Mọi người đều được kết nối và điều đó khá dễ dàng cho các công ty và nhà tuyển dụng của họ để chạy một tìm kiếm nhanh về các nhân viên tiềm năng của họ để tìm hiểu thái độ của họ đối với công việc và đánh giá mức độ phù hợp của họ đối với công việc.

Trên thực tế, Dan Schawbel từ Forbes đi xa hơn khi gợi ý rằng sự hiện diện trực tuyến sẽ thay thế sơ yếu lý lịch của chúng tôi trong tương lai gần. Với một xu hướng mới nổi như vậy, đã đến lúc chúng ta nhận thức được những gì Internet nói về chúng ta. Trong quá trình chuyển đổi công việc, bạn nên giữ cho hồ sơ trực tuyến của mình luôn có sẵn và được tối ưu hóa cho các cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

Bạn không bao giờ biết liệu một headhunter có bao giờ coi bạn là ứng viên tiềm năng cho một bài đăng hấp dẫn hay không nhưng quyết định không làm vậy vì sự hiện diện trực tuyến kém hấp dẫn của bạn.

Làm theo những điều này 10 mẹo đơn giản và thiết thực về quản lý hồ sơ xã hội của bạn để làm cho họ sẵn sàng tiếp tục và tăng tỷ lệ bạn nhận được cuộc phỏng vấn.

1. Luôn hiểu rõ với những thay đổi về quyền riêng tư

Nếu bạn đã đọc bài đăng trước đó của tôi về 5 Cài đặt Quyền riêng tư trên Facebook mà Bạn nên Biết và Facebook & Quyền riêng tư của Bạn: Tại sao Điều đó Quan trọng, thì bây giờ bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc theo sát các bản sửa đổi trong chính sách quyền riêng tư như thế nào trên Facebook và các trang mạng xã hội khác.

Những thay đổi về quyền riêng tưNhững thay đổi về quyền riêng tư

Các chính sách này xác định cách có thể tìm kiếm hồ sơ của bạn và cách bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào các bài đăng của mình. Bạn sẽ cần cho phép các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm kiếm trang hồ sơ của bạn một cách dễ dàng. Hãy cảnh giác với những gì bạn công khai (và họ có thể truy cập được) để miêu tả chính xác bạn theo cách bạn muốn.

Một vấn đề lỗi

Ngoài các cài đặt bảo mật như vậy, bạn cũng cần phải nỗ lực có ý thức để luôn được thông báo về các lỗi hiện có và sửa chúng trước khi chúng khiến bạn dễ bị rò rỉ quyền riêng tư. Nó sẽ thật tai hại nếu tất cả ảnh và bài đăng riêng tư của bạn có sẵn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn trong quá trình tìm kiếm lý lịch thông thường.

Người dùng Facebook vẫn chưa quên sự cố về quyền riêng tư khi những tin nhắn riêng tư không được cho là công khai dường như đã xuất hiện công khai trên trang tường của họ.

2. Tạo và duy trì sự hiện diện trực tuyến tốt

Ngoài các hạn chế truy cập, bạn nên tạo và duy trì sự hiện diện trực tuyến tốt trên các mạng truyền thông xã hội khác nhau. Thật hợp lý khi nói rằng bạn sẽ không có bất kỳ sự hiện diện trực tuyến nào nếu bạn không xuất hiện trực tuyến! Bên cạnh việc cướp đi cơ hội của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, một hồ sơ mạng xã hội bị chặn cũng có thể giương cờ đỏ, tạo cảm giác rằng bạn có những điều cần che giấu.

Công khaiCông khai

Vì có đến 93% nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn để săn đầu người cho các ứng viên nên bạn chắc chắn phải công khai hồ sơ LinkedIn của mình để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trang mạng xã hội khác như Facebook (66%) và Twitter (54%).

