TikTok đang thiết lập những kỷ lục mới trong thế giới truyền thông xã hội. Ứng dụng không chỉ tăng nhanh chóng với một tỷ người dùng mà còn đạt được điều đó chỉ sau 5 năm. Một kỳ tích địa lý khi bạn cho rằng Facebook đã mất gần 9 năm để làm được điều tương tự.

Động lực đằng sau thành công của TikTok là do người dùng tạo ra nó. Từ đầu bếp đến nhiếp ảnh gia, diễn viên hài cho đến những người cuồng thể dục, TikTok mang đến cho mọi người một nền tảng độc đáo để giải trí và cung cấp thông tin. Nhiều TikTokers khao khát trở thành những người có ảnh hưởng có thể kiếm sống tốt nhờ xác nhận sản phẩm và lượt xem video.

Bạn đang muốn biến niềm đam mê TikTok của mình thành sự nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu cách mọi người kiếm tiền trên nền tảng này và người sáng tạo TikTok được trả bao nhiêu tiền.

Quỹ của người sáng tạo TikTok là gì?

TikTok đã ra mắt Quỹ người sáng tạo để trao thưởng cho cộng đồng những người sáng tạo của họ và cho phép họ kiếm tiền “làm những gì họ yêu thích và biến đam mê của họ thành kế sinh nhai”. Để đủ điều kiện, người sáng tạo cần có 10.000 người theo dõi và đạt 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.

Tại Hoa Kỳ, quỹ bắt đầu với 200 triệu đô la trong khi 231.000 bảng được dành cho những người sáng tạo TikTok châu Âu. Trong ba năm tới, quỹ đó sẽ tăng lên 2 tỷ đô la trên toàn cầu.

Số tiền mà người sáng tạo kiếm được sẽ dựa trên một số yếu tố và thay đổi hàng ngày tùy thuộc vào số lượng video đã xuất bản. Những người sáng tạo được trao tặng quỹ cũng sẽ thấy thu nhập dao động khi hiệu suất trên TikTok biến động, có nghĩa là tiền sẽ giảm và chảy.

Điều tuyệt vời nhất về Quỹ người sáng tạo là không có giới hạn về thu nhập hoặc giới hạn về số lượng người sáng tạo có thể tham gia. Vì vậy, đó là một sân chơi bình đẳng với rất nhiều tiền trên bàn dành cho các TikTokers thành công.

Làm cách nào để bạn tham gia vào Quỹ của người sáng tạo TikTok?

Quỹ bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ vào năm 2020 và đang lan rộng trên toàn cầu. Ở Châu Âu, các quốc gia đủ điều kiện hiện tại bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Để áp dụng TikTokers phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Được đặt tại một trong các quốc gia được chỉ định
 • Trên 18 tuổi
 • Có tối thiểu 10.000 người theo dõi
 • Có tối thiểu 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua
 • Có tài khoản tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của TikTok và điều khoản dịch vụ

Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí, hãy truy cập tài khoản chuyên nghiệp / người sáng tạo trên TikTok để đăng ký.

Tham gia Quỹ người sáng tạo của TikTok có đáng không?

Quỹ của người sáng tạo là một cơ hội tuyệt vời cho những TikTokers đang tìm cách tận dụng thành công của họ trên kênh xã hội. Nó cung cấp một cách để sử dụng sự phổ biến của video để tạo ra một sự nghiệp mới và thú vị với tư cách là người có ảnh hưởng trên TikTok. Nhưng cũng có một mặt trái.

Hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc tham gia quỹ:

Ưu điểm:

 • Cơ hội kiếm sống từ đam mê của bạn!
 • Được trả tiền cho lượt xem video
 • Niềm vui khi trở thành người nhận được Quỹ của người sáng tạo TikTok để trở nên nổi bật trên Thị trường người sáng tạo của TikTok
 • Xác nhận và các giao dịch tài trợ ở mặt sau của quỹ – hãy nghĩ Josh Richards và các giao dịch của anh ấy với Reebok và HouseParty
 • Cơ hội vươn lên hàng ngũ người có ảnh hưởng trên TikTok

Nhược điểm:

 • Bạn cần liên tục tạo nội dung mới
 • Thu nhập sẽ dao động tùy thuộc vào hiệu suất video
 • Áp lực của việc làm hài lòng và duy trì số lượng người theo dõi
 • Đã có báo cáo về việc giảm lượt xem và doanh thu nhỏ kể từ khi tham gia chương trình

Những người sáng tạo TikTok có thu nhập cao nhất là ai?

