Một nền tảng khổng lồ như Facebook chắc chắn có một số nhầm lẫn xung quanh các tính năng và chức năng của nó. Và với rất nhiều bộ phận chuyển động, các nhà tiếp thị có thể cảm thấy khó khăn trong việc giải mã các tính năng nào tốt nhất cho doanh nghiệp của họ.

Một trong những nguồn gây nhầm lẫn lớn nhất cho một doanh nghiệp là nên sử dụng Hồ sơ trên Facebook hay Trang người hâm mộ trên Facebook để đại diện cho bản thân. Chọn không chính xác có thể ngăn bạn truy cập vào các công cụ độc đáo và chạy Quảng cáo, đồng thời hạn chế khả năng hiển thị của bạn đối với dữ liệu người dùng.

Trang bị cho mình tất cả thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định để đảm bảo bạn đã thiết lập cho mình thành công trên Facebook. Đó là điều mà Trung An Corp mong muốn bài viết Trang và hồ sơ người hâm mộ trên Facebook: Biết sự khác biệt này sẽ chuyển tải cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng tìm hiểu xem nhé.

Trang người hâm mộ so với Tiểu sử

Có hai cách để bạn có thể đại diện cho mình trên Facebook, nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai cách để quản lý hiệu quả sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội.

Hồ sơ Facebook là gì?

Thông tin cá nhân trên Facebook

Hồ sơ Facebook là một tài khoản cá nhân. Nó dành cho mục đích sử dụng phi thương mại và đại diện cho từng cá nhân. Khi bạn đăng ký Facebook lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp một hồ sơ. Hồ sơ của bạn là nơi bạn thêm bạn bè, gia đình và chia sẻ ảnh cá nhân, video và cập nhật cuộc sống.

Trừ khi tất cả các cập nhật của bạn là công khai, chỉ những người bạn thêm làm bạn mới có thể xem nội dung của bạn. Những người không phải là bạn bè có thể theo dõi hồ sơ của bạn để truy cập vào các bài đăng công khai của bạn, nhưng họ sẽ không thể xem bất kỳ điều gì được chia sẻ cụ thể với bạn bè hoặc nhóm tùy chỉnh.

Vì lý do này, Hồ sơ trên Facebook không phải là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm hoặc thu hút khách hàng. Sử dụng Hồ sơ để chia sẻ nội dung vì lợi nhuận thực sự là vi phạm Điều khoản dịch vụ của Facebook và có thể dẫn đến việc xóa tài khoản.

Ảnh GIF CTA trên Facebook

Trang người hâm mộ Facebook là gì?

Trang Facebook

Facebook Fan Page là một tài khoản doanh nghiệp đại diện cho một công ty hoặc tổ chức. Nó trông tương tự như Hồ sơ Facebook, nhưng nó cung cấp các công cụ độc đáo để quản lý và theo dõi mức độ tương tác.

Mặc dù bạn chỉ có thể có một Hồ sơ Facebook gắn với tên của mình, nhưng bạn có thể có số lượng Trang được liên kết với tài khoản của mình không giới hạn. Và không giống như Hồ sơ, nhiều người có thể quản lý và đóng góp cho một Trang bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập Facebook của riêng họ.

Các trang rất tốt để xây dựng lượng người theo dõi trực tuyến vì bạn không bị giới hạn bởi các yêu cầu kết bạn. Thay vào đó, các cá nhân chỉ phải nhấp vào nút Thích để bắt đầu nhận cập nhật của bạn trong Nguồn cấp tin tức của họ.

Cách chuyển một hồ sơ thành một trang

Tuy nhiên, bạn cần Hồ sơ Facebook để tạo Trang người hâm mộ hoặc bạn có thể chuyển đổi Hồ sơ hiện có thành Trang. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Sử dụng trình duyệt web của bạn để truy cập Tạo Trang Facebook Dựa trên Hồ sơ của Bạn.
 2. Nhấp chuột Bắt đầu và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Quá trình này chỉ có thể được thực hiện một lần. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ có một tài khoản cá nhân và một Trang. Bạn sẽ có thể quản lý Trang từ tài khoản cá nhân của mình. Trong quá trình chuyển đổi, Facebook sẽ chuyển ảnh hồ sơ và ảnh bìa hiện tại của bạn sang Trang và tên trên hồ sơ sẽ trở thành tên của Trang.

tạo một ví dụ trang facebook

Bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm bạn bè với tư cách là những người Thích Trang và chuyển ảnh bạn đã chia sẻ từ tài khoản cá nhân của mình sang Trang mới.

 • Mẹo chuyên nghiệp: Bạn chỉ có quyền truy cập vào các công cụ để giúp bạn di chuyển thông tin từ hồ sơ sang Trang của mình trong 14 ngày sau khi chuyển đổi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước và chỉ bắt đầu quá trình khi bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để tiến về phía trước.

