Bạn có thể nhận thấy giao diện mới của nguồn cấp tin tức và các mốc thời gian cá nhân mà Facebook đã triển khai trong vài tuần qua. Nó cũng bắt đầu ra mắt với các trang kinh doanh và cuối cùng sẽ là trang bắt buộc. Đây là thông tin sốt dẻo giúp bạn chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi và lập kế hoạch cho tương lai.

Một số đã được cung cấp tùy chọn để triển khai dòng thời gian mới trước khi điều chỉnh được triển khai cho tất cả các trang kinh doanh. Nếu bạn có tùy chọn để bắt đầu chỉnh sửa trang của mình cho dòng thời gian mới trước khi nó xuất hiện trực tuyến, Trung An Corp thực sự khuyên bạn nên làm như vậy để đảm bảo trang của bạn ở đúng vị trí cần thiết.

Sẵn sàngThiết kế dòng thời gian mới của trang Facebook đã được cập nhật để làm cho các bài đăng trông nhất quán với cách chúng sẽ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức. Khi xem xét bản trình bày của các bài đăng, định dạng mới loại bỏ thành phần qua lại và sắp xếp hợp lý chúng thành một cột duy nhất ở phía bên tay phải. Ở phía bên tay trái, mọi thứ khác hiện đã được đặt ở vị trí cũ. Nó từng là các bài đánh giá, bài đăng gần đây của người khác và các trang khác mà trang đã thích nằm ở trên cùng bên phải của dòng thời gian.

Xem thêm: Cách xóa bài đăng cũ trên Facebook của bạn

Cùng với tất cả các tính năng này, ảnh, thông tin liên hệ và ứng dụng cũng được liệt kê ở bên trái. Đây là một cái nhìn bằng mắt của loài chim:

dòng thời gian mới
Phần trên cùng là khá khác nhau. Hiện tại, “ảnh”, “lượt thích”, “sự kiện” và các ứng dụng tùy chỉnh xuất hiện dưới dạng tab ngay bên dưới ảnh bìa Facebook.

fb cũ
Với dòng thời gian mới, các tab này không còn xuất hiện ở vị trí này nữa. Các khía cạnh mặc định giờ đây xuất hiện đơn giản dưới dạng các từ, trong khi các ứng dụng thực tế đã biến mất khỏi vị trí nổi bật của chúng và hiện được đặt trong hộp của riêng chúng dọc theo cột bên trái khi bạn cuộn xuống.

facebook sau

Back-end dành cho quản trị viên cũng khá khác biệt và bạn nên dành chút thời gian để khám phá giao diện và chức năng mới.

Đầu tiên, bảng điều khiển quản trị lớn ở trên cùng đã được cô đọng:

đứng đầu
“Trang” đưa bạn trở lại trang của mình theo đúng nghĩa đen, trong khi “hoạt động” bây giờ đề cập đến thông báo của bạn và “cài đặt” đưa bạn đến tất cả các tiện ích hỗ trợ của bạn như thông tin trang, vai trò quản trị và nhật ký hoạt động. Trang “thông tin chi tiết” vẫn giống với trang tiền nhiệm của nó.

Ở bên phải ảnh bìa là dữ liệu Facebook coi là quan trọng nhất, chẳng hạn như số lượng quảng cáo bạn đang chạy, số lượt thích trang, phạm vi tiếp cận bài đăng và thông báo:

quan trọngCó lẽ khía cạnh lớn nhất và gây tranh cãi nhất của sự thay đổi này là việc chuyển vị trí các tab ứng dụng. Thay vì được đặt nổi bật bên dưới ảnh bìa để thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức, các ứng dụng giờ đây được đặt trong một hộp ở phía bên trái, hòa hợp với mọi thứ khác.

hộp ứng dụng

Nhiều doanh nghiệp dựa vào những thứ này để tham gia các cuộc thi, liên kết đến nhiều trang mạng xã hội khác, video, danh mục tùy chỉnh của họ (ví dụ: nhiều khách sạn và nhà hàng sử dụng các tab tùy chỉnh để cho phép người dùng đặt chỗ trực tiếp từ Facebook; trại động vật sử dụng chúng để hiển thị các loài động vật có sẵn , v.v.), và hơn thế nữa.

Xem thêm: 5 cách để quảng bá doanh nghiệp địa phương của bạn trên Facebook

Mặc dù Facebook đã sửa đổi quy tắc cũ của họ rằng tất cả các cuộc thi phải được đặt trong một ứng dụng Facebook, nhiều doanh nghiệp vẫn tổ chức các cuộc thi thông qua ứng dụng vì nó cho phép tùy chỉnh và kiểm soát nhiều nhất. Các doanh nghiệp có thể sẽ bắt buộc phải thông báo rõ ràng cho những người mới tham gia định vị bất kỳ ứng dụng nào ở vị trí mới của họ trong khi người dùng đã quen với quá trình chuyển đổi.

“Một công việc xung quanh là chia sẻ các liên kết đến ứng dụng của bạn mọi lúc, mọi nơi, hoặc tốt hơn, đăng ảnh mô tả những gì ứng dụng của bạn hoạt động (‘Theo dõi chúng tôi trên Twitter,’ ‘Xem video YouTube của chúng tôi”, v.v.) và đặt một liên kết trong phần mô tả hình ảnh, ”Louis Tanguay của Circle Marketing lưu ý. “Để giữ cho thông điệp luôn mới mẻ, hãy sử dụng các hình ảnh và đồ họa khác nhau để bạn không phải lúc nào cũng đăng những thứ trông giống nhau và bạn đang giữ cho bài đăng của mình trông mới mẻ và mới mẻ.”

Bạn nghĩ gì về bố cục dòng thời gian Trang Doanh nghiệp Facebook mới? Sau khi chúng tôi điều chỉnh để thay đổi (luôn là phần khó nhất), bạn có nghĩ rằng giao diện tinh gọn mới sẽ được chấp nhận không?

Đánh giá post