Trong một bài báo trước đây, Trung An Corp đã viết về các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị Reddit. Trong bài đăng này, tôi cung cấp cho bạn mười ví dụ thực tế về các công ty thành công trên Reddit.

1. Khu nghỉ dưỡng Gecko Rock

Sau nhiều năm đi du lịch cùng nhau, Mike và vợ Aileen đã có ước mơ tạo ra một khu nghỉ dưỡng của riêng họ ở một địa điểm kỳ lạ. Trong một chuyến thăm đến Oaxaca, Mexico, họ biết rằng họ đã tìm thấy vị trí của mình. Hai năm rưỡi sau, ước mơ của họ đã trở thành hiện thực và họ đã mở Gecko Rock Resort. Điều thú vị là Mike đã đến Reddit để tiếp thị khu nghỉ dưỡng và tiếp cận một số khách hàng đầu tiên của họ.

Lần tham gia Reddit thành công đầu tiên của họ là một AMA chia sẻ câu chuyện của họ với khán giả Reddit nói chung:

gecko_ama

Tập trung vào câu chuyện xây dựng khu nghỉ dưỡng ngay từ đầu của họ là một lựa chọn tuyệt vời cho AMA này. Xây dựng một khu nghỉ dưỡng từ đầu là một thành tựu ấn tượng mà Redditors đánh giá cao. Nếu Mike bỏ điều này ra khỏi AMA, nó sẽ phần lớn bị bỏ qua.

Xem thêm: 7 thương hiệu đã thành công trên Facebook và Twitter

AMA này đã dẫn đến nhiều Redditors đặt phòng lưu trú tại Gecko Rock Resort. Một Redditor đã đăng bài đánh giá tuyệt vời này lên Reddit. Đây là hiệu ứng “quả cầu tuyết” có thể xảy ra khi bạn tập trung vào việc đóng góp giá trị bằng các tương tác trên Reddit của mình.

“Reddit cho đến nay vẫn là kênh tiếp thị có giá trị nhất cho doanh nghiệp của chúng tôi… chúng tôi có thể thu hút rất nhiều sự quan tâm ban đầu vì câu chuyện của chúng tôi rất hấp dẫn.” – Mike, Chủ sở hữu của Gecko Rock Resort (Nguồn)

2. Cửa hàng râu

Mỗi cộng đồng trên Reddit đều có những chủ đề nhất định xuất hiện lặp đi lặp lại. Là một thương hiệu, bạn có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình trong một lĩnh vực nhất định để cung cấp nội dung có giá trị về các chủ đề thường lặp lại. “A Beard Shop”, một cửa hàng thương mại điện tử về các sản phẩm chăm sóc râu, đã làm điều đó với bài đăng này tới / r / Beards về dầu dưỡng râu:

A Beard Shop đóng góp và bài viết về dầu dưỡng râu cho / r / Beards.

Cửa hàng Râu đã làm một công việc tuyệt vời với bài đăng này đến mức nó được gắn thẻ là “Bài đăng chất lượng” và được liệt kê trong thanh bên của SubReddit trong phần “Hướng dẫn về râu”. Bài đăng này thành lập A Beard Shop với tư cách là người đóng góp cho cộng đồng và sẽ còn tiến xa khi họ tiếp tục tham gia vào một trong những cộng đồng râu lớn nhất trực tuyến.

3. Ghế Haworth

Haworth Chairs sử dụng quảng cáo Reddit để cung cấp thông tin có giá trị về ghế và tư thế ngồi.

Quảng cáo này của Haworth Chairs là một ví dụ hoàn hảo về cách một công ty có thể tận dụng hiệu quả nền tảng quảng cáo Tự phục vụ của Reddit. Quảng cáo đã nhận được hơn 500 bình luận và số điểm là hơn 400. Đây là lý do tại sao:

  • Tiêu đề đơn giản và dễ hiểu (hầu hết mọi Redditor đều ngồi trên ghế khi họ đọc quảng cáo).
  • Nội dung của quảng cáo cung cấp thông tin chi tiết về ghế Haworth bao gồm các nguyên tắc của công ty, giá cả, hình ảnh và thông tin bảo hành.
  • Đại diện bán hàng của Haworth đã làm một công việc đáng kinh ngạc trong phần bình luận. Cô ấy đã cung cấp câu trả lời chi tiết cho càng nhiều nhận xét càng tốt và thu hút người dùng ở cấp độ cá nhân.

