Video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động – Cách tạo, xuất bản và chinh phục rất quan trọng nếu bạn muốn sản phẩm của mình thành công trong lĩnh vực trực tuyến. Ai sẽ tải xuống một ứng dụng và gắn bó với nó nếu họ không có tài liệu để giúp họ trong quá trình học cách sử dụng nó.

Để chứng minh việc sử dụng phần mềm của bạn với thị trường tiêu dùng, video là một trong những phương tiện hiệu quả nhất hiện có. Nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về ứng dụng của bạn.

Bạn phải lưu ý đến khoảng thời gian mà người dùng có thể sẵn sàng xem video để hiểu video của bạn. Tốt nhất hãy ngắn gọn. Họ là tương tác đầu tiên mà người tiêu dùng có với ứng dụng của bạn, vì vậy họ phải tốt.

Một video truyền hình đơn giản sẽ hoàn thành mục đích với sự tiện lợi với ngân sách hợp lý, tuy nhiên, một video chuyên nghiệp được làm riêng cho thấy sự cống hiến và đầu tư.

Những điều này giúp xây dựng lòng tin, sự liên kết và mối quan hệ đối với thương hiệu của bạn vì cuối cùng chúng có chất lượng tốt hơn. Sử dụng tường thuật lồng tiếng, trên màn hình và hình ảnh độc đáo giúp cung cấp ngữ cảnh và thu hút sự chú ý của người xem.

Khi bạn nghe thấy cụm từ ‘video demo ứng dụng’, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là ‘giới thiệu’. Tuy nhiên, những video này có thể bao gồm việc giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu cho người dùng các tính năng mới hoặc hướng dẫn họ về những tính năng cũ, v.v. Vì vậy hôm nay Trung An Corp sẽ chia sẻ những kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn tạo Video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động – Cách tạo, xuất bản và chinh phục

Cách tạo video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động

Chúng ta có thể nói chi tiết về những nơi mà video demo ứng dụng có thể hữu ích, bây giờ, chúng ta hãy nói về cách dễ dàng tạo một video trình diễn ứng dụng đặc biệt.

Thuê một đại lý tốt để làm video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn

Việc tìm kiếm đại lý sản xuất video phù hợp để thiết kế video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn có thể rất khó khăn. Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố tạo nên một sự phù hợp phù hợp.

 • Hãy tìm kiếm các chuyên gia. Công ty mà bạn thuê phải có chuyên môn trong việc tạo video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động vì có một số loại video B2B. Chỉ vì một công ty giỏi trong việc đưa ra lời chứng thực của khách hàng, thì không chắc rằng họ sẽ tạo ra một bản demo ứng dụng di động tốt.
 • Tìm ra năng lực cốt lõi của công ty. Từ video hoạt hình đến video hành động trực tiếp, các khu vực thoải mái khác nhau. bạn phải chú ý đến những gì họ chuyên về dựa trên yêu cầu của bạn để có được một sản phẩm tốt từ họ.
 • Xem liệu họ có thể xử lý khối lượng công việc không. Các bản trình diễn ứng dụng thường xuất hiện theo chuỗi. Nếu bạn có một nhiệm vụ nặng nề, hãy đảm bảo rằng bạn đi cùng với một cơ quan lớn vì một cơ quan nhỏ hơn có thể không thể xử lý khối lượng công việc và đáp ứng thời hạn.
 • Tìm một cơ quan định hướng kết quả. đảm bảo rằng đại lý ở cùng một trang với bạn khi nói đến mục tiêu tương tác và thu được kết quả.
 • Thảo luận về các điều khoản của hợp đồng. Hãy chú ý đến bản in đẹp và làm mịn một số chi tiết như bản sửa đổi, chi phí sản xuất và phân phối như tệp nguồn.
 • Tìm kiếm bằng chứng xã hội. Kiểm tra các xếp hạng và đánh giá của đại lý bạn đang chọn trực tuyến như các trang web chẳng hạn như Clutch. Đừng ngại hỏi ý kiến ​​của những khách hàng trước đây.
 • Biết giờ làm việc của họ. sự khác biệt về giờ làm việc và múi giờ có thể gây phiền toái vì tạo video là một nỗ lực cộng tác. những khoảng cách trong giao tiếp có thể dẫn đến sự khác biệt. Hoặc bạn có thể sắp xếp thời gian trong ngày để tổ chức các cuộc họp.
 • Đánh giá các mẫu công việc. Xem các mục khác nhau trong danh mục đầu tư của họ có nhất quán với nhau hay không để biết liệu có mục nào là giả mạo hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra chéo các mục trong danh mục đầu tư để xác nhận ai là nhà sản xuất trên YouTube hoặc Vimeo.