3. Sử dụng không gian sinh học giới hạn của bạn

Mô tả tiểu sử mạng xã hội của bạn đóng một vai trò lớn trong việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Ví dụ, trên Facebook, trong một không gian hạn chế, bạn phải tóm tắt kinh nghiệm, tính cách, sở thích, kỹ năng của mình, những gì bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng và có lẽ là hơn thế nữa. Về mặt kỹ thuật, nó giống như một bản sơ yếu lý lịch.

Một tiểu sử thực sự mang tính trò chuyện nhiều hơn và có thể được sử dụng để cung cấp nhiều thông tin về bạn hơn bất kỳ sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn nào có thể.

Xem thêm: Cài đặt YouTube bạn CẦN biết

Phục vụ cho các cấu hình khác nhau

Lưu ý rằng tiểu sử của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng mạng của bạn. Đối với LinkedIn, tiểu sử của bạn được kỳ vọng sẽ tiết lộ kinh nghiệm và chuyên môn, nền tảng giáo dục của bạn cùng với những thành tích khác nhau trong sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể bớt trang trọng hơn khi nói đến blog cá nhân hoặc hồ sơ Facebook của mình và có thể bao gồm một số tài liệu nhẹ nhàng từ cuộc sống cá nhân của bạn. Tuy vậy, luôn luôn phê bình về các từ và cụm từ bạn sử dụng bởi vì các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến các từ khóa và cụm từ nhất định.

4. Lọc hình ảnh của bạn

Toàn bộ điều về một bức tranh là một nghìn từ, à, đó là sự thật. Với việc Facebook trở thành một mạng xã hội hàng ngày để kết nối với bạn bè và gia đình, bạn biết rằng những bức ảnh kém hấp dẫn cuối cùng sẽ xuất hiện.

Nhìn chung chúng vô hại, nhưng có một số bức ảnh về những ngày tháng hoang dã của bạn ở trường đại học mà không bao giờ cần đến ánh sáng ban ngày. Nếu chúng không đại diện cho bạn là ai ngày hôm nay, chúng có thể làm hỏng cơ hội có được công việc trong công ty mơ ước của bạn.

Lọc cả Ảnh được gắn thẻ của bạn

Đặt cược an toàn nhất của bạn là xem qua các ảnh trong tài khoản của bạn và chọn lọc các ảnh riêng tư hơn. Bạn cũng muốn trải rộng mạng lưới của mình cho những bức ảnh làm bẽ mặt mà bạn bè đăng trên tường Facebook của họ. Có tùy chọn yêu cầu bạn ủy quyền trước trước khi những ảnh này xuất hiện trong tài khoản của bạn. Để làm điều đó và kiểm soát các hình thức gắn thẻ không mong muốn khác, hãy xem Cách kiểm soát việc gắn thẻ không mong muốn cho Ảnh trên Facebook.

5. Tích hợp hồ sơ mạng xã hội của bạn

Điều quan trọng là đảm bảo rằng tên của bạn nhất quán trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn. Một số người trong chúng ta có thể chọn sử dụng một số biệt hiệu cho tài khoản Facebook của mình trong khi tên chính thức của chúng tôi được dành riêng cho các mục đích sử dụng chuyên nghiệp hơn. Sau đó, có một trường hợp bao gồm tên đệm, tên phương ngữ hoặc tên Cơ đốc giáo cho các hồ sơ khác nhau.

Tích hợp hồ sơ mạng xã hội của bạnTích hợp hồ sơ mạng xã hội của bạn

Nếu bạn muốn tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn, chuẩn hóa tên thông qua tất cả các hồ sơ của bạn. Cố gắng không sử dụng biệt hiệu vì nó có vẻ kém chuyên nghiệp và ít liên quan đến tên thật của bạn.

Giữ tất cả cùng nhau

Ngoài tên của bạn, hãy kiểm tra xem các chi tiết bạn đã đưa vào các hồ sơ khác nhau về thành tích, kinh nghiệm trước đây, sở thích và thậm chí cả ảnh của bạn có khá giống nhau hay không. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy liên kết tất cả các mạng xã hội của bạn với nhau.