4. Sở cứu hỏa Los Angeles

Sở cứu hỏa Los Angeles yêu cầu / r / LosAngeles giúp đỡ

Bài đăng hình trên là một trong nhiều ví dụ về việc Sở Cứu hỏa Los Angeles (LAFD) thu hút thành công subReddit / r / LosAngeles. Trong thông điệp cụ thể này, LAFD yêu cầu công dân có trách nhiệm và an toàn trong một đêm mà lịch sử đã tạo ra nhiều tai nạn, thương tích và tử vong.

Bài đăng đã được ủng hộ cao và hiện là bài gửi được ủng hộ nhiều thứ ba trong năm qua trong subReddit của Los Angeles. Bài đăng cũng tạo ra một cuộc thảo luận lành mạnh với gần 150 bình luận. Xem xét LAFD không trả tiền để tiếp cận đối tượng này, tôi coi đây là một thành công lớn mà các cơ quan chính phủ và tổ chức xã hội khác có thể nhân rộng.

Xem thêm: Cách khai thác tối đa truyền thông xã hội trả phí với Dan Morrison

5. Charmin

Nói về các sở cứu hỏa, Charmin đã thu hút toàn bộ cộng đồng Reddit bằng một Quảng cáo thúc đẩy chiến dịch quyên góp giấy vệ sinh của họ cho các lò sưởi trên khắp nước Mỹ.

Quảng cáo của Charmin trên Reddit.

Quảng cáo này đã thành công, tạo ra hơn 300 nhận xét và đề cử cho chiến dịch từ thiện của họ. Charmin cũng bao gồm một liên kết đến một phiếu giảm giá $ 1, cho phép họ thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của chiến dịch.

6. Luật Ryan Morrison

Luật sư trò chơi điện tử lên trang nhất Reddit với AMA thành công.

AMA này của Ryan Morrison, hay còn gọi là “VideoGameAttyers”, đã nhận được 1.600 bình luận và số điểm hơn 4.400 (91% ủng hộ).

AMA này thành công vì Ryan có thành tích giúp đỡ các Redditors khác về các câu hỏi pháp lý. Thành tích này đã cho anh ta một khoảng thời gian cần thiết để thực hiện một AMA tự quảng cáo.

AMA của Ryan Morrison nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra trước trên Reddit.

7. Công lý Trái đất

Một AMA của một luật sư EarthJustice

AMA này từ một Luật sư tại EarthJustice đã giúp xây dựng nhận thức về chiến thắng gần đây trong các nỗ lực vì môi trường phi lợi nhuận của họ. AMA của họ đã lên trang nhất, nhận được hơn 1.500 bình luận và có số điểm gần 6.000 (95% phiếu bầu). Giữa ví dụ này và AMA của Ryan Morrison, rõ ràng là AMA có thể tạo ra kết quả mạnh mẽ nếu được thực thi chính xác.

Một điều tôi thực sự thích về AMA này là nó tập trung vào một chủ đề cụ thể. Giữ AMA tập trung cho phép các cuộc trò chuyện sâu hơn.

8. GoPro

Thực hiện tương tác một lần với Reddit có thể rất tốt cho thương hiệu của bạn, nhưng tương tác nhất quán theo thời gian cũng là một cách tuyệt vời để thành công trên Reddit. GoPro đã thành công với sự tham gia nhất quán bằng cách tích cực tham gia vào subReddit chính thức của họ, / r / GoPro.

Nỗ lực này được dẫn dắt bởi Jim Geduldick, giám đốc tiếp thị của GoPro. Bạn có thể xem tổng quan về sự tham gia của Jim trên Reddit tại đây. Anh ấy chủ yếu sử dụng Reddit để thông báo mọi thứ với cộng đồng, lắng nghe người hâm mộ và các nhà phê bình của GoPro, hỗ trợ những người dùng có vấn đề hoặc thắc mắc cũng như phản hồi thông tin không chính xác về GoPro.

