Những nỗ lực tiếp thị của bạn đã có kết quả, bạn đã ghi được khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng. Bước tiếp theo: làm họ say mê với những món ăn nhập môn từ khách hàng của bạn.

Có được khách hàng mới không phải là kết thúc của con đường tiếp thị của bạn. Đúng hơn, đây là nơi mà tiền đặt cược thậm chí còn cao hơn.

Nếu bạn là sinh viên năm nhất đại học, bạn biết rằng trong tuần đầu tiên, bạn cần tất cả sự trợ giúp để di chuyển xung quanh khuôn viên trường, tìm lớp học và tiện ích, v.v.

Đây chính xác là vị trí mà khách hàng mới của bạn đang ở và nhiệm vụ của bạn là định hướng cho họ trong giai đoạn đầu tiên này cho đến khi họ trở thành khách hàng trung thành.

Trải nghiệm giới thiệu khách hàng hiệu quả là đủ kịp thời, đủ thông tin và hấp dẫn để đảm bảo giữ chân. Video giới thiệu đá ba con chim tục ngữ này bằng một viên đá.

Bài viết Video giới thiệu: Chìa khóa để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng trên trang web của Trung An Corp này là tất cả về cách bạn có thể nâng cao chiến lược tiếp cận khách hàng của mình bằng video. Let’s get started.

7 lý do để sử dụng video giới thiệu của khách hàng

1. Chào đón khách hàng mới

Những tương tác đầu tiên để lại ấn tượng lâu dài.

Bạn sẽ không muốn mất những khách hàng mới chỉ vì bạn đã không nỗ lực để chào đón họ lên tàu.

Gửi cho khách hàng mới của bạn một tin nhắn video chào mừng được cá nhân hóa xây dựng mối quan hệ tức thì. Nó cho thấy rằng bạn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cá nhân của khách hàng.

Theo khảo sát gần đây của chúng tôi, 63% người muốn giám đốc điều hành doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ thông qua video.

Xem cách VidGrid kết nối nhóm của mình với khách hàng tiềm năng / khách hàng thông qua video:

Để đảm bảo trải nghiệm tham gia tốt nhất, đừng phó mặc điều đó cho nhóm bán hàng. Mời các trưởng nhóm và chuyên gia tham gia vào sản phẩm mà khách hàng đã đăng ký trong video của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn tạo ra trải nghiệm khách hàng phù hợp hơn ngay từ đầu.

Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này và yêu cầu khách hàng chọn một kênh giao tiếp ưu tiên. Ngoài ra, bạn có thể mời họ duyệt trang web của bạn hoặc khám phá các tài liệu hữu ích khác.

2. Giải thích về sản phẩm và dịch vụ

Một khi khách hàng của bạn cảm thấy như ở nhà, đã đến lúc để họ thích nghi với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cuộc khảo sát của chúng tôi chỉ ra rằng 59% mọi người thích xem một đoạn video ngắn hơn so với việc đọc phần mô tả bằng văn bản để hiểu một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây là cơ hội để bạn tận dụng sức mạnh của video để làm phong phú thêm sự hiểu biết của khách hàng về các dịch vụ của bạn.

Hơn nữa, video giới thiệu có thể ngữ cảnh hóa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và giúp khán giả hình dung các quy trình phức tạp một cách dễ dàng.

Video giới thiệu về Uber dành cho tài xế là một ví dụ hoàn hảo:

3. Trả lời câu hỏi thường gặp

Để đơn giản hóa quy trình giới thiệu khách hàng mới, hãy tạo một video ngắn trả lời tất cả các câu hỏi thường gặp.

Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của mình, bạn có thể quay video trực tiếp giới thiệu các chuyên gia về sản phẩm hoặc tạo hoạt ảnh đánh máy đơn giản để trả lời các truy vấn có thể xảy ra.

Đó là một cách tuyệt vời để rút ngắn hành trình của khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã cung cấp tất cả thông tin.

Xem thêm: Cách tạo Hình dán Telegram của riêng bạn

Hơn nữa, nếu câu hỏi của họ đã có câu trả lời sẽ ngụ ý rằng bạn đã thấu đáo và thông thạo các điểm khó của khách hàng.

Thiết lập sự tín nhiệm sớm sẽ giúp bạn củng cố mối quan hệ của mình.

Trang Câu hỏi thường gặp của Bitable trên trang web có các video như thế này ngoài các câu trả lời bằng văn bản.

4. Chia sẻ lời chứng thực và đánh giá

Nói đến việc thiết lập uy tín từ sớm, bạn nên chia sẻ các video đánh giá từ các khách hàng hiện tại đã sử dụng dịch vụ của bạn.

Lời chứng thực video bổ sung thêm một lớp xác thực.

Điều này sẽ củng cố rằng khách hàng mới đã lựa chọn đúng và giảm nguy cơ bỏ cuộc.

Những lời chứng thực bằng video như nhân hóa các dịch vụ ảo của Lifelock và trấn an khách hàng rằng họ không đơn độc trong hành trình của mình.

Đọc chuyên sâu: Cách tạo lời chứng thực video tuyệt vời của khách hàng

5. Giới thiệu các ưu đãi có giá trị

Với việc thị trường sản phẩm và dịch vụ ngày càng trở nên bão hòa, nguy cơ mất khách hàng của bạn vào tay đối thủ cạnh tranh không ngừng hiện hữu.

Để tối đa hóa tỷ lệ giữ chân, bạn cần phải tiếp tục làm hài lòng khách hàng của mình, ngay cả sau khi chuyển đổi.

Sử dụng các video giới thiệu để giới thiệu các ưu đãi có giá trị làm hài lòng khách hàng mới của bạn.

