Hôm nay Trung An Corp muốn chia sẻ cho bạn Mọi thứ bạn cần để tối ưu hóa ROI của mình giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng và thành công hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Chi phí quảng cáo trên Facebook có phạm vi rộng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngành, vị trí và mục tiêu của bạn. Với việc nhiều doanh nghiệp trả tiền cho quảng cáo Facebook và Facebook hạn chế số lượng quảng cáo mà họ hiển thị, chất lượng và nhắm mục tiêu là điều tối quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các thuật ngữ chính mà bạn sẽ thấy trong quảng cáo Facebook cũng như các chiến lược về cách tối ưu hóa cho ngân sách của bạn.

Quảng cáo Facebook có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ quy mô kinh doanh nào. Có một loạt các tùy chọn nhắm mục tiêu và ROI cho bất kỳ quảng cáo nào cũng có thể dễ dàng tính được. Ngoài ra, ngân sách quảng cáo của bạn có thể điều chỉnh được, do đó, mức tối đa của bạn sẽ được chấp nhận và có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn.

Sai lầm lớn nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào bắt đầu sử dụng quảng cáo trên Facebook là nhắm mục tiêu sai đối tượng của họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải cảm thấy sợ hãi bởi tất cả các tùy chọn có sẵn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook của bạn và tìm hiểu cách tận dụng tối đa nền tảng này.

Định nghĩa quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook có từ vựng riêng và tốt nhất bạn nên làm quen với những thuật ngữ này trước khi bắt tay vào cuộc phiêu lưu chiến dịch của mình. Bạn sẽ chỉ trả tiền cho mục tiêu chiến dịch của mình nhưng có thể một quảng cáo có thể được tương tác theo những cách khác. Ví dụ: thúc đẩy một bài đăng để thu hút sự tham gia vẫn tạo ra một nút Thích tinh tế mà người dùng có thể nhấp vào. Bạn sẽ chỉ bị tính phí cho lượt tương tác với bài đăng. Ngay cả khi mục tiêu chiến dịch của bạn không tính phí cho các lần hiển thị, bạn vẫn có thể thấy giá trung bình cho mỗi 1000 lần hiển thị là bao nhiêu.

 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC): Giá mỗi nhấp chuột (CPC) là một thuật ngữ quảng cáo trả tiền trong đó nhà quảng cáo trả chi phí cho nhà xuất bản cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo. Nếu chiến dịch của bạn được đặt thành tính phí cho các nhấp chuột (người dùng phải nhấp vào quảng cáo), thì CPC sẽ là số liệu của bạn. Mức trung bình là $ 1,72 CPC.
 • Giá mỗi lượt thích (CPL): Được sử dụng trong các chiến dịch Thích, CPL được sử dụng khi người dùng nhấp vào Thích khi được hiển thị cùng với một quảng cáo.
 • Chi phí mỗi Mille (CPM): Giá mỗi 1000 lần hiển thị. Điều này thường được đo lường nhất để nhận biết thương hiệu.
 • Giá mỗi hành động (CPA): Đối với các chiến dịch có các hành động cụ thể, chẳng hạn như Lượt cài đặt ứng dụng, CPA được đo lường trên mỗi hành động. Người dùng sẽ cần phải nhấp vào nút để bạn được tính phí.
 • Điểm liên quan: Chỉ áp dụng cho quảng cáo, số liệu ước tính này theo thang điểm từ 1 đến 10. Chỉ được hiển thị sau khi quảng cáo của bạn đã nhận được hơn 500 lần hiển thị và dựa trên cách đối tượng của bạn phản hồi với quảng cáo.
 • Tính thường xuyên: Ước tính tần suất người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Con số này được tính bằng tổng số lần hiển thị chia cho phạm vi tiếp cận (tổng số người dùng duy nhất). Con số cao có thể cho thấy sự mệt mỏi của quảng cáo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí quảng cáo trên Facebook. Khi bạn thiết lập ngân sách, hãy ghi nhớ những yếu tố chính này. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chi phí bao gồm quốc gia, độ tuổi đối tượng, giới tính và vị trí đặt quảng cáo của bạn.

Ngành công nghiệp

Ngành mà bạn đang kinh doanh có thể ảnh hưởng đến chi phí. Một doanh nghiệp thủ công nhắm mục tiêu đến những người có sở thích có thể có chi phí quảng cáo thấp hơn một công cụ nông nghiệp thương mại ít người biết đến.

giá mỗi nhấp chuột FB

WordStream tìm thấy CPC trung bình là $ 1,72 trên tất cả các ngành. Nhưng trong các ngành được khảo sát, có một phạm vi từ mức CPC thấp nhất là $ 0,45 trong lĩnh vực may mặc đến mức CPC cao nhất là $ 3,77 trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm.