Các tính năng có sẵn cho Trang người hâm mộ

Khi bạn đã quyết định tạo Trang Facebook của mình, điều đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu làm là chọn một danh mục dựa trên sáu lựa chọn sau:

 1. Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm
 2. Các công ty, tổ chức hoặc tổ chức
 3. Thương hiệu hoặc Sản phẩm
 4. Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng
 5. Giải trí
 6. Nguyên nhân hoặc cộng đồng

Tùy thuộc vào danh mục bạn chọn, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng khác nhau. Mặc dù thuật ngữ khác nhau một chút, bảng này phác thảo sự khác biệt giữa các danh mục khác nhau.

Các tính năng của trang Facebook

Nếu bạn có một Trang Facebook hiện tại và muốn thay đổi danh mục của nó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột Về dưới ảnh bìa của bạn.
 2. Điều hướng đến cột bên trái và nhấp vào.
 3. Di chuột qua Loại và bấm vào Chỉnh sửa.
 4. Chọn một danh mục từ menu thả xuống.
 5. Lưu các thay đổi của bạn.

Các tính năng này sẽ chỉ ảnh hưởng đến phần thông tin cơ bản trên Trang của bạn. Các tính năng khác có sẵn cho Trang Facebook bao gồm các nút kêu gọi hành động, dữ liệu khách truy cập và khả năng tiếp cận nhiều người hơn bằng cách thúc đẩy các bài đăng của bạn.

Kêu gọi hành động

Các nút kêu gọi hành động được sử dụng miễn phí để đưa mục tiêu kinh doanh quan trọng nhất của bạn lên vị trí hàng đầu trên Trang người hâm mộ Facebook của bạn. Bạn có thể liên kết bất kỳ điểm đến nào, trên hoặc ngoài Facebook, phù hợp với mục tiêu của bạn. Có bảy lời gọi hành động có sẵn:

 1. Đặt bây giờ
 2. Liên hệ chúng tôi
 3. Sử dụng ứng dụng
 4. Chơi game
 5. Mua ngay
 6. Đăng ký
 7. Xem video
Nút CTA của Facebook

Nhà bán lẻ trực tuyến Dollar Shave Club đã sử dụng nút kêu gọi hành động trên Trang của mình. Trong khoảng thời gian ba tuần, thương hiệu đã thấy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 2,5 lần so với các vị trí xã hội khác.

Để thêm lời gọi hành động vào Trang của bạn, hãy chuyển đến ảnh bìa Trang của bạn và nhấp vào Tạo Kêu gọi Hành động.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tích xanh Facebook nhanh chóng.

Thông tin chi tiết về Trang & Thông tin chi tiết về đối tượng

Khi bạn tạo Trang người hâm mộ trên Facebook, bạn cũng được cấp quyền truy cập vào Thông tin chi tiết về trang. Điều này cung cấp cho bạn thông tin về hiệu suất Trang của bạn, chẳng hạn như dữ liệu nhân khẩu học của khán giả và cách mọi người phản hồi và phản ứng với nội dung của bạn.

Thông tin chi tiết về Facebook

Thông tin chi tiết có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chiến lược nội dung của bạn. Bạn không chỉ hiểu rõ hơn về cách mọi người tương tác với nội dung của bạn mà còn bắt đầu thấy xu hướng về thời điểm khán giả của bạn trực tuyến. Sử dụng thông tin này để tạo và xuất bản các bài đăng có nhiều khả năng tiếp cận với mọi người hơn.

Để truy cập Thông tin chi tiết, hãy nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu Trang của bạn. Truy cập các phần khác nhau (chẳng hạn như Lượt thích hoặc Khả năng hiển thị) bằng cách nhấp vào các phần ở bên trái màn hình.

Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Thông tin chi tiết về đối tượng là một công cụ riêng biệt cung cấp dữ liệu hành vi và nhân khẩu học cho đối tượng được phân đoạn mà bạn lựa chọn. Nó cung cấp thông tin chi tiết hơn về hành vi của người hâm mộ trên và ngoài Facebook. Ví dụ: bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin như nhân khẩu học, sử dụng Facebook, hoạt động mua hàng và Lượt thích trang.

Chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về Facebook Audience Insights trong một bài đăng trước đó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về cách sử dụng công cụ này và tại sao nó là một tài sản có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Để bắt đầu khám phá, hãy truy cập facebook.com/ads/audience_insights hoặc chọn Thông tin chi tiết về đối tượng từ menu Công cụ thả xuống trong Trình quản lý quảng cáo.

