Thế hệ Z sắp tiếp quản.

Họ chiếm hơn một phần ba dân số thế giới và họ đang chuyển sang tuổi trưởng thành. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về cách tiếp thị với họ.

Khi so sánh Thế hệ Z với thế hệ lớn nhất hiện tại, Millennials, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Thế hệ Z là duy nhất ở hầu hết các khía cạnh bao gồm cả quan điểm và thói quen chi tiêu của họ.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy Thế hệ Z hướng đến giá trị, bảo vệ quyền riêng tư của họ và có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn Millennials (8 giây so với 12 giây).

Gen Z cũng thường xuyên sử dụng thiết bị di động hơn; họ có khả năng đưa ra phản hồi hoặc đánh giá; và họ sẽ quảng bá thương hiệu nếu trải nghiệm của họ là tích cực.

Một nghiên cứu khác cho thấy Gen Zers là những người hâm mộ khổng lồ của các nền tảng như Instagram, YouTube và Snapchat, nơi nội dung video phổ biến. Và điều đó không có gì ngạc nhiên vì video là một trong những dạng nội dung phong phú và linh hoạt nhất.

Bạn có thể nghe video mà không cần xem. Nếu bạn quan tâm hơn đến hình ảnh, bạn có thể xem khi tắt âm thanh.

Bất kể sở thích của bạn là gì, nội dung video đã có bạn.

Do sự phổ biến của video giữa Thế hệ Z và các thế hệ khác, các thương hiệu và công ty được khuyến khích tạo ra nhiều loại nội dung này hơn.

Dưới đây là Trung An Corp sẽ đưa ra cho bạn bốn chiến lược dành cho thế hệ z hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo video của mình thu hút được sự quan tâm của Thế hệ Z.

1. Lập kế hoạch nội dung video với Gen Z

Trước khi bắt đầu tạo video, bạn cần hiểu khán giả mà bạn đang cố gắng thu hút.

Hiểu được sự khác biệt giữa các thế hệ là điều bắt buộc để hòa hợp với thói quen và sự độc đáo của khách hàng của bạn.

Để tạo nội dung có thể tương tác với Gen Zers, bạn cần biết điều gì khiến họ khác biệt so với những người tiền nhiệm.

Theo một nghiên cứu, 60% Gen Z muốn có một công việc mà họ tin rằng sẽ có ảnh hưởng đến thế giới.

Thế hệ này quan tâm sâu sắc đến những gì tương lai nắm giữ và họ muốn tham gia trực tiếp vào việc định hình nó.

Để thu hút họ và những ý tưởng này, bạn cần phải tìm ra nơi thương hiệu của bạn phù hợp và sau đó thiết kế thông điệp của bạn cho phù hợp.

Đơn giản chỉ cần tạo một video có ý thức cao về cách công ty của bạn muốn để tạo ra tác động sẽ không gây ấn tượng với họ. Thay vào đó, công ty của bạn phải thực hiện một sứ mệnh.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng việc này được thực hiện nhất quán thông qua các video của mình.

Để giúp bản thân, mỗi khi bạn bắt đầu suy nghĩ về một video cho Gen Zers, hãy tự hỏi bản thân: “Video này có tuân theo sứ mệnh của chúng tôi không? Nếu có, chúng ta đang làm gì để giúp thay đổi mọi thứ? ”

Gen Zers cũng không tin vào doanh số bán hàng khó khăn. Nếu bạn muốn xây dựng lòng tin của họ và khiến họ mua sản phẩm của bạn, bạn phải bán cho họ trải nghiệm chứ không phải sản phẩm. Ví dụ: hãy xem video này của Red Bull:

Đoạn video thậm chí không cho thấy một lon Red Bull nhưng gợi ý rằng sản phẩm sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để làm bất cứ điều gì bạn muốn và (một cách ẩn dụ) cho phép bạn sải cánh và bay.

2. Tạo nội dung video tương tác

Thế hệ Z đã trưởng thành trên phương tiện truyền thông xã hội và không lớn về việc tiêu thụ nội dung thụ động. Họ có nhiều khả năng thích video tương tác, chẳng hạn như trải nghiệm cuộc phiêu lưu do chính bạn xây dựng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tương tác với họ, video của bạn phải có yếu tố tương tác.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng câu đố, cuộc thăm dò ý kiến, câu hỏi hoặc bộ lọc để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn đối với Thế hệ Z.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về chiến dịch video tương tác từ ASOS.

https://www.youtube.com/watch?v=43rVGFnbK2A

Video này cho phép người xem lựa chọn giữa các sắc thái khác nhau tạo thành các dòng mới của ASOS.

