Chủ đề Hội nghị thượng đỉnh SEJ của Dan là 3 vụ tấn công tiếp thị xã hội hot nhất năm 2015, trong đó anh ấy sẽ thảo luận về “bán hàng với dữ liệu tâm lý xã hội chạm đầu tiên: có kỷ luật, mục đích cao, nhắm mục tiêu tích cực, bao gồm cả nhóm cookie thuộc sở hữu của đối tượng để các nhà tiếp thị hiệu suất khai thác”.

Tôi đã có cơ hội để hỏi Dan một số câu hỏi

Nếu bạn muốn học hỏi từ Dan và những diễn giả tuyệt vời khác của chúng tôi, chúng tôi vẫn có một số RẢNH RỖI vé có sẵn cho sự kiện Thung lũng Silicon của chúng tôi.

Chuỗi hội nghị thượng đỉnh SEJ có thể có sự hỗ trợ của đối tác của chúng tôi, Searchmetrics. Phần mềm “tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm” của họ giúp tiếp thị kỹ thuật số tốt hơn, nhanh hơn và có lợi hơn.

Xem thêm: Làm việc từ quan điểm của khách hàng: Peter Shankman Insight
Dưới đây là một số chia sẻ của Dan Morrison mà Trung An Corp gửi đến bạn đọc cách khai thác tối đa mạng xã hội trả phí cho các nhà tiếp thị

SEJ Summit Silicon Valley! | SEJ

Không cần phải quảng cáo thêm, đây là cuộc phỏng vấn của tôi với Dan.

1. Một số nhà tiếp thị kỹ thuật số đã gợi ý rằng phạm vi tiếp cận xã hội hữu cơ đã chết. Quan điểm của bạn là gì?

Phạm vi tiếp cận hữu cơ không chết, nhưng nó đang phát triển. Sức mạnh của mạng xã hội nằm ở khả năng tiếp cận người dùng trên nhiều kênh với nhiều thông điệp khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong chu kỳ tương tác / mua hàng của họ. Các nhà tiếp thị phải hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng cả những nỗ lực trả phí và không phải trả tiền để tăng phạm vi tiếp cận.

Những nỗ lực được trả tiền cho phép tạo ra thông điệp chính xác hơn, phù hợp và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích có thể thúc đẩy các quyết định kinh doanh tổng thể của bạn

2. Bạn nghĩ quan niệm sai lầm lớn nhất mà các thương hiệu lớn có về mạng xã hội trả phí là gì?

Quan niệm sai lầm lớn nhất của các thương hiệu lớn về mạng xã hội trả phí là nó không ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến lợi nhuận của họ.

3. Từ góc độ người dùng, nền tảng truyền thông xã hội lý tưởng của bạn trông như thế nào?

Đây là một câu hỏi khó trả lời bởi vì mạng xã hội không phải là một phương tiện phù hợp với mọi phương tiện. Người dùng sử dụng và chia sẻ nội dung theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nền tảng. Tuy nhiên, các nguyên lý cốt lõi của việc sử dụng mạng xã hội là nhất quán: trò chuyện, thời gian thực, hình ảnh, thông tin và chủ động.

Người dùng có thể tận dụng các kênh để định hình thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà họ tương tác. Hơn bao giờ hết, hầu hết các thương hiệu đã sử dụng các kênh khác nhau để “lắng nghe” người tiêu dùng của họ trong thời gian thực và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

4. Dữ liệu xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong SMM. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ dập tắt ý kiến ​​cho rằng xã hội không chuyển đổi?

Đúng! Các thương hiệu và nhà tiếp thị có thể tận dụng sức mạnh của truyền thông xã hội để tạo ra đối tượng là khách truy cập dựa trên các hoạt động hành vi của họ trên trang web của bạn và các mạng bên thứ ba. Trong Facebook, bạn có thể phân đoạn danh sách những người đã xem video của bạn cung cấp 50% cho đôi giày tiếp theo của bạn và sau đó cung cấp cho họ một đề nghị dựa trên lượt xem của họ. Bạn cũng có thể xây dựng đối tượng dựa trên phân đoạn nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến Giám đốc và CMO của các công ty chăm sóc sức khỏe lớn trên LinkedIn, bạn có thể tạo danh sách trong Google cho phép bạn tiếp thị lại những người này thông qua nhiều phương thức phân phối (RLSA, hiển thị, YouTube, v.v.)

Xem thêm: Tiết kiệm thời gian với mạng xã hội: Bạn nên theo dõi hoạt động nào?

5. Bạn nghĩ thách thức lớn nhất mà các công ty cấp doanh nghiệp gặp phải khi cố gắng thực hiện công tác xã hội là gì?

  • Tổng hợp và tổ chức nhiều điểm tiếp xúc khác nhau từ người tiêu dùng của bạn và lập kế hoạch chiến lược tiếp thị toàn diện để giải quyết những điểm tương tác này (không phải là nhiệm vụ dễ dàng!).
  • Chỉ dựa vào sản phẩm hữu cơ vì chúng là một “thương hiệu lớn”.

6. Đã có một sự thay đổi trong tiếp thị kỹ thuật số theo hướng tập trung vào nội dung. Điều đó đã thay đổi cách các thương hiệu sử dụng mạng xã hội như thế nào?

Phát triển nội dung không thể hoàn toàn là phục vụ bản thân; nó cần cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng. Hấp dẫn, giải trí, hài hước – tất cả những điều này đều tuyệt vời, nhưng bản thân nội dung cần phải cung cấp giá trị cho người tiêu dùng, không chỉ nhà tiếp thị.

Cảm ơn Dan rất nhiều! Đó là một số thông tin chi tiết tuyệt vời về doanh nghiệp và phương tiện truyền thông xã hội.

Ảnh nổi bật: niroworld qua Shutterstock

Đánh giá post