Tạo video giới thiệu ứng dụng di động DIY dưới $ 1000

Bạn có thể có ngân sách chỉ khoảng một nghìn đô la và tự mình tạo một video demo ứng dụng di động tuyệt vời mà không cần thuê đại lý.

Điều đầu tiên, bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được thông qua video này. Có đủ kiến ​​thức về đối tượng mục tiêu của bạn là điều bắt buộc để có một video demo ứng dụng hiệu quả.

Sau đây là một số bước người ta cần làm theo:

 • Có một kịch bản để làm theo. Cấu trúc ba hành động cho kịch bản video demo ứng dụng giúp bạn chia nhỏ chương trình làm việc và mục tiêu cho video của mình. Bạn có thể giải thích một cách hiệu quả các tính năng và chất lượng dịch vụ của mình.
 • Tìm nghệ sĩ lồng tiếng. Đăng hợp đồng biểu diễn trên Fiverr lên Upwork, yêu cầu đánh giá và mẫu và bạn sẽ có thể có tiếng nói tối đa là một trăm đô la.
 • Thiết kế hình ảnh. Tìm một người vẽ tranh minh họa trên các trang web làm việc tự do và nhờ họ thiết kế các nhân vật của bạn. Bạn sẽ mất khoảng $ 400- $ 500. Với thêm $ 300- $ 400, bạn có thể thuê một họa sĩ hoạt hình có thể đưa các hình minh họa của bạn vào hoạt động.
 • Hoặc chọn một bản mẫu từ một trang web rất hữu ích có tên là Videohive. Bạn có thể chỉnh sửa mẫu này với giá lên đến 50 đô la và chỉnh sửa nó theo sở thích và yêu cầu của bạn.
 • Tìm một bản âm thanh phù hợp để đi cùng với video của bạn chỉ với ít hơn năm mươi đô la, bạn có thể đạt được một giai điệu tốt trên Audiojungle, Premiumbeat hoặc Pond5, v.v. Hãy đảm bảo chọn nội dung nào đó phù hợp với sự rung cảm tổng thể của video.

Dưới đây là một số mẫu thú vị mà bạn có thể chọn:

Quảng cáo ứng dụng đầy màu sắc

Gói Trình bày Máy tính bảng Phong cách

UI / UX PHONE XS

Chọn một mẫu phù hợp nhất với danh tính ứng dụng của bạn và phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

Các loại video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động và cách sử dụng chúng

Có hai loại video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động. Việc sử dụng chúng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu.

Phát hành sản phẩm

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng. Khi bạn khởi chạy một dịch vụ ứng dụng mới, điều thông minh cần làm ở đây là hiển thị nội dung ứng dụng của bạn.

Video giới thiệu sản phẩm được sử dụng tốt nhất trong giai đoạn nhận biết thương hiệu ở đầu kênh. Nó thực hiện đúng những gì nó được thiết kế để làm: Thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ sớm và sau đó tạo ấn tượng.

Làm cho nó có giá trị! Bạn có thể đặt nó trên các trang mạng xã hội cũng như các trang đích ứng dụng của mình. Chúng làm tăng lượng thời gian mọi người ở lại trên trang của bạn và do đó mang lại cho phiếu mua hàng nhiều thời gian hơn để xem xét.