7 lý do để sử dụng video giới thiệu của khách hàng7 lý do để sử dụng video giới thiệu của khách hàng

6. Bán chéo

Khi khách hàng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ có cơ hội giới thiệu các sản phẩm có liên quan khác cho họ.

Vì vậy, video giới thiệu có thể được nhân rộng cho các sản phẩm mới. Gửi hướng dẫn sản phẩm, bản dùng thử miễn phí hoặc video giải thích ngắn để thuyết phục họ tối ưu hóa quy trình của mình.

7. Thể hiện văn hóa công ty

52% mọi người cảm thấy rằng họ tin tưởng một công ty hơn sau khi xem một video giới thiệu nhóm của họ.

Giới thiệu khách hàng không chỉ là làm cho họ quen với sản phẩm và dịch vụ của bạn mà còn với tính cách thương hiệu của bạn.

Video cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì diễn ra đằng sau hậu trường, văn hóa công ty của bạn và những gì nó đại diện cho việc làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên dễ hiểu hơn.

Chúng là một cách chắc chắn để nuôi dưỡng thiện chí và lòng trung thành của khách hàng.

Trong video này, Zynga tạo ra một hợp âm bằng cách cho khán giả xem sơ qua về những gì công ty đại diện cho nghĩa là làm cho các trò chơi ảo trở nên xã hội.

Đọc chuyên sâu: Cách tạo video văn hóa hấp dẫn

4 vị trí video giới thiệu tốt nhất

1. Email chào mừng

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng email làm nền tảng ưa thích để giới thiệu khách hàng. Đặt video bên trong email giới thiệu sẽ thêm một quả anh đào ở trên cùng.

Chỉ thực tế là các email có dòng tiêu đề đề cập đến từ ‘video’ có tỷ lệ mở cao hơn nhiều là đủ cho các nhà tiếp thị.

Gửi email với video chào mừng giống như thiết lập một cuộc gặp gỡ và chào mừng ảo.

Nó thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp mà khách hàng sẽ giao dịch, cung cấp cho họ ý tưởng về tính cách của bạn và tồn tại lâu hơn nhiều so với một lời chào mừng bằng văn bản mạo danh.

Xem thêm: Cách tải xuống tất cả dữ liệu mà Snapchat có về bạn

Tuy nhiên, bất chấp việc đặt video trong email ngày càng phổ biến, nhiều nền tảng email lớn vẫn không hỗ trợ đầy đủ phương tiện này.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi bao gồm các mẹo, cách giải quyết và các phương pháp hay nhất để đặt video vào email.

Đọc chuyên sâu: Toàn bộ Hướng dẫn Sử dụng Video trong Tiếp thị qua Email

vị trí video giới thiệu tốt nhấtvị trí video giới thiệu tốt nhất

2. Trang chủ

Khi Dropbox đạt được thành công chưa từng có bằng cách đưa một video giải thích nhanh chóng và đầy đủ thông tin lên trang chủ của họ, các doanh nghiệp khác đã làm theo.

Một số cho rằng quá trình giới thiệu khách hàng bắt đầu khi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn. Và đó là nơi bạn nên nỗ lực nhất để thu hút và thu hút họ.

Video giới thiệu của khách hàng được đặt trên trang chủ có thể giải thích cách hoạt động của một nền tảng. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp SaaS.

Bằng cách này, bạn giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thao tác di chuyển qua lại giữa các trang web, cuối cùng ngăn chặn sự thay đổi của khách hàng.

Xem video giải thích giới thiệu này trên trang chủ của Slack:

https://www.youtube.com/watch?v=EYqxQGmQkVw

https://www.youtube.com/watch?v=EYqxQGmQkVw

3. Trong nền tảng

Hầu hết các nền tảng ảo hoặc SaaS giới thiệu một loạt các mẹo và thủ thuật như một chuyến tham quan nhanh khi khách hàng đăng ký.

Mục đích của việc này là để làm quen với những người dùng mới với các tính năng cơ bản của nền tảng và giúp họ nắm bắt được tình hình.

Việc chuyển đổi các mẹo này thành định dạng video có thể tăng cường khả năng hiểu và mức độ tương tác của đa dạng.

Hơn nữa, khách hàng có quyền truy cập tập trung vào tất cả thông tin họ cần và không phải tham khảo các nguồn của bên thứ ba.

Squarespace cung cấp trải nghiệm tham gia trực quan cho người dùng mới với hướng dẫn bằng video được đặt trong nền tảng.

video giới thiệu squarespace video giới thiệu squarespace

4. Tin nhắn trực tiếp trên các kênh xã hội

Khi khách hàng theo dõi bạn trên các kênh xã hội như Facebook hoặc Instagram, bạn luôn có thể gửi cho họ những tin nhắn chào mừng ngắn và video hướng dẫn qua tin nhắn trực tiếp.

Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp và đối tượng của bạn, bạn có thể gắn bó với phần giới thiệu dựa trên email độc quyền hoặc hỗ trợ nó bằng các tin nhắn video trên phương tiện truyền thông xã hội.

Snapchat gửi cho người dùng của mình những đoạn ngắn hướng dẫn trong cuộc trò chuyện khi họ đăng ký và khi các tính năng mới được giới thiệu cho nền tảng.

Đây là quảng cáo chiêu hàng của chúng tôi để thu hút khách hàng mới của bạn bằng các video giới thiệu.

Nếu bạn muốn thảo luận về cách kết hợp video vào chiến lược giới thiệu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để có phiên chiến lược miễn phí.

Lên lịch cuộc gọi tư vấn miễn phí với nhà chiến lược video của chúng tôi

LÊN LỊCH NGAY BÂY GIỜ

Đánh giá post