Thời gian trong năm

Khi bạn quảng cáo hoặc chạy chiến dịch của mình trên Facebook có tác động lớn đến chi phí của bạn. Khi Quý 4 và kỳ nghỉ lễ đến gần, bạn sẽ thấy mình phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp hơn, điều này sẽ làm tăng chi phí của bạn. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách hàng năm, hãy ghi nhớ sự gia tăng này.

Mục tiêu

Mục tiêu chiến dịch của bạn rất quan trọng. Một lượt cài đặt ứng dụng thường tốn nhiều chi phí hơn một lượt tương tác với bài đăng vì nó yêu cầu người dùng mua nhiều hơn.

Khi xem xét số liệu CPM, Statista nhận thấy rằng chi phí bán danh mục sản phẩm cao nhất là 4,77 đô la CPM so với CPM thấp nhất là 0,48 đô la với mục tiêu nhận biết thương hiệu.

mục tiêu quảng cáo facebook

Các mục tiêu của Facebook được chia thành ba loại:

 • Nhận thức: Bao gồm Nhận thức về thương hiệu và Phạm vi tiếp cận, mục tiêu này nhằm tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn sẽ trả bằng CPM. Bản sao và sáng tạo cho điều này thường được viết cho khách hàng mới.
 • Sự xem xét: Điều này kéo dài một số loại. Nó bao gồm Lưu lượng truy cập, Mức độ tương tác, Lượt cài đặt ứng dụng, Lượt xem video, Tạo khách hàng tiềm năng và Tin nhắn. Bạn sẽ trả bằng CPA. Loại mục tiêu này hướng đến những khách hàng đã quen thuộc với sản phẩm của bạn và muốn biết thêm. Bạn cũng có thể thiết lập nó cho khách hàng mới nhưng hãy nhớ rằng bạn đang yêu cầu họ thực hiện một số loại hành động đối với quảng cáo.
 • Chuyển đổi: Mục tiêu này bao gồm Chuyển đổi, Bán hàng theo danh mục và Lượt ghé qua cửa hàng. Bạn sẽ trả cho điều này theo giá mỗi chuyển đổi hoặc CPM.

Đặt ngân sách quảng cáo Facebook

Khi bắt đầu bất kỳ phiên thiết lập ngân sách nào, hãy phác thảo các mục tiêu của bạn cho một chiến dịch cụ thể. Bạn muốn tăng số lượng người hâm mộ của mình hay bạn muốn tăng chuyển đổi cửa hàng trên trang web của mình?

Biết được mục tiêu nào cần giải quyết sẽ dẫn bạn đến việc quyết định mục tiêu. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các mục tiêu có chi phí khác nhau.

Khi tạo chiến dịch của bạn lần đầu tiên, hãy đặt giới hạn ngân sách thấp hơn để bạn có thể xem quảng cáo hoạt động như thế nào. Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày tối đa hoặc giới hạn trọn đời. Cả hai loại đều có thể được điều chỉnh khi chiến dịch chạy theo lộ trình của nó.

chiến lược giá thầu facebook

Tiếp theo, quyết định chiến lược giá thầu của bạn. Quảng cáo của bạn sẽ tăng lên so với hàng ngàn quảng cáo khác cùng một lúc. Bạn có thể đặt chiến lược giá thầu với chi phí thấp nhất mà Facebook sẽ xác định cho bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều chuyển đổi nhất trên mỗi ngân sách với giới hạn giá thầu tùy chọn. Đối với chi phí mục tiêu, bạn sẽ đặt một số tiền và Facebook sẽ đặt giá thầu xung quanh mục tiêu đó. Điều này có thể tốn kém trong ngắn hạn nhưng ổn định hơn về lâu dài. Các tùy chọn chiến lược giá thầu của bạn sẽ thay đổi theo mục tiêu bạn chọn. Chi phí mục tiêu chỉ có sẵn cho việc tạo khách hàng tiềm năng, lượt cài đặt ứng dụng, lượt chuyển đổi hoặc bán hàng theo danh mục.

Ngân sách quảng cáo FB

Khi xem phần Ngân sách & Lịch biểu, bạn có thể mở rộng các tùy chọn nâng cao để tìm thêm cách hạn chế chi tiêu của mình. Chế độ xem này sẽ khác nhau dựa trên mục tiêu bạn chọn.

