Một người sáng tạo nhỏ trên YouTube bắt đầu hành trình của họ ở một vị trí dễ bị tổn thương. Ngay từ khi đăng video đầu tiên, họ đã phải đối mặt với hai sự thật khó khăn. Đầu tiên là trong thời gian đầu, nội dung của họ có thể kiếm được ít lượt xem. Một thách thức khác là không biết khi nào hoặc liệu kênh của họ sẽ phát triển và kiếm được doanh thu.

Đó là rất nhiều sự không chắc chắn đối với một người, nhưng có một tin tốt. Thay vì dò dẫm trong hành trình YouTube, bạn có thể làm theo một kế hoạch trò chơi đơn giản để nổi bật so với những người sáng tạo khác. Bạn có thể vượt qua tất cả các phỏng đoán, thu hút 1.000 người đăng ký trên youtube và tiến một bước gần hơn đến việc kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm, ngay từ đầu, là tạo video mà mọi người đã tìm kiếm.

Trên YouTube, những video này có xu hướng cung cấp thông tin, hướng dẫn hoặc làm nổi bật các chủ đề thịnh hành. Có bốn loại video dễ dàng cung cấp giá trị như vậy:

  1. So với video
  2. Video listicle
  3. Video hướng dẫn
  4. Video phản ứng

Bạn muốn tìm hiểu cách tạo từng cái? Xem hướng dẫn YouTube mới nhất của chúng tôi, sau đó tiếp tục đọc để khám phá các mẹo hay nhất để quay nội dung mạnh mẽ này.

 

1. Video Versus

Bạn muốn xuất hiện trên các trang tìm kiếm YouTube cho hai từ khóa cùng một lúc? Đó là những gì bạn đạt được (có khả năng) bằng cách đăng video so với video, đây là một cuộc thảo luận chuyên sâu so sánh hai điều bất kỳ. Chúng có thể là trò chơi điện tử, kiểu nhà, chiến lược đầu tư hoặc bất kỳ thứ gì trong thị trường ngách YouTube của bạn.

Mọi người tìm kiếm những video này mọi lúc, đặc biệt là khi họ muốn mua hàng. Nếu ai đó không thể quyết định giữa hai sản phẩm, họ cần bạn, một trọng tài độc lập, giúp họ quyết định. Điều đó tạo ra cơ hội quý giá cho bạn. Bạn có thể quay một video khách quan cân nhắc ưu và nhược điểm của từng sản phẩm hoặc tạo video chủ quan, một video mà mỗi sản phẩm đều hữu ích, nhưng rõ ràng có một lựa chọn tốt hơn.

Để bắt đầu, hãy xác định chủ đề quan trọng nhất trên kênh của bạn. Dù đó là gì, hãy nhập nó vào thanh tìm kiếm của YouTube và thêm hai chữ cái nữa vào truy vấn: V và S.

Ví dụ: nếu bạn là người sáng tạo công nghệ, bạn có thể nhập nội dung như sau:

Hãy chú ý đến cách YouTube tự động hoàn thành cụm từ tìm kiếm. Trong ví dụ trên, nhập “iPhone 12 vs” sẽ cung cấp cho bạn 10 cụm từ tìm kiếm liên quan đến chủ đề này. Bạn có thể tạo video so sánh iPhone 12 với iPhone 11, iPhone 12 Pro hoặc Samsung S21. Đây đều là những ý tưởng video tiềm năng.

Để làm cho những video này hấp dẫn hơn nữa, hãy thêm ngữ cảnh cảm xúc vào tiêu đề. Những cụm từ ngắn này thường được gắn vào cuối:

  • iPhone 12 mini và iPhone 12 – Bạn nên chọn cái nào?
  • iPhone 12 mini so với iPhone 12 và SE – So sánh đầy đủ
  • iPhone 12 mini và iPhone 12 – Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Ngoài ra, đừng quên sử dụng các công cụ nghiên cứu vidIQ để xem mức độ cạnh tranh của một cụm từ tìm kiếm.

Xem thêm Ý tưởng kinh doanh Drop Shipping tốt nhất cho thương hiệu của bạn là gì?

Video Listicle

Bạn có thể đã xem danh sách các video trên YouTube. Những phần nội dung phổ biến này tuân theo một quy ước tiêu đề đơn giản: tính từ + số lượng + chủ đề. Điều đó tạo ra nội dung có khả năng tìm kiếm cao, chẳng hạn như “10 điểm đến du lịch hàng đầu ở LA” hoặc “8 công thức nấu ăn hải sản để thử trong mùa chay.”

Khi bạn tạo một video listicle, hãy chọn một chủ đề để đề cập và thảo luận nhanh về một số khía cạnh của chủ đề đó. Điều đó cho phép bạn bao gồm nhiều từ khóa có thể tìm kiếm và làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn. Ví dụ: hãy tưởng tượng đăng một video có tiêu đề “10 phim hành động hay nhất năm 2021”. Nếu bạn tối ưu hóa video đúng cách, bạn nên có ít nhất 10 từ khóa – một từ khóa cho mỗi phim.

Bạn có quan điểm phân cực trong bài viết của mình không? Điều đó thậm chí còn tốt hơn. Sự khó chịu về bất kỳ hình thức nào cũng khiến người xem cảm thấy khó chịu. Nó thúc đẩy họ sử dụng phần bình luận, chia sẻ những gì họ muốn xem là danh sách thích hợp hoặc chỉ đơn giản là đưa ra ý kiến ​​bất đồng.

