Video trực tuyến là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và hiệu quả để tăng doanh số bán hàng và khả năng hiển thị. Theo một cuộc khảo sát, 70% nhà tiếp thị nói rằng video cho thấy ROI tích cực.

Định dạng này có xu hướng hoạt động thực sự tốt vì nó mang lại trải nghiệm đa giác quan cho người xem. Và do đó, thông tin dễ tiêu hóa hơn, đặc biệt nếu nó ở dạng câu chuyện, so với một bức tường dày đặc văn bản không có cá tính.

Trải nghiệm video được yêu thích trên toàn cầu đến nỗi một số người sẽ xem hơn 10 giờ video mỗi tuần! Không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị video là một công cụ có giá trị trong vành đai công cụ của một nhà tiếp thị hiểu biết.

thống kê số giờ video đã xem mỗi tuầnthống kê số giờ video đã xem mỗi tuần

Vì vậy, trong thời đại kỹ thuật số này, việc tạo video để thể hiện bản thân là một điều cần thiết nếu bạn muốn luôn là người quan tâm hàng đầu.

Để tận dụng tối đa tiếp thị qua video, bạn cần hiểu rõ về các loại video sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Trong bài viết 3 Video Tiếp thị để Quảng bá Thực hành Pháp lý của Bạn, chúng ta sẽ xem xét một số định dạng sản xuất video mà luật sư và luật sư có thể sử dụng cho mục đích tiếp thị của họ.

Video giáo dục hành động trực tiếp

Định dạng video đầu tiên và phổ biến nhất là video giáo dục hành động trực tiếp. Loại nội dung này rất tốt cho giai đoạn nhận thức và cho phép mọi người làm quen với bạn.

Bạn có thể tạo video ngắn từ hai đến ba phút để chia sẻ thông tin có giá trị với người xem.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy xem Legal Eagle trên YouTube.

Những loại video này cũng rất tốt để kiểm tra thực tế. Giả sử công việc của bạn liên quan đến việc đại diện cho quyền lợi của khách hàng trong các tranh chấp với các công ty bảo hiểm. Trong video của mình, bạn có thể cho người xem biết khi nào công ty bảo hiểm đúng và khi nào sai.

Hãy đối mặt với nó, luật pháp có thể khó hiểu và các video ngắn, cung cấp thông tin giúp chia nhỏ các thuật ngữ pháp lý để nó có ý nghĩa đối với Joe bình thường. Điều này có nghĩa là nội dung không chỉ hữu ích mà còn có nhu cầu.

Nó cũng dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội và thuận tiện để xem trên các thiết bị di động.

Xem thêm Thả vận chuyển có lợi nhuận không?

Hãy tưởng tượng đó là một chuỗi

Khi bạn bắt đầu sản xuất nội dung video, bạn sẽ phải duy trì đà phát triển. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đang quay một loạt phim.

Trước tiên, hãy chọn một chủ đề chung chung, chẳng hạn như tranh chấp gia đình và quay một vài video về chủ đề đó. Bạn sẽ giảm đáng kể chi phí lao động, thời gian và công sức của mình với cách tiếp cận như thế này.

Một điểm quan trọng của việc tạo “loạt bài” giáo dục là theo quy luật, nếu mọi người quan tâm đến một chủ đề, họ sẽ nghiên cứu vấn đề một cách toàn diện.

Ví dụ, nếu một người đang tan rã một cuộc hôn nhân. Chắc hẳn, người đó đang quan tâm đến hàng loạt vấn đề: phân chia tài sản như thế nào, làm gì với con cái, v.v.

Do đó, một loạt video giáo dục của bạn sẽ cực kỳ hữu ích cho đối tượng mục tiêu.

Các khía cạnh chính của việc tạo video giáo dục

Tại sao khách hàng muốn tìm hiểu?

Bạn có thể hỏi, “Tại sao khách hàng lại muốn học hỏi điều gì đó từ tôi?” Câu trả lời rất đơn giản: bạn là một luật sư, vì vậy bạn có một lượng kiến ​​thức độc đáo về cách giải quyết các vấn đề pháp lý nhất định.

Khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm đến việc sử dụng kiến ​​thức này. Khi chúng tôi gặp một vấn đề, chúng tôi cố gắng tìm hiểu về nó càng nhiều càng tốt.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng những thông tin giáo dục thú vị, bạn thỏa mãn cơn khát muốn biết thêm của họ.

