Bắt đầu năm 2018 với sự thay đổi về thuật toán tiếp cận, các thương hiệu cũng cần đảm bảo rằng họ biết về những thay đổi gần đây của Facebook đối với nền tảng Trang của họ.

Điều đó nói rằng, việc cho phép xuất bản Trang Facebook mới là điều mà các thương hiệu thuộc mọi hình dạng và quy mô cần lưu ý.

Và không, Facebook không trừng phạt bạn hoặc Trang của bạn. Thực ra thì hoàn toàn ngược lại.

Ngay cả khi Trang của bạn chưa bị ảnh hưởng cá nhân, bản cập nhật làm sáng tỏ những gì Facebook có thể có trong cửa hàng cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Ủy quyền xuất bản trang Facebook: Những thay đổi cần biết

Bạn đang gặp khó khăn để truy cập Trang của bạn gần đây? Bạn không chắc chắn những thay đổi này có ý nghĩa gì? Đừng hoảng sợ.

Trung An Corp đã chia nhỏ những gì mới mẻ với việc xuất bản trang Facebook và những gì doanh nghiệp của bạn cần làm để thực hiện hành động từng bước.

Việc xuất bản Trang Facebook đã thay đổi như thế nào?

Hãy bắt đầu với một bức tranh tổng quan lớn.

Kể từ tháng 8 năm 2018, Facebook đã triển khai quy trình cấp quyền mới cho Trang. Nói cách riêng của họ, trò chơi kết thúc mang tính xác thực và minh bạch hơn giữa chủ sở hữu Trang và khán giả tương ứng của họ.

Chủ sở hữu trang bây giờ phải trải qua quy trình ủy quyền hai yếu tố để xác nhận danh tính của họ. Ngoài ra, bất kỳ ai đang chạy một trang đều phải xác nhận quốc gia xuất xứ của họ.

Việc triển khai này bắt đầu với các trang Facebook được nền tảng này coi là có “lượng lớn khán giả Hoa Kỳ”. Dưới đây là ảnh chụp nhanh của thông báo ủy quyền mà rất có thể bạn đã tự nhận được trong tháng qua hoặc lâu hơn:

Ủy quyền xuất bản Trang Facebook mới yêu cầu xác thực hai yếu tố từ bất kỳ ai điều hành một trang

Ngoài thông báo ủy quyền xuất bản Trang Facebook ban đầu, Trang cũng sẽ hiển thị thông tin bổ sung để xác minh danh tính của (các) chủ sở hữu Trang. Nền tảng đang sử dụng các biện pháp này để chống lại các tài khoản bị xâm nhập và các trang giả mạo.

Các phần bổ sung này bao gồm phần “Những người duy trì trang này” nêu bật quốc gia xuất xứ của quản trị viên Trang cũng như phần “Lịch sử trang”. Trong phần sau, người dùng có thể xem liệu có bất kỳ Trang cụ thể nào đã được hợp nhất với các Trang khác hay không hoặc đã trải qua bất kỳ thay đổi tên nào kể từ khi nó được tạo.

Trang bây giờ sẽ hiển thị các chi tiết bổ sung để xác nhận rằng chủ sở hữu là những người họ nói

Tại sao các quy tắc về ủy quyền Trang Facebook lại thay đổi?

Câu hỏi công bằng – giải quyết các mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật đã là một chủ đề nhất quán cho các nền tảng xã hội trong năm 2018 và giống như các mạng khác, Facebook đã thực hiện những thay đổi theo những hướng này.

Có lẽ tuyên bố của chính Facebook cung cấp “lý do” tốt nhất để hỗ trợ các thay đổi xuất bản:

“Mục tiêu của chúng tôi là ngăn các tổ chức và cá nhân tạo tài khoản gây hiểu lầm cho mọi người về việc họ là ai hoặc họ đang làm gì. Những cập nhật này là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm tăng tính xác thực và tính minh bạch của các Trang trên nền tảng của chúng tôi. ”

Nói tóm lại, Facebook đang tìm cách chống lại thông tin sai lệch và đảm bảo với người dùng rằng chủ sở hữu Trang là chính họ. Ủy quyền xuất bản Trang Facebook cung cấp một tuyến phòng thủ đơn giản để đạt được cả hai mục tiêu này.

Và nếu không có gì khác, xác minh tài khoản tương đối đơn giản trong kế hoạch lớn của Facebook. Những thay đổi này không nên (từ khóa: không nên) có tác động đáng kể đến Trang kinh doanh trung bình về thời gian hoặc chiến lược của bạn.

