Để nhắn tin cho gia đình và bạn bè một cách liền mạch, bạn cần có các ứng dụng trò chuyện miễn phí trên nhiều nền tảng. Lý tưởng nhất là trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Vì vậy, bạn nên tải xuống những ứng dụng trò chuyện đa nền tảng miễn phí nào? Và những ứng dụng nhắn tin tức thời tốt nhất hiện nay là gì? Hãy đọc để tìm hiểu.

10 ứng dụng trò chuyện miễn phí

1. WhatsApp

Bất chấp việc Facebook mua lại và những lo ngại về quảng cáo, WhatsApp vẫn là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới theo một khoảng cách nào đó. Tại thời điểm viết bài, nó có hơn 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và tốc độ tăng trưởng không có dấu hiệu chậm lại.

Nhưng còn trò chuyện đa nền tảng thì sao? Vâng, WhatsApp có các ứng dụng trong cả Google Play Store và Apple App Store. Ngoài ra còn có một ứng dụng web (mà bạn cần mã QR để đăng nhập) và các ứng dụng máy tính để bàn độc lập cho cả Windows và Mac. Thật không may, không có phiên bản Linux của WhatsApp.

Các tính năng đáng chú ý khác của WhatsApp bao gồm trò chuyện thoại và video, nhóm với tối đa 256 người và mã hóa đầu cuối trên tất cả các tin nhắn.

2. Telegram

Người dùng Windows sẽ tò mò muốn biết về các ứng dụng nhắn tin tốt nhất cho PC. Trong số tất cả các tùy chọn, chúng tôi nghĩ Telegram cung cấp ứng dụng khách Windows tốt nhất.

Ứng dụng cực kỳ nhẹ, nhanh chóng và được đóng gói với tất cả các tính năng tương tự như bạn có trên các phiên bản di động. Và, không giống như WhatsApp, bạn không cần mã QR để đăng nhập — số điện thoại của bạn là đủ. Đặc biệt, Telegram thậm chí còn cung cấp một ứng dụng Windows di động; bạn không cần cài đặt nó trên PC và có thể sử dụng nó trên bất kỳ máy Windows nào bạn đang làm việc.

Telegram có ứng dụng khách macOS và các ứng dụng dành cho Android và iOS. Đây cũng là ứng dụng trò chuyện miễn phí đầu tiên trong danh sách này hỗ trợ Linux.

Một số tính năng hữu ích nhất của Telegram là hỗ trợ tin nhắn tự hủy, nhóm lên đến 200.000 thành viên, tích hợp bot và khả năng lên lịch tin nhắn cho tương lai.

3. Facebook Messenger

Giống như WhatsApp, Facebook Messenger được hưởng lợi từ việc có cơ sở người dùng lớn. Xét cho cùng, bất kỳ ứng dụng nhắn tin tức thời nào cũng vô dụng nếu những người bạn muốn trò chuyện thường xuyên nhất cũng không cài đặt ứng dụng đó.

Facebook Messenger có các ứng dụng độc lập cho Android và iOS. Tuy nhiên, cách duy nhất để đọc tin nhắn Facebook của bạn trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay là sử dụng ứng dụng web. Facebook chưa phát triển ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn độc lập cho bất kỳ ứng dụng Windows, Linux hoặc macOS nào.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo âm thanh trên YouTube

4. Line

Line là một trong những ứng dụng liên lạc phổ biến nhất ở châu Á. Nó dẫn đầu thị trường tại Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Nếu bạn có bạn bè và người thân ở những địa phương đó, Line là một ứng dụng trò chuyện miễn phí phải có.

Rất may, Line cũng tự hào có khả năng hỗ trợ đa nền tảng ấn tượng. Có các ứng dụng Line có sẵn cho PC, macOS, Android và iOS. Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng Line Chrome nếu bạn muốn gửi tin nhắn tức thì trực tiếp từ trình duyệt web của mình.

Ngoài chức năng trò chuyện, Line còn đóng vai trò như một ứng dụng nhắn tin video và dịch vụ chia sẻ vị trí theo thời gian thực. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để theo dõi các tài khoản khác, chẳng hạn như tài khoản của thương hiệu, người nổi tiếng, ngôi sao nhạc pop, đội thể thao, v.v.

5. WeChat

WeChat là ứng dụng nhắn tin phổ biến thứ ba trên thế giới sau WhatsApp và Facebook Messenger. Nếu bạn muốn có một ứng dụng trò chuyện miễn phí để nói chuyện với mọi người ở Trung Quốc, thì đây là một giải pháp tốt. Nó là ứng dụng nhắn tin tức thì hàng đầu ở quốc gia đó.

Đây cũng là một ứng dụng trò chuyện miễn phí khác với hỗ trợ đa nền tảng vững chắc — bạn có thể tìm thấy các phiên bản WeChat độc lập trên Android, iOS và máy tính để bàn. Tuy nhiên, mặc dù WeChat cung cấp ứng dụng nhắn tin cho Windows và macOS, nhưng không có phiên bản Linux. Nếu bạn đang chạy một bản phân phối Linux, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng web của dịch vụ để trò chuyện với bạn bè của mình.