Lịch quảng cáo FB

Nếu bạn thấy rằng bạn đang trả nhiều tiền hơn trong một khoảng thời gian nhất định, thì việc đặt lịch cho quảng cáo có thể hữu ích. Tùy chọn này chỉ có sẵn cho ngân sách trọn đời. Lịch biểu được thiết lập tốt nhất cho các quảng cáo bị giới hạn thời gian. Ví dụ: quảng cáo cho một giờ khuyến mãi sẽ không thành công vào lúc 3 giờ sáng như lúc 1 giờ chiều khi khách hàng đang đưa ra quyết định cho kế hoạch buổi tối của họ.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng Follow Facebook

vị trí quảng cáo

Cuối cùng, xác định bản sao quảng cáo và quảng cáo của bạn. Bạn có thể không phải trả tiền cho Facebook nhưng việc phát triển bản sao quảng cáo và quảng cáo của riêng bạn sẽ tiêu tốn thời gian và tiền bạc của bạn. Lấy cảm hứng từ quảng cáo của các doanh nghiệp khác. Nếu bạn đã nỗ lực phát triển quảng cáo, hãy tối ưu hóa hình ảnh và chỉnh sửa vị trí. Quảng cáo của bạn sẽ không thành công trên toàn cầu trên toàn bộ mạng quảng cáo của Facebook, vì vậy bạn không nên lo lắng về việc tạo ra một phương tiện truyền thông có kích thước phù hợp với tất cả.

Sẵn sàng xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook tiếp theo của bạn?

Đọc tiếp các bài viết này để tìm hiểu cách tận dụng tối đa ngân sách của bạn với nội dung và nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook tuyệt vời:

Giảm chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn

Bắt đầu với quảng cáo Facebook là một trò chơi thử và sai. Công ty của bạn có thể có nhiều quảng cáo thành công hơn trên Instagram Stories hơn là trên Facebook Newsfeed. Hoặc, khán giả của bạn có thể dễ tiếp nhận quảng cáo video hơn là quảng cáo băng chuyền. Nhưng một số điều phổ biến khi nói đến việc giảm chi phí.

Tạo nhiều đối tượng

Đối tượng của bạn là một trong những phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook của bạn. Đối tượng rộng không xác định sẽ không dễ tiếp nhận quảng cáo của bạn như đối tượng được nhắm mục tiêu tốt. Đối tượng của bạn càng được phân khúc, bạn càng có nhiều thành công hơn trong việc tìm ra cách họ phản hồi với quảng cáo của bạn. Bạn có thể truy cập các đối tượng đã lưu của mình trong tab Đối tượng của Trình quản lý quảng cáo.

Có một số cách để tạo khán giả trên Facebook:

 • Khán giả mục tiêu: Được tìm thấy trong khi bạn đang tạo chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể thêm các giới hạn nhân khẩu học cho đối tượng của mình. Bạn cũng có một tùy chọn để lưu và đặt tên cho đối tượng này.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Tạo và lưu đối tượng bao gồm khách hàng trước đây hoặc khách truy cập trang web. Đối tượng khách truy cập trang web yêu cầu Facebook Pixel và thành công nhất trong các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.
 • Khán giả trông giống nhau: Lấy đối tượng hiện có của bạn, Facebook sẽ tìm những người tương tự với đối tượng mà bạn đã chọn. Đây là một cách tuyệt vời để mở rộng loại đối tượng của bạn.
nhiều bộ quảng cáo

Trong một chiến dịch, bạn có thể có nhiều bộ quảng cáo. Đối với mỗi biến thể, bạn có thể xem xét số lượng ngân sách để phân phối. Quản lý ngân sách này là tốt nhất nếu bạn muốn phân phát cùng một quảng cáo cho các đối tượng khác nhau nhưng với ngân sách thay đổi.

Việc có nhiều đối tượng thay đổi mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về đối tượng để nhắm mục tiêu. Nó cũng làm giảm sự mệt mỏi về quảng cáo cho người hâm mộ của bạn.

đối tượng trùng lặp so sánh

Sử dụng công cụ trùng lặp đối tượng của Facebook để xác định xem đối tượng của bạn có quá nhiều trùng lặp trong quảng cáo của bạn hay không. Bạn có thể truy cập vào phần này trong phần Đối tượng của Trình quản lý quảng cáo của mình. Chọn bất kỳ đối tượng đã lưu nào để so sánh chúng. Điều này hữu ích nhất khi bạn chạy nhiều quảng cáo cùng lúc và không muốn người hâm mộ của bạn cảm thấy mệt mỏi khi xem đi xem lại cùng một video.