Làm cách nào để biết nếu tôi bị ảnh hưởng?

Bản cập nhật ủy quyền cuối cùng được nhắm mục tiêu vào trang chính trị cụ thể và ngăn chặn các hành động độc hại.

Tất nhiên, đó không phải là những Trang duy nhất bị ảnh hưởng.

Facebook tuyên bố rằng việc triển khai, bao gồm phần “Những người quản lý trang này” sẽ bắt đầu xuất hiện trên tất cả các Các trang có lượng người xem “lớn” vào ngày 12 tháng 12 năm 2018.

Nếu bạn không chắc liệu điều này có áp dụng cho mình hay không, thì bạn không đơn độc.

Hiện tại, vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu người theo dõi tạo thành một lượng khán giả “lớn”. Nếu bạn điều hành một Trang có hàng trăm hoặc hàng nghìn người theo dõi, đừng ngạc nhiên nếu một thông báo xác thực xuất hiện trong tương lai gần.

Cho đến khi bạn xác thực trang Facebook của mình, bạn sẽ nhận được một thông báo nhạy cảm về thời gian

Nếu bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy một biểu ngữ cảnh báo giống như biểu ngữ ở trên trong Bảng tin của mình. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận danh tính của mình và tương tự như vậy, liên tục được nhắc nhở để làm như vậy cho đến khi bạn hoàn thành quy trình.

Hãy nhớ rằng nếu bạn quản lý một Trang và làm không phải hoàn thành ủy quyền của Facebook trước thời hạn đã cho, bạn sẽ mất quyền đăng bài vào Trang đó. Khía cạnh này của bản cập nhật là điều khiến nhiều thương hiệu lo lắng.

Biểu ngữ cảnh báo nói trên là một dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ảnh hưởng bởi các thay đổi về ủy quyền xuất bản Trang Facebook. Tương tự, Trang của bạn có thể bị giám sát nếu bất kỳ điều nào sau đây áp dụng cho bạn:

  • Bạn không thể xuất bản lên Facebook
  • Phạm vi tiếp cận Facebook của bạn bị hạn chế hoặc dường như bị cắt
  • Bạn bị khóa Facebook hoàn toàn

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào trong số này, hãy kiểm tra kỹ trạng thái danh tính của bạn và tương tự như vậy, hãy xem xét liên hệ trực tiếp với Trợ giúp của Facebook.

Đặc biệt với tính chất nhạy cảm về thời gian của quá trình xác thực, các chủ doanh nghiệp có thể thấy những thay đổi này hơi đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, thực tế là gì? 99,9% các trang doanh nghiệp có rất ít hoặc không có gì phải lo lắng. Một lần nữa, những thay đổi này đang nhắm mục tiêu đến các trang cụ thể và quá trình xác minh danh tính của bạn khá dễ dàng.

Tham khảo thêm: Các tính năng của Facebook mà mọi nhà tiếp thị nên biết.

Làm cách nào để giải quyết các vấn đề xuất bản của tôi?

Nếu bạn đã nhận được yêu cầu xác minh thông tin của mình, thì cách hành động lý tưởng của bạn là thực hiện điều đó.

Ngay cả khi bạn đặt vấn đề với việc Facebook đặt câu hỏi về danh tính của bạn, thì tốt nhất bạn nên làm theo nó nếu bạn muốn duy trì sự tốt đẹp của nền tảng. Facebook dường như hiểu được sự bất tiện này và do đó, quá trình xác minh trở nên khá đơn giản.

Bước đầu tiên là bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của bạn. Tại đây, bạn được cung cấp tùy chọn xác minh tài khoản của mình qua tin nhắn văn bản hoặc mã đăng nhập của bên thứ ba.

Bạn có thể tìm thấy điều này trong phần “Bảo mật và Đăng nhập” của Cài đặt Facebook: chỉ cần làm theo các bước dựa trên tùy chọn của bạn.

xác thực hai yếu tố trên Facebook

Việc xác thực chỉ mất vài phút và có thể được thực hiện dễ dàng qua thiết bị di động.

Bước thứ hai để xác minh danh tính của bạn là xác nhận vị trí của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này ngay lập tức bằng cách bật Dịch vụ vị trí để xác nhận rằng quốc gia xuất xứ của bạn là chính xác. Điều này phải được thực hiện từ thiết bị di động thay vì máy tính để bàn.

Bạn có thể tìm thấy Dịch vụ Vị trí trong Cài đặt Facebook của mình dưới “Vị trí”. Dưới đây là tổng quan nhanh về quá trình này trông như thế nào qua Android.