Tăng bài đăng trên Facebook

Nội dung được cung cấp cho người hâm mộ trên News Feed bị ảnh hưởng nhiều bởi thuật toán Edgerank của Facebook, nhưng nó không hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bằng cách thúc đẩy bài đăng của mình, bạn sẽ tăng khả năng nhân khẩu học mục tiêu của bạn sẽ nhìn thấy bài đăng đó trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Các bài đăng được tăng cường sẽ xuất hiện cao hơn trong Bảng tin và có thể bao gồm hầu hết các bài đăng mà bạn tạo — cập nhật trạng thái, ảnh, video và ưu đãi. Chi phí của việc này phụ thuộc vào số lượng người bạn muốn tiếp cận. Bạn có thể xem các tùy chọn ngân sách khác nhau bằng cách chuyển đến các bài đăng của bạn và nhấp vào Tăng cường bài đăng. Phạm vi tiếp cận cao hơn có thể đạt được bằng cách tăng ngân sách hoặc tinh chỉnh hoặc thử nghiệm với các tùy chọn nhắm mục tiêu của bạn.

Sử dụng Trang người hâm mộ Facebook với tư cách cá nhân

Mặc dù các Trang người hâm mộ trên Facebook được thiết kế với các thương hiệu và doanh nghiệp, những người nổi tiếng và nhân vật của công chúng chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi. Vì bạn chỉ là một người, có thể bạn muốn xây dựng một cộng đồng xung quanh hồ sơ cá nhân của mình, nhưng sau đó bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các tính năng được đề cập ở trên.

Ngoài ra, Trang người hâm mộ trên Facebook có thể có số lượng người hâm mộ không giới hạn. Mặt khác, hồ sơ chỉ có thể có tối đa 5.000 bạn bè, nhưng không giới hạn số lượng người theo dõi. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một cộng đồng lớn, thì Tiểu sử sẽ bị hạn chế.

Tham khảo thêm: Cách xóa tất cả các bài đăng trên Facebook cùng một lúc (2 cách)

Trang của người hâm mộ so với Trang do người hâm mộ tạo

Là một nhân vật của công chúng hoặc người nổi tiếng, bạn gặp phải rất nhiều con mèo sao chép và những hồ sơ xã hội mạo danh. Bằng cách sử dụng Trang người hâm mộ, bạn có thể xác minh tài khoản của mình. Sau khi bạn được xác minh, một huy hiệu màu xanh lam sẽ hiển thị bên cạnh tên Trang của bạn. Điều này cho người hâm mộ thấy rằng Trang của bạn là hợp pháp để họ có quyền truy cập vào thông tin chính xác nhất.

Trang đã xác minh của Facebook Màu xanh lam

Chúng tôi cần lưu ý rằng các thương hiệu cũng có tùy chọn để xác minh Trang của họ. Mặc dù hầu hết các Trang sẽ hiển thị huy hiệu màu xanh lam, các doanh nghiệp địa phương sẽ có huy hiệu màu xám để phân biệt với những người nổi tiếng, các đội thể thao và các nhân vật của công chúng khác.

Trang đã xác minh trên Facebook màu xám

Nếu bạn là doanh nghiệp, hãy làm theo các bước sau để xác minh Trang của bạn.

Quản lý Facebook Tìm hiểu thêm Biểu ngữ

Sự tham gia là những gì bạn tạo ra

Là một doanh nghiệp hoặc thương hiệu, có nhiều lợi ích khi có Trang người hâm mộ trên Facebook trên Hồ sơ. Cho dù bạn chọn cách nào, bước tiếp theo là tập trung vào việc duy trì sự tương tác. Xây dựng sự hiện diện thành công trên Facebook đòi hỏi bạn phải làm việc và sự tương tác tuyệt vời bắt đầu từ bạn.

 • Tạo tài nguyên. Tập trung vào việc tạo Dòng thời gian hoạt động và có giá trị đối với khách truy cập. Thông tin không cần phải dành riêng cho Facebook, nhưng hãy đảm bảo rằng nó có liên quan, thú vị và hữu ích cho cơ sở khách hàng của bạn.
 • Hãy phản hồi. Sự tham gia tuyệt vời là một con đường hai chiều. Đừng chỉ phát tin nhắn của bạn và bỏ qua các cuộc trò chuyện đến. Luôn trả lời tin nhắn và bình luận. Không làm như vậy thực sự có thể làm tổn hại đến thương hiệu của bạn.
 • Hỗ trợ các Trang khác. Nó không phải lúc nào cũng là về bạn. Đảm bảo kết hợp nội dung của bạn và cân bằng các bài đăng quảng cáo với nội dung thú vị hơn. Một lựa chọn tuyệt vời là làm nổi bật các Trang được liên kết với thương hiệu của bạn, đặc biệt là các cộng tác viên hoặc đối tác.
 • Khuyến khích sự tham gia. Làm cho bài viết của bạn có tính tương tác. Thiết kế nội dung chắc chắn sẽ nhận được phản hồi bằng cách đặt câu hỏi hoặc đưa ra thử thách sáng tạo.

Đó là tất cả những gì mà Trung An Corp muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bài viết “Trang và hồ sơ người hâm mộ trên Facebook: Biết sự khác biệt” sẽ cho bạn nhiều kiến thức giúp cho bạn thành công hơn.

Đánh giá post