Thật thú vị khi vừa chơi vừa hoàn thành mục tiêu giới thiệu bộ sưu tập đến khán giả mục tiêu.

3. Đảm bảo rằng nó thu hút sự chú ý

Vì thế hệ Zers đang lớn lên trong thời đại kỹ thuật số và cảm giác từ màn hình của họ đang chiếm ưu thế, nên việc thu hút sự chú ý của họ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Đó là trường hợp này bởi vì họ đã trải nghiệm một thế giới được cung cấp bởi công nghệ kỹ thuật số.

Một báo cáo từ Spotify giải thích rằng Gen Zers là duy nhất vì kỹ năng của họ như là người bản địa kỹ thuật số.

Có rất nhiều video đã có trên internet, đó là lý do tại sao bạn cần làm điều gì đó vừa độc đáo vừa chân thực.

Video của bạn cần thu hút người xem và phải có thông điệp hấp dẫn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những giây đầu tiên của video của bạn thật bắt mắt. Thử nghiệm với những ý tưởng sáng tạo, chân thực và sử dụng hình ảnh thú vị.
Đây là một ví dụ điển hình về một video, nổi bật nhờ khung và bìa của công ty:

Video của bạn cũng cần phải dễ dàng chia sẻ.

Mặc dù bạn chắc chắn cần phải làm việc với việc phân phối nội dung của mình (mà chúng ta sẽ nói sau), nhưng với một chút may mắn, nội dung của bạn có thể lan truyền như cháy rừng.

Tham khảo thêm:  Cách xác minh kênh YouTube của bạn và mở khóa các tính năng cơ bản.

Đây là một ví dụ tuyệt vời, chiến dịch Always #likeagirl:

Chiến dịch video này đã giúp biến lời xúc phạm “giống như một cô gái” thành một thẻ bắt đầu bằng # trao quyền cho những phụ nữ đã phản hồi video này, khiến video trở nên lan truyền với các bài đăng lại.

Một cách khác để thu hút sự chú ý của Gen Zers là kết hợp các xu hướng phổ biến vào video của bạn.

Khi Gen Zers nhìn thấy thứ gì đó có liên quan và thú vị, họ sẽ dừng lại và tiếp nhận những gì họ đang thấy.

Đây là một ví dụ:

Chipotle đã sử dụng TikTok để tương tác với Gen Z. Họ sử dụng âm nhạc, meme và tài liệu tham khảo để làm nổi bật các món trong thực đơn của họ nhằm thu hút khán giả mục tiêu.

4. Đến nơi có khán giả của bạn

Gen Zers đã chuyển sang TikTok, YouTube và các nền tảng khác. Theo một nghiên cứu, 89% Gen Z sử dụng YouTube và 68% sử dụng Snapchat hàng tuần.

Mặc dù chúng ta không biết liệu mọi người chỉ cảm thấy mệt mỏi với văn bản hay sự đua đòi xảy ra trên Twitter và Facebook, nhưng rõ ràng thế hệ này và thói quen đầu tiên về thị giác của họ đang chiếm ưu thế.

Điều này có nghĩa là bạn phải đến nơi họ đang ở. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của Gen Zers, bạn không thể đợi họ tìm thấy trang web của bạn và đến với bạn. Thay vào đó, bạn phải đến với họ.

Hãy chia nhỏ bốn nền tảng chính và cách bạn nên điều chỉnh nội dung video của mình cho phù hợp với từng nền tảng.

TikTok

Phần lớn khán giả ngày càng tăng của TikTok là thế hệ Z và định dạng video ngắn của họ đang bắt đầu phổ biến hơn với người xem cũng như các thương hiệu.

Những gì hiệu quả với TikTok là những gì cũng hoạt động cho người tiền nhiệm dạng ngắn tương tự của họ: Vine. Mọi người trên TikTok thích nội dung vui nhộn, nhanh chóng, tự chế theo xu hướng và meme.

Sự sáng tạo rất được khuyến khích bởi cộng đồng TikTok, những người thích tương tác và theo dõi những người sáng tạo nhỏ hơn và biến họ thành những ngôi sao trên TikTok. Ngoài ra còn có những người có ảnh hưởng trên TikTok đăng nội dung gốc, đó là điều bạn nên xem xét.