Một ví dụ tuyệt vời là video của Michelle Murphey trên TikTok, nơi cô ấy chia sẻ kiến ​​thức của mình về các vấn đề pháp lý với hàng nghìn người đăng ký.

Luật sư trên TikTokLuật sư trên TikTok

Lợi thế cho bạn là gì?

Người xem, bằng cách trở nên quen thuộc với kiến ​​thức của bạn, đã cân nhắc việc thuê bạn.

Một thái độ tinh thần quan trọng được tạo ra trong não người đăng ký của bạn: người này chia sẻ nội dung có giá trị, vì vậy điều đó có nghĩa là họ là một chuyên gia.

Nếu bạn đủ thuyết phục trong việc trình bày kiến ​​thức của mình, rất có thể khách hàng sẽ trực tiếp tìm đến bạn để được hỗ trợ pháp lý.

Khách hàng muốn học gì?

Nếu bạn là luật sư thuế hoặc người giúp đỡ khách hàng, việc chia sẻ thông tin về việc nộp thuế là rất hợp lý.

Khách hàng của bạn có thể muốn biết thêm thông tin về cách tránh rủi ro và giải quyết vấn đề của họ.

Nếu bạn làm việc với các cá nhân, lựa chọn tốt nhất sẽ là tư vấn về các vấn đề liên quan đến họ. Các vấn đề tranh chấp gia đình, nhà đất, tài sản thừa kế đang có nhu cầu cao nhất.

Tiếp theo, chúng ta hãy khám phá hoạt hình.

Video giải thích

Người giải thích là một video tiếp thị nhiều thông tin.

Nếu bạn muốn thử sức với các video hoạt hình thay vì các video hành động trực tiếp, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Mặc dù bề ngoài rất đơn giản, trình giải thích là một sản phẩm phức tạp.

Đây là những gì thường liên quan:

 • Người viết cùng một kịch bản
 • Người vẽ minh họa vẽ các nhân vật và thiết kế phông nền cho video
 • Các nhà làm phim hoạt hình sau đó phải hít thở cuộc sống vào đó
 • Và cuối cùng, nhạc nền và tường thuật kéo tất cả lại với nhau.

Những điều bạn cần biết về video giải thích

Hãy xem xét những điều chính bạn cần xem xét nếu bạn muốn thực hiện một video giải thích.

Ngân sách

Điều đầu tiên cần nghĩ đến khi nói đến trình giải thích là ngân sách của bạn. Chúng tôi đã đề cập rằng có rất nhiều chuyên gia tham gia vào việc tạo video hoạt hình; do đó, một người giải thích kéo dài một phút có thể khiến bạn mất từ ​​2.000 đến 5.000 đô la.

Điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng hãy cân nhắc rằng đó là khoản đầu tư một lần sẽ trả cổ tức vô thời hạn.

Nếu bạn muốn làm việc với một đại lý có thể tạo loại video này cho bạn, hãy liên hệ với MotionCue. Video tiếp thị hoạt hình là đặc sản của nó.

Kịch bản

Kịch bản có thể tạo hoặc phá vỡ một video. Và khi bạn cần giải thích điều gì đó trong 45-60 giây, kịch bản phải đơn giản, hiệu quả và nếu nó có yếu tố kể chuyện, thì bạn là vàng.

Đọc thêm: 20 thống kê tiếp thị người ảnh hưởng đáng ngạc nhiên

 • Thu hút sự chú ý của người xem. Có thể hỏi một câu hỏi quan trọng sẽ khiến khán giả suy nghĩ về vấn đề của họ ngay lập tức.
 • Khuấy động sự quan tâm. Nói với khách hàng về vấn đề, về điều gì sẽ xảy ra nếu họ không giải quyết nó.
 • Đưa ra giải pháp. Bạn có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ bằng cách nào? Tập trung vào những lợi ích của dịch vụ của bạn.
 • Có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Nếu bạn muốn người xem liên hệ với mình, hãy nói điều đó.

Tạo bảng phân cảnh

Tạo video là một quá trình phức tạp, gồm nhiều bước. Đây không phải là tệp Word mà bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ lúc nào.

Việc chỉnh sửa hoặc thay đổi video giải thích sau khi dự án gần kết thúc hành trình có thể rất tẻ nhạt. Đó là lý do tại sao phân cảnh rất quan trọng.

