỉ cần nhập chủ đề và công cụ sẽ tạo ra danh sách những người có ảnh hưởng với tiểu sử, bài đăng, tương tác của họ, v.v.

Tìm kiếm người có ảnh hưởng trên BuzzSumoTìm kiếm người có ảnh hưởng trên BuzzSumo

Followerwonk là một công cụ phân tích Twitter mà qua đó người dùng có thể tìm kiếm tiểu sử Twitter và thực hiện nghiên cứu thả xuống nâng cao. Nó cũng cung cấp sự so sánh giữa những người có ảnh hưởng khác nhau bằng cách phân tích dữ liệu, theo dõi và phân loại những người theo dõi.

Tìm kiếm người có ảnh hưởng theo followerwonkTìm kiếm người có ảnh hưởng theo followerwonk

Heepsy là một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng với hơn 11 triệu người có ảnh hưởng trên toàn thế giới. Các thương hiệu có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp bằng cách sử dụng các bộ lọc cho vị trí, danh mục, mức độ tương tác hoặc nhân khẩu học đối tượng. Nó cũng cho phép phân tích sâu về điểm chất lượng, đề cập thương hiệu, v.v.

Xem thêm: Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghiên cứu từ khóa

Tìm kiếm người có ảnh hưởng bí mậtTìm kiếm người có ảnh hưởng bí mật

7. Ví dụ về sự hợp tác giữa những người có ảnh hưởng thương hiệu

James Charles, một nghệ sĩ trang điểm và người có ảnh hưởng với hơn 25 triệu người đăng ký trên YouTube, đã ra mắt bảng màu mắt của mình với sự cộng tác của gã khổng lồ trang điểm Morphe.

Sự hợp tác đã được đền đáp khi sản phẩm đã được bán hết bốn lần trên thị trường. Khẩu hiệu #UnleashYourInnerArtist của Charles nhanh chóng trở thành một hit trong cộng đồng trang điểm.

 

  • Tai nghe Razer Nari Ultimate PEWDIEPIE Edition

PewDiePie là game thủ nổi tiếng nhất YouTube với hơn 100 triệu người đăng ký.

Anh ấy hợp tác với Razer để ra mắt Tai nghe phiên bản PEWDIEPIE cho “Bro Army” của mình, tuyên bố rằng “bạn cũng có thể nghe và cảm nhận nó!”

 

  • Double Oreo của Chiara Ferragni

Với 23 triệu người theo dõi trên Instagram, Chiara Ferragni, một nữ doanh nhân kỹ thuật số nổi tiếng, đã hợp tác với Oreo để tạo ra chiếc bánh quy Double Oreo thơm ngon cùng với Chiara Ferragni x Oreo Capsule Collection.

Kết thúc

Bạn đã đến phần cuối của blog. Cảm ơn vì đã đọc nó!

Nếu bạn cần một số ý tưởng tiếp thị video mới cho doanh nghiệp của mình, hãy xem trang web của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post