Một số tính năng hàng đầu khác trên WeChat bao gồm nhắn tin video, nhãn dán tùy chỉnh, luồng “Khoảnh khắc” (tương tự như Câu chuyện trên Instagram) và chia sẻ vị trí theo thời gian thực.

6. Skype

Một trong những ứng dụng nhắn tin tốt nhất cho PC là Skype. Hầu như tất cả người dùng Windows đều có tài khoản và nó được tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng khác của hệ điều hành như Thư và Lịch.

Tất nhiên, Skype là một ứng dụng nhắn tin video và nhắn tin tức thì được kết hợp thành một. Tùy thuộc vào gói bạn chọn, bạn thậm chí có thể sử dụng ứng dụng để nhận thư thoại, gọi điện thoại cố định và điện thoại di động, gửi tin nhắn SMS và tạo cuộc trò chuyện nhóm.

Ngoài phiên bản Windows của Skype trong Microsoft Store, nó cũng có sẵn trên Mac, Linux, Android và iOS. Một ứng dụng web cũng tồn tại, nhưng nó bị hạn chế về tính năng hơn so với ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Xem thêm: Youtube trả tiền như thế nào?

7. Viber

Ứng dụng tiếp theo trong danh sách các ứng dụng trò chuyện miễn phí của chúng tôi là Viber. Nó thường được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với WhatsApp. Nhưng mặc dù chúng chia sẻ một số tính năng tương tự (chẳng hạn như mã hóa đầu cuối, cuộc gọi thoại và video, trò chuyện nhóm riêng tư và tích hợp với Trợ lý Google và Siri), có một số điểm khác biệt chính.

Ví dụ, Viber có một tính năng gọi là Viber Out. Đó là một cơ sở VOIP cho phép bạn gọi điện thoại di động và điện thoại cố định trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể theo dõi các tài khoản và cuộc trò chuyện công khai, tạo cuộc trò chuyện ẩn và thậm chí chơi trò chơi trong ứng dụng Viber.

Bất kể sự khác biệt, Viber vẫn là một dịch vụ trò chuyện tức thì phổ biến. Nó có hỗ trợ đa nền tảng, với các ứng dụng có sẵn trên Windows, Mac, Android và iOS. Giống như WhatsApp, cũng có một ứng dụng web yêu cầu mã QR để đăng nhập.

Ghi chú: Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến các lý do từ bỏ WhatsApp cho Viber để phân tích chi tiết hơn.

8. Signal

Signal là một trong những ứng dụng trò chuyện miễn phí linh hoạt nhất; nó có các phiên bản dành cho Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Với việc tập trung vào quyền riêng tư, Signal đã kiếm được một lượng người theo dõi trung thành trong những năm qua. Edward Snowden, Jack Dorsey và Bruce Schenier đã hoan nghênh tính riêng tư, tính chất mã nguồn mở, khả năng sử dụng và tính ổn định của nó.

Các tính năng bao gồm kích thước nhóm không giới hạn, mã hóa đầu cuối và công cụ “ghi chú cho bản thân”.

9. Wickr Me

Nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo mật hơn nữa từ ứng dụng trò chuyện của mình, hãy xem Wickr Me. Nó nổi tiếng với việc cung cấp các tính năng bảo mật không có ở bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Ví dụ: không cần nhập số điện thoại hoặc bất kỳ thông tin ID nào để bắt đầu, nó cung cấp một VPN tích hợp, tất cả các tin nhắn tự hủy sau sáu ngày và có một tính năng “máy hủy” tự động ghi đè lên các tin nhắn đã xóa để thực hiện. chúng không thể vượt qua.

10. Tox

Tox là một ứng dụng nhắn tin tức thời phân tán, ngang hàng, ngang hàng. Điều đó có nghĩa là không một thực thể nào kiểm soát được dữ liệu hoặc tính khả dụng của nó.

Giao thức Tox lưu trữ tất cả các phương tiện mã hóa và trò chuyện, nhưng người dùng có thể tạo các ứng dụng giao diện người dùng của riêng họ. Điều đó có nghĩa là tất cả các hệ điều hành dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động đều có sẵn phiên bản Tox.

Đây có phải là ứng dụng trò chuyện miễn phí tốt nhất không?

Khi bạn quyết định chọn ứng dụng trò chuyện miễn phí tốt nhất cho nhu cầu của mình, có hai điểm chính bạn cần xem xét. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng nó trên phần cứng mà bạn sở hữu không? Thứ hai, những người bạn muốn nói chuyện có đang sử dụng dịch vụ không?

Nếu bất kỳ điều nào ở trên phù hợp với nhu cầu của bạn, thật tuyệt. Nếu không, vui lòng cho Trungancorp biết các lựa chọn thay thế yêu thích của bạn bằng cách liên hệ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đánh giá post