Nó sẽ đưa bạn và đại lý / người làm việc tự do đến cùng một trang. Bạn có thể đề xuất các thay đổi đối với bảng phân cảnh và cung cấp thông tin đầu vào của mình để video kết thúc diễn ra như bạn tưởng tượng.

Thiết kế và hoạt hình

Khi bạn và khách hàng của bạn đã ổn định về thiết kế nhân vật, giai đoạn tiếp theo là hoạt ảnh.

Đây là nơi điều kỳ diệu xảy ra.

Âm thanh và tường thuật

Nhạc nền, hiệu ứng âm thanh và tường thuật gắn kết mọi thứ với nhau. Nó làm cho video thú vị hơn rất nhiều để xem.

Phỏng vấn

Phỏng vấn cũng có thể là một cách tuyệt vời để thiết lập uy tín. Bạn có thể sử dụng những câu nói chuyên nghiệp của người khác và trình bày nó như một cuộc phỏng vấn với một chuyên gia.

Ví dụ, nếu bạn là một luật sư và bạn giải quyết các tranh chấp về thuế, thì bạn nên thử phỏng vấn người đứng đầu cơ quan thuế của tiểu bang của bạn.
Đầu tiên, bước này sẽ cho phép bạn thiết lập các mối liên hệ kinh doanh mới. Thứ hai, cuộc phỏng vấn sẽ mang lại hiệu quả tốt cho thương hiệu và hoạt động tiếp thị của bạn nói chung.

Một ví dụ tuyệt vời, trong trường hợp này, là podcast của Patricia Baxter — The Defense Never Rests. Trong đó cô thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng và chuyên gia về luật, thảo luận các vấn đề pháp lý với họ và chia sẻ các mẹo.

Bạn cần chú ý điều gì khi thực hiện một cuộc phỏng vấn?

 • Hãy táo bạo hơn. Bạn không cần phải là một nhà báo chuyên nghiệp để phỏng vấn. Sau cùng, chúng tôi tạo ra nội dung cho Internet, một môi trường truyền thông thoải mái hơn. Ngay cả khi cảm thấy không tự tin lắm, bạn cũng nên thử. Khi bạn thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng nó không đáng sợ như vậy và bạn hoàn toàn có khả năng làm được.
 • Lập danh sách những người đối thoại tiềm năng mà bạn có thể nói chuyện cùng. Điều này sẽ cho phép bạn suy nghĩ chính xác hơn về những câu hỏi cần hỏi.
 • Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi. Rất khó để thực hiện một cuộc phỏng vấn bằng cách ứng biến. Kỹ năng này chỉ đi kèm với kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị các câu hỏi của mình. Điều này làm giảm mức độ căng thẳng và cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ.
 • Tại sao nghệ sĩ tập dượt, còn vận động viên khởi động? Họ làm điều này để có được hiệu suất nhất quán hơn. Chúng tôi đề nghị tương tự cho các cuộc phỏng vấn. Nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè, người thân và ghi lại các cuộc trò chuyện để trau dồi kỹ năng của bạn. Làm được điều này sẽ giúp bạn thực hiện cuộc phỏng vấn thực tế dễ dàng hơn.

Cái gì tiếp theo?

Khi bạn có video và các biến thể của nó cho nhiều nền tảng, bạn cần nghĩ về cách bạn sẽ tận dụng nó với việc phân phối.

Phân bổ

Điều quan trọng là phải có chiến lược phân phối bởi vì nếu bạn lấy một video và đưa nó lên khắp mọi nơi, nó sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào. Phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả hiếm khi thành công.

Mẹo chuyên nghiệp: chia sẻ video trên trang web của bạn hoặc tạo trang đích cho video nếu bạn muốn khách truy cập thực hiện hành động cụ thể. Video trên trang đích sẽ thu hút sự chú ý của người xem lâu hơn.

Phần kết luận

Chúng tôi đã xem xét các loại video cơ bản mà bạn có thể sử dụng với chiến dịch tiếp thị của mình. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên theo dõi những gì đang diễn ra trên không gian trực tuyến và bắt kịp xu hướng.

Ngay cả bây giờ, bạn có thể mở bất kỳ mạng xã hội nào của mình và cố gắng chia sẻ một video thực sự hữu ích với những người theo dõi của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục, cho nó một đi!

Trung An Corp chúc bạn có nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này!

Đánh giá post