Rất khó để xếp hạng các video dạng danh sách trừ khi một chủ đề nhất định đang được tái chế trên YouTube. Khi bạn tải xuống vidIQ, bạn sẽ có quyền truy cập vào đồng hành tìm kiếm giúp làm sáng tỏ toàn bộ quá trình này.

Ví dụ: chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ “5 cổ phiếu hàng đầu cho năm 2021” để xem đồng hành tìm kiếm đã báo cáo những gì.

Như bạn có thể thấy, độ tuổi trung bình của những video này là khoảng một tháng. Nếu bạn đăng video có tiêu đề “5 cổ phiếu hàng đầu cho năm 2021”, trung bình bạn có thể kiếm được 223.335 lượt xem trong 30 ngày.

Video Hướng dẫn

Khi bạn kết hợp một video hướng dẫn với một chủ đề thịnh hành, bạn không thể làm sai. Đó là điều mà nhiều người sáng tạo đã học được khi họ đăng video hướng dẫn về một mạng xã hội mới có tên Clubhouse.

Nếu bạn chưa nghe, ứng dụng này dành cho các cuộc trò chuyện âm thanh nhóm. Các cuộc trò chuyện chỉ dành cho người được mời và điều đó đã tạo ra một sự hoảng loạn bí ẩn, gây ra FOMO cho những người muốn tham gia. Nó đã trở thành một chủ đề thịnh hành, được tìm thấy ở mọi ngóc ngách trên internet – bao gồm cả YouTube.

Vì Clubhouse có quyền truy cập hạn chế nên các video hướng dẫn bắt đầu xuất hiện trên YouTube. Mọi người muốn biết cách được mời, cách sử dụng ứng dụng và cách tổ chức cuộc trò chuyện nhóm. Các video trả lời những câu hỏi này có từ 10k đến 200k lượt xem trên YouTube.

Chúng tôi tìm thấy những video này bằng cách sử dụng cụm từ tìm kiếm “cách sử dụng Clubhouse”. Ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm, điểm từ khóa vidIQ cho chúng ta biết thuật ngữ này sinh lợi. Khối lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp, điều này hoàn hảo cho những người sáng tạo mới muốn có nhiều lượt xem hơn.

Bạn không cần phải là một người sáng tạo kỳ cựu để tạo các video hướng dẫn phổ biến. Có hai người sáng tạo – nayecole và TalkinWithTonio – có ít hơn 5 nghìn người đăng ký và kiếm được từ 10 nghìn đến 50 nghìn lượt xem trên các video Clubhouse của họ. Họ đã thành công vì đã đưa kiến ​​thức và nền giáo dục lên một xu hướng mới.

Xem thêm Cách Doanh nghiệp có thể Sử dụng Phòng Trực tiếp trên Instagram

Video phản ứng

Bạn có nhớ khi cổ phiếu GameStop phát cuồng không? Nhiều kênh đã phản ứng với thông tin rằng các nhà đầu tư hàng ngày kiếm được lợi nhuận từ một đợt ép giá ngắn, đó là khi giá cổ phiếu tăng nhưng lại gây tổn hại cho các nhà đầu tư đã đặt cược chống lại nó.

Đó là một câu chuyện mới vào thời điểm đó, và có rất nhiều câu hỏi. Bóp ngắn là gì? Tại sao các nhà đầu tư GameStop lại kiếm được nhiều tiền như vậy? Tôi có nên mua cổ phiếu GameStop không? Trên YouTube, phản ứng với tình trạng hỗn loạn có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển kênh của bạn.

Chủ đề này đã được lưu hành trong nhiều tuần, vì vậy các video tương ứng đã được thuật toán của YouTube tái chế trong một thời gian dài. Nội dung từ những người sáng tạo nhỏ hơn có cơ hội xuất hiện ở đầu các trang tìm kiếm, thu hút nhiều lượt xem hơn và thu hút nhiều người đăng ký hơn. Đó là sức mạnh của một video phản ứng đúng lúc!

Bạn có thể phản ứng với bất kỳ ai hoặc bất kỳ thứ gì trong video của mình. Bạn có thể thêm phong cách, kiến ​​thức hoặc quan điểm của mình vào một sự kiện thịnh hành trong thị trường ngách của bạn. Chỉ cần nhớ rằng chìa khóa của video phản ứng là một trong những người sáng tạo đầu tiên phản ứng.

 

Người sáng tạo mới cần nội dung có giá trị cao để có thêm người đăng ký

Khi bạn bắt đầu một kênh YouTube, người xem sẽ không đăng ký vì tính cách của bạn – không phải lúc đầu. Ban đầu, họ không biết bạn là ai. Nhưng họ biết họ đang tìm kiếm loại video nào.

Nếu bạn đang nỗ lực hướng tới 1.000 người đăng ký YouTube, hãy cung cấp cho mọi người những gì họ muốn. Trả lời câu hỏi của họ, giải quyết vấn đề của họ và phản ứng với những điều họ quan tâm.

Trung An Corp chúc bạn sớm đạt được 1.000 người đăng ký YouTube nhé!

Đánh giá post