Nội Dung Chính Trong Bài Viết

Với một số người tránh sử dụng ứng dụng như một phương tiện để giải độc và tránh các chiến thuật của nhà quảng cáo, có một số ứng dụng truyền thông xã hội không có quảng cáo, thuật toán và hạn chế.

Các ứng dụng truyền thông xã hội không khiến người dùng phải tuân theo quảng cáo hoặc thuật toán đang gia tăng. Dưới đây là các ứng dụng mạng xã hội tốt nhất để chia sẻ nội dung và khai thác các nguồn giải trí, tất cả đều mang lại trải nghiệm thuần túy duy nhất.

Vero

Có Quảng cáo: Không

Có các thuật toán: Không

Vero không có quảng cáo và không sử dụng thuật toán hoặc khai thác dữ liệu. Nó nhằm mục đích đại diện cho một hình thức truyền thông xã hội thuần túy, nơi khán giả xem từng bài đăng trên cơ sở trực quan.

Vero đảm bảo quyền riêng tư của người dùng bằng cách cho phép người dùng kiểm soát những ai xem nội dung và hoạt động của họ.

Ứng dụng là trung tâm cho nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm ảnh, phim, chương trình truyền hình, nhạc, sách, địa điểm và liên kết. Ứng dụng giúp bạn có thể xây dựng các kết nối dựa trên sự khám phá, tiêu dùng và chia sẻ.

Triết lý của Vero là cung cấp một nền tảng để các cuộc trao đổi xác thực và có ý nghĩa xảy ra. Nó có sẵn trong một mô hình đăng ký, phù hợp với những người tìm kiếm một giải pháp thay thế trên phương tiện truyền thông xã hội mà không có sự can thiệp của hoạt động tiếp thị.

3 ứng dụng truyền thông xã hội không có thuật toán hoặc quảng cáo

Caffeine

Có Quảng cáo: Không

Có các thuật toán: Một vài

Với sự xa cách xã hội vẫn tồn tại vững chắc đối với nhiều người, mọi người cần kết nối trực tuyến. Caffeine là nơi mọi người có thể xem live stream ảo cùng nhau. Bạn không thể chỉ xem các sự kiện khác mà còn có thể sáng tạo bằng cách tạo ra các chương trình của riêng mình.

Khả năng truy cập cho mạng này có sẵn thông qua một ứng dụng và các công cụ tìm kiếm cụ thể. Nền tảng phát sóng này đã thu hút một số nhà đầu tư nhằm mục đích phát sóng cả giải trí và trò chơi. Ý tưởng chính là để người xem hầu như điều chỉnh các sự kiện trong một trải nghiệm được chia sẻ. Bạn có thể tương tác với những người khác trong thời gian thực khi một sự kiện đang diễn ra.

Ví dụ về các loại nội dung có thể được truyền trực tuyến bao gồm các sự kiện thể thao và lễ hội âm nhạc. Có sẵn các luồng xu hướng để xem. Caffeine có quan hệ đối tác với Fox Sports và phát sóng ESPN X Games, các sự kiện Red Bull, FaceIt và DreamHack.

Mặc dù ứng dụng này tránh quảng cáo nhưng vẫn có các luồng đề xuất dành cho người xem. Điều này yêu cầu sử dụng các thuật toán, vì nó dựa trên các lựa chọn này dựa trên các luồng có nhiều khả năng thu hút sự quan tâm của bạn theo thói quen xem của bạn.

Xem thêm: Cách biến âm thanh TikTok thành nhạc chuông hoặc báo thức Android

Clubhouse

Có Quảng cáo: Không

Có các thuật toán: Không

Clubhouse là một ứng dụng truyền thông xã hội chỉ dành cho những người được mời chỉ sử dụng âm thanh. Người dùng có thể nói chuyện với những người khác về các chủ đề cụ thể hoặc lắng nghe. Đã có rất nhiều đầu tư vào ứng dụng, ứng dụng vẫn còn sơ khai và được điều hành bởi một nhóm nhỏ. Tiền đề là người dùng thảo luận về các vấn đề thời sự, lưu ý rằng lời nói căm thù và lạm dụng của ứng dụng hài hước với các hướng dẫn và quy tắc mà ứng dụng dự định thực hiện.

Người dùng tham gia các phòng trò chuyện dựa trên một chủ đề trò chuyện. Bản thân các phòng đều có một sân khấu nơi người điều hành có thể đưa người nghe đến để đóng góp vào cuộc trò chuyện. Nó cung cấp cho người dùng một cách mới để kết nối và mạng. Cơ sở dữ liệu độc quyền của nó hiện vẫn đang bị đóng, với mỗi người dùng mới được cấp một lời mời để gửi.

Những người hiện đang sử dụng ứng dụng đã tham gia vào một số cuộc thảo luận sôi nổi, đã được công khai. Sau đó, các chính sách kiểm duyệt đã được thực hiện để phát triển hơn nữa, theo đó mọi người có thể có tùy chọn chặn, báo cáo và tắt tiếng mọi người. Vẫn chưa được tiết lộ cách Clubhouse sẽ đưa ra các quy định này, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng ứng dụng trong tương lai, với hàng nghìn người đã đăng ký trong danh sách chờ để tham gia.

Xem thêm: Cách chuyển từ WhatsApp sang Signal

Không có lý tưởng tối cao nào về cách một ứng dụng sẽ hoạt động, với quảng cáo, thuật toán và các hạn chế là tổng thể của các vấn đề trên mạng xã hội đối với nhiều người. Toàn bộ các nhà phát triển và nhà quảng cáo sử dụng chúng vì những lý do quan trọng, có thể tốn kém cho người dùng khi đồng ý sử dụng các ứng dụng đó.

Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm, đặc biệt là khi Trungancorp xem xét những điều sau: mọi người được giới thiệu các giải pháp tiếp thị trực tuyến, tuy nhiên số lượng quảng cáo được hiển thị có thể bị coi là khoa trương, thuật toán quản lý nguồn cấp dữ liệu, nhưng họ cũng có quyền thực thi các thành kiến ​​và hạn chế vốn có đối với tự do ngôn luận để hạn chế sự lưu hành của tin tức giả mạo, tuy nhiên việc tạo ra cũng có thể làm mất quyền tự do ngôn luận.

Không có mạng xã hội nào hoàn toàn có thể cung cấp trải nghiệm không có quảng cáo, không có thuật toán hoặc không có giới hạn. Tuy nhiên, mỗi ứng dụng độc đáo này có thể thay đổi trải nghiệm mạng xã hội của bạn đồng thời đặt bảo vệ và quyền riêng tư lên hàng đầu.

Đánh giá post