Mạng xã hội hiện nay là một phần trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Instagram, Twitter, Facebook, Tik Tok, chúng ta được bao quanh bởi các ứng dụng như vậy cho phép chúng ta kết nối với nhau. Nhưng các phương tiện truyền thông xã hội hiện đang đảm nhận các chức năng mới: mua sắm, đọc tin tức, chơi game; họ đang trở nên nhiều hơn là xã hội thuần túy. Vậy, tương lai của mạng xã hội là gì, và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn và trải nghiệm của bạn như thế nào? Bạn có thể đã nhận thấy các phần thị trường có sẵn trên cả Facebook và Instagram. Các ứng dụng đang ngày càng cố gắng tích hợp thương mại điện tử vào trải nghiệm người dùng của họ và mua sắm dựa trên AR là một khả năng trong tương lai cho những không gian trực tuyến này. Thực tế tăng cường, hay AR, liên quan đến việc phủ các đối tượng ảo vào video hoặc hình ảnh trong thời gian thực. Điều này thường được thực hiện với điện thoại thông minh hoặc tai nghe AR — với các ứng dụng mạng xã hội thường dựa vào camera trên điện thoại thông minh của người dùng. Công nghệ như vậy chắc chắn có một tương lai đầy hứa hẹn trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến. Snapchat đã mua lại một ứng dụng giới thiệu thời trang có tên là Screenshop vào tháng 4 năm 2021, với ý định chuyển sang lĩnh vực thương mại điện tử. Và ứng dụng đã bắt đầu trải nghiệm mua sắm dựa trên AR, với sự hợp tác thử với gã khổng lồ thời trang Gucci vào năm 2020. Giám đốc điều hành của chính công ty đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với thương mại điện tử được hỗ trợ bởi AR, vì vậy chúng ta có thể thấy một số tính năng mới thú vị được thêm vào ứng dụng trong tương lai gần. Liên quan: Phải làm gì nếu ai đó đang mạo danh bạn trên Instagram Cùng với thương mại điện tử dựa trên AR chắc chắn sẽ tích hợp nhiều thị trường hơn nói chung. Với sự gia tăng của các bộ phận mua sắm trên một loạt các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến, sự kết hợp giữa mạng xã hội và bán lẻ dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn trong vài năm tới. Một số người kiếm sống bằng cách bán sản phẩm trên các ứng dụng như Instagram và Facebook, và thật dễ hiểu tại sao với thị trường mới chớm nở và đa dạng của họ.

2. Truyền thông VR

Bạn có thể đã nghe nói về VR hoặc thực tế ảo. Công nghệ này liên quan đến việc đưa một cá nhân vào thế giới ảo bằng tai nghe. Nó có thể hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc và có thể trở thành một tính năng truyền thông xã hội phổ biến trong tương lai gần. Tất nhiên, chúng ta đã có thể giao tiếp theo một số cách thông qua mạng xã hội. Nhắn tin, gọi thoại, gọi video, không thiếu những cách để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Nhưng hãy tưởng tượng bạn có thể cảm thấy như bạn đang ở ngay đó, trong phòng với họ? Công nghệ VR có thể biến điều này thành hiện thực. Mặc dù giao tiếp VR đã xuất hiện được một thời gian nhưng nó vẫn chưa trở thành xu hướng chủ đạo. Nhưng điều này có thể sớm thay đổi. Một trong những công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, Meta (trước đây là Facebook), đã và đang xem xét phát triển không gian VR trong mạng của mình một thời gian. Trên thực tế, việc đổi thương hiệu của công ty một phần là để phù hợp hơn với tầm nhìn của nó đối với siêu thị VR. Công ty có nền tảng VR của riêng mình được gọi là Horizon Worlds, nhằm mục đích mang mọi người lại với nhau và tạo ra cảm giác cộng đồng trực tuyến nhiều hơn. Nền tảng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho những người được mời. Tuy nhiên, nếu thành công, nó có thể trở thành một tính năng phổ biến trong số người dùng. Thực tế là Meta sở hữu Oculus, một nhà sản xuất tai nghe VR nổi tiếng, những thiết bị như vậy có thể được tích hợp vào liên doanh vào một thời điểm nào đó.