Xem thêm: Cách tính ROI của các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng

6. Cập nhật hồ sơ của bạn thường xuyên

Tất nhiên, sẽ khá vô nghĩa nếu bạn có tất cả những huy hiệu đó để mọi người kết nối với bạn nhưng lại không có thông tin cập nhật nhất của bạn trong những hồ sơ đó. Sẽ có lợi nhất cho bạn nếu nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy mô tả công việc gần đây nhất, thành tích và những thay đổi khác trong cuộc sống của bạn để đánh giá chính xác năng lực của bạn.

Việc không cung cấp nội dung mới nhất trên hồ sơ của bạn có thể báo hiệu cho họ biết rằng bạn không đủ hứng thú để được săn đầu người. Khi bạn cập nhật hồ sơ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn làm như vậy cho tất cả các mạng xã hội khác để bạn không làm nhà tuyển dụng thất vọng với những cập nhật không nhất quán.

7. Thể hiện bản thân trên các nền tảng khác nhau thường xuyên

Nếu bạn muốn duy trì sự hiện diện trực tuyến đó, bạn sẽ cần chủ động trong tất cả các nền tảng mạng xã hội và trang web của riêng bạn. Mục tiêu của bạn là giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng quan điểm và chuyên môn của bạn để họ có thể đánh giá bạn theo hướng tích cực.

Thường xuyên thể hiện bản thân trên các nền tảng khác nhauThường xuyên thể hiện bản thân trên các nền tảng khác nhau

Không chỉ dừng lại ở việc viết blog cho trang web của bạn hoặc bình luận và đăng trên tài khoản mạng xã hội của bạn, hãy tham gia vào các diễn đàn trực tuyến công khai, bình luận trên các blog khác và thậm chí gửi đánh giá về sách, phim, du lịch, v.v. Tất cả những điều này dấu chân trực tuyến bạn để lại ngoài đó thiết lập danh tiếng trực tuyến của bạn và xác thực những tuyên bố bạn đưa ra trong tiểu sử và sơ yếu lý lịch của mình.

Chia sẻ là quan tâm

Vẻ đẹp của mạng xã hội trực tuyến nằm ở khả năng chia sẻ liền mạch của nó cho mọi người chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột. Tuổi thọ của hầu hết các bài báo hoặc bài đăng ngày nay được kéo dài khi chúng được chia sẻ trên khắp các mạng.

Do đó, bạn có thể yên tâm rằng nỗ lực của bạn trong viết blog, bình luận, đăng bài và như vậy có thể nhân lên số lượng sự hiện diện trực tuyến của bạn khi đóng góp của bạn được chia sẻ. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng được lan truyền khắp nơi vì nội dung chất lượng của nó chứ không phải vì những lý do sai trái.

8. Chia sẻ công việc của bạn trực tuyến

Khi bạn muốn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng, một điều bạn phải làm là giới thiệu công việc của mình trên mạng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn làm trong ngành công nghiệp sáng tạo. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng một số cộng đồng trực tuyến và mạng chia sẻ ảnh nổi tiếng như DeviantArt, Behance, Flickr và Instagram để quảng cáo tác phẩm nghệ thuật và các thiết kế khác của bạn.

Do sự phong phú của các nhà thiết kế và nghệ sĩ trong các cộng đồng và mạng lưới chuyên biệt như vậy, các trang web như vậy cung cấp một môi trường thuận lợi cho các đóng góp và bình luận. Thường có vô số kiến ​​thức để khai thác và nhiều cơ hội để tạo dựng danh tiếng tích cực cho bản thân.

