Video là một món quà trời cho đối với các nhà tiếp thị SaaS, nhưng nếu bạn không bị thuyết phục về hiệu quả của phương tiện và nghĩ rằng nó chỉ là mốt nhất thời, thì đây là một số sự kiện bạn nên xem xét:

 • Người xem xem một tỷ giờ video trên YouTube hàng ngày. (Báo chí YouTube)
 • Video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập Internet vào năm 2021, tăng từ 73% vào năm 2016. (Cisco)
 • 76% nhà tiếp thị nói rằng video đã cho thấy ROI tích cực trong các nỗ lực tiếp thị của họ. (MotionCue)
 • 83% giám đốc điều hành cấp cao cho biết ngày nay họ xem video trực tuyến nhiều hơn so với một năm trước. (Forbes Insights)

Vì vậy, bất kể bạn nhìn vào nó như thế nào, tiếp thị video sẽ thu được kết quả trong cả lĩnh vực B2B và B2C. Chúng tôi có bạn cho đến nay?

Tuyệt vời! Cứ đi đi.

Cách bắt đầu với tiếp thị video SaaS

Trước khi đi sâu vào thế giới video, trước tiên bạn cần sắp xếp một số điều. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn để khám phá, hãy đảm bảo rằng nội dung video của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn.

 • Phân khúc đối tượng của bạn
 • Xác định những gì bạn muốn đạt được với chiến dịch tiếp thị video SaaS của mình
 • Chọn loại video cho một mục tiêu cụ thể và đối tượng mục tiêu

Nó sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình trong ba bước đơn giản.

Bây giờ, chúng ta hãy đi xuống nó. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số video mà các công ty SaaS có thể đầu tư vào.

Sáu loại video SaaS mà công ty của bạn có thể tạo

Hãy thực hiện bước nhảy vọt với video và sử dụng nó để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. Dưới đây là một số tùy chọn nội dung video mà các công ty SaaS nên khám phá:

 1. Video giới thiệu / giải thích sản phẩm
 2. Video quảng cáo
 3. Video công ty
 4. Chứng thực video
 5. Video hướng dẫn
 6. Video xã hội

1. Video demo / giải thích sản phẩm

Cuộc khảo sát của chúng tôi tiết lộ rằng 83% mọi người đồng ý rằng video giải thích sản phẩm / dịch vụ giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.

Nếu bạn định tung ra một dịch vụ phần mềm tiên tiến, bạn có thể truyền đạt giá trị của nó một cách cô đọng và hấp dẫn bằng cách sử dụng video giới thiệu sản phẩm hoặc phần giải thích.

Những loại video này cũng hoàn hảo cho các cuộc họp quảng cáo chiêu hàng.

Vì vậy, cho dù bạn đang nhắm mục tiêu đến các giám đốc điều hành C-suite hay Joe trung bình của bạn, các bản trình diễn và người giải thích có thể giúp bạn vượt qua rào cản khoảng thời gian chú ý ngắn đó và giúp tạo ra khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm: IGTV Video: Làm thế nào các thương hiệu có thể sử dụng nó

Hãy xem video giải thích về SaaS này mà chúng tôi đã thực hiện cho một trong những khách hàng của mình. Đối với video này, chúng tôi muốn giới thiệu cho người xem một kịch bản cụ thể và cách ứng dụng có thể làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

.

Đây là một cái khác gần đây chúng tôi đã làm về nền tảng SaaS.

Video bắt đầu với “tại sao”. Điều quan trọng đối với một công ty là phải có mục đích rõ ràng và đây là mục đích được xác định ngay từ đầu.

Giống như những gì bạn đã thấy cho đến nay? Hãy xem thêm công việc của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi nếu bạn cũng muốn có video về dịch vụ SaaS của mình.

2. Video quảng cáo

Nếu bạn muốn để lại ấn tượng cho người xem thì hãy tạo một video quảng cáo bắt mắt.

Hãy xem video hoạt hình này mà Buck tạo cho ứng dụng Microsoft Office. Nó được thực hiện rất tốt và đầy mê hoặc để xem. Video đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên YouTube.