Thống kê cho thấy rằng việc đặt video trên trang đích của bạn có thể tăng chuyển đổi lên 80%.

Việc giới thiệu các sản phẩm kỹ thuật số của bạn là điều bắt buộc và vì vậy, hãy chuyển sang phần đề xuất giá trị càng sớm càng tốt.

GambolLife đã sử dụng cấu trúc ba hành động cổ điển để trình bày vấn đề, đưa ra giải pháp và chứng minh bản thân tốt hơn các dịch vụ cạnh tranh bằng cách xây dựng chi tiết các ưu điểm của mô hình kinh doanh của họ.

Video cũng bắt đầu bằng một lời kêu gọi hành động dứt khoát. Người ta có thể cần gì hơn nữa trong một video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động?

Video giới thiệu ứng dụng / đào tạo

Mục tiêu của video đào tạo là giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về cách ứng dụng hoạt động trước khi họ mua hàng. Bạn sẽ thường thấy những video này trên các trang cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Điều này có thể được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội và được nhắm mục tiêu lại đến những người đã xem video nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, để họ có thể tự làm quen với ứng dụng.

Video Bản lề của App Store chỉ là một ví dụ khác về việc cho khán giả biết ứng dụng của bạn hoạt động như thế nào trong khi vẫn giữ họ tương tác và giải trí.

Video này giữ cho giai điệu vui nhộn và quá trình chuyển đổi dễ dàng bắt mắt để chúng tôi có thể theo kịp dòng chảy. Nếu đây là cách mà tất cả các hướng dẫn đều là như vậy, thì không ai có thể gặp khó khăn trong việc học những điều mới.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng share youtube uy tín

Các video giới thiệu ứng dụng có hiệu quả không?

Theo khảo sát của MotionCue, 81% tổng số doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng video như một công cụ tiếp thị trên cả phương tiện truyền thông xã hội và phương tiện truyền thống.

Trong thời đại kỹ thuật số, không ai bận tâm với những cuốn sách hướng dẫn dài dòng, tốn nhiều thời gian hơn mức cần thiết. Một đoạn video giới thiệu ứng dụng ngắn có thể lấp đầy mọi khoảng trống về thông tin. Video hiệu quả hơn văn bản.

Ngoài việc giải thích cách hoạt động của ứng dụng và giải thích thêm về những ưu điểm của nó, video cũng có thể tăng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Bạn cũng có thể cho khán giả biết lý do tại sao ứng dụng của bạn cuối cùng là lựa chọn tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Có thể tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn thông qua video giới thiệu ứng dụng này bằng cách cung cấp liên kết trong mô tả YouTube của bạn.

Ngoài lưu lượng truy cập, bạn cũng có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình bằng cách dẫn người xem đến Cửa hàng ứng dụng hoặc Cửa hàng Play.

Có giải thích từng bước về cách ứng dụng của bạn hoạt động và những tính năng xác định của ứng dụng thực sự có thể giúp bạn tăng lượt tải xuống.

Không ai muốn sử dụng một ứng dụng mà họ không thể hiểu được. Một video demo ứng dụng hiệu quả là yếu tố then chốt cho sự thành công của phần mềm của bạn.

Các mẹo hữu ích cần ghi nhớ

Có một số cách bạn có thể làm cho video giới thiệu ứng dụng của mình trở nên thú vị và hấp dẫn. Dưới đây là một số mẹo hữu ích cần ghi nhớ khi sản xuất video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tránh sử dụng ảnh chụp màn hình thực tế trong video khởi chạy

Khi bạn khởi chạy ứng dụng của mình, rất có thể bạn sẽ thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng dựa trên phản hồi bạn nhận được từ thị trường. Điều này thường liên quan đến việc cập nhật giao diện người dùng.

Do đó, không khôn ngoan nếu có ảnh chụp màn hình thực tế của phiên bản đầu tiên của ứng dụng trong video khởi chạy, vì với các bản cập nhật trong tương lai, bạn cũng cần cập nhật video.