Tìm hiểu thêm về cách thiết lập nhắm mục tiêu theo đối tượng quảng cáo trong bài đăng trên blog của chúng tôi.

Phân tách A / B kiểm tra quảng cáo của bạn

Để tìm hiểu điều gì phù hợp nhất với bạn, hãy sử dụng tính năng A / B. Để đạt được nó, hãy chọn một mục tiêu chiến dịch và tạo một thử nghiệm phân tách. Đây là một cách tuyệt vời để bạn chân ướt chân ráo vào lĩnh vực quảng cáo mà không tốn quá nhiều chi phí.

kiểm tra phân tách

Facebook sẽ tự động A / B kiểm tra quảng cáo cho bạn dựa trên quảng cáo, tối ưu hóa phân phối, đối tượng và vị trí. Khi bạn thiết lập nó, bạn sẽ có khả năng đặt ngân sách của mình, phân chia (đồng đều hoặc có trọng số), lịch trình và thời lượng. Nếu bạn không chắc chắn về đối tượng hoặc vị trí nào sẽ sử dụng với quảng cáo mới của mình, phân tách A / B sẽ giúp quyết định điều này và cắt giảm chi tiêu trong tương lai của bạn.

Sau khi kiểm tra xong, Facebook sẽ gửi email cho bạn kết quả. Ngoài ra còn có một tùy chọn để kết thúc bài kiểm tra sớm nếu người chiến thắng được xác định trước khi hết thời gian.

Quản lý Facebook Dùng thử biểu ngữ miễn phí

Điều chỉnh quảng cáo của bạn

Facebook là nền tảng ưu tiên hình ảnh cho quảng cáo. Hình ảnh và video hoạt động tốt khi duyệt qua Nguồn cấp tin tức của bạn. Người dùng có xu hướng xem phương tiện quảng cáo trước rồi mới xem bản sao được liên kết. Sử dụng điều này làm lợi thế của bạn bằng cách cải thiện phương tiện của bạn và tối ưu hóa nó cho vị trí bạn muốn.

Nếu bạn chọn một định dạng hình ảnh duy nhất cho quảng cáo của mình, bạn có tùy chọn tải lên tối đa sáu hình ảnh. Sau đó, Facebook sẽ kiểm tra hình ảnh cho bạn dưới dạng thử nghiệm A / B. Mỗi hình ảnh trở thành quảng cáo của chính nó và bạn sẽ có thể xem mỗi hình ảnh hoạt động như thế nào. Với nhiều hình ảnh, ngân sách sẽ tự điều chỉnh để ưu tiên hình ảnh hoạt động tốt nhất.

nội dung quảng cáo xã hội hấp dẫn nhất

Báo cáo quảng cáo trên mạng xã hội của Sprout cho thấy 41% khán giả thích quảng cáo giải trí cho họ và 37% sẽ tương tác với giảm giá. Sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn khi tạo chiến dịch cho các sản phẩm thường không “thú vị”.

Tham khảo thêm:  Cách đo lường ROI trên Facebook của bạn

Phần kết luận

Quảng cáo Facebook là khó khăn đối với người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn đã quen với sản phẩm, bạn sẽ thấy các tính năng mới được phát hành hàng tháng. Có hàng trăm cách để nhắm mục tiêu và thay đổi quảng cáo của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào một mục tiêu duy nhất và trau dồi đối tượng và quảng cáo của bạn để xem liệu đó có phải là sự kết hợp phù hợp với bạn hay không.

Để có hiệu suất, bạn có thể theo dõi các chiến dịch bằng Báo cáo thẻ. Điều này có thể bao gồm các quảng cáo xã hội của bạn ngay cùng với bất kỳ chiến dịch hashtag nào.

Tóm lại, đừng ngại thử nghiệm với các quảng cáo trên Facebook của bạn. Không có hại gì trong thử nghiệm A / B, tạo đối tượng mới hoặc hạn chế ngân sách của bạn. Bạn sẽ có thể giới hạn số tiền mình phải trả và phân tích kết quả để hướng tới việc tối ưu hóa ROI của mình.

Trung An Corp mong rằng bài viết Mọi thứ bạn cần để tối ưu hóa ROI của mình sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết rõ ràng hơn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post