3. Tiếp tục tập trung vào khán giả nhỏ tuổi

Xu hướng truyền thông xã hội cụ thể này đang gây ra khá nhiều tranh cãi, vì trẻ em dễ bị tổn thương trước những mối nguy hiểm của không gian trực tuyến. Gần đây, Instagram thông báo rằng họ đang phát triển một phiên bản thân thiện với trẻ em của ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến của họ, được gọi là Instagram Kids. Nền tảng này nhằm mục đích không có quảng cáo để không ảnh hưởng đến việc trẻ em mua một số sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, mọi người đón nhận thông báo này không được tốt lắm. Người ta đã suy đoán rằng nền tảng này có thể trở thành trung tâm của các hành vi săn mồi và bắt nạt trên mạng. Trên thực tế, mối quan tâm đã tăng lên đến mức chính phủ Mỹ đã viết thư cho Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg và yêu cầu anh từ bỏ dự án. Kể từ đó, công ty đã thông báo rằng họ đã tạm dừng phát triển ứng dụng Instagram dành cho trẻ em. Nhưng điều này có lẽ sẽ không phải là dấu chấm hết cho các tính năng và nội dung truyền thông xã hội tập trung vào trẻ em. Các nền tảng như YouTube đã có một phần rất lớn dành riêng cho trẻ em, với nội dung đôi khi chứa quảng cáo. Vì vậy, nếu không có sự can thiệp của pháp luật, chúng ta chắc chắn có thể nhìn thấy những cửa hàng tập trung vào khán giả nhỏ tuổi hơn trong tương lai.

4. Thậm chí nhiều quảng cáo

Chắc chắn các ứng dụng truyền thông xã hội không thể phù hợp với bất kỳ quảng cáo nào nữa vào giao diện của chúng? Chà, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tiện lợi của những công ty này khi đăng quảng cáo ở đây và ở đó. Với sự phổ biến ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội, việc ngày càng nhiều công ty cung cấp số tiền hàng đầu cho một vị trí quảng cáo mà hàng triệu người sẽ thấy là điều hiển nhiên. Nếu bất cứ điều gì, phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một nền tảng quảng cáo có lợi hơn so với báo chí và truyền hình có thể mơ ước cung cấp. Vì vậy, hãy hy vọng sẽ thấy quảng cáo ở nhiều khu vực hơn nữa trên các nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của bạn trong những tháng và năm tới. Mặc dù điều này đôi khi hữu ích để khám phá các sản phẩm mới, nhưng đó cũng là khía cạnh ít được người dùng yêu thích nhất trên mạng xã hội.

5. Các thuật toán nâng cao hơn

Bạn đã bao giờ cảm thấy như ứng dụng truyền thông xã hội của mình chỉ biết loại nội dung bạn thích xem chưa? Vâng, nó có. Các phương tiện truyền thông xã hội có các thuật toán theo dõi hoạt động cụ thể của bạn: tìm kiếm, mức độ tương tác, các trang được xem thường xuyên, thời gian dừng và hơn thế nữa. Điều này cho phép thuật toán cung cấp nội dung tương tự để khiến bạn quan tâm. Xem thêm: Cách tham gia Twitter Spaces Tóm lại, các thuật toán này đảm bảo rằng bạn luôn tương tác với nội dung mà bạn được hiển thị. Và, với việc các công ty truyền thông xã hội đang tìm cách tăng hoạt động của người dùng bất cứ khi nào có thể, luôn có giá thầu để cải thiện các thuật toán này để họ có thể theo dõi chặt chẽ hơn hoạt động của bạn và suy ra nội dung nào bạn muốn tiếp tục xem. Điều này có thể dẫn đến việc các ứng dụng mạng xã hội trở nên khó đăng xuất hơn vì chúng tìm cách thu hút sự chú ý của bạn hiệu quả hơn.

6. Chơi game VR và AR

Bạn có thể đã thử các trò chơi VR và AR trong quá khứ. Về cơ bản, chúng là một phiên bản nhập vai hơn của trải nghiệm chơi game truyền thống và bạn có thể sẽ sớm thấy chúng trên một số trang web truyền thông xã hội phổ biến. Trong những năm tới, các trang web này có thể cung cấp các trò chơi nhiều người chơi VR mà bạn có thể chơi với bạn bè và gia đình của mình. Chúng có thể bao gồm từ các trò chơi đơn giản, truyền thống như trò xếp hình hoặc trò chơi đố chữ, đến các trò chơi thanh như bi-da và các trò chơi chiến đấu nhịp độ nhanh hơn. Tôi không thực sự biết liệu những thứ này có miễn phí hay không, nhưng chúng có thể trở thành những cách cực kỳ phổ biến để giữ liên lạc với những người bạn yêu thương đồng thời có một chút niềm vui.

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là bài đăng và nhắn tin

Mười năm trước, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ tưởng tượng được mạng xã hội sẽ trở thành như thế nào. Mua sắm, chơi game, phát trực tiếp, có rất nhiều thứ khác nhau mà bạn có thể làm từ một ứng dụng trước đây chỉ là nhắn tin cho bạn bè hoặc tải lên một trạng thái hàng ngày. Vì vậy, ai biết được mạng xã hội sẽ đi về đâu tiếp theo? Thật là khó khăn và thú vị khi nghĩ về điều đó, và Trung An Corp sẽ ở đây để cho bạn biết tất cả về những gì sẽ xảy ra tiếp theo!
Đánh giá post