Phong cách nội dung trên TikTok là duy nhất đối với nền tảng, điều này có thể dẫn đến một sự thay đổi khác về cách thế hệ này sử dụng video và sắp xếp nó xung quanh các clip ngắn hơn, dọc và trình bày.

YouTube

Thế hệ Z đã áp dụng rộng rãi YouTube vào thói quen sử dụng phương tiện truyền thông của họ, khiến nó trở thành một trong những nền tảng ưa thích của họ cho nội dung video.

Sự thay đổi từ TV truyền thống sang các video YouTube thường ngắn hơn đã dẫn đến một kiểu video hoàn toàn mới có tên là ‘vlog’.

Các vlogger thường tải lên những video mang tính cá nhân cao của họ và sử dụng những video đó để kết nối với khán giả của họ.

Với sự phổ biến của họ, bạn có thể muốn xem xét loại nội dung thẳng thắn này cho dự án video tiếp theo của mình.

Gen Zers cũng coi những xác nhận của những người có ảnh hưởng và vlogger là đáng tin cậy và xác thực hơn những xác nhận từ những người nổi tiếng.

Snapchat

Một nền tảng video quan trọng khác trong số khán giả trẻ tuổi là Snapchat và ‘Snap Originals’ của họ.

Chương trình này nhấn mạnh sự thay đổi về cách sử dụng video. Bởi vì các chương trình của Snap Original được quay theo chiều dọc và với các tập kéo dài trung bình 5 phút.

Xem xét khoảng thời gian chú ý ngắn của người xem, không có gì ngạc nhiên khi loại nội dung nhỏ này đang hoạt động tốt.

Tham khảo thêm:  5 mẹo và thủ thuật tiếp thị từ các kênh YouTube hàng đầu.

Các cách khác để tiếp cận Gen Z bằng video

Cho đến nay, chúng ta đã nói rất nhiều về mạng xã hội, nhưng đó không phải là nơi duy nhất Gen Z hoạt động.

Nếu mục tiêu của bạn là kết nối với họ với tư cách là khách hàng, thì đó có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn làm việc trong một thị trường cạnh tranh.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn cũng có thể gửi email trực tiếp cảm ơn họ đã dành thời gian, mua hàng hoặc đăng ký.

Thật không may, hầu hết các email này là dạng văn bản và như chúng tôi đã thiết lập, Gen Zers không quan tâm nhiều đến loại nội dung đó. Thay vào đó, họ muốn video và họ muốn tương tác.

Nếu bạn muốn thay thế các email chỉ có văn bản nhàm chán, hãy cân nhắc tạo trải nghiệm hấp dẫn hơn với các video được cá nhân hóa vì video là phương tiện hấp dẫn nhất định đối với Gen Zers.

Ghi lại tin nhắn video cá nhân, gửi địa chỉ khách hàng và gửi đến địa chỉ email của họ sẽ khiến bạn rất đáng nhớ.

Đây là ví dụ về video cảm ơn từ Tổ chức Ân xá Quốc tế

Kết luận và kết thúc suy nghĩ

Bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ về Gen Z, đây là thế giới của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn luôn dẫn đầu, bạn cần phải điều chỉnh thông điệp của mình. Và hiện tại, phương tiện lý tưởng để truyền tải thông điệp của bạn là video.

Điều tuyệt vời về video là nó không chỉ là một cú hit với Gen Z mà nó còn thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi và chúng có thể giúp thương hiệu của bạn luôn được chú ý.

Ngày nay, hầu như bất kỳ ai có điện thoại và kết nối internet đều có thể tạo nội dung video, đăng video trực tuyến và có khả năng ảnh hưởng đến hành động của nhiều người.

Nếu bạn muốn cạnh tranh với những nội dung như vậy, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và tâm sức vào video của mình.

Bạn cũng cần tạo nội dung video theo cách phù hợp với ngành, nhu cầu và khán giả của mình.

Và sau khi có video của mình, bạn có thể chia sẻ video đó trên mạng xã hội để tiếp cận khán giả của mình.

Nếu việc thử nghiệm với nội dung video cảm thấy hơi đáng sợ, đừng lo lắng. Bạn không cần phải đi một mình. Trung An Corp sẽ đồng hành cùng với bạn.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để lên ý tưởng cho những gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết Cách giành chiến thắng trước thế hệ Z với nội dung video: 4 chiến lược hàng đầu hay và thú vị hãy cho chúng tôi biết. Cảm ơn bạn nhiều.

Đánh giá post