Bật dịch vụ định vị là một yêu cầu để xác minh danh tính của bạn trên Facebook

Ngoài việc bật Dịch vụ vị trí, Facebook cũng khuyên bạn nên cập nhật thành phố hiện tại được liệt kê trên hồ sơ của bạn trong trường hợp nó đã lỗi thời. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để giữ cho thông tin Trang của bạn luôn mới và có liên quan cũng là một điểm cộng cho thương hiệu của bạn.

Sau khi Facebook xác nhận danh tính của bạn, biểu ngữ cảnh báo sẽ biến mất và bạn có thể tiếp tục các hoạt động trên Trang của mình như bình thường.

Điều đó không quá tệ, phải không?

Tham khảo thêm:  11 mẹo tiếp thị trên Facebook

Làm cách nào để biết rằng Trang của tôi tốt để truy cập?

Nếu bạn đã trải qua quá trình này hoặc bạn không chắc liệu Facebook của mình có còn bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể muốn kiểm tra lại xem mọi thứ vẫn bình thường.

Hoàn toàn dễ hiểu! Sau khi ủy quyền, Facebook của bạn ít nhiều phải giống như trước đây.

Để xác nhận rằng ủy quyền của bạn đã thành công, bạn tìm kiếm thông báo xác nhận danh tính trong tài khoản của mình. Nếu quá trình thành công, bạn sẽ thấy trạng thái “Đã xác nhận danh tính” trên các trang bạn quản lý.

Của Facebook "xác nhận an ninh" thông báo trên Trang của bạn đảm bảo rằng bạn đang ở trong tình trạng tốt của nền tảng

Bây giờ bạn tốt để đi! Facebook lưu ý rằng người dùng có thể phải thực hiện lại quy trình nếu họ tắt Dịch vụ vị trí hoặc xác thực hai yếu tố. Chỉ là một thứ để ghi nhớ trong đầu.

Khi bạn đã trải qua sự cố khi xác nhận chi tiết tài khoản của mình, bạn có thể tự hỏi: liệu tất cả có xứng đáng không?

Câu trả lời rõ ràng? Một tiếng “vâng” vang dội.

Rõ ràng là hợp lý để duy trì khía cạnh tốt của Facebook. Nền tảng này gần đây nổi tiếng hay thay đổi đối với các thương hiệu, nhưng đó là trạng thái mạng xã hội hàng đầu sẽ không đi đến đâu. Học cách thích nghi với những thay đổi như thế này có thể sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tương lai gần.

Nó có nhảy qua vòng không? Có lẽ. Nó có đáng giá không nếu nó có nghĩa là ở lại trên Facebook? Đúng.

Ngoài ra, có toàn quyền kiểm soát trang Facebook của bạn có nghĩa là tận dụng tất cả các tính năng mà Facebook cung cấp. Điều này bao gồm việc lên lịch các bài đăng trên Facebook thông qua các công cụ của bên thứ ba như Sprout.

Facebook soạn trong lịch xuất bản Mầm

Việc tận dụng một công cụ lập lịch trên mạng xã hội như Sprout là một điều có lợi cho những ai muốn xuất bản thường xuyên lên Facebook. Ngoài các tính năng như thời gian và lập lịch được tối ưu hóa trước, phân tích chuyên sâu có thể giúp bạn thực sự mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trong một ngày và độ tuổi mà nó thường bị hạn chế. Bằng cách căn chỉnh trang Facebook của bạn với phần còn lại của các chiến dịch xã hội, bạn có thể xuất bản nhiều nội dung hơn mà không bị thay đổi giữa các nền tảng.

Bạn đã sẵn sàng kiểm soát Trang Facebook của mình chưa?

Để kết thúc, chỉ cần nhớ rằng rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội xoay quanh việc lăn lộn với những cú đấm.

Nền tảng thay đổi, quy tắc thay đổi. Đó là một thách thức chung với tốc độ phát triển nhanh chóng của các thuật toán truyền thông xã hội.

Các quy tắc xuất bản mới của Facebook là phù hợp với khóa học. Với những lo ngại về bảo mật trực tuyến tiếp tục chiếm ưu thế trên các tiêu đề, mong đợi Facebook sẽ đưa ra những thay đổi tương tự cho phù hợp trong những tháng tới. Miễn là bạn luôn cập nhật các quy trình này và sẵn sàng thực hiện chúng, bạn là người vàng.

Đó là tất cả những gì Trung An Corp mong rằng Ủy quyền xuất bản trang Facebook: Những thay đổi cần biết sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post