Danh mục đầu tư của bạn, Đền thờ của bạn

Ngay cả khi bạn không đến từ ngành công nghiệp sáng tạo, bạn vẫn có thể khởi chạy và xây dựng danh mục đầu tư của bạn trực tuyến. Giới thiệu những thành tích trong quá khứ của bạn trên trang web của bạn, từ các bài nghiên cứu đã xuất bản, các dự án của công ty, các mẫu công việc tốt nhất của bạn, các bài thuyết trình và bài phát biểu, đến các dịch vụ tình nguyện, các giải thưởng và chứng nhận.

Đưa những thứ này lên trực tuyến cho phép nhà tuyển dụng có bức tranh rõ ràng hơn về năng lực của bạn hơn những gì mà sơ yếu lý lịch ngắn gọn và súc tích của bạn có thể tiết lộ. Hãy nhớ đặt các tệp đính kèm và liên kết thuận tiện đến các sản phẩm trưng bày trên trang web của bạn.

9. Cân bằng các bài đăng và cập nhật của bạn

Nhiều khi bạn muốn các nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý đến bạn trực tuyến, bạn không nên hạn chế các bài đăng và cập nhật của mình chỉ trong các tài liệu nghề nghiệp. Tôi chắc rằng bạn vẫn muốn vui vẻ và kết nối với bạn bè của mình ở cấp độ cá nhân thay vì chỉ sử dụng SNS để kiếm việc làm.

Tin tốt là bạn có thể; trên thực tế, có các bài đăng và cập nhật cá nhân không liên quan đến công việc tạo ra một hình ảnh đại diện toàn diện hơn về bạn và làm cho bạn xuất hiện chính hãng hơn. Vì vậy, hãy tiếp tục, hiển thị hình ảnh của gia đình và bạn bè của bạn, tweet về sở thích của bạn và nói về thể thao tất cả những gì bạn muốn!

Giữ cho nó sạch sẽ và mạch lạc

Chờ một chút, bạn nói, còn tất cả những dòng tweet tục tĩu của bạn thì sao? Ah, đó chắc chắn là không. Đúng vậy, có một số bài đăng có xu hướng ngăn cản các nhà tuyển dụng.

Những điều cấm kỵ khác bao gồm lỗi ngữ pháp / chính tả kém (54%), đề cập đến việc uống rượu (47%) và các bài viết về tôn giáo (26%). Quy tắc ngón tay cái là sai lầm ở khía cạnh an toàn bằng cách không đăng bất cứ điều gì bạn nghĩ có thể gây tranh cãi. Ít nhất, giới hạn những bài đăng đó với bạn bè của bạn và ẩn chúng khỏi việc xem công khai.

10. Tự kiểm tra bằng cách tự lên Google

Cách tốt nhất để đánh giá sự hiện diện trực tuyến của bạn là tự chạy thử nghiệm và google tên của bạn theo thời gian. Nếu bạn muốn biết mức độ phổ biến của mình trên các công cụ tìm kiếm, hãy kiểm tra tần suất tên của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và mức độ xuất hiện của chúng trong danh sách.

Tự kiểm tra bằng cách tự lên GoogleTự kiểm tra bằng cách tự lên Google

Một nghiên cứu từ Optify đã tiết lộ rằng ba vị trí hàng đầu trong trang đầu tiên của tìm kiếm trên Google nhận được tới 58,4% tổng số nhấp chuột! Để đạt được điều đó, bạn cần tạo cảm giác hiện diện trực tuyến của mình với tham gia liên tục vào các cộng đồng trực tuyến, diễn đàn thảo luận, các trang mạng xã hội và blog.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, hãy tìm hiểu xem liệu có bất kỳ nội dung tiêu cực hoặc bụi bẩn kỹ thuật số nào mà người khác có thể đã viết về bạn hay không. Chúng có thể bao gồm các bài đánh giá không tốt, bài đăng trực tuyến và các bài báo đã trích dẫn bạn không đúng ngữ cảnh và đưa bạn vào ánh sáng tiêu cực. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, ưu tiên của bạn sẽ là giải quyết những vấn đề đó trước.

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post