Cái này là cách bạn thể hiện thế giới mà bạn đã đặt chân đến!

 

3. Video công ty

Mọi người có xu hướng coi các công ty công nghệ như những cỗ máy kiếm tiền vô cảm.

Nếu bạn muốn thay đổi nhận thức này, bạn có thể tạo video công ty để cho mọi người thấy trái tim và linh hồn của doanh nghiệp bạn. Làm nổi bật công ty của bạn tại sao và chia sẻ niềm đam mê của bạn.

Hãy xem video tuyệt vời này có sự góp mặt của Giám đốc điều hành của Duolingo.

Chính nội dung như thế này sẽ giúp các thương hiệu xây dựng mối liên kết chặt chẽ với khán giả của họ.

Đọc thêm: 5 mẹo sử dụng mạng xã hội để tăng lưu lượng truy cập Blog của mình

4. Video chứng thực

Nếu bạn muốn thuyết phục khách hàng tiềm năng về SaaS của mình, thì một video chứng thực có thể giúp thúc đẩy họ thực hiện bước cuối cùng trong hành trình của người mua.

Lời chứng thực bằng video hoạt động vì chúng cung cấp cho mọi người bằng chứng xã hội mà họ cần để đưa ra quyết định tự tin.

Bạn có thể sử dụng nội dung này như một cơ hội để tiếp xúc với những khách hàng trước đây và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với họ. Hãy xem bài viết của chúng tôi về 10 câu hỏi cho lời chứng thực video chiến thắng và tận dụng nó một cách tốt nhất.

Video này của Slack là một trong những video yêu thích của chúng tôi. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách các video chứng thực không cần phải nhàm chán và chung chung.

5. Video hướng dẫn

Sự thèm ăn vô độ của nhân loại đối với việc học tập cuồng nhiệt trên mạng và internet đã mở ra cánh cửa cho những kiến ​​thức vô biên.

Video hướng dẫn là một số video phổ biến nhất trên YouTube và với tư cách là một công ty cung cấp SaaS, bạn có thể sử dụng loại nội dung này để giúp khách hàng / người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Đó cũng là một cách hiệu quả để giải quyết các câu hỏi thường gặp. Với loại nội dung này, bạn sẽ có thể cung cấp hỗ trợ xuất sắc cho khách hàng của mình.

Kênh YouTube của Adobe có rất nhiều video hướng dẫn mà mọi người có thể học hỏi.

6. Video xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả các cơn thịnh nộ những ngày này. Chỉ cần xem các số liệu thống kê sau:

Với lượng lớn khán giả hoạt động trên các nền tảng này, bạn có thể thúc đẩy hoạt động tiếp thị SaaS của mình bằng các video xã hội. Tương tác với những người có liên quan trên nền tảng phù hợp và phát triển thương hiệu của bạn.

Mỗi nền tảng có thông số kỹ thuật video riêng, vì vậy hãy đảm bảo bạn tính đến tất cả các thông số đó và tải lên nguyên bản để nội dung của bạn có cơ hội thành công tốt nhất.

Đây là một video xã hội mà chúng tôi đã tạo cho bạn bè của mình tại iParkit.

Mẹo chuyên nghiệp: Chọn nền tảng phù hợp để phân phối video xã hội SaaS của bạn. Không phải mọi phương tiện truyền thông xã hội đều có thể phù hợp với bạn. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về các nền tảng phân phối video tốt nhất để biết thêm thông tin.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn do dự về việc đầu tư vào video vì nghĩ rằng chúng đắt tiền, thì hãy nhớ rằng đắt tiền là tương đối. Nếu bạn có một chiến lược tốt, bạn có thể chiết xuất nhiều giá trị từ video của mình — dẫn đến ROI cao.

Thay đổi vị trí các video SaaS là ​​một cách tốt để tận dụng tối đa một phần nội dung macro duy nhất. Để biết thêm về cách thực hiện điều này một cách hiệu quả, hãy xem bài viết trước của chúng tôi tại đây.

Quan tâm đến việc phân tích ý tưởng video SaaS cho công ty của bạn? Vui lòng liên hệ với Trung An Corp.

Đánh giá post