Nhiều TikTokers đã cố gắng tạo ra sự nghiệp sinh lợi ngoài nền tảng. Nội dung độc đáo của họ thu hút hàng triệu người theo dõi và do đó, khiến họ trở nên rất hấp dẫn đối với các thương hiệu đang tìm cách quảng cáo trên TikTok để thu hút lượng nhân khẩu học trẻ tuổi hơn. Vậy, ai là người kiếm được nhiều tiền nhất và họ đã đạt được điều đó như thế nào?

Xem thêm 5 lợi ích của việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm máy ảnh YouTube

Addison Rae Easterling

Tiktok trả bao nhiêu tiền cho người sáng tạo?

Giữ vị trí số 1, Addison Rae có gần 65 triệu người theo dõi và kiếm được 5 triệu đô la từ các video của cô trên TikTok. Cô ấy bắt đầu bằng việc thể hiện những bước nhảy của mình và hiện đã có hợp đồng với Daniel Wellington và American Eagle cùng với dòng sản phẩm trang điểm Item Beauty.

Charli & Dixie D’Amelio

Tiktok trả bao nhiêu tiền cho người sáng tạo?

Hai chị em Charli và Dixie có hơn 130 triệu người theo dõi, với thu nhập hàng năm ước tính gần 7 triệu USD. Ban đầu từ Connecticut, họ chuyển đến Los Angeles và tạo ra các video khiêu vũ và âm nhạc. Họ có một thỏa thuận chung với các thương hiệu Hollister và Morphe.

Michael Lê

Tiktok trả bao nhiêu tiền cho người sáng tạo?

Với mái tóc hồng đặc biệt và những bước nhảy điêu luyện, Michael Le có 50,5 triệu người theo dõi và thu về ước tính 1,2 triệu USD mỗi năm. Anh ấy đã thành lập một tập thể sáng tạo với những người có ảnh hưởng TikTok khác và có một thỏa thuận với nước tăng lực Bang.

Bé Ariel

Tiktok trả bao nhiêu tiền cho người sáng tạo?

Baby Ariel ban đầu hoạt động trên Musical.ly (ứng dụng mà TikTok đã mua cho thư viện âm nhạc của mình) với các video hát nhép của cô ấy. Cô đã được cả tạp chí Time và Forbes vinh danh là người có ảnh hưởng do các chiến dịch chống bắt nạt và troll trên mạng. Với hơn 35 triệu người theo dõi, cô ấy có thể đòi 32.000 đô la cho mỗi bài đăng trên TikTok.

Câu hỏi thường gặp về Quỹ người sáng tạo Tiktok

Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất về Quỹ người sáng tạo TikTok.

Bạn có được trả tiền cho lượt xem trên Tiktok không?

Có, bạn được trả tiền cho lượt xem nội dung TikTok của mình.

Bạn được trả bao nhiêu cho lượt xem trên Tiktok?

TikTok hiện không tiết lộ số tiền họ trả cho lượt xem thông qua quỹ, nhưng những người có ảnh hưởng đã tham gia quỹ đã tiết lộ thu nhập của họ. Bạn được trả từ 2 đến 4 xu cho một nghìn lượt xem trên Tiktok.

Xem thêm 3 Video Tiếp thị để Quảng bá Thực hành Pháp lý của Bạn

Bạn cần xác minh bao nhiêu người theo dõi trên Tiktok?

Không có quy trình đăng ký để được xác minh và nó thường dành cho những người có ảnh hưởng siêu sao hoặc người nổi tiếng. Tài khoản người sáng tạo đã được xác minh có ít nhất 10.000 người theo dõi, nhưng việc TikTok trao giải thưởng cho trạng thái xác minh là một bí mật được giữ kín.

Tuy nhiên, việc thu hút thêm nhiều người theo dõi không bao giờ là điều khó khăn và một vài cách đơn giản để làm điều này là:

 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách hiệu quả
 • Chọn thị trường ngách của bạn và gắn bó với nó
 • Đăng thường xuyên
 • Xu hướng tận dụng trên TikTok
 • Biết khi nào nên đăng (ngày và giờ)
 • Cộng tác với các TikTokers khác
 • Đặt câu hỏi cho khán giả của bạn để tăng mức độ tương tác
 • Tham gia vào các thử thách

Kiếm tiền từ Tiktok hay YouTube dễ dàng hơn?

YouTube hiện trả tiền cho người sáng tạo để quảng cáo trên nội dung của họ cùng với doanh thu từ những người đăng ký trả phí. Điều này được thực hiện thông qua tài khoản AdSense và dựa trên một phần doanh thu quảng cáo. Ngược lại, TikTok hiện không sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu và đã thiết lập Quỹ người sáng tạo này để cho phép TikTokers kiếm tiền từ lượt xem video.

Trung An Corp chúc bạn kiếm tiền từ Tiktok thành công

Đánh giá post