Loại tương tác này không có khả năng tạo ra một kết quả duy nhất, có thể xác định được, nhưng đó là một cách đơn giản để nhóm tiếp thị luôn cập nhật những gì khách hàng nhiệt tình nhất của họ đang nói hàng ngày.

Giám đốc tiếp thị của GoPro lập kỷ lục về quy trình thiết kế của họ.Giám đốc tiếp thị của GoPro lập kỷ lục về quy trình thiết kế của họ.

9. Xì gà Lô nhỏ

/ r / Cigars, một cộng đồng khoảng 30.000 người đăng ký là một trong những cộng đồng chặt chẽ nhất trên Reddit. Hàng tháng, những người đăng ký kết nối với nhau và giao dịch xì gà, cà phê, bia và các mặt hàng tiêu dùng sang trọng khác với nhau. Họ thậm chí còn có một hệ thống xác minh để kiểm tra những người đăng ký mới và ngăn chặn gian lận.

Khi họ không giao dịch, họ đang chia sẻ thông tin về xì gà và kinh nghiệm của bản thân với xì gà. Đối với một cửa hàng bán xì gà trực tuyến, cộng đồng này là một mỏ vàng của thông tin và những người đam mê xì gà. Một thương gia thương mại điện tử, / u / MrSmallBatch of Small Batch Xì gà, đã cố gắng trở thành một thành viên thực sự của cộng đồng này thông qua những cam kết nhất quán và có giá trị của mình.

Trong năm qua, MrSmallBatch đã bình luận về các bài đăng, đăng hình ảnh về xì gà của chính anh ấy, đặt những câu hỏi chu đáo và tổ chức nhiều cuộc thi tặng xì gà miễn phí. Anh ấy thậm chí còn tạo ra một sản phẩm trên trang web này dành riêng cho cộng đồng / r / Cigars với tên gọi “Reddit Sampler”. Reddit Sampler được liên kết trong thanh bên của subReddit và liên tục được đề cập đến những người dùng mới đang tìm kiếm các đề xuất về những gì nên mua.

Tất nhiên, điều này sẽ không hiệu quả nếu MrSmallBatch bán một sản phẩm kém chất lượng. Thương mại điện tử chủ yếu là về dịch vụ khách hàng và MrSmallBatch nhận được lời khen ngợi từ người dùng hàng tuần về cách anh ấy quan tâm đến từng khách hàng. Tôi lập luận rằng việc trở thành một phần của cộng đồng / r / Cigars buộc MrSmallBatch phải cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu, nếu không anh ấy sẽ bị tẩy chay khỏi cộng đồng.

MrSmallBatch chia sẻ một ưu đãi độc quyền từ trang web của mình với cộng đồng / r / Cigars.MrSmallBatch chia sẻ một ưu đãi độc quyền từ trang web của mình với cộng đồng / r / Cigars.

10. Arcadia Brewing

Các công ty tương tác với Reddit thường là các doanh nghiệp trực tuyến, nhưng cũng có cơ hội cho các doanh nghiệp truyền thống tham gia vào nền tảng này. Arcadia Brewing, một nhà máy bia ở Kalamazoo, Michigan, đã làm điều đó với bài đăng này lên / r / Kzoo:

Arcadia Brewing yêu cầu phản hồi từ subreddit địa phương của họ

Bài đăng đơn giản này lên một subReddit cục bộ là một ví dụ tuyệt vời về cách yêu cầu phản hồi trên Reddit. Bài đăng đã dẫn đến hơn 50 bình luận, nhiều bình luận trong số đó cung cấp phản hồi chu đáo và mang tính xây dựng về cách Arcadia có thể phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

Sự kết luận

Một chiến lược tiếp thị Reddit thành công bắt đầu bằng việc học các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị Reddit và thực sự trở thành một Redditor. Với các nguyên tắc cơ bản đã có, bất kỳ công ty nào cũng có thể xem xét các ví dụ nêu trên như một kế hoạch chi tiết để nhận được kết quả từ các cam kết Reddit.

Bạn đã thấy một công ty tương tác thành công với Reddit chưa? Chia sẻ nó trong bình luận!

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Ảnh của Paulo Bobita
Tất cả ảnh chụp màn hình của David DiGiovanni. Chụp tháng 10 năm 2015.

Đánh giá post