Một giải pháp cho vấn đề này là tạo các bản trình bày trực quan của các phần khác nhau của ứng dụng, thay vì hiển thị các ảnh chụp màn hình thực tế.

Do đó, ngay cả khi bạn kết thúc việc thay đổi giao diện ứng dụng của mình, các khái niệm cốt lõi của ứng dụng vẫn có thể giữ nguyên, do đó, bạn sẽ không cần phải sửa đổi video của mình trên mỗi bản cập nhật.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về video chúng tôi đã tạo sử dụng hình ảnh hiển thị của màn hình thay vì ảnh chụp màn hình thực tế:

Sử dụng lại video thương hiệu của bạn trên mạng xã hội

Mọi người trên mạng xã hội có khoảng thời gian chú ý ngắn. Tạo video nhỏ từ video thương hiệu của bạn và chia sẻ nó trên mạng xã hội. Hãy thử các CTA khác nhau và các biến thể 3 giây đầu tiên để xem phiên bản nào kết nối tốt nhất với khán giả của bạn.

Xem xét kích thước video ứng dụng trước khi sản xuất

Các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple có các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật khác nhau cho các video trên trang ứng dụng.

Mọi người thường nhận ra sự khác biệt này tại thời điểm tải video của họ lên cả hai cửa hàng ứng dụng, điều này thường dẫn đến việc lãng phí thời gian để tạo lại video với một thứ nguyên khác.

Vì vậy, để tránh điều này, hãy nhớ đọc kỹ yêu cầu của từng cửa hàng để có thể sản xuất video phù hợp.

GIF có thể chứng minh là con đường nhanh nhất và dễ dàng nhất để ghi và nhúng hỗ trợ trực quan cho người dùng. Với giới hạn 500 khung hình, chúng phù hợp với các bản demo ứng dụng về không gian.

Tham khảo thêm: 5 thay đổi đối với Trang và Địa điểm trên Facebook để giúp các thương hiệu toàn cầu.

Khi bị hạn chế về không gian, bạn học cách ưu tiên những bước nào để sử dụng ứng dụng là quan trọng nhất để người dùng hiểu được.

Nếu một nhà thiết kế tạo GIF của bạn, bạn cũng có thể giữ lại các yếu tố thương hiệu. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục cập nhật ứng dụng khi ứng dụng phát triển theo thời gian mà không cần phải tạo video giới thiệu ứng dụng từ đầu.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về cách sử dụng một ứng dụng là gặp một người bạn đang sử dụng nó qua vai của họ. Nhìn thấy ai đó sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng thực sự có thể khiến bạn tự hỏi tại sao bản thân không phải là người dùng.

Nó được gọi là chiến lược tiếp thị giới thiệu. Nhìn thấy ai đó đang sử dụng ứng dụng sẽ nhân bản hóa ứng dụng đó thành người dùng tiềm năng và tăng chuyển đổi.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này trong các video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình bằng cách hiển thị một người nào đó đang thực sự sử dụng ứng dụng trong đó. Điều này sẽ tạo ra liên kết thương hiệu vì bạn đã để người dùng giải thích cách ứng dụng thực sự hoạt động.

Cũng giống như trong video giải thích, bạn có thể cố gắng hài hước hoặc kể một câu chuyện nhưng nên trực tiếp và chính xác để thu hút người tiêu dùng qua quá trình tìm hiểu mà không làm họ khó chịu.

5 video ứng dụng truyền cảm hứng cho bạn

Dưới đây là một số video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn có thể lấy cảm hứng từ đó.

Workee

Vì vậy, đây là những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế video ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi tự làm hoặc không có chuyên môn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia làm video của chúng tôi sẽ rất sẵn lòng trợ giúp.

Trung An Corp mong rằng bài viết Video giới thiệu ứng dụng dành cho thiết bị di động – Cách tạo, xuất bản và chinh phục sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích, mới lạ để tạo ra được những video thu hút